Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Kết nối tri thức

Câu 1

Đọc thư điện tử dưới đây và trả lời câu hỏi:

Bạn đang xem: Bài 28: Hướng dẫn cách viết thư trang 125 SGK Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức với cuộc sống

a. Nội dung thư viết về điều gì? Dựa vào đâu để nhận biết nhanh nội dung thu?

b. Trong thư, bạn nhỏ gửi ảnh cho cô bằng cách nào?

Hướng dẫn giải:

a. Em đọc chủ đề của thư điện tử để tìm câu trả lời.

b. Em quan sát phần cuối của thư điện tử để tìm câu trả lời.

Lời giải:

a. Nội dung thư viết về lời chúc sinh nhật của người viết gửi đến cô mình. Dựa vào phần tên chủ đề để nhận biết nhanh nội dung thư.

b. Trong thư, bạn nhỏ gửi ảnh cho cô bằng cách gửi tệp đính kèm.

Câu 2

Trao đổi với bạn về cách viết thư điện tử và gửi tệp đính kèm.

Hướng dẫn giải:

Em tiến hành trao đổi với bạn về cách viết thư điện tử và gửi tệp đính kèm dựa vào gợi ý.

Lời giải:

Khi viết thư điện tử, em cần:

– Tạo chủ đề cho thư.

– Viết ngắn gọn.

– Lựa chọn đúng tệp đính kèm (nếu có).

Ghi nhớ

Khi viết thư điện tử, em cần:

– Tạo chủ đề cho thư.

– Viết ngắn gọn.

– Lựa chọn đúng tệp đính kèm (nếu có).

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt 4 – Kết nối tri thức