Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Cánh diều

Viết hướng dẫn sử dụng một sản phẩm trang 88 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

Câu 1

Đọc bản hướng dẫn có hình minh họa dưới đây:

Bạn đang xem: Viết hướng dẫn sử dụng một sản phẩm trang 88 SGK Tiếng Việt 4 Cánh diều

Câu 2

Viết tiếp nội dung bước 2, bước 3 để hoàn thành bản hướng dẫn hoàn toàn bằng lời dưới đây:

Khẩu trang giúp ngăn ngừa vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm, … thông qua đường hô hấp. Để sử dụng khẩu trang đúng cách, trước tiên, bạn phải xác định được phần trên, phần dưới của khẩu trang. Nhiều loại khẩu trang có phần trên gắn một dây kim loại mỏng.

Tiếp theo, dựa vào…..

Cuối cùng, bạn hãy …

Hướng dẫn giải:

HS dựa vào bảng hướng dẫn ở câu 1 để hoàn thành nốt bảng hướng dẫn

Lời giải:

Tiếp theo, dựa vào đặc điểm của loại khẩu trang bạn có để xác định phần trên, dưới của khẩu trang và xác định mặt trong mặt ngoài theo đường may hoặc màu đậm nhạt

Cuối cùng, bạn hãy đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng

Câu 3

Viết lời hướng dẫn các bước mặc áo phao phù hợp với mỗi hình:

Hướng dẫn giải:

HS quan sát hình ảnh và viết hướng dẫn sử dụng áo phao

Lời giải: