Lớp 2Học Tập

Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Tiếng việt lớp 2

Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Tiếng việt lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng các bài mẫu được thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em tham khảo để từ đó có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập Tiếng việt của mình.

Đề bài: Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài

Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài - Tiếng việt lớp 2
Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Tiếng việt lớp 2

Hướng dẫn kể  lại toàn bộ câu chuyện Thử tài

Em quan sát tranh, dựa vào phần gợi ý để kể lại từng đoạn câu chuyện.

Bạn đang xem: Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Tiếng việt lớp 2

* Đoạn 1:

Ngày xưa có một cậu bé rất thông minh. Nhà vua muốn thử tài nên đã đưa ra một câu đố cho cậu bé:

– Ngươi hãy về lấy tro bếp bện cho ta một sợi dây thừng. Nếu làm được, ta sẽ thưởng.

* Đoạn 2:

Nhận được câu đố thử tài của vua, cậu bé liền về nhà và bắt tay luôn vào việc. Cậu nhờ mẹ chặt cây tre trong vườn, chẻ nhỏ rồi bện thành một sợi dây thừng. Bện xong, cậu cuộn tròn sợi dây, đặt chiếc mâm đồng, phơi cho khô rồi đốt thành tro.

* Đoạn 3:

Thấy cậu bé giải được câu đố của vua một cách dễ dàng, vua mừng lắm nhưng vẫn muốn thử tài lần nữa. Lần này, vua đưa cho cậu bé chiếc sừng trâu cong như vòng thùng, bảo:

– Ngươi hãy nắn thẳng chiếc sừng này cho ta. Nếu được, ta sẽ thưởng to.

Cậu bé về nhà, bỏ sừng trâu vào cái chảo lớn, đổ đầy nước rồi ninh kĩ. Sừng trâu mềm ra và dễ uốn. Cậu lấy đoạn tre vót nhọn thọc vào sừng trâu rồi đem phơi khô. Khi rút đoạn tre, chiếc sừng trâu đã được uốn thẳng.

* Đoạn 4:

Thấy cậu bé thực sự thông minh, nhà vua bèn thưởng rất hậu và đưa cậu vào trường học để nuôi dạy thành tài.

Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Mẫu 1

– Ngươi hãy nắn thẳng chiếc sừng này cho ta. Nếu được, ta sẽ thưởng to.

Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài – Mẫu 2

Ngày xưa có một cậu bé rất thông minh. Nhà vua muốn thử tài bèn cho gọi cậu đến, bảo:

– Ngươi hãy lấy tro bếp bện cho ta một sợi dây thừng. Nếu làm được, ta sẽ thưởng.

Cậu bé về nhờ mẹ chặt cây tre trong vườn, chẻ nhỏ rồi bện thành một sợi dây thừng. Bện xong, cậu cuộn tròn sợi dây đặt lên chiếc mâm đồng, đem phơi khô rồi đốt thành tro. Khi lửa tắt, đám tro hiện rõ hình cuộn dây. Cậu đem dâng vua.

Vua mừng lắm, nhưng vẫn muốn thử tài lần nữa. Lần này, vua đưa cậu chiếc sừng trâu cong như vòng thúng. Bảo:

– Ngươi hãy nắn thẳng chiếc sừng này cho ta. Nếu được, ta thưởng cho.

Cậu bé về nhà, bỏ chiếc sừng trâu vào chảo lớn, đổ đầy nước rồi ninh kĩ. Sừng trâu mềm ra và rất dễ uốn. Cậu lấy đoạn tre vót nhọn rồi thọc vào sừng trâu, đem phơi khô. Khi rút đoạn tre ra, chiếc sừng trâu đã được nắn thẳng.

Thấy cậu bé thực sự thông minh, nhà vua ban thưởng hậu hĩnh, và đưa cậu vào trường học để dạy dỗ thành tài.

*****

Trên đây là 2 bài mẫu Kể lại toàn bộ câu chuyện Thử tài lớp 2 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập