Học TậpLớp 6

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi lớp 6 (20 mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi bao gồm hướng dẫn viết cùng 20 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi
Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi

Mục lục

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 1

Truyện ngắn Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy biết quan tâm, phụ giúp má công việc nhà. Bé Thủy vẫn còn con nít, ban đầu vốn vô lo vô nghĩ. Nhưng một lần không tiếp khách chu đáo, bị má mắng và sau đó được ba giải thích nhẹ nhàng, bé Thủy đã hiểu ra vấn đề. Bé đã biết yêu thương, quan tâm, phụ giúp má nhiều hơn.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi lớp 6 (20 mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 2

Truyện ngắn “Nắng trưa bồi hồi” kể về bé Thủy biết quan tâm, phụ giúp má công việc nhà. Bé Thủy vẫn còn con nít, ban đầu vốn vô lo vô nghĩ. Nhưng một lần không tiếp khách chu đáo, bị má mắng và sau đó được ba giải thích nhẹ nhàng, bé Thủy đã hiểu ra vấn đề. Bé đã biết yêu thương, quan tâm, phụ giúp má nhiều hơn.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 4

Một lần nọ, có cô công tác đoàn Phụ nữ tới gặp mẹ Thủy nhưng chỉ có Thủy ở nhà một mình. Thủy đã có cư xử không đúng khi khách đến nhà. Mẹ Thủy sau khi nghe chuyện đã tức giận và hai mẹ con có to tiếng với nhau. Thủy nghĩ hành động của mình không sai và rất giận mẹ. Khi bố Thủy trở về nghe được câu chuyện, ông đã phân tích cho Thủy nghe và hiểu được lỗi sai của mình. Thủy nhận ra được lỗi sai, hiểu được sự hi sinh của mẹ, tình thương mẹ dành cho mình và quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc và ngoan hơn để mẹ không bận lòng về mình nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 5

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy nhưng má vắng nhà chỉ có Thủy ở nhà. Thủy mời cô uống nước, cô bảo sẽ ngồi đợi má nên Thủy lại vào học bài. Má về biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng, nên ngồi tiếp chuyện và hỏi han không nên đẻ khách ngồi một mình. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi và nghĩ má ghét mình. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã ngồi tâm sự với em. Thủy nhận ra mình là chỗ dựa của má khi ba vắng nhà. Nhận ra cả những lo toan, vất vả và tình yêu thương của má.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 6

Chiều hôm qua, khi mẹ đi vắng, có cô bên Hội phụ nữ đến tìm mẹ, Thủy mời cô uống nước rồi tiếp tục học bài vì Thủy nghĩ đó là khách của mẹ nên cũng không biết tiếp chuyện ra sao. Thủy đã bị mẹ mắng vì để khách ngồi một mình. Sau bữa cơm tối, bố đã được nghe mẹ kể lại câu chuyện buổi chiều. Sau đó, bố và Thủy đã có cuộc nói chuyện riêng. Qua cuộc nói chuyện với bố, Thủy đã hiểu được tình yêu và sự hi sinh của mẹ dành cho mình. Em đã không còn thấy ấm ức về bị mẹ mắng nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 7

Chiều hôm qua, khi bố mẹ đi vắng, chỉ có mình Thủy ở nhà, có cô bên Hội Phụ nữ tới gặp mẹ nhưng Thủy chỉ chào hỏi, mời nước rồi để khách ngồi một mình, còn mình thì ngồi học bài tiếp. Sau khi mẹ về đã mắng Thủy vì để khách ngồi một mình, hai mẹ con có to tiếng với nhau. Thủy nghĩ hành động của mình không sai và rất giận mẹ. Khi bố Thủy trở về nghe được câu chuyện, bố và Thủy đã có buổi nói chuyện riêng. Sau buổi nói chuyện được bố phân tích Thủy đã hiểu được sự hi sinh của mẹ, tình thương mẹ dành cho mình. Thủy không còn thấy ấm ức nữa và quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc để mẹ không bận lòng.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 8

