Học TậpLớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý (35 mẫu)

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý bao gồm hướng dẫn viết cùng 35 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý
Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý

Mục lục

Dàn ý Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý

  • Đó là đồ vật gì?
  • Đồ vật đó có những bộ phận nào?
  • Mỗi bộ phận có đặc điểm gì đồ vật đó giúp ích gì cho em?

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 1

Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho em một chiếc đèn bàn mới. Toàn bộ chiếc đèn được sơn trắng muốt và rất cứng cáp. Phần bóng đèn có thể di chuyển lên cao hoặc xuống thấp để tiện cho vị trí em ngồi. Ở dưới chân đèn có các nút bấm để điều chỉnh mức độ sáng. Em rất thích chiếc đèn mới của mình.

Bạn đang xem: Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý (35 mẫu)

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 2

Trên bàn học của em có một chiếc đèn bàn rất đẹp. Đèn có màu xanh dương, với phần chụp đèn hình bông hoa xinh xắn. Bóng đèn nằm trong chụp đèn có hình tròn, tuy nhỏ nhưng sáng lắm. Nhờ chiếc đèn mà khi học em có thể nhìn rõ sách và vở. Em quý chiếc đèn lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 3

Đầu năm học, bố mua cho em một chiếc đèn học mới màu tím rất xinh. Đèn thuộc hãng Rạng Đông, với điểm nổi bật là phần thân đèn mềm dẻo, có thể thoải mái điều chỉnh độ cao, góc nghiêng tùy ý. Bóng đèn chỉ có một mức sáng thôi, nhưng cũng đủ để em học bài buổi tối rồi. Với chiếc đèn mới, góc học tập của em trở nên sáng sủa và xinh xắn hơn, nên em càng thêm hào hứng học bài mỗi tối.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 4

Hôm qua, em được mẹ mua cho chiếc đèn bàn mới. Phần chụp đèn hình chữ nhật với bóng đèn nằm ở bên trong. Phần chân đèn hình tròn khá nặng giúp đèn đứng thẳng. Ánh sáng của đèn rất dễ chịu, giúp em học bài, đọc sách mà không bị mỏi mắt. Em rất thích chiếc đèn bàn.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 5

Để học bài buổi tối, chiếc đèn bàn là dụng cụ không thể nào thiếu được. Đèn bàn của em có màu trắng, với chân đèn có hình một chú mèo xinh xắn đang liếm chân. Bóng đèn dài như cây bút chì, với ba mức sáng khác nhau, được điều khiến bới nút xoay tròn ở chân đèn. Chiếc đèn có thể vừa găm điện vừa dùng, lại cũng có thể xạc tích điện phòng khi mất điện nên tiện lợi vô cùng.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 6

Chiếc đèn bàn là món quà mà mẹ đã tặng em nhân dịp sinh nhật. Phần đầu và đế đèn được làm bằng kim loại, còn thân thì được bọc một lớp nhựa. Chiếc đèn có màu hồng rất đáng yêu. Bóng đèn trong suốt, khi bật lên tỏa ra ánh sáng màu vàng. Chiếc đèn cho em có đủ ánh sáng để học bài. Chiếc đèn bàn là món quà sinh nhật em vô cùng yêu thích.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 7

Chiếc đèn bàn là người bạn đồng hành cùng em trong suốt 2 năm học vừa qua. Đèn có màu hồng phấn rất dễ thương, thân đèn hình tròn, nhỏ nhưng rất cứng cáp, đó là bộ phận gắn kết giữa phần bóng đèn và đế đèn. Điều đặc biệt nhất là phần thân đèn được làm bằng lò xo nên rất dễ điều chỉnh lên xuống. Phần đế đèn có màu hồng đậm, trên đó có nút điều khiển hình tròn. Mỗi khi học bài em thường vặn nút điều khiển để chỉnh ánh sáng phù hợp nhất. Nhờ có chiếc đèn bàn mà em có thể học bài ở bất cứ thời gian nào trong ngày mà không lo tối.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 8

Đầu năm học mới, em được mẹ mua cho một chiếc đèn bàn rất đẹp. Đèn có màu hồng cánh sen, với phần chụp đèn hình bông hoa xinh xắn. Bóng đèn nằm trong chụp đèn có hình tròn, tuy nhỏ nhưng sáng lắm. Nhờ chiếc đèn mà khi học em có thể nhìn rõ sách và vở. Em quý chiếc đèn lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 9

