Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe lớp 3 hay nhất (36 mẫu)

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe bao gồm hướng dẫn viết cùng 36 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe
Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe

– Câu chuyện em đã được nghe kể là gì?

– Em thích nhất nhân vật nào trong câu chuyện đó?

– Em thích nhất điều gì ở nhân vật đó?

– Em có suy nghĩ, cảm xúc gì về nhân vật đó?

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 1

Trong câu chuyện Hũ bạc, em rất thích nhân vật người cha. Người cha có đức tính cần cù, chăm chỉ, biết tiết kiệm. Khi thấy con trai mình lười biếng, ông đã không nuông chiều con mà bảo con hãy đi làm kiếm tiền để biết quý trọng đồng tiền, Ông đã ném tiền xuống nước và vào bếp lửa để thử người con. Câu nói của ông ở cuối câu chuyện giúp người con hiểu rằng chỉ có lao động chăm chỉ mới có thể làm ra tiền, nếu không làm việc thì có bao nhiêu tiền cũng hết.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 2

Đọc xong Câu chuyện “Đồng hồ Mặt Trời”, em vô cùng yêu thích cậu bé I-sắc Niu-tơn. Trong câu chuyện, I-sắc Niu-tơn là một cậu bé ham học hỏi. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Niu-tơn đã có thể tự tay làm ra các món đồ chơi cầu kì. Đặc biệt, Niu-tơn còn có tài quan sát vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận. Cậu đã ghi chép lại sự thay đổi về vị trí của chiếc bóng. Từ đó, chế tạo ra đồng hồ mặt trời. Đây là một sáng chế vô cùng hữu ích với bà con trong làng. Nhờ có chiếc đồng hồ mà mọi người có thể nhận biết được thời gian. Qua nhân vật, em học được sự kiên trì, sẵn sàng tích lũy kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 3

Truyện mà em thích nhất là Sọ Dừa. Chàng trai Sọ Dừa sinh ra đã mang một dáng hình khác lạ, xấu xí nhưng chàng lại có nhiều tài năng, phẩm chất tốt đẹp. Vì muốn giúp đỡ mẹ, chàng đã xin đến ở nhà phú ông và chăn bò rất giỏi, con nào con nấy no căng. Không những vậy, chàng còn gặp được người con gái út của phú ông có tấm lòng nhân hậu, tốt bụng và nên duyên vợ chồng. Trải qua nhiều gian nan và thử thách, cuối cùng hai vợ chồng Sọ Dừa đã có được cuộc sống hạnh phúc. Đó là một kết thúc có hậu, phần thưởng xứng đáng cho những con người hiền lành, lương thiện.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 4

Trong dân gian của chúng ta, có biết bao nhiêu nhân vật truyền thuyết nổi tiếng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học khác nhau. Trong số đó, có lẽ nhân vật mà em yêu thích và đã để lại cho em nhiều ấn tượng đó chính là Sơn Tinh. Sơn Tinh là một vị thần ở núi Tản Viên đã chống chọi mọi cuộc tấn công của Thủy Tinh khi hai người đang cố giành Mị Nương cho mình. Sơn Tinh đại diện cho bên tốt, có lòng vị tha và khoan dung, ngược lại, Thủy Tinh là một người rất xấu xa, đã đang lũ làm ngập lụt, thiệt hại cho nhân dân. Trong câu chuyện, Sơn Tinh đã cố làm mọi cách để không cho Thủy Tinh dâng nước phá hoại làng xóm. Em rất yêu thích nhân vật Sơn Tinh!

