Học TậpLớp 8

Nội dung lời dụ quân lính của vua Quang Trung

Câu hỏi 3. Nội dung lời dụ quân lính của vua Quang Trung.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Nội dung lời dụ quân lính của vua Quang Trung

* Nội dung chính lời phủ dụ:

– Khẳng định chủ quyền dân tộc; lên án, tố cáo hành động xâm lược của quân Thanh.

– Nhắc lại truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc; kêu gọi quân sĩ đồng tâm hiệp lực chống giặc.

– Đề ra kỉ luật nghiêm minh.

* Tác dụng:

– Lời phủ dụ được xem như một bài hịch ngắn gọn, kích thích lòng yêu nước và ý chí quật cường của dân tộc.

– Có ý nghĩa củng cố, chấn chỉnh quân đội

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8