Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 hay nhất (24 mẫu)

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất bao gồm hướng dẫn viết cùng 24 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất
Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

1. Mở đoạn

Giới thiệu bức tranh về Trái Đất (tên bức tranh, người vẽ,…).

2. Thân đoạn

Những sự vật, hoạt động được vẽ trong tranh.

Màu sắc, hình ảnh nổi bật của bức tranh.

Ý nghĩa của bức tranh.

3. Kết đoạn

Cảm nghĩ của em khi ngắm bức tranh.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 1

Trong giờ Mĩ thuật, chúng em được học vẽ Trái Đất. Bức tranh của em là hình ảnh Trái Đất có gắn một vòi nước. Phía bên trái, một bàn tay đang hứng lấy những giọt nước chảy từ vòi. Phía trên cùng là dòng chữ “Hãy bảo vệ nguồn nước”. Bức tranh nhắc nhở con người cần bảo vệ tài nguyên nước. Em rất thích bức tranh của mình.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 2

Bức tranh “Trái Đất thân yêu” của bạn Nguyễn Minh Phương đã đạt giải nhất cuộc thi “Vẽ tranh về Trái Đất”. Trong bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh đôi bàn tay đang ôm lấy Trái Đất. Màu sắc nổi bật của bức tranh là màu xanh của cây cối, bầu trời, biển cả. Thiên nhiên trên Trái Đất thật đẹp đẽ. Bức tranh nhắc nhở con người phải bảo vệ rừng, tích cực trồng cây. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 3

Hôm qua, lớp em có giờ Mĩ thuật. Cô giáo đã hướng dẫn cả lớp vẽ tranh về Trái Đất. Mỗi bạn đều có bức tranh của mình. Bức tranh của em có màu sắc chủ đạo là xanh dương. Ở giữa tranh là hình ảnh Trái Đất với một nút công tắc màu trắng. Phía bên phải của bức tranh, một bàn tay đang chạm vào nút công tắc. Phía trên cùng là dòng chữ “Giờ Trái Đất”. Bức tranh của em đã được cô giáo khen. Em cảm thấy rất vui.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 4

Vừa qua, trường em đã phát động cuộc thi “Vẽ tranh về Trái Đất”. Học sinh toàn trường đã tham gia tích cực. Nhiều bức tranh đẹp và có thông điệp ý nghĩa. Nhưng em ấn tượng nhất với bức tranh “Hành tinh xanh” của bạn Nguyễn Hà Trang. Trong tranh, bạn đã vẽ hình ảnh đôi bàn tay đang ôm lấy Trái Đất. Bức tranh có màu xanh của cây cối, bầu trời, biển cả. Bạn đã gửi gắm thông điệp rằng con người phải bảo vệ rừng, tích cực trồng cây. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 5

Em vừa được xem bức tranh vẽ Trái Đất của bạn Hà Anh. Ở góc phải của bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh Trái Đất có gắn một vòi nước. Phía bên trái, một bàn tay đang hứng lấy những giọt nước chảy từ vòi. Phía trên cùng là dòng chữ “No Water – No Life”. Bức tranh nhắc nhở con người cần bảo vệ nguồn nước. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp và ý nghĩa.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 6

Vào giờ Mĩ thuật, cô giáo đã hướng dẫn chúng em vẽ Trái Đất. Mỗi bạn đều có một ý tưởng riêng. Em ấn tượng nhất với tranh của bạn Thu. Bức tranh vẽ Trái Đất với đôi mắt đang nhắm lại. Phía dưới là dòng chữ “Giờ Trái Đất”. Bức tranh của bạn đã được cô giáo cho mười điểm.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 7

Vừa qua, trường học đã phát động cuộc thi vẽ tranh về Trái Đất. Học sinh toàn trường đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Bức tranh của em có màu sắc chủ đạo là xanh dương. Giữa bức tranh là hình ảnh Trái Đất khá ngộ nghĩnh. Phía bên trái đất có dòng chữ in hoa “Hưởng ứng Giờ Trái Đất”. Bức tranh của em được cô giáo khen ngợi. Em cảm thấy rất sung sướng và tự hào.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 8

