Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua (23 mẫu)

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua bao gồm hướng dẫn viết cùng 23 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua
Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua

– Sự việc để lại ấn tượng là gì?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua (23 mẫu)

– Sự việc đó diễn ra ở đâu? Khi nào?

– Sự việc đó diễn ra thế nào? Điều gì làm cho em ấn tượng nhất?

– Em có cảm nghĩ gì về sự việc đó?

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 1

Trong năm học vừa qua, em ấn tượng sâu sắc nhất là buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường em. Trong buổi biểu diễn văn nghệ có rất nhiều tiết mục đặc sắc, trong đó em thích nhất là tiết mục Thầy bói xem voi. Tiết mục minh họa lại truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi do các bạn học sinh lớp 3A biểu diễn. Cả sân trường được một phen cười no bụng. Ngoài ra còn có rất nhiều tiết mục văn nghệ hay. Buổi diển đã mang lại cho chúng em niềm vui, tiếng cười và sự thư giãn. Em rất yêu thích buổi diễn văn nghệ này.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 2

Sự kiện khiến em ấn tượng nhất trong năm học vừa qua chính là ngày bế giảng năm học. Đây là lúc kết thúc một năm học tập vất vả, chuẩn bị chào đón kì nghỉ hè nên em có nhiều cảm xúc khó tả. Hôm ấy, học sinh ăn mặc nghiêm trang. Dù em và các bạn gặp nhau mỗi ngày nhưng lúc đó, em cảm thấy như bạn nào cũng lớn hơn rất nhiều. Các cô giáo xúng xính trong những tà áo dài rực rỡ. Chương trình văn nghệ có rất nhiều tiết mục ca hát, múa dân gian hấp dẫn. Trong buổi lễ, cô Hiệu trưởng đã tổng kết quá trình học tập của toàn trường sau một năm học. Khi về lớp, cô giáo chủ nhiệm trao giấy khen và khen ngợi chúng em, dặn dò chúng em ngày càng cố gắng hơn. Em cảm thấy tự hào và hứa với lòng sẽ cố gắng hơn trong năm học tới.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 3

Năm học vừa qua đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp, nhưng ấn tượng nhất với em, có lẽ là lần được cùng cả lớp đi trải nghiệm ở vườn dâu. Hôm ấy trời khá lạnh, nhưng em vẫn rất phấn khởi thức dậy từ sớm để chuẩn bị trang phục. Đúng sáu giờ sáng, em có mặt ở trường để cùng các bạn lên xe tiến về vườn dâu. Đến nơi, em và các bạn đều phải trầm trồ trước một vườn dâu rộng lớn với rất nhiều trái chín thơm ngon. Trong buổi thực tế hôm ấy, chúng em được nghe kể chuyện về cách trồng dâu và cả sự tích về quả dâu nữa. Cuối buổi, cô chủ vườn dâu đã cho chúng em tự hái một ít dâu mang về nhà làm quà. Điều ấy khiến chúng em ai cũng vui sướng vô cùng.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 4

Sự việc khiến em ấn tượng nhất trong năm học lớp 3, có lẽ chính là buổi đi picnic của cả lớp hồi cuối học kì 1. Hôm ấy, chúng em hẹn nhau có mặt lúc 10 giờ, nhưng mới 9 giờ em đã đến địa điểm rồi. Sau khi trải tấm vải để ngồi, chúng em lần lượt đem ra các món ăn được chuẩn bị sẵn. Nào là bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt, hạt dưa… trông vui mắt lắm. Về phần em, thì đã mang theo các loại bim bim mà mình thích nhất đến để chia sẻ với mọi người. Thế là, chúng em đã cùng nhau trò chuyện, ăn quà rồi chơi các trò chơi giải đố rất vui. Qua giữa buổi chiều, chúng em mới dừng lại, dọn dẹp sạch sẽ và trở về nhà.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 5

Đó là sự việc một bạn học cùng lớp đã nhặt được một khoản tiền trên đường. Ngay lập tức bạn đó đã đem số tiền đó ra đồn công an tìm chủ nhân thất lạc. Tuy số tiền không quá lớn nhưng hành động của bạn học đã vô cùng trung thực. Bạn được nhà trường cùng thầy cô giáo biểu dương vào ngày thứ hai đầu tuần sau đó. Em rất ngưỡng mộ bạn. Bạn là một tấm gương tốt để em và tất cả các bạn noi theo.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 6

