Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Cánh diều

Ôn tập giữa học kì I – Tiết 7 trang 68 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

Đề bài

Chọn 1 trong 2 đề sau:

a. Làm đơn xin nghỉ buổi sinh hoạt khóa vì lý do sức khỏe

Bạn đang xem: Ôn tập giữa học kì I – Tiết 7 trang 68 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

b. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Uy-li-am trong câu chuyện “Người thu gió” đã học ở bài 4.

Hướng dẫn giải:

HS lựa chọn đề và viết bài

Lời giải chi tiết

b. Uy-li-am trong câu chuyện” Người thu gió ” đã bất chấp sự nghèo khổ, thiếu thốn với bản tính tò mò, và lòng ham học hỏi của mình, Uy-li-am đã vươn lên trong mọi việc. Câu chuyện” Người thu gió” đã cho thấy sự sáng tạo của con người cũng như sức mạnh của niềm tin để vượt qua nghịch cảnh. Uy-li-am chính là tấm gương về sự vượt khó luôn phấn đấu tìm tòi và học hỏi để chống lại nghịch cảnh.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt 4 – Cánh diều