Đây chính là bức tranh vẽ Trái Đất mà em ấn tượng nhất. Bức tranh này không miêu tả cụ thể một cảnh đẹp nào mà vẽ về thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới. Nửa bên trái là hình ảnh của những thành phố lớn ngập tràn khói bụi. Nơi đó, cây cối khô cằn, khí hậu nóng bức và sông hồ nhiều rác thải. Gam màu chủ đạo là những màu nóng như cam, đỏ, vàng và cả màu đen – tượng trưng cho sự tàn lụi. Ngược lại, nửa bên phải của tranh được vẽ bằng gam màu xanh tươi sáng. Có màu xanh da trời trong trẻo cùng màu xanh lá đầu sức sống của cây cỏ. Một nửa Trái Đất ấy có nhiều cây xanh. Ngay bên dưới là hình ảnh một gia đình gồm cha mẹ và em bé đang vui đùa hạnh phúc. Sau khi chiêm ngưỡng bức tranh, em nhận ra bài học ý nghĩa là phải biết bảo vệ môi trường thì con người mới có thể phát triển.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 9

Bức tranh do bạn Nguyễn Ngọc Linh lớp 3A1 thực hiện, mang tên “Hãy cùng nhau ôm lấy Trái Đất này”. Nổi bật giữa bức tranh là hình ảnh hai bạn nhỏ đang ôm lấy quả địa cầu và cười rất tươi. Xung quanh có hoa lá, cỏ cây đua nhau khoe sắc. Ông mặt trời thì lấp ló đằng sau những đám mây, toả sáng rực rỡ. Màu sắc chủ đạo của bức tranh là màu xanh lá cây – màu của sự sống, của sự sinh sôi và phát triển. Thông qua tác phẩm này, bạn Linh muốn gửi gắm thông điệp: Hãy cùng nhau bảo vệ, giữ gìn và giúp Trái Đất lấy lại màu xanh vốn có. Khi ngắm bức tranh này, em cảm thấy bản thân cần phải có trách nhiệm với môi trường sống của chính mình để giúp Trái Đất ngày càng sạch đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 10

Đây là bức tranh vẽ Trái Đất mà em vô cùng ấn tượng. Hằng ngày khi đọc sách, báo, em biết Trái đất đang bị tàn phá nặng nề vì nạn chặt cây, phá rừng, ô nhiễm không khí,… ngày càng nghiêm trọng. Nên khi nhìn bức tranh em lập tức nghĩ ngày đến những điều đấy. Bức tranh vẽ Trái Đất được đưa đi cấp cứu, nhưng vì đường quá nhiều bụi bặm nên Trái Đất phải đeo khẩu trang. Bức tranh như muốn cảnh báo chúng ta hãy nhanh chóng hành động, hãy bảo vệ Trái Đất. Em mong mình cùng các bạn sẽ làm được nhiều việc góp phần bảo vệ Tráu Đất, để Trái Đất luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 11

Trái Đất không chỉ là nơi sinh sống của con người mà còn là ngôi nhà của hàng vạn sinh vật khác. Trái Đất vốn dĩ là một màu xanh hiền hòa: xanh của lá cây, xanh của biển, xanh của trời cao,… Ngôi nhà chung này đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những tác động của con người. Vì vậy, chúng ta phải chung tay trồng cây gây rừng và bảo vệ Trái Đất nhé.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 12

Đây là bức tranh về Trái Đất mà em yêu thích. Bức tranh được vẽ một cách inh động với hình ảnh hai bàn tay nâng quả địa cầu ở trung tâm. Hai bên chia thành hai thái cực trái ngược nhau. Một bên là hình ảnh con người đang cùng nhau trồng cây, gây rừng, bầu trời trong xanh, ấm áp. Một bên là hình ảnh con người chặt phá rừng, đốt rừng, những cảnh cây trơ trụi, tan tác. Bức tranh sử dụng những màu sắc nóng, lạnh để thể hiện rõ sự khác biệt của hai hoạt động trong tranh. Bức tranh muốn gửi gắm thông điệp rằng chúng ta hãy nâng niu Trái Đất bằng cách trồng cây, gây rừng và lên án hành vi phá hoại rừng. Ngắm nhìn bức tranh, em cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất của chúng ta.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 13

