Học TậpLớp 6Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

Câu hỏi

Nội dung chính

Văn bản đã nêu lên những thông tin khoa học, trình bày mối nguy hại của môi trường và kêu gọi sự chung tay vì Trái Đất

Câu hỏi (trang 91 SGK Ngữ văn 6 tập 2)

Bạn đang xem: Soạn bài Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ SGK Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo

Lời giải:

– Sapo: dẫn dắt người đọc đến với ngày môi tường thế giới như lời cảnh tỉnh cho chúng ta.

– Đề mục: các đề mục được chia rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu cho người đọc trong đoạn đó nói về cái gì.

– Hình ảnh: người viết sử dụng hình ảnh khí thải tuôn ra từ một nhà máy thép để cho người đọc thấy được con người đang đối xử tàn nhẫn với thiên nhiên như thế nào và mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó.

Bài đọc

>> Xem chi tiết: Văn bản Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo