Học TậpLớp 9

Câu 5 (Trang 20 – SGK)  Theo em, vì sao văn bản này lại được đặt tên là Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Theo em, vì sao văn bản này lại được đặt tên là Đấu tranh cho một thế giới hoà bình?

Văn bản được đặt tên “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”, vì vấn đề đặt ra muốn ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh hạt nhân thì phải xác định một thái độ hành động tích cực, đấu tranh cho hoà bình vì sự sống của chính con người. Thông điệp này của Mác-két mang ý nghĩa thời đại, có tính nhân văn sâu sắc. Nhan đề ấy thể hiện luận điểm cơ bản của bài văn, đồng thời như một khẩu hiệu, kêu gọi, hướng nhân loại tới một thái độ đấu tranh tích cực.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 9