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường rộng khắp trên thế giới, đất nước và địa phương, người dân nơi em sống, gia đình em và bản thân em đã có rất nhiều việc làm thiết thực để góp phần giúp môi trường xanh sạch đẹp. Về phía gia đình em, nhà em nói không hoàn toàn với xả rác bừa bãi ngoài môi trường. Ngày nào cũng vào 3 giờ chiều là nhà em vứt túi rác vào xe rác được đẩy đến. Nếu gia đình không có ai vào thời gian này thì nhà em chấp nhận lưu rác tại nhà để hôm sau vứt chứ tuyệt đối vào không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ, gia đình em nói không với túi nilon, mẹ em luôn mang theo làn để đựng đồ khô như rau củ quả và hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… Sau mỗi buổi đi chợ, em chỉ cần rửa hộp là hôm sau có thể dùng tiếp được, chứ không cần xài đến túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và thiết bị điện tử nhà em không bao giờ vứt tùy tiện ra môi trường mà gom lại rồi đem ra điểm thu hồi, tránh vứt ra rồi gây độc đất và nước. Tại trường em đang học, hàng tuần, nhà trường đều tổ chức những buổi lao động dọn dẹp tại một công trình địa phương: như tượng đài, công viên, rạp hát,… Chúng em ai cũng rất vui và lao động hăng say, những hoạt động này vừa vui vừa bảo vệ môi trường, Còn về bản thân em, em luôn mang bình nước của mình thay vì dùng chai nhựa một lần, sử dụng các sản phẩm từ giấy dễ phân hủy và thân thiện môi trường, hạn chế ăn đồ ăn có bao bì nhựa, nilon,… Em tin rằng, nếu mọi người đều chung sức chung lòng thì môi trường sẽ ngày một trong lành và tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 14

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy mảnh đất chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường: mùa thu se se lạnh của Hà Nội bị thay thế bởi cái nóng oi bức mà dai dẳng của mùa hạ, mực nước biển dâng cao gây lũ lụt làm thiệt hại cả về người và của, một số sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, không ít người tử vong vì ô nhiễm nguồn nước và không khí,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được coi là bộ phận sở hữu những phát minh vĩ đại làm thay đổi nền văn minh trên Trái đất. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra tác động đủ lớn giúp đẩy lùi và ngăn chặn ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác!

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 15

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Mỗi loài sống trong một sinh cảnh đều có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với những loài khác. Tất cả những loài đó cùng sinh sống, cùng phát triển, ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại lâu dài. Sự phát triển hay biến mất của một loài đều ít nhiều ảnh hưởng đến những loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài bền vững, phát triển theo năm tháng. Tóm lại, trong quần xã và trên hành tinh này, muôn loài đều ràng buộc lẫn nhau để cùng tồn tại, phát triển.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 16

Trái đất là nơi sinh sống không chỉ của con người, mà còn là ngôi nhà của hàng ngàn sinh vật khác. Trái đất tự nhiên có một màu xanh dịu, như màu xanh của lá, màu xanh của biển, màu xanh của bầu trời. Nhìn lại những bức tranh phong cảnh đẹp của đất nước này trong thơ ca, chúng ta có thể thấy đất nước của chúng ta. Con người chúng ta đang sống ngày nay đang bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của ô nhiễm môi trường. Mùa thu mát mẻ của Hà Nội nhường chỗ cho cái nóng oi ả của mùa hè và mực nước biển dâng cao gây ra lũ lụt. Lũ lụt tàn phá con người và tài sản, một số loài bị tuyệt chủng do mất môi trường sống và nhiều người chết do chất lượng nước, ô nhiễm không khí,…. Thật đáng buồn khi người ta đầu độc con người và các sinh vật. Những người khác trên Trái đất được cho là một phần của những phát minh vĩ đại đang chuyển đổi nền văn minh trên Trái đất. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi công dân đối với hành tinh xanh này để nó mãi xanh tươi. Chúng ta phải cùng nhau hành động để có tác động đủ lớn nhằm đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta và các sinh vật khác. Nhà sinh hoạt cộng đồng này đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi con người. Vì vậy, chúng ta phải cùng nhau trồng cây để tạo rừng và bảo vệ Trái đất.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 17