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 5

Em rất thích nhân vật Cóc trong câu chuyện “Cóc kiện Trời”. Nhân vật đã được khắc họa với tính cách dũng cảm, tốt bụng và mưu trí. Khi thấy trần gian hạn hán, Cóc đã không tỏ ra nhụt chí vì sự nhỏ bé của bản thân mà dũng cảm đi lên kiện Trời. Cóc đã tiếp thêm sức mạnh cho các loài vật khác để đi lên cùng mình. Cuối cùng, nhờ có sự dũng cảm của Cóc đã làm Thượng đế phải khuất phục, cho mưa xuống. Em rất khâm phục Cóc.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 6

Em được nghe kể truyện Gió lạnh đầu mùa của nhà văn Thạch Lam. Em rất ấn tượng với nhân vật cô bé Hiên. Hiên là một cô bé nhà nghèo, thiếu thốn đủ đường. Mẹ của em làm nghề mò cua bắt ốc, nên chẳng đủ tiền may áo mới cho em. Vậy nên, dù trời đông rét buốt, em vẫn chỉ mặc có một manh áo tả tơi, hở cả lưng và tay. Tuy vậy, nhờ tình thương, và sự quan tâm ấm áp của chị em Sơn cùng mẹ của Sơn, cuối cùng, Hiên đã có được chiếc áo ấm của mình. Qua nhân vật Hiên, tác giả giúp em cảm nhận được tình ấm áp của con người với nhau trong xã hội. Chỉ cần chúng ta cho đi, yêu thương, đùm bọc, san sẻ cho nhau, thì mùa đông sẽ không còn lạnh lẽo nữa.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 7

Em rất thích nhân vật chính trong câu chuyện “Vị khách tốt bụng”. Vị khách có tấm lòng sẻ chia và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, kể cả là người lạ. Trong truyện, vị khách đã không hề do dự mà ngỏ ý giúp đỡ một bà cụ. Vị khách đã cõng bà vượt qua suối. Và sự tốt bụng của vị khách đó đã được đền đáp xứng đáng. Câu chuyện đã làm cho em cảm thấy rất ấm lòng.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 8

Trong câu chuyện Hũ bạc em thích nhất là nhân vật người cha, ông là một người chăm chỉ làm lụng và rất yêu thương con trai. Việc ông vứt tiền xuống ao và vào lửa để thử lòng người con làm em rất khâm phục. Ông có cách dạy con thật tài tình! Nhờ người cha mà anh con trai đã hiểu ra được bài học quý giá: Bàn tay lao động của con người chính là nguồn tạo nên mọi của cải! Đây là một bài học chính xác và thật sâu sắc nhắc nhở chúng ta về đức tính chăm chỉ, về ý nghĩa của lao động. Em rất thích câu chuyện Hũ bạc.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 9

Em rất thích nghe các câu chuyện cổ tích. Tuy được nghe rất nhiều, nhưng em vẫn luôn đặc biệt ấn tượng với câu chuyện Thạch Sanh. Đó thực sự là một câu chuyện rất hay và hấp dẫn. Chàng Thạch Sanh tuy sớm mồ côi cha mẹ, phải sống cuộc sống nghèo khổ, cô đơn dưới gốc đa, nhưng chưa bao giờ có lòng tham, hay suy nghĩ xấu xa cả. Khi học được một thân bản lĩnh tài giỏi, chàng đã dùng nó để diệt ác, giúp dân, chứ không dùng nó để mưu hại người khác. Tấm lòng nhân hậu, đức độ của chàng khiến em nể phục vô cùng. Hình ảnh chàng Thạch Sanh quên mình chiến đấu với chằn tinh, đại bàng tinh để cứu người, không mong chờ hồi đáp gì luôn là bức tượng vàng chói lọi. Chàng ấy thực sự là một người anh hùng vĩ đại. Dù sau này, được biết đến thêm nhiều người anh hùng khác, vẫn không có ai thay thế được Thạch Sanh trong lòng em.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 10