Vậy là một năm học nữa lại kết thúc với biết bao kỉ niệm đẹp. Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em là ngày hội “Tết trồng cây” của trường em phát động. Em và các bạn đã cùng nhau trồng cây, dọn dẹp vệ sinh trường học,… Các anh chị lớp lớn phụ trách đào đất, trồng cây. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng em đã nhặt sạch rác trong bồn. Sau đó, các bạn nam đi lấy nước. Còn các bạn nữ sẽ tưới cây. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui vì vừa có thể rèn luyện sức khỏe, vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường. Em hi vọng sau này sẽ được tham gia thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 7

Một năm học vừa kết thúc, sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua của em là lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Khoảng bảy giờ, em đã đạp xe đến trường. Hôm nay, trường học thật sạch sẽ và khang trang. Buổi lễ bắt đầu vào lúc tám giờ. Phần nghi thức kết thúc. Thầy hiệu trưởng bắt đầu phát biểu. Sau đó, em đã thay mặt học sinh toàn trường gửi lời tri ân đến thầy cô giáo. Lần đầu tiên, em đứng phát biểu trước đông người. Vì vậy, em cảm thấy khá lo lắng. Nhưng em vẫn lấy hết tự tin để nói thật dõng dạc. Bài phát biểu kết thúc bằng tràng pháo tay của mọi người. Em cảm thấy rất sung sướng và tự hào.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 8

Trong năm học vừa qua, em có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ với bạn bè và thầy cô ở trường. Và kỉ niệm khiến em nhớ nhất là em đã đạt được giấy khen học sinh giỏi cho sự cố gắng và nỗ lực trong một năm học vừa rồi của em. Em đã được nhận được sự khen ngợi từ bạn bè, thầy cô và bố mẹ. Điều đó khiến em cảm thấy rất tự hào và em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 9

Trường học đã mang lại cho tôi nhiều kỉ niệm. Hình ảnh về cô giáo – người đã dạy tôi nắn nót từng chữ. Đôi tay của cô nắm chặt tay tôi để rèn chữ. Bàn tay cô ấm áp làm sao và cô lại còn tập cho chúng tôi múa hát. Hay những kỉ niệm đẹp lúc ra chơi được cùng các bạn chơi đủ các trò, nào là: chơi đuổi bắt, nhảy dây, chơi cầu… Nhưng ấn tượng sâu nhất đối với tôi đó là trò chơi bịt mắt bắt dê. Hôm ấy vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp cùng nhau chơi. Đông quá các bạn phải oẳn tù tì xem ai bắt, cuối cùng là Nam bắt. Lan dùng khăn quàng của mình để bịt mắt Nam lại. Chúng tôi vừa hát vừa chạy xung quanh Nam. Bài hát kết thúc, tất cả phải đứng im một chỗ. Nam chạm vào một bạn, rồi đoán đó là Lan. Nhưng đến khi Nam bỏ khăn ra nhìn, hóa ra đó là bạn lớp khác. Lúc này hai người đều đỏ mặt còn các bạn cùng chơi thì bật cười. Bỗng dưng có một tiếng nói to: “Cho tôi chơi với!”. Đó chính là Thành, người bạn hay đùa nhất của lớp tôi. Bạn ấy từ trong lớp chạy ra và xung phong bắt. Lan dùng khăn bịt mắt Thành lại, các bạn bắt đầu trốn, Thành đứng giữa sân nhìn qua nhìn lại chẳng thấy gì cả, nhưng hình như bạn ấy đang nghe tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy thế liền chạy qua cột cờ và dừng chân lại, đứng nép một bên. Thành nhào tới bắt, ai ngờ Thành bắt dính cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thành cũng ôm mặt cười. Tiếng trống tùng tùng báo hiệu giờ vào học, thế là giờ ra chơi đã hết, vào lớp các bạn đều dùng tập, sách để quạt cho mát. Đó là một kỷ niệm sâu sắc nhất với tôi dưới mái trường này.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 10

