Học TậpLớp 8

Ngôn ngữ của ông Nha ở đoạn này có gì gây cười?

Câu 7. Ngôn ngữ của ông Nha ở đoạn này có gì gây cười?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Ngôn ngữ của ông Nha ở đoạn này có gì gây cười?

Ngôn ngữ của ông không phù hợp với một cuộc họp mang tính chất trang nghiêm. Lời nói có nhiều từ ngữ không rõ nghĩa như: ta bung ra, ta bung ra pháo. Điều buồn cười nữa là ở chỗ ông muốn phát triển kinh tế nhưng những công việc vốn là lợi thế ở xã lại triệt để vất bỏ, chuyển sang sản xuất pháo, thứ mà chính những người nhận nhiệm vụ quản lí cũng không hiểu rõ. Ông Nha càng cố nói những từ khoa học, thì càng lộ ra nhiều sự thiếu hiểu biết của mình như Trung tâm Công nghệ mà chỉ sản xuất có pháo.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8