Truyện Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy. Sự vô lo vô nghĩ ban đầu của bé một ngày đã bị má mắng vì không tiếp khách chu đáo. Ban đầu còn tưởng má ghét mình, nhưng sau khi được ba giải thích, bé đã hiểu và biết quan tâm ba má hơn. Ngày hôm sau, giữa trưa nắng, má phải đi ra ngoài, bé dắt xe giúp má. Khi đó bé mới cảm thấy bồi hồi. Bé vẫn còn tính con nít, muốn sang nhà bạn chơi, nhưng nhìn thấy những việc trong nhà, bé quyết định ở nhà làm phụ má.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 9

Truyện Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy. Bé Thủy vốn lo vô nghĩ. Cho đến một hôm bé bị má mắng vì đã không tiếp chu đáo. Bé tưởng là má ghét mình. Nhưng sau khi nghe ba nói nhẹ nhàng, bé hiểu ra giờ bé đã là chỗ dựa tinh thần cho má khi ba vắng nhà và là chỗ dựa cho ba khi vắng má. Ngày hôm sau, giữa trưa nắng, má phải đi ra ngoài, bé đã biết để ý đến má nhiều hơn, biết lo lắng cho má, có những cảm xúc bồi hồi và chia sẻ cùng má công việc nhà.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 10

Hôm qua, cô Hoa trong Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy. Nhưng chỉ có mình em ở nhà. Thủy mời cô vào nhà uống nước, rồi lại quay vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi. Ba Thủy về nghe được câu chuyện. Ba đã ngồi tâm sự với em, kể cho Thủy nghe má đã vất vả như thế nào. Thủy nhận ra tình yêu thương của má, cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn. Hôm sau, em định sang nhà bạn chơi, nhưng thấy má còn nhiều việc chưa làm xong, em quyết định ở nhà giúp má.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 11

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Thủy mời cô vào nhà và uống nước, sau đó lại quay vào học bài. Khi trở về, má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy cho rằng đó là khách của má chứ không phải của mình, nên đã giận dỗi má. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã tâm sự với Thủy về sự vất vả của má. Thủy cảm thấy thương má nhiều hơn. Sáng hôm sau, em định sang nhà Vi chơi, nhưng khi nhìn thấy vô khối công việc mà má chưa kịp làm, Thủy không đi nữa mà ở nhà giúp má.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 12

Một lần, nhà có khách. Thủy chỉ mới khách vào nhà uống nước, rồi quay lại học bài. Khi má trở về, Thủy bị trách đã cư xử không đúng. Em cảm thấy mình không có lỗi, nên đã tỏ ra giận dỗi. Sau khi ba trở về nhà, em đã nhận ra lỗi lầm của mình. Thủy nhận ra mình đã lớn, cần phải có trách nhiệm hơn. Sáng hôm sau, khi em định sang nhà bạn chơi thì nhìn thấy còn nhiều công việc má chưa kịp làm. Em đã quyết định ở nhà giúp má.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 13

Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy. Một lần, nhà có khách. Thủy đang học bài, nên không tiếp khách chu đáo. Khi má trở về, Thủy bị mắng. Em cảm thấy mình không có lỗi, nên đã tỏ ra giận dỗi. Ban đầu còn tưởng má ghét mình, nhưng sau khi được ba giải thích, em đã hiểu được tình yêu thương của má. Thủy nhận ra mình đã lớn, cần phải có trách nhiệm hơn bởi theo lời bố nói em chính là chỗ dựa của bố mẹ.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 14

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã ngồi tâm sự với em. Thủy nhận ra tình yêu thương của má, cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 15

Chiều hôm qua, nhà có khách. Cô Hoa ở Hội phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy. Nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Đang học bài nên Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học. Đến khi má về thì Thủy bị mắng. Em đã cãi lại, còn giận dỗi má. Khi ba Thủy về, nghe được câu chuyện. Ba đã ngồi tâm sự với em. Ba đã giải thích cho Thủy hiểu nỗi vất vả của má. Thủy nhận ra lỗi lầm, tình yêu thương của má và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 16