Cô-li-a là nhân vật trong câu chuyện Bài tập làm văn. Vì chẳng bao giờ giúp mẹ làm việc nhà nên khi được giao cho bài tập làm văn viết về những điều em đã làm giúp mẹ, Cô-li-a cảm thấy rất khó khăn. Cậu loay hoay mãi không biết viết như thế nào. Cuối cùng, Cô-li-a chọn cách viết những việc mà mình chưa làm vào bài văn của mình. Sau bài văn đó, Cô-li-a đã vui vẻ nhận lời giặt áo sơ mi và quần áo lót vì đó là việc bạn đã nói trong bài tập làm văn của mình. Em rất thích Cô-li-a vì cậu ấy đã biết giữ lời. Cậu ấy đã làm những việc mà mình đã viết trong bài tập làm văn trên lớp.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 11

Tớ đã từng đọc truyện ngụ ngôn “Chó sói và cậu bé chăn cừu”. Truyện có các nhân vật là cậu bé chăn cừu, người dân, cụ già. Câu chuyện ngắn gọn nhưng lại rất hấp dẫn và để lại bài học quý giá rằng trung thực là một đức tính rất cần thiết trong cuộc sống, nếu là một người luôn trung thực, thật thà thì sẽ được mọi người xung quanh yêu mến và quý trọng.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 12

Tuổi thiếu nhi chúng ta là cái tuổi thần tiên và cần phải mơ mộng về những điều tốt đẹp nhất và nhờ những bộ phim hoạt hình dí dỏm, đầy nhân văn mà thiếu nhi lại được hoà mình cùng với thế giới thần tiên lung linh, huyền ảo, tăng thêm sức sáng tạo. Khi còn nhỏ, tôi được xem qua rất nhiều bộ phim hoạt hình nhưng có lẽ thích nhất là được xem bộ phim dí dỏm Đô-rê-mon. Cái tên này có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn nhỉ? Đô-rê-mon là một chú mèo máy đến từ thế kỉ 22, cái nơi mà mọi thứ tối tân đều được sáng tạo đặc biệt là rô-bot. Có rất nhiều rô-bot nhưng phổ biến hơn cả là những chú rô-bot mèo máy. Không may thay, Đô-rê-mon là một chú mèo bị lỗi và bị vứt bỏ nhưng một cậu bé đã mua nó về. Xui xẻo hơn, khi ở nhà, Đô-rê-mon bị chuột cắn rách tai nên có lẽ đây là chú mèo đầu tiên cụt tai. Về sau, Đô-rê-mon dùng cỗ máy thời gian để đến thế kỉ 21 để giúp Nô-bi-ta, cụ cố của cậu bé đã mua Đô-rê-mon và cuộc hành trình bắt đầu. Đây là một bộ phim rất ăn khách và Đô-rê-mon rất ấn tượng. Đây là một chú mèo mập ú nhưng lại rất dễ thương. Do khóc nhiều nên cậu từ màu vàng chuyển thành màu xanh nhưng Đô-rê-mon rất dễ thương. Yêu Đô-rê-mon quá!

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 13

Qua các câu chuyện đã được học em thích nhất là bài “Cùng Bác qua suối” bởi bài đọc đã cho em thấy được phẩm chất cao cả, đáng kính của Bác – vị cha già của dân tộc ta. Bác rất quan tâm tới mọi người từ những việc nhỏ nhất trong đời sống sinh hoạt. Bác ân cần hỏi anh bị ngã có đau không và cho kê lại hòn đá để những người đi sau không bị ngã. Bác rất cẩn thận chu đáo trong mọi công việc nó thể hiện khi qua suối Bác đã lường hết các tình huống xãy ra như trơn trợt, nước sâu,… nhưng trong thực tế có những sự cố xãy ra. Khi sự cố xãy ra nhưng vì đã có chuẩn bị nên Bác đã vượt qua dễ dàng và rút ra ngay được nguyên nhân sự việc cả chủ quan và khách quan trong vấn đề. Từ đó, Bác rút ngay bài học kinh nghiệm cho bản thân và truyền đạt lại cho mọi người để cùng áp dụng cho những lần sau. Đồng thời vấn đề gì giải quyết được ngay cho một người dù lớn hay bé Bác cũng làm ngay đó là lượm hòn đá bỏ đi để những người đi sau không bị té.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 14