Vào ngày sinh nhật 7 tuổi của em, bố đã mua tặng cho em một món quà đặc biệt, đó là chiếc đèn bàn. Chiếc đèn của em có màu xanh dương tươi mát, tuy có kích thước nhỏ nhắn, chiều cao chỉ khoảng 40 cen-ti-mét nhưng rất vững chãi và cứng cáp. Phần chụp đèn giống như chiếc bát tô úp ngược, bên trong là chiếc đèn nhỏ nhưng rất sáng. Phần đế đèn có hình tròn xinh xắn, ở vị trí trung tâm của đế đèn là chiếc công tắc nhỏ màu đỏ dùng để tắt và bật đèn. Em rất yêu thích chiếc đèn bàn mà bố tặng. Em sẽ giữ gìn thật tốt cho chiếc đèn ấy.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 10

Góc học tập của em và anh Hai là chiếc bàn dài bằng gỗ ép cùng hai chiếc tựa xinh xinh. Trên bàn học, em đặt sách vở, hộp đựng bút và con lợn đất rất dễ thương. Cái đèn học đặt sát tường, nằm ở vị trí trung tâm trên mặt bàn để cả hai anh em cùng ngồi học. Thân đèn uốn cong như một cành hoa được gắn liền với đế đèn. Dưới đế có công tắc và nút vặn điều chỉnh độ sáng của đèn khi sử dụng. Bố em dặn: không nên để đèn sáng quá sẽ gây chói và hại mắt. Tuổi thơ của em gắn liền với những cuốn sách và ánh đèn. Cái đèn bàn nhỏ bé xinh xinh là người bạn thân của em. Ánh sáng của ngọn đèn sẽ chỉ lối cho em trên con đường tri thức.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 11

Chiếc đèn bàn hình gấu trúc là món quà ông nội mua tặng cho em khi em đạt kết quả tốt trong học kì 1 vừa qua. Chiếc đèn có hình dáng vô cùng dễ thương, nó khắc hẳn với những chiếc đèn bàn mà em dùng trước đó. Phần đế của đèn có hình chú gấu trúc mập mạp rất đáng yêu. Phần trụ đèn tròn, nhỏ nhưng rất cứng cáp. Bóng đèn có hình chữ nhật, to bằng bàn tay người lớn. Để bảo vệ cho bóng đèn bên trong là phần vỏ nhựa vững chắc bên ngoài. Chiếc đèn tuy nhỏ nhưng lại rất hữu dụng, nó không chỉ chiếu sáng giúp em học tốt mà em còn có thể chỉnh độ sáng theo nhiều mức khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng. Em rất yêu thích món quà của ông. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để ông và bố mẹ vui lòng.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 12

Đèn bàn là một đồ dùng hữu ích trong gia đình. Các bộ phận gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Chiếc đèn được chạy bằng điện. Khi học bài, em sẽ bật đèn lên. Chiếc đèn có ánh sáng màu vàng. Nhờ vậy, em không cảm thấy mỏi mắt. Em sẽ giữ gìn chiếc đèn cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 13

Một trong những đồ vật em rất yêu thích, đó chính là chiếc đèn bàn. Chiếc đèn bàn của em có hình cây nấm xinh xắn, màu chủ đạo là màu đỏ, trắng. Chiếc đèn được làm bằng nhựa, phần trụ đèn làm bằng kim loại, bên ngoài phần trụ là lớp vỏ nhựa màu trắng. Phần chụp đèn có hình dáng của cây nấm, bên trong chiếc chụp là bóng đèn. Đèn bàn của em còn có công tắc có thể điều chỉnh độ sáng và bật, tắt đèn rất tiện lợi. Chiếc đèn bàn mang đến ánh sáng để giúp em học tập tốt.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 14

Vào đầu năm học mới, mẹ em đã mua cho em một chiếc đèn học. Đó là chiếc đèn có màu đỏ, phần bóng đèn hình chữ nhật, bảo vệ bên ngoài bóng đèn là phần vỏ nhựa dày dặn, cứng cáp. Phần thân đèn có các khớp xoay linh hoạt nên em có thể dễ dàng điều chỉnh mỗi khi học tập hay khi cần chiếu sáng cho căn phòng. Phần đế đèn cũng có hình chữ nhật, trên đế đèn có nút điều chỉnh có thể bật, tắt và tăng giảm độ sáng của đèn. Đèn học của em là đèn led nên ánh sáng không gây chói mắt và có thể chống cận thị.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 15

Trong phòng em có một chiếc đèn bàn. Mẹ đã mua vào tuần trước. Các bộ phận gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Đế đèn làm bằng nhựa, có các nút công tắc. Cổ đèn nối đế đèn với chao đèn. Bên trong chao đèn là bóng đèn. Chiếc đèn là một đồ vật rất hữu ích.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 16

Mẹ mới mua cho em một chiếc đèn bàn. Chiếc đèn có màu hồng rất dễ thương. Đế đèn hình chữ nhật, có công tắc và nút điều chỉnh độ sáng. Bóng đèn nằm gọn trong chụp đèn. Bóng đèn màu trắng. Chiếc đèn là một đồ dùng hữu ích với em.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 17

Chiếc đèn bàn là mòn quà sinh nhật mẹ tặng cho em. Đèn khá nhỏ, có màu hồng. Đế đèn làm bằng nhựa. Ở đế đèn có các nút công tắc. Bóng đèn màu trắng nằm bên trong chụp đèn. Em rất thích chiếc đèn bàn này. Nó đã giúp em khi đọc sách, học bài.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 18

Nhân dịp năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc đèn bàn. Đế đèn cũng làm bằng nhựa, có công tắc và nút vặn điều chỉnh độ sáng. Bóng đèn nằm gọn trong chụp đèn xinh xắn. Chiếc đèn chiếu sáng giúp em học bài, đọc sách. Em rất thích chiếc đèn này.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 19

Đèn bàn là một đồ vật quen thuộc với em. Nó được làm bằng nhựa. Các bộ phận của đèn là đế đèn, thân đèn, chụp đèn. Chiếc đèn có màu hồng rất đẹp. Nó đã cung cấp ánh sáng em khi học bài. Em sẽ giữ gìn chiếc đèn bàn cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 20

Sinh nhật năm nay, em được tặng một chiếc đèn học. Đó là một chiếc đèn để bàn. Nó có kích thước nhỏ. Chiếc đèn gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn. Đế đèn làm bằng nhựa có các nút công tắc. Cổ đèn nối đế đèn với chao đèn. Nó có thể điều chỉnh độ cao thấp. Bên trong chụp đèn là bóng đèn rất sáng. Chiếc đèn đã giúp em trong việc học tập.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 21

Bạn Hạnh vừa tặng em một chiếc đèn bàn. Nó có màu đỏ. Đế đèn cũng làm bằng nhựa. Phía trên có công tắc và nút điều chỉnh ánh sáng. Bóng đèn nằm bên trong chụp đèn. Khi bật, đèn sẽ phát ra ánh sáng màu vàng. Chiếc đèn đã giúp ích em trong học tập.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 22

Em có một chiếc đèn bàn. Nó có màu xanh da trời. Vỏ bên ngoài của đèn làm bằng nhựa. Đế đèn có hình chữ nhật. Phía trên có nút công tắc. Bóng đèn màu trắng. Khi bật công tắc, đèn tỏa ra ánh sáng màu vàng. Chiếc đèn đã giúp em trong việc học tập.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 23

Năm học mới, bố mua cho một chiếc đèn bàn. Nó có màu xanh lá cây. Lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa. Đế đèn hình tròn. Phía trên có nút công tắc. Bóng đèn màu trắng nằm bên trong chụp đèn. Khi bật công tắc, bóng đèn tỏa ra ánh sáng màu vàng. Chiếc đèn vô cùng hữu ích với em.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 24

Đầu năm học này, bố dẫn em đi siêu thị để chọn mua một chiếc đèn bàn mà em thích từ lâu. Đó là chiếc đèn học có màu xanh lá cây. Lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa. Đế đèn hình tròn. Phía trên có nút công tắc. Bóng đèn màu trắng nằm bên trong chụp đèn. Khi bật công tắc, bóng đèn tỏa ra ánh sáng màu vàng. Em rất biết ơn bố vì đã mua cho em chiếc bàn mà em yêu thích

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 25

Hôm qua, mẹ đã mua cho em một chiếc đèn bàn. Các bộ phận gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Đế đèn làm bằng nhựa có các nút công tắc. Cổ đèn nối đế đèn với chao đèn. Bên trong chao đèn là bóng đèn. Chiếc đèn đã giúp em học tập tốt hơn.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 26

Hai năm học vừa qua, em luôn có một người bạn đồng hành dễ thương là chiếc đèn bàn nhỏ xinh. Đèn có màu hồng phấn – màu sắc mà em yêu thích nhất, thân đèn thon cao khoảng 30cm và có thể uốn cong để điều chỉnh góc độ chiếu sáng. Phần đế đèn có màu đen, trên đó có nút công tắc bật tắt. Mỗi khi học bài em thường vặn nút công tắc để điều khiển để chỉnh ánh sáng phù hợp nhất. Chiếc đèn bàn giúp em có thể học bài ở bất cứ thời gian nào trong ngày mà không lo tối.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 27