Nắng trưa bồi hổi kể về bé Thủy. Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má của Thủy nhưng chỉ có em ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy cho rằng đó là khách của má chứ không phải của mình, nên đã tỏ ra giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã tâm sự với Thủy về sự vất vả của má. Sáng hôm sau, Thủy nhìn thấy má lo lắng việc nhà, em càng cảm thấy thương má nhiều hơn. Em định sang nhà Vi chơi, nhưng khi nhìn thấy vô khối công việc mà má chưa kịp làm, Thủy không đi nữa.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 17

Một hôm, cô Hoa ở Hội Phụ nữ tới gặp má Thủy. Nhưng chỉ có Thủy ở nhà một mình. Thủy chỉ mời cô uống nước, sau đó lại vào học bài. Má Thủy sau khi nghe chuyện đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ hành động của mình không sai và rất giận má. Khi ba trở về nghe được câu chuyện, ông đã giúp cho Thủy hiểu được lỗi sai của mình. Hôm sau, Thủy nhìn thấy má lo lắng việc nhà, liền cảm thấy thương má nhiều hơn. Thủy định sang nhà bạn chơi, nhưng nhìn thấy còn rất nhiều công việc má chưa kip làm, em đã ở nhà giúp.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 18

Chiều hôm qua, có cô Hoa công tác ở Hội Phụ nữ tới gặp mẹ Thủy nhưng chỉ có Thủy ở nhà một mình. Thủy chỉ chào hỏi, mời nước rồi để khách ngồi một mình, còn mình ngồi học bài. Mẹ Thủy sau khi nghe chuyện đã tức giận và hai mẹ con có to tiếng với nhau. Thủy nghĩ hành động của mình không sai và rất giận mẹ. Khi bố Thủy trở về nghe được câu chuyện, ông đã phân tích cho Thủy nghe và kể cho Thủy mẹ đã vất vả và yêu thương Thủy thế nào. Thủy nhận ra được sự hi sinh của mẹ, tình thương mẹ dành cho mình và quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc để mẹ không bận lòng.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 19

Chiều hôm qua, khi Thủy đang học bài có cô ở bên Hội phụ nữ đến tìm mẹ, Thủy nghĩ đó không phải khách của em nên em không biết tiếp chuyện ra sao, chính vì vậy em mời khách uống nước rồi để khách ngồi chơi và em tiếp tục học bài. Nhưng khi mẹ về đã mắng Thủy vì để khách ngồi một mình, Thủy cảm thấy rất ấm ức và nghĩ do mẹ ghét Thủy nên mới mắng. Buổi tối mẹ đã kể cho bố nghe về câu chuyện buổi chiều. Biết chuyện bố đã gọi Thủy tói nói chuyện riêng và giải thích cho Thủy hiểu mẹ yêu thương Thủy nhiều như thế nào. Sau khi nói chuyện với bố Thủy đã hiểu được tình yêu thương và sự hi sinh của mẹ dành cho mình, Thủy quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc để mẹ không bận lòng.

Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi- Mẫu 20

Chiều hôm qua, khi Thủy đang học bài thì có cô công tác bên Hội Phụ nữ tới tìm gặp mẹ Thủy nhưng lúc đó chỉ có Thủy ở nhà một mình. Thủy đã có cư xử không đúng khi khách đến nhà khi nghĩ đó không phải khách của em, em không biết tiếp chuyện ra sao nên mời khách uống nước rồi để khách ngồi chơi và em tiếp tục học bài. Khi mẹ Thủy về sau khi nghe chuyện đã tức giận và hai mẹ con có to tiếng với nhau. Thủy cảm thấy rất ấm ức, nghĩ hành động của mình không sai và nghĩ do mẹ ghét Thủy nên mới mắng, Thủy rất giận mẹ. Khi bố Thủy trở về nghe được câu chuyện đã gọi Tủy tới nói chuyện riêng, ông đã phân tích cho Thủy hiểu được lỗi sai của mình, giải thích cho Thủy hiểu mẹ yêu thương Thủy nhiều như thế nào. Sau khi nