Học TậpLớp 4

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em lớp 4 hay nhất (10 Mẫu)

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em bao gồm hướng dẫn cùng 10 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 4 biết cách viết đoạn văn ngắn tả về một con giáp sao cho đầy đủ ý và đạt điểm cao nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn (hoặc 4-6 dòng thơ) về con giáp là tuổi của em

Viết đoạn văn (hoặc 4-6 dòng thơ) về con giáp là tuổi của em

Hướng dẫn viết đoạn văn (hoặc 4-6 dòng thơ) về con giáp là tuổi của em

Để viết một đoạn văn về con giáp là tuổi của em đầy đủ ý nhất, các em hãy miêu tả lần lượt các đặc điểm về:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em lớp 4 hay nhất (10 Mẫu)

• Ngoại hình.
  • Tính cách.
  • Ý nghĩa của loài vật với con người.
  • Tình cảm của em.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 1

Mẹ thường gọi em là ngựa con, vì em là một cậu bé tuổi ngựa. Loài vật này được biết đến với khả năng chạy nhanh và sức khỏe bền bỉ. Nói đến ngựa, là nói đến những hành trình dài, chinh phục và khám phá thế giới rộng lớn. Từ nhỏ, em đã nuôi ước mơ trở thành một nhà thám hiểm hang động, để tìm ra những hang động mới vẫn còn bí ẩn ở nước ta. Em tin rằng, đam mê ấy cũng một phần xuất phát từ con giáp mà em gắn liền từ lúc sinh ra.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 2

Em là một bạn nhỏ thuộc tuổi ngựa. Đó là một con giáp mà em cũng vô cùng yêu quý. Ngựa là loài động vật hoang dã có khả năng chạy rất nhanh và xa. Chính vì vậy, ngựa được xem là biểu tượng cho sự tự do bay nhảy, chinh phục những điều mới lạ. Bản thân em cũng rất thích được đi chơi, được khám phá những điều kì thú. Mỗi khi chia sẻ về sở thích của bản thân, em thường giải thích rằng có lẽ vì em thuộc tuổi Ngựa nên mới có những đam mê như vậy.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 3

Em sinh năm 2014, Ngọ (ngựa) là con giáp của em. Ngựa cũng là loài động vật em yêu thích. Điểm em yêu thích ở loài vật này là nó có tài chạy nhanh. Không chỉ vậy, ngựa còn có thể giúp con người trong rất nhiều công việc như: kéo xe, thồ hàng, làm phương tiện di chuyển thời xưa. Từ xa xưa, ngựa đã trở thành người bạn, người giúp việc trung thành của con người, được con người yêu quý. Ở nhiều nơi, ngựa là hiện thân của năng lực, may mắn, hạnh phúc, quyền thế. Ngựa còn là biểu tượng cho sự mau lẹ, sức mạnh, nghị lực, sáng tạo, giàu sang.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 4

Em sinh năm Thân vậy nên khỉ là loài vật để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Cái đuôi khỉ rất dài, lúc chạy nhảy thì duỗi ra, lúc ngồi thì cuộn lại. Những chú khỉ thường nhảy từ cành này qua cành khác rất nhanh nhẹn. Em thích khỉ vì nó rất thông minh, hiểu được ý của con người. Em rất yêu mến loài vật này.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 5

Chó là loài động vật mà em yêu thích và đó cũng là con giáp tuổi của em. Em thích con vật này vì nó rất thông minh. Mỗi khi nghe thấy tiếng động lạ, chúng sẽ sủa vang lên để báo hiệu cho mọi người trong gia đình. Chú chó như một người bạn đồng hành của mỗi chúng ta. Em sẽ luôn trân trọng và yêu thương con vật này.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 6

Vì sinh năm Mùi nên con dê là con vật mà em yêu thích nhất. Dê là loài động vật hiền lành, có chiếc sừng cứng và sắc nhọn. Dưới chân chúng có những chiếc móng chắc chắn. Đôi mắt của chúng sáng, to và tròn. Loài dê có thể chạy rất nhanh. Món ăn khoái khẩu của chúng là những búp cỏ xanh non. Được ngắm nhìn những chú dê, em cảm thấy thật thích thú.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 7

Vì sinh năm Mão nên con vật mà em yêu thích nhất đó là mèo. Chú mèo có bộ lông mượt và cái đuôi dài lúc nào cũng vẫy vẫy. Nó là loài động vật nhanh nhẹn và thông minh. Mèo giúp ích được cho con người trong việc bắt chuột. Đó sẽ mãi là con giáp mà em yêu thích nhất.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 8

Con mèo là một con vật rất đáng yêu trong cuộc sống. Vì sinh năm con mèo nên em cũng đã được mẹ mua cho một chú mèo rất xinh xắn. Ngày đầu tiên trở thành một người bạn trong gia đình, chú mèo còn bé xíu, tầm bằng chai nước nhỏ. Vậy mà thoáng qua đã một năm trời, chú mèo đã lớn hơn, trưởng thành hơn, không còn rụt rè như hồi đầu. Chú mèo rất thông minh và nhanh nhẹn. Nó cũng rất thân thiết với các thành viên trong gia đình tôi. Cả nhà ai cũng yêu quý chú mèo.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 9

Em sinh năm 2014, Ngọ (ngựa) là con giáp của em. Ngựa cũng là loài động vật em yêu thích. Điểm em yêu thích ở loài vật này là tài chạy nhanh và nó có thể giúp con người trong rất nhiều công việc như: kéo xe, thồ hàng, làm phương tiện di chuyển thời xưa.

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em – Mẫu 10

Sửu là con giáp tuổi của em. Đó cũng là loài động vật quen thuộc với người nông dân. Điểm đặc trưng của con vật này đó chính là hai cái sừng dài và cong vút. Trâu kéo xe chở đất, chở phân và cày ruộng rất giỏi. Vào những vụ mùa thu hoạch lúa, nó phải làm việc rất vất vả. Sáng sớm tinh mơ, mọi người đã dắt trâu ra đồng để chở lúa xong lại bắt đầu cày bừa. Em rất yêu quý con trâu. Nó là một người bạn gắn liền với tuổi thơ của em.

*****

Trên đây là 10 bài mẫu Viết đoạn văn (hoặc 4-6 dòng thơ) về con giáp là tuổi của em lớp 4 hay, ngắn gọn do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng, dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình.

Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học TậpLớp 4

4.9/5 - (1371 bình chọn)