Em có một chiếc đèn bàn nhỏ xinh chống cận màu vàng hình chiếc ô. Đây là món quà mà bà nội tặng em nhân dịp sinh nhật 7 tuổi, bà mong đèn học sẽ giúp em soi sáng khi học tập mà vẫn bảo vệ được đôi mắt sáng. Chiếc đèn học được làm bằng nhựa, phần trụ làm bằng kim loại, chụp đèn có hình chiếc ô trông vàng đậm rất dễ thương. Đèn còn có công tắc chỉnh ánh sáng với 3 mức độ vừa, to, nhỏ rất thuận tiện. Nó không chỉ là người bạn đồng hành cùng em học bài mà còn đại diện cho tình yêu thương của bà dành cho em. Vì vậy em rất yêu thích chiếc đèn bàn của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 28

Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua tặng em một chiếc đèn bàn. Chiếc đèn cũng làm bằng nhựa hình cây nấm màu đỏ, có công tắc và nút vặn điều chỉnh độ sáng rất thuận tiện. Bóng đèn nằm gọn trong chụp đèn xinh xắn. Chiếc đèn như một người bạn chiếu sáng giúp em cùng em học bài, đọc sách. Em rất thích chiếc đèn này.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 29

Hồi vào năm học lớp 1, bố em đã mua cho em một cái đèn rất xinh. Nó được làm bằng nhựa cứng, phần chân có con trong phim hoạt hình trông hơi đáng yêu. Nó có phần cổ đèn khá dài và có phần gợi sóng, vì mới mua nên cái đèn rất bóng và mới. Em sẽ cố gắng học giỏi để đền bù những thứ mà bố em đã dành cho em.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 30

Đèn bàn là vật quen thuộc và hữu ích trong nhiều gia đình. Một chiếc đèn bàn thường có các bộ như: đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Khi cắm điện và bật công tắc, đèn bàn sẽ chiếu sáng giúp em học bài. Nhờ vậy, em không cảm thấy mỏi mắt. Em sẽ giữ gìn và bảo quản chiếc đèn cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 31

Chiếc đèn bàn mà em sử dụng thuộc hãng Rạng Đông, với lớp vỏ nhựa màu xanh lá. Chân đèn có một công tắc bật tắt màu đỏ ở góc trong cùng, và hình dán có nội dung là các bảng cửu chương. Bóng đèn hình chữ nhật, dài khoảng một gang tay, được nằm trong phần khung nhựa để giúp cố định ánh sáng xuống phần dưới mặt bàn. Mỗi tối, em đều sử dụng đèn khi học bài để bảo vệ cho mắt.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 32

Ở góc bàn học của em có đặt một chiếc đèn bàn. Đèn khá cao, làm từ nhựa cứng cáp màu trắng. Bóng đèn hình chữ nhật, nằm ở trong chụp đèn. Chỉ cần xoay chiếc nút ở dưới chân đèn, em có thể điều chỉnh sang nhiều mức độ sáng khác nhau. Em rất thích chiếc đèn của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 33

Sinh nhật năm ngoái, mẹ mua cho em một chiếc đèn bàn. Bóng đèn có hình chữ nhật, nằm trong phần chụp đèn. Chân đèn có hình tròn, ở giữa là nút công tắc để tắt và bật đèn lên. Mỗi khi học bài, em sẽ bật đèn để nhìn cho rõ. Em rất thích chiếc đèn của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 34

Hôm qua, bố mua cho em một chiếc đèn học mới. Phần bóng đèn có hình tròn, có thể nâng lên cao hoặc hạ xuống thấp cho tiện dùng, nhờ phần khớp ở thân đèn. Phần chân đèn có các nút bấm tương ứng với từng mức độ sáng khác nhau. Nhờ vậy, em có thể tùy chỉnh đèn học sao cho phù hợp hơn. Em sẽ giữ gìn chiếc đèn học thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý- Mẫu 35

Đèn học của em có màu vàng chanh rất đáng yêu. Phần chân đèn có hình như một chiếc cốc đựng bút rất chắc chắn, giúp em có thêm chỗ để bút thước siêu tiện lợi. Bóng đèn hình tròn, nằm trong cái khung có dáng như cái phễu, tỏa ra ánh sáng màu vàng dịu nhẹ. Với chiếc đèn, mỗi tối em đều có thể nhìn rõ từng vạch kẻ trong trang vở để học bài mà không sợ đau mắt.

*****

Trên đây là hơn 35 mẫu Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn dựa vào hình vẽ và gợi ý lớp 2 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 2

5/5 - (5 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button