Hôm nay, cô giáo trong tiết mỹ thuật dạy chúng tôi học vẽ về Trái đất thân yêu. Tôi vẽ cho mình một bức tranh về chủ đề “Giờ trái đất”. Chủ đề chính của tác phẩm là hình ảnh trái đất tròn rộng lớn với màu xanh của biển và màu xanh của rừng. Tôi đã vẽ một nút công tắc lớn màu trắng ở giữa hình ảnh để thể hiện việc tắt nguồn, giảm lượng khí thải. Bên phải hình ảnh, một bàn tay đang chạm vào nút công tắc, là thông điệp về tình yêu thương và trách nhiệm của con người đối với môi trường. Phía trên hình ảnh là dòng chữ Giờ Trái đất, nhắc nhở mọi người hãy tham gia sự kiện này để cùng nhau bảo vệ Trái đất. Giờ Trái đất còn là một sự kiến lớn để nâng cao ý thức mọi người hãy tiết kiệm điện và nước, tắt khi không sử dụng để bảo vệ Trái đất xinh đẹp của mình. Nó diễn ra từ 20h tối hàng ngày và đã tạo hiệu ứng số đông để vì một môi trường sạch đẹp và an toàn. Những bức tranh của tôi đã phản ánh mối quan tâm đối với môi trường và mong muốn được sống trong một thế giới xanh và sạch hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 18

Bảo vệ môi trường là bảo vệ Trái đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng chiến dịch toàn cầu bảo vệ môi trường, đất nước và địa phương, người dân nơi tôi sinh sống, tôi và gia đình đã có rất nhiều việc làm cụ thể phải làm để góp phần giúp cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Về phần gia đình tôi, gia đình tôi nói hoàn toàn không xả rác ra môi trường. Cứ đến 3 giờ chiều hàng ngày, gia đình tôi lại ném những bao rác vào các xe rác đang được đẩy đi xung quanh. Nếu lúc đó không có ai trong nhà thì gia đình tôi thống nhất sẽ cất rác ở nhà để hôm sau đổ đi, nhưng tuyệt đối không vứt rác bừa bãi dưới gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ, gia đình tôi nói không với túi ni lông, mẹ tôi luôn mang theo một hành lang để đựng đồ khô như rau củ quả và một hộp nhựa để đựng các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,….. Sau mỗi lần đi chợ, tôi chỉ cần rửa sạch hộp là có thể dùng tiếp vào ngày hôm sau, không sử dụng túi ni lông gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và các thiết bị điện tử trong nhà tôi không bao giờ tùy tiện vứt ra môi trường mà được thu gom đưa về điểm tập kết, tránh vứt bừa bãi làm nhiễm độc đất và nước. Tại trường em học, hàng tuần nhà trường tổ chức các buổi lao động vệ sinh một công trình xây dựng ở địa phương: như tượng đài, công viên, nhà hát,…. Về phần mình, tôi luôn mang theo bình nước cá nhân thay vì sử dụng chai nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm giấy dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, hạn chế ăn uống bằng bao bì ni lông, ni lông,… Tôi tin rằng nếu tất cả mọi người cùng nhau làm việc, môi trường sẽ trở nên trong sạch và tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 19

Tất cả các loài luôn phụ thuộc lẫn nhau trên hành tinh xinh đẹp này. Mỗi loài sống trong một môi trường sống đều có mối liên kết chặt chẽ với các loài khác. Tất cả các loài này cùng nhau sinh sống và phát triển để cùng tồn tại lâu dài, liên kết trong mối quan hệ thù địch hoặc hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hoặc hỗ trợ lẫn nhau. Đọc sách báo hàng ngày mới thấy việc chặt cây, phá rừng, ô nhiễm không khí có thể hủy hoại nghiêm trọng hành tinh của chúng ta, và những con đường bụi bặm có thể đưa nó đến phòng cấp cứu. Bạn phải đeo khẩu trang. Điều này là để cảnh báo bạn hành động nhanh chóng và cứu hành tinh. Sự tiến hóa hay tuyệt chủng của một loài ảnh hưởng ít nhiều đến các loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi và con đường thức ăn, và các mối quan hệ giữa các loài bền vững và phát triển qua nhiều năm. Nói cách khác, quần xã sinh vật và hành tinh của chúng ta được kết nối để tất cả các loài có thể cùng tồn tại và phát triển.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 20

