Học TậpLớp 4

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh bao gồm hướng dẫn viết cùng 7 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh.

Hướng dẫn Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh lớp 4

– Hôm nay mưa ồ ạt suốt 3 tiếng rồi!

Bạn đang xem: Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh lớp 4 (7 Mẫu)

– Đã lâu lắm rồi, trời mới lại nắng vàng như vậy.

– Cầu vồng sau mưa vắt ngang qua dài núi.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 1

Trời nắng chói chang, bỗng từ xa những đám mây đen ùn ùn kéo tới, những hạt mưa bắt đầu đổ xuống. Ngồi bên cửa sổ, nghe tiếng mưa rơi lộp độp, lộp độp thật vui tai. Những hạt mưa mỗi lúc một nặng hạt, mưa phủ trắng xóa cả một bầu trời.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 2

Ngoài trời đang đổ mưa dông khiến đất trời chìm trong màn mưa trắng xóa. Tiếng hạt mưa rơi theo gió nghe ào ào, ào ào từng đợt, nuốt chửng hết tất cả những âm thanh khác. Cho đến khi mưa gần tạnh, thì mới có thể nghe được những âm thanh tí tách của giọt mưa rơi trên tàu lá hay trên các mái hiên nhà.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 3

Bây giờ, ông mặt trời đã thức dậy, ông vén màng mây mỏng soi mình xuống trần gian. Ông đi tới đâu, ánh nắng chan hòa tới đó. Ông thả những chú bé nắng tinh nghịch xuống trần gian, đánh thức cả gia đình chim sẻ đang còn ngái ngủ vội vàng thức giấc. Chúng chuyền cành hót líu lo trong vòm cây, tán lá khiến cho bờ sông vắng vẻ trở nên náo nhiệt ồn ã.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 4

Gió mùa Đông Bắc xuất hiện vào mỗi cuối năm, khiến không khí trở nên lạnh lẽo, buốt giá. Bầu trời sẽ trở nên nặng nề, xám xịt, không để một tia nắng nào chui lọt qua. Ngoài đường, gió rét thổi ù ù qua vòm cây trụi lá, qua các cánh cửa, vạt áo, khiến ai cũng cúi đâu cố gắng di chuyển thật nhanh.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 5

Gió mùa thu mềm mại như một dải lụa khẽ lùa qua tán lá làm cho mọi vật bừng tỉnh. Dải lụa ấy mang một chút hơi sương mềm mại làm thức tỉnh những tâm hồn lãng mạn. Chúng khẽ làm lay động những bông hoa còn chớm sắc hồng và đem đến bụi màu như ai đó rắc bột lân tinh lên các cánh hoa.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 6

Mưa xuân là những cơn mưa xuất hiện vào mùa xuân, khi trời đã không còn buốt lạnh như chính đông. Mưa xuân là những hạt mưa nhỏ rơi như bụi trong không khí, không đủ để ướt áo nhưng vẫn cần phải lấy ô che đi. Chính mưa xuân giúp cho cây cối thức tỉnh, cựa mình đâm chồi nảy lộc, và làm cho đất trời thêm mơ màng trong khoảng khắc giao mùa.

Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh – Mẫu 7

Những ánh nắng đầu tiên của ngày mới rọi xuống cánh đồng làm bừng sáng cả không gian. Sương lúc này vẫn còn giăng mắc trên từng ngọn cây, lá cỏ, cả cánh đồng chìm trong màn sương sớm làm tôi có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

*****

Trên đây là 7 bài mẫu Nói 2-3 câu về một hiện tượng tự nhiên, trong đó có từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4