Trong năm học qua em có rất nhiều ấn tượng sâu nặng về năm học ấy . Đó là năm em bước vào lớp 3, năm ấy em còn hơi bỡ ngỡ khi vừa bước vào ngôi trường to lớn đó, gần một năm học qua em đã thật sự ấn tượng về ngôi trường này . Ngôi trường có rất nhiều thầy cô giỏi nhiều thầy cô còn hướng dẫn em tận tình , khi em không hiểu bài thì giáo viên luôn luôn hướng dẫn chi tiết các bước giải , kể cả bạn bè em cũng vậy , ai ai cũng đều giúp đỡ em , luôn luôn quan tâm cho em , em thật sự rất vui vì có những thầy cô , bạn bè như thế . Nhưng điều mà em ấn tượng nhất là khi em bị té trật chân . Một bạn nam trong trường đã đỡ em vào phòng y tế , bạn ấy tận tình băng bó cho em dù bạn ấy không hề quen biết đến em ! Sau khi băng bó xong bạn còn đưa em về lớp và bảo với cô gọi cho người nhà . Em còn nhớ khi em đang buồn bã thì có mấy bạn nữ trong lớp đến bên và an ủi em và mong em sớm hết buồn dù các bạn không hiểu được nỗi lòng của em nhưng các bạn an ủi em rất chân thành . Vừa qua dù có một ngày nghĩ lễ tết dài dằng dặt, chúng em cũng bị mất kiến thức khá nhiều phải học online, chúng em không được gặp mặt trò chuyện với nhau , em không được gặp các thầy cô không được nghe thầy cô giảng những bài học hay ,… Em cũng khá là buồn nhưng sau một vài tháng nghỉ học thì em cũng đã được đi học lại nhưng thầy cô cũng rất quan tâm nên nhà trường đều khuyên mọi học sinh khi đi học phải đeo khẩu trang , luôn rửa tay xác khuẩn , … Trong năm học qua em cũng còn nhiều chuyện để kể năm học đó em ấn tượng vô cùng , em cũng rất vui vì được học trong ngôi trường này .

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 11

Trong năm học vừa qua, em đã trải qua nhiều sự việc. Trong đó, em nhớ nhất là chuyến tham quan cùng với cả lớp. Các thành viên của lớp em đều đăng kí tham gia. Đúng bảy giờ sáng, chúng em đã có mặt ở sân trường. Sau đó, cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn cả lớp lên xe. Chiếc xe khởi hành lúc bảy giờ ba mươi phút. Đầu tiên, chúng em đến viếng lăng Bác. Sau đó, cả lớp còn được thăm vườn bách thú, công viên nước Hồ Tây. Cả lớp đã có nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Chúng em còn chụp rất nhiều bức ảnh kỉ niệm nữa. Chuyến đi rất bổ ích và vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 12

Năm học đã kết thúc. Rất nhiều sự việc xảy ra. Nhưng em ấn tượng nhất là Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức trong tháng thi đua chào mừng ngày 20 tháng 11. Nhiều môn thể thao được tổ chức thi đấu. Học sinh toàn trường tham gia rất thích cực. Lớp em đăng kí tham gia mười môn thể thao. Em cũng đã đăng kí tham gia thi đấu cầu lông và kéo co. Kết thúc hội khỏe Phù Đổng, lớp em đã giành được nhiều giải thưởng. Chúng em cũng đã có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 13

Trong năm học qua em có rất nhiều ấn tượng sâu nặng về năm học ấy. Đó là năm em bước vào lớp 3, năm ấy em còn hơi bỡ ngỡ khi vừa bước vào ngôi trường to lớn đó, gần một năm học qua em đã thật sự ấn tượng về ngôi trường này. Ngôi trường có rất nhiều thầy cô giỏi nhiều thầy cô còn hướng dẫn em tận tình, khi em không hiểu bài thì giáo viên luôn luôn hướng dẫn chi tiết các bước giải, kể cả bạn bè em cũng vậy, ai ai cũng đều giúp đỡ em, luôn luôn quan tâm cho em, em thật sự rất vui vì có những thầy cô, bạn bè như thế. Nhưng điều mà em ấn tượng nhất là khi em bị té trật chân. Một bạn nam trong trường đã đỡ em vào phòng y tế, bạn ấy tận tình băng bó cho em dù bạn ấy không hề quen biết đến em! Sau khi băng bó xong bạn còn đưa em về lớp và bảo với cô gọi cho người nhà. Em còn nhớ khi em đang buồn bã thì có mấy bạn nữ trong lớp đến bên và an ủi em và mong em sớm hết buồn dù các bạn không hiểu được nỗi lòng của em nhưng các bạn an ủi em rất chân thành. Vừa qua dù có một ngày nghĩ lễ tết dài dằng dặt, chúng em cũng bị mất kiến thức khá nhiều phải học online, chúng em không được gặp mặt trò chuyện với nhau, em không được gặp các thầy cô không được nghe thầy cô giảng những bài học hay,… Em cũng khá là buồn nhưng sau một vài tháng nghỉ học thì em cũng đã được đi học lại nhưng thầy cô cũng rất quan tâm nên nhà trường đều khuyên mọi học sinh khi đi học phải đeo khẩu trang, luôn rửa tay xác khuẩn,… Trong năm học qua em cũng còn nhiều chuyện để kể năm học đó em ấn tượng vô cùng, em cũng rất vui vì được học trong ngôi trường này .