Trên dải đất của toàn bộ sinh vật sông như chim chóc, cây cối, sinh vật biển, đại dương, và con người thì tổng hòa chung lại là Trái Đất. Nhìn những hình ảnh phong cảnh đẹp của đất nước trong thơ ca, chúng ta có thể thấy rằng mảnh đất chúng ta đang sống hôm nay đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường. Một ví dụ cực điển hình như Hà Nội mùa thu se lạnh đã được thay thế bằng cái nóng oi ả và dai dẳng của mùa hè, nước biển dâng cao gây ra lũ lụt gây thiệt hại cả về người và tài sản. Thật đáng buồn khi kẻ đã đầu độc loài người và các sinh vật khác trên hành tinh này lại được coi là một phần của chủ nhân của những phát minh vĩ đại làm thay đổi nền văn minh trên Trái đất. Mọi người dân ngày nay thay vì trồng cây xanh rợp bóng mát thì họ tích cực thải những vỏ chai, rác thải và đồ phế liệu bằng nhựa ra môi trường. Đường sá muôn vàn khói bụi và ô nhiễm bởi những chiếc bình xăng di động thải khói ra đường, nhà máy và các xí nghiệp cũng chạy đua với kinh tế để tăng gia sản xuất mà không để ý đến khói bụi xung quanh. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh tươi thì bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người, của mỗi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung sức để tạo ra tác động đủ lớn góp phần đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và cuộc sống của các loài sinh vật khác. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi người dân nâng cao ý thức để vì một môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 21

Đạt giải nhất cuộc thi “Vẽ tranh về Trái Đất” năm nay là bức tranh “Trái Đất thân yêu” của bạn Nguyễn Minh Phương. Nổi bật trong bức tranh là hình ảnh đôi bàn tay ôm lấy Trái Đất, nó gửi gắm thông điệp tình yêu và trách nhiệm của con người với môi trường sống. Màu sắc chủ đạo là màu xanh của thiên nhiên: cây cối, bầu trời, biển cả. Nhìn vào bức tranh, ta cảm nhận được sự tươi vui và hạnh phúc khi sống trong một môi trường trong lành và xanh tươi. Bức tranh cũng nhắc nhở con người phải bảo vệ rừng, tích cực trồng cây và không gây ô nhiễm môi trường. Em rất yêu thích tác phẩm này.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 22

Em rất ấn tượng với bức tranh “Trái Đất Đeo Khẩu Trang”. Trong bức tranh, chúng ta có thể thấy Trái Đất được vẽ với hình cầu quen thuộc, có những mảng màu xanh mướt của đại dương và rừng xanh phủ khắp các châu lục. Tuy nhiên, điều đặc biệt của bức tranh là Trái Đất đang đeo một chiếc khẩu trang khổng lồ, như một cách bày tỏ sự lo lắng và cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra. Em mong thông điệp ý nghĩa này sẽ được truyền tải đến mọi người, để chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường sống trên trái đất xinh đẹp.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 23

Trong tiết mỹ thuật hôm nay, chúng em học vẽ về trái đất thân yêu. Em đã tự hoàn thiện một bức tranh có chủ đề về giờ trái đất. Chủ đạo của tác phẩm là hình ảnh trái đất to tròn với màu xanh dương của biển cả và màu xanh lá của rừng cây. Em đã vẽ một nút công tắc trắng lớn ở giữa tranh, biểu tượng cho việc tắt điện, giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm. Bên phải của bức tranh là một bàn tay chạm vào nút công tắc, ấy là thông điệp về tình yêu và trách nhiệm của con người với môi trường sống. Phía trên cùng của tranh nổi bật với dòng chữ “Giờ Trái Đất”, nhắc nhở con người hãy tham gia vào sự kiện đó để cùng nhau bảo vệ Trái Đất. Bức tranh của em thể hiện sự quan tâm của mình đối với môi trường và mong muốn được sống trong một thế giới xanh sạch đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất- Mẫu 24

Bức tranh “No Water – No Life” của bạn Hà Anh về Trái Đất thật đặc biệt. Với màu xanh chủ đạo, bạn đã vẽ hình ảnh Trái Đất được gắn với một vòi nước ở góc phải của tranh. Phía bên trái, một bàn tay đang hứng lấy những giọt nước chảy từ vòi. Dòng chữ “No Water – No Life” ở phía trên cùng của tranh nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ nguồn nước. Bức tranh của bạn Hà Anh thể hiện thông điệp ý nghĩa rằng nước là tài nguyên quý giá, mọi người cần phải cùng nhau bảo vệ và sử dụng nó một cách bền vững để duy trì sự sống trên Trái Đất.

*****

Trên đây là hơn 24 mẫu Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

2/5 - (64 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *