Học TậpLớp 3

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? (7 Mẫu)

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? Mời các em tham khảo 7 bài mẫu dưới đây do thầy cô trường THCS Bình chánh biên soạn để có thêm nhiều ý tưởng mới lạ nhằm hoàn thành tốt câu hỏi trong phần khởi động SGK Tiếng Việt lớp 3 Kết nối tri thức nhé.

Đề bài: Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn?

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn?

Hướng dẫn viết đoạn văn nói với bạn về một kì nghỉ dài của em

Em suy nghĩ xem sau kì nghỉ hè, được gặp lại bạn bè tại trường, em sẽ nói gì? Em hãy viết một đoạn văn dựa vào các gợi ý sau nhé:

Bạn đang xem: Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? (7 Mẫu)

– Kì nghỉ của em diễn ra những gì?

– Có những gì ấn tượng trong kì nghỉ đó?

– Em cảm thấy như thế nào sau kì nghỉ?

– Được gặp lại bạn, em cảm thấy như thế nào?

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 1

Sau kì nghỉ dài, gặp lại bạn em sẽ nói với bạn: “Tớ rất vui khi gặp lại cậu. Kì nghỉ vừa rồi tớ có nhiều những trải nghiệm thú vị lắm. Tớ sẽ kể cho cậu nghe nhé!”

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 2

Em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói với bạn về những điều thú vị trong kì nghỉ của em và hỏi thăm về kì nghỉ của bạn: “Chào Nga! Lâu rồi không gặp! Tớ vừa đi chơi biển Phú Quốc về. Kì nghỉ hè của cậu thế nào?”

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 3

Tớ đã được đi tắm biển Cửa Lò và về quê của Bác Hồ trong kì nghỉ vừa rồi. Bãi biển Cửa Lò rộng lớn lắm! Nhà của Bác Hồ ở cũng rất đẹp. Tớ ước gì sau này lại được quay lại đó một lần nữa. Giờ được quay trở lại trường học, gặp lại thầy cô và các cậu tớ rất vui!

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 4

Kì nghỉ hè vừa qua tớ được bố mẹ cho về quê với ông bà đấy! Ở quê, tớ biết thêm nhiều trò chơi rất hấp dẫn như là: thả diều, bắn bi,… Tớ còn được ông kể cho nghe bao nhiêu là truyện cổ tích nữa. Sau kì nghỉ hè, tớ cảm thấy tinh thần trở nên sảng khoái hơn rất nhiều. Được gặp lại cậu tớ vui lắm!

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 5

Kì nghỉ hè vừa rồi tớ được bố mẹ đăng ký cho đi học cung thiếu nhi nên được tham gia rất nhiều các hoạt động khác nhau như: học bơi, sinh hoạt hè, học múa. Trong đó, điều đáng nhớ nhất là tớ cùng các bạn đã giành được giải nhất múa thiếu nhi của huyện. Sau bao nhiêu ngày tập luyện rất vất vả thì chúng tớ cũng đạt được thành quả xứng đáng.

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 6

Tớ rất vui khi gặp lại cậu. Kì nghỉ vừa rồi tớ có nhiều những trải nghiệm thú vị lắm. Tớ được đi chơi ở vườn bách thú trên Hà Nội đó. Ở đó có rất nhiều con vật từ nhỏ đến lớn luôn. Ở đó có con hổ, con voi, con nai, con ngựa đen và trắng, có cả sư tử, hà mã với cá sấu nữa,… A! Tớ nhớ ở đó có cả những trò chơi đu quay, tàu lượn,… và nhiều thứ lắm. Tớ ước gì kì nghỉ hè năm sau sẽ được lên Hà Nội chơi lần nữa.

Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn? – Mẫu 7

Kì nghỉ hè vừa qua tớ được bố mẹ cho về quê ngoại chơi đấy đấy! Ở quê, tớ biết thêm nhiều trò chơi rất hấp dẫn như là: thả diều, bắn bi, bịt mắt bắt dê… Tớ còn được bà ngoại kể cho nghe nhiều truyện cổ tích hay lắm. Sau nghỉ hè này, tớ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Nhưng tớ cũng nhớ cậu và các bạn cùng lớp, được gặp lại cậu tớ rất vui.

*****

Trên đây là 7 bài mẫu Tưởng tượng em gặp lại bạn sau một kì nghỉ dài, em sẽ nói gì với bạn lớp 3 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 3