Hôm qua trên lớp, em đã được nghe cô giáo kể chuyện Cây bút thần. Trong truyện, em bị cuốn hút bởi nhân vật Mã Lương – một cậu bé vô cùng đam mê vẽ tranh. Cậu luôn dành thời gian để rèn luyện tài năng của mình. Một đêm, Mã Lương đã mơ thấy một cụ già và được tặng một cây bút thần. Từ đó, cậu dùng cây bút thần để giúp đỡ những người nghèo khổ và đối đầu với kẻ ác. Em cảm thấy mình đã bị thôi thúc bởi sự tốt bụng và dũng cảm của Mã Lương. Những giá trị đó thực sự khiến em xúc động và cảm phục.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 15

Em rất thích nhân vật Mowgli trong bộ phim hoạt hình “Cậu bé rừng xanh”. Vì cậu bé vô cùng đáng yêu và dũng cảm. Trong bộ phim, Mowgli đã được đàn sói nuôi lớn trong rừng. Khi con cọp Shere Khan đe dọa đến tính mạng, cậu bắt buộc phải rời bỏ khu rừng. Nhờ sự hướng dẫn của báo đen Bagheera và gấu Baloo, cậu bắt đầu hành trình tìm về cuộc sống của một con người. Cuối cùng, với ngọn lửa của lòng can đảm, cậu đã đánh bại được con hổ Shere Khan. Nhân vật này đã cho em thấy sự gắn bó của con người với thiên nhiên.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 16

Hôm qua, mẹ đã kể cho em nghe truyện cổ tích Sọ Dừa. Trong truyện, em rất ấn tượng với nhân vật Sọ Dừa. Câu vừa sinh ra đã có ngoại hình khác thường. Dù vậy, Sọ Dừa lại chăm chỉ và tốt bụng. Kết thúc truyện, Sọ Dừa được sống hạnh phúc cùng với vợ. Nhân vật này đã dạy cho em bài học về ở hiền thì sẽ gặp lành.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 17

Em vừa được nghe cô giáo kể chuyện Cây bút thần. Trong truyện, em thích nhất là nhân vật Mã Lương. Cậu rất thích vẽ. Cậu thường xuyên tập vẽ. Một đêm, Mã Lương nằm mơ thấy một cụ già. Cậu được tặng cho một chiếc bút thần. Cậu dùng cây bút thần để giúp đỡ người nghèo và trừng trị kẻ ác. Em cảm thấy Mã Lương rất tốt bụng và dũng cảm.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 18

Tối qua, bà nội đã kể chuyện Thạch Sanh. Trong truyện, em thích nhất là nhân vật Thạch Sanh. Nhân vật này hiện lên với lòng dũng cảm, tài năng và sự tốt bụng. Em đã học tập những đức tính tốt đẹp của Thạch Sanh .

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 19

Câu chuyện em đã được nghe kể là Cậu bé thông minh. Trong truyện, tôi thích nhân vật cậu bé. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng cậu rất thông minh và khôn khéo. Cậu đã có những màn đối đáp tài tình với quan đại thần, nhà vua. Đặc biệt, cậu còn giúp vua giải được câu đố của sứ giả nước láng giềng. Em rất ngưỡng mộ nhân vật này.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 20

Câu chuyện em được nghe kể là Quả hồng của thỏ con. Em rất ấn tượng với nhân vật thỏ con. Nhân vật này rất tốt bụng. Thỏ đã nhường lại quả hồng cho đàn chim đang đói lả. Cuối cùng, thỏ đã nhận được sự báo đáp của đàn chim. Cậu đã được thưởng thức những trái hồng thơm ngon. Em cảm thấy yêu thích nhân vật này.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 21