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 14

Năm học vừa qua đã xảy ra nhiều sự việc. Nhưng em ấn tượng nhất về cuộc thi Rung chuông vàng. Cuộc thi được tổ chức cho từng khối lớp. Em đã đại diện cho lớp tham gia và giành được giải Nhì. Cuộc thi diễn ra sáng thứ bảy. Học sinh và phụ huynh đến xem và cổ vũ rất đông. Chúng em phải vượt qua nhiều câu hỏi khó. Đối thủ cuối cùng của em là bạn Phương Anh. Bạn học lớp 3A. Chúng em đã phải trả lời ba câu hỏi phụ. Sau hai câu hỏi, kết quả đang là 1 – 1. Câu hỏi cuối cùng sẽ quyết định người chiến thắng. Bạn Phương Anh đã nhanh tay hơn và giành được quyền trả lời. Dù tiếc nuối, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 15

Trong năm học vừa qua, rất nhiều sự việc đã diễn ra. Nhưng em ấn tượng nhất là chuyến đi tham quan cùng với lớp. Chúng em đã có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Địa điểm thăm quan là Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long và công viên Thống Nhất. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Chúng em phải tập trung ở trường vào sáu giờ sáng. Bảy giờ, xe bắt đầu xuất phát đến điểm tham quan. Đầu tiên, chúng em sẽ vào viếng Lăng Bác. Sau đó, cả lớp được ghé thăm Hoàng Thành Thăng Long. Buổi trưa, chúng em sẽ ăn trưa theo nhóm và nghỉ ngơi. Đến chiều, chúng em đến chơi ở công viên Thống Nhất. Tại đây, nhiều trò chơi được tổ chức. Các thành viên trong lớp đều tham gia nhiệt tình. Chuyến tham quan rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 16

Trong năm học vừa qua, có một sự kiện đặc biệt khiến em không thể quên, đó chính là buổi biểu diễn văn nghệ tại trường em để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi biểu diễn này đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Trong chương trình biểu diễn văn nghệ đó, có rất nhiều tiết mục đặc sắc, nhưng điều khiến em ấn tượng nhất chính là tiết mục “Thầy bói xem voi.” Được biểu diễn bởi các bạn học sinh lớp 3A, tiết mục này minh họa một câu chuyện ngụ ngôn hài hước về Thầy bói và việc bói xem con voi. Khán giả trên khán đài cười đùa sảng khoái, và không khí vui vẻ lan tỏa khắp sân trường. Không chỉ có tiết mục “Thầy bói xem voi,” buổi biểu diễn còn có nhiều tiết mục văn nghệ khác rất hay và thú vị. Tất cả những điều này đã tạo nên một buổi biểu diễn vô cùng đáng nhớ, đem lại niềm vui, tiếng cười và sự thư giãn cho tất cả học sinh và giáo viên tham gia. Em không thể không yêu thích buổi biểu diễn văn nghệ này và sẽ luôn nhớ đến nó.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 17

Trong suốt năm học vừa qua, em đã tích luỹ rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè và thầy cô ở trường. Tuy nhiên, có một kỷ niệm đặc biệt khiến em luôn giữ mãi trong trái tim mình, đó là lúc em được trao giấy khen vì thành tích học tập xuất sắc. Đây thực sự là một phần quà tặng cho những nỗ lực không ngừng của em trong suốt năm học qua. Không chỉ có vinh dự được nhận giấy khen, mà em còn nhận được sự khen ngợi và động viên từ bạn bè, thầy cô, và bố mẹ. Từng lời khen đó đã là nguồn động viên lớn, khẳng định rằng em đã đặt ra mục tiêu đúng đắn và đã làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Những phút giây ấy khiến em tự hào và biết ơn vì những nỗ lực đã đổ vào học tập. Em hứa với lòng sẽ không ngừng phấn đấu và đặt ra nhiều mục tiêu cao hơn trong tương lai, để có được nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 18

Một sự kiện đáng tự hào trong lớp học của chúng tôi đã xảy ra khi một bạn cùng lớp tình cờ phát hiện một khoản tiền bị rơi trên đường. Thứ mà bạn ấy đã làm ngay lập tức đã để lại cho chúng tôi một ấn tượng mạnh mẽ về lòng trung thực và đạo đức. Số tiền mà bạn của chúng tôi đã tìm thấy có lẽ không lớn lắm, nhưng hành động của bạn ấy thật đáng quý. Thay vì tự tiêu hoặc giữ lại, bạn đã quyết định đem nó đến đồn công an để tìm kiếm chủ nhân thất lạc. Điều này thể hiện rõ ràng sự trách nhiệm và lòng trung thực đáng ngưỡng mộ. Câu chuyện này đã được nhà trường và thầy cô giáo tôn vinh vào ngày thứ hai trong tuần tiếp theo. Bạn ấy đã trở thành một tấm gương mẫu mực, gợi cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Chúng tôi ngưỡng mộ bạn không chỉ vì hành động trung thực, mà còn vì bạn luôn tuân thủ các giá trị đạo đức và rèn luyện bản thân thành người tốt hơn.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 19

Một năm học nữa đã khép lại, đánh dấu một loạt kỷ niệm đáng nhớ. Trong tâm hồn em, ngày hội “Tết trồng cây” của trường đã để lại ấn tượng sâu sắc. Em và bạn bè đã cùng nhau tham gia vào việc trồng cây và làm sạch trường học. Các anh chị ở các khối lớp cao hơn đã đảm nhận việc đào đất và trồng cây một cách chuyên nghiệp. Lớp của em thì được giao nhiệm vụ chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng tôi đã cố gắng làm sạch mọi mảng rác thải trong bồn cây đó. Sau đó, các bạn nam đã đi lấy nước còn các bạn nữ thì nhiệt tình tưới cây. Khi buổi làm việc chăm sóc môi trường kết thúc, em đã tràn đầy niềm vui. Không chỉ rèn luyện thể chất mà còn có cơ hội đóng góp vào việc bảo vệ môi trường xung quanh. Em rất hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ý nghĩa khác nữa.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 20

Một năm học đã kết thúc, và trong cuộc hành trình học tập đó, sự kiện đáng nhớ nhất với em chính là buổi mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày hôm ấy, bình minh ươm tươi, em đã bật dậy sớm và rong ruổi đến trường trên chiếc xe đạp của mình. Khoảng 7 giờ, em đã đến trường và bất ngờ bởi trường học đã được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và tràn đầy nét trang trọng. Buổi lễ chào đón bắt đầu lúc tám giờ sáng, và không khí trở nên trang trọng hơn bao giờ hết. Nghi thức khai mạc được tiến hành một cách trang trọng, sau đó thầy hiệu trưởng đã nắm lấy cuộc đấu tranh từ trái tim để tạo nên một bài phát biểu ý nghĩa. Lúc đó, em được giao trọng trách đại diện cho toàn thể học sinh trường để gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo. Đó là lần đầu tiên em đứng trước đám đông để phát biểu, và trong tâm trí, em cảm thấy một chút lo lắng. Tuy nhiên, bằng sự tự tin và quyết tâm, em đã nói lên những suy tư của mình một cách rõ ràng và đầy động viên. Bài phát biểu của em đã kết thúc bằng những tràng pháo tay ấn tượng từ mọi người, tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ. Cảm giác sung sướng và tự hào bao trùm em, khi em cảm nhận được sự ủng hộ và tình cảm từ mọi người trong ngày quan trọng này.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 21

Ngày đầu tiên đi học là ngày không ai trong chúng ta có thể quên được, những kỉ niệm ngày đầu tiên đến lớp có nhiều kỉ niệm sâu sắc. Tôi năm nay đã lên lớp 3 nhưng nhớ về những kỉ niệm đó vẫn còn xao xuyến, bồi hồi và xen lẫn xúc động. Hôm ấy, cuối thu đầu đông thời tiết se se lạnh, lá vàng rơi lác đác, thời khắc đó báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Tôi thổn thức và háo hức tưởng tượng ra mọi thứ xung quanh sự kiện quan trọng. Hôm nay bà sẽ là người đưa tôi đến trường, bố mẹ bận công tác xa nên không có nhiều thời gian. Nơi tôi ở không phải ở thành thị, đó chỉ là vùng sông nước thôn quê. Trên đường đến trường bà cháu tôi phải đi qua con sông, bác lái đò nét mặt tươi hơn mọi ngày tôi có cảm giác vậy đơn giản vì hôm nay là “ngày tựu trường”. Trên đò cũng có học sinh và các bậc phụ huynh. Tôi thoáng thấy trên mặt họ có chút lo lắng. Điều đó càng làm tôi hiểu về tầm quan trọng của ngày trọng đại này. Tâm hồn tôi bấy giờ nặng trĩu đang suy nghĩ, chợt tiếng bác lái đò gọi to: “Các cháu xuống nào, chúc các cháu vui vẻ nhé” Câu nói ấy thật quen thuộc nhưng sao hôm nay nó lại rất lạ lẫm với tôi. Tôi mạnh dạn nắm tay bà bước xuống đò. Cơn gió nhè nhẹ thổi qua như xua đi sự mệt mỏi trong tôi. Trước mắt tôi là ngôi trường to lớn, khang trang. Bà xoa đầu tôi và nói: “Cháu yêu, trường học của chúng ta đây rồi. Quả thực tâm trạng tôi mỗi lúc thay đổi, tôi không còn cảm thấy quá sợ cố nhảy theo những bước chân của bà như trước nữa. Xung quanh trường khi đó có hàng trăm các bạn học sinh khác cùng với biết bao tâm trạng, suy nghĩ. Bạn thì níu chân mẹ, mếu máo. Chợt có tiếng khóc òa tôi liền chạy lại úp mặt vào bà và cũng nghẹn ngào. Nhưng tôi lại can đảm, lúc đó có một cô giáo đi lại phía tôi và nói: “Bà cho cháu vào lớp đi”. Giọng nói ấm ấm, thanh thanh mà ngọt ngào của cô đã khiến tôi nhớ đến mẹ. Tôi không còn cảm giác sợ hãi nữa mà sự quen thuộc dần dần hiện ra.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 22

Năm học vừa qua đã xảy ra nhiều sự việc. Nhưng em ấn tượng nhất về cuộc thi Rung chuông vàng. Cuộc thi được tổ chức cho từng khối lớp. Em đã đại diện cho lớp tham gia và giành được giải Nhì. Cuộc thi diễn ra sáng thứ bảy. Học sinh và phụ huynh đến xem và cổ vũ rất đông. Chúng em phải vượt qua nhiều câu hỏi khó. Đối thủ cuối cùng của em là bạn Phương Anh. Bạn học lớp 3A. Chúng em đã phải trả lời ba câu hỏi phụ. Sau hai câu hỏi, kết quả đang là 1 – 1. Câu hỏi cuối cùng sẽ quyết định người chiến thắng. Bạn Phương Anh đã nhanh tay hơn và giành được quyền trả lời. Dù tiếc nuối, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua- Mẫu 23

Năm học vừa qua đã xảy ra nhiều sự việc. Nhưng em ấn tượng nhất về trò chơi bịt mắt bắt dê. Hôm ấy vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp cùng nhau chơi. Đông quá các bạn phải oẳn tù tì xem ai bắt, cuối cùng là Nam bắt. Lan dùng khăn quàng của mình để bịt mắt Nam lại. Chúng em vừa hát vừa chạy xung quanh Nam. Bài hát kết thúc, tất cả phải đứng im một chỗ. Nam chạm vào một bạn, rồi đoán đó là Lan. Nhưng đến khi Nam bỏ khăn ra nhìn, hóa ra đó là bạn lớp khác. Lúc này hai người đều đỏ mặt còn các bạn cùng chơi thì bật cười. Bỗng dưng có một tiếng nói to: “Cho mình chơi với!”. Đó chính là Thành, người bạn hay đùa nhất của lớp em. Bạn ấy từ trong lớp chạy ra và xung phong bắt. Lan dùng khăn bịt mắt Thành lại, các bạn bắt đầu trốn, Thành đứng giữa sân nhìn qua nhìn lại chẳng thấy gì cả, nhưng hình như bạn ấy đang nghe tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy thế liền chạy qua cột cờ và dừng chân lại, đứng nép một bên. Thành nhào tới bắt, ai ngờ Thành bắt dính cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thành cũng ôm mặt cười. Tiếng trống tùng tùng báo hiệu giờ vào học, thế là giờ ra chơi đã hết, vào lớp các bạn đều dùng tập, sách để quạt cho mát. Đó là một kỷ niệm sâu sắc nhất với em dưới mái trường này.

*****

Trên đây là hơn 23 mẫu Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (6 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button