Hôm qua, bà ngoại đã kể cho em nghe truyện Tấm Cám. Em rất thích cô Tấm. Nhân vật này rất xinh đẹp, tốt bụng. Tấm phải trải qua nhiều kiếp nạn. Cuối cùng, cô được sống hạnh phúc bên nhà vua. Em đã học được đức tính tốt đẹp của Tấm.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 22

Tấm Cám là câu chuyện cổ tích mà mỗi tối bà ngoại vẫn thường kể cho em nghe. Em yêu cô Tấm lắm. Nhân vật này vừa xinh xắn lại tốt bụng. Tấm phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để có được sống hạnh phúc bên nhà vua luôn yêu thương mình. Qua câu chuyện em rút ra cho mình một bài học: muốn có hạnh phúc, con người phải luôn nỗ lực, không bao giờ từ bỏ, như cô Tấm trong truyện.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 23

Một câu chuyện thú vị đã được tôi nghe kể là Cậu bé thông minh. Trong truyện, tôi thích nhất nhân vật cậu bé. Dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu đã sở hữu trí tuệ và sự khôn khéo vượt trội. Từ màn đối đáp tài tình với quan đại thần đến khi giúp vua giải được câu đố của sứ giả nước láng giềng, cậu bé đều cho thấy tài năng phi thường của mình. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ cậu bé vì sự thông minh và tài năng của mình, mặc dù cậu chỉ mới là một đứa trẻ.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 24

Em yêu thích nhân vật Cóc trong câu chuyện “Cóc kiện Trời” đã được bố kể cho nghe bởi tính cách dũng cảm, tốt bụng và mưu trí của cậu ấy. Mặc dù Cóc là một con vật bé nhỏ, nhưng khi thấy trần gian đang hạn hán, Cóc không bỏ cuộc mà dũng cảm đi lên kiện Trời để cầu mưa. Cóc đã khơi gợi và đoàn kết sức mạnh cho các loài vật khác để cùng đi lên với mình. Cuối cùng, nhờ vào sự dũng cảm của Cóc, ông Trời đã phải khuất phục và đáp ứng yêu cầu cho mưa xuống hạ giới. Em rất cảm động và khâm phục trước tấm lòng tốt bụng và ý chí mạnh mẽ của Cóc.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 25

Câu chuyện mà em được nghe kể là Quả hồng của thỏ con – một câu chuyện đáng yêu về tính cách tốt bụng của nhân vật thỏ con. Em đã bị ấn tượng và xúc động bởi sự nhường nhịn của thỏ khi cho đàn chim đói ăn quả hồng cuối cùng. Kết thúc câu chuyện, thỏ được đền đáp bởi những trái hồng thơm ngọt từ đàn chim. Qua câu chuyện em học được đức tính tốt bụng, biết nhường nhịn của thỏ con.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 26

Nàng tiên cá là một nhân vật được xây dựng lên bằng trí tưởng tượng của con người. Họ là những mĩ nhân ngư vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Nửa thân trên mang hình dáng con người, nửa dưới là một chiếc đuôi lớn của loài cá. Chiếc đuôi của các nàng dát đầy vảy xanh óng ánh, tỏa hào quang trong nắng mặt trời. Các mĩ nhân ngư sở hữu những mái tóc dài, mềm như rong biển. Cặp mắt của các nàng xanh thẳm và sâu hun hút như đáy biển. Còn đôi môi luôn đỏ mọng đầy quyến rũ. Vẻ đẹp của các nàng đủ sức làm nghiêng ngả cả một thành trì, một vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Theo truyền thuyết, nàng tiên cá là con gái vua Thuỷ Tề ngự trị dưới đáy biển sâu. Các nàng sống trong Cung điện bằng ngọc trai và san hô lộng lẫy. Chỉ thỉnh thoảng, vào những buổi sáng tinh sương hay chiều hoàng hôn muộn, các nàng lại rủ nhau ngoi lên mặt nước, tìm các đảo nhỏ chơi đùa, hát ca. Mỗi khi tiếng hát của các nàng vang lên, mặt trời cũng nghiêng mình lắng nghe, mây ngừng trôi, gió ngừng thổi, chim ngừng hót, ngất ngây trước sự réo rắt, ngân nga của tiếng hát. Tiếng đàn lia của vị thần nghệ thuật A-pô-lông cũng không thể sánh bằng

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 27

Em vừa nghe bà kể chuyện Tấm Cám. Trong truyện, em thích nhất là cô Tấm. Một cô gái xinh đẹp, chăm chỉ và hiền lành. Vì vậy, Tấm lấy được nhà vua và trở thành hoàng hậu. Nhưng sau này, cô bị mẹ con Cám hãm hại. Cô trải qua nhiều kiếp nạn và gặp lại nhà vua. Qua nhân vật Tấm, em học được bài học rằng ở hiền sẽ gặp lành.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 28

Trong tất cả những nhân em từng được nghe hoặc từng nghe, em thích nhất là nhân vật người em trong câu chuyện “Cây khế”. Người em trong câu chuyện là một người tốt bụng, không tham lam, ích kỷ như người anh trai của mình. Người anh trong câu chuyện là một người tham lam, ích kỉ; chỉ vì mà ham muốn của cải vật chất nhiều nên anh ta đã cho vàng và kim cương chất đầy mình, khi về do người nặng quá nên chim mất thăng bằng nên anh ta đã rơi xuống biển cùng đóng vàng. Qua câu chuyện đó em rút ra bài học là chúng ta phải luôn chăm chỉ, tốt bụng, không tham lam, ích kỉ để nhận cái kết tốt.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 29

(1) Trong các câu chuyện đã đọc, em thích nhất là nhân vật Va-li-a trong câu chuyện Học nghề. (2) Va-li-a là một cô bé có ước mơ và có đủ can đảm, kiên nhẫn để thực hiện ước mơ của mình. (3) Dù đối mặt với những thử thách và sự vất vả, cô ấy vẫn không hề chùn chân hay bỏ cuộc. (4) Chính nhờ sự kiên trì ấy, mà Va-li-a thực sự trở thành một diễn viên xiếc như mong ước. (5) Nhân vật này đã truyền cho em động lực và niềm tin về việc thực hiện ước mơ của chính mình. (6) Chính vì vậy, mà em dành một tình cảm đặc biệt cho nhân vật này.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 30

(1) Đọc câu chuyện cổ tích Thạch Sanh, em rất thích nhân vật Thạch Sanh. (2) Người anh hùng ấy tuy có cuộc sống khó khăn, nhưng vẫn luôn giữ một trái tim lương thiện và dũng cảm. (3) Đứng trước những con quái thú, anh luôn sẵn sàng chiến đấu với chúng để bảo vệ người dân lành, mà không hề thấy sợ hãi. (4) Đặc biệt, Thạch Sanh còn khiến em rất nể phục khi có thể từ chối những rương vàng bạc châu báu mà Vua Thủy Tề dành tặng. (5) Có thể nói, ở Thạch Sanh hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất của một người anh hùng. (6) Em rất yêu quý anh ấy và luôn mong rằng ở trong cuộc sống sẽ thật sự xuất hiện một người anh hùng tuyệt vời như thế.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 31

Trong cuốn sách “Harry Potter”, nhân vật tôi thích nhất chắc chắn là Hermione Granger. Cô là một trong ba nhân vật chính của câu chuyện và là một nữ sinh tài năng và thông minh. Từ khi đặt chân vào trường Hogwarts, Hermione đã thể hiện sự ham học hỏi và tính cách kiên cường của mình. Cô đã trở thành người bạn thân thiết của Harry và Ron, hai nhân vật chính khác trong câu chuyện. Hermione là một học sinh nghiêm túc, có kiến thức rộng và luôn tìm cách giúp đỡ bạn bè. Cô ấy sẵn sàng đối mặt với những rắc rối để bảo vệ những người mình yêu quý. Sự thông minh và sức mạnh nội tâm của Hermione đã giúp cô và đồng bọn chiến đấu chống lại Lord Voldemort và bọn tay sai của hắn. Nhân vật Hermione là một điển hình của sự mạnh mẽ, độc lập và thông minh của người phụ nữ. Tôi thích cách cô ấy không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Cô ấy luôn biết cách giải quyết các vấn đề và tìm kiếm sự công bằng cho mọi người. Nhân vật Hermione Granger là một tấm gương để các cô gái học tập và lớn lên.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 32

Ngày bé, mẹ thường kể với em truyện “Tấm Cám”. Em rất yêu thích nhân vật Tấm. Cô có vẻ ngoài xinh đẹp. Cô cũng có rất nhiều đức tính tốt: dịu dàng, chăm chỉ, hiếu thảo, nhân hậu,… Có lẽ bởi vừa đẹp người, vừa đẹp nết, cô đã được đức vua cưới về. Từ đó, cô Tấm trở thành hoàng hậu, sống hạnh phúc về sau. Em vô cùng ấn tượng với nhân vật này.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 33

Trong tất cả những truyện đã đọc, em ấn tượng nhất với “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Nàng Bạch Tuyết có làn da trắng như tuyết, đôi môi đỏ như son, mái tóc đen như gỗ mun. Không chỉ vẻ ngoài xinh đẹp, nàng còn vô cùng tốt bụng, nhân hậu và chăm chỉ. Tuy vậy, nàng lại bị mụ hoàng hậu xấu xa đầu độc. Thật may mắn, Bạch Tuyết đã được cứu bởi hoàng tử. Đọc câu chuyện, em cảm thấy vô cùng yêu thích nàng công chúa này.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 34

Trong câu chuyện “Thạch Sanh” mà bà từng kể, em cảm thấy Lí Thông là con người vô cùng mưu mô, độc ác. Hắn ta luôn lừa em trai kết nghĩa đi làm những việc nguy hiểm. Nhưng khi Thạch Sanh có được chiến thắng, hắn lại cướp hết công về mình. Đến cuối cùng, nhân vật này cũng phải chịu sự trừng phạt. Lí Thông là minh chứng cho câu nói “Ác giả ác báo”. Hắn quả thực rất đáng phê phán.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 35

Em đã được học về “Sự tích thành Cổ Loa” và vô cùng yêu thích nhân vật Thần Kim Quy. Thần đã giúp vua An Dương Vương diệt trừ yêu quái. Nhờ vậy mà nhà vua có thể thành công xây dựng Loa Thành. Không chỉ thế, Thần Kim Quy còn tốt bụng tặng An Dương Vương một cái móng của mình. Đó chính là bảo vật giúp cho nhà vua đánh giặc giữ nước. Nhân vật này quả thực vô cùng đáng quý.

Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe- Mẫu 36

Vào năm lớp ba, em đã được học câu chuyện về Hai Bà Trưng. Họ là chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị – những người con gái có võ nghệ tài giỏi. Hai bà đã cầm quân ra trận để đánh đuổi quân giặc. Chồng của Trưng Trắc bị tướng giặc giết hại. Thế nhưng bà vẫn nén đau buồn, quyết không mặc đồ tang ra trận. Em rất ấn tượng với câu nói của bà: “Không! Ta sẽ mặc giáp phục thật đẹp để dân chúng thêm phấn khích, còn giặc trông thấy thì kinh hồn”. Bằng tài năng cùng sự dũng cảm, Hai Bà Trưng đã thành công giúp đất nước ta sạch bóng quân thù. Em vô cùng ngưỡng mộ hai vị anh hùng này.

*****

Trên đây là hơn 36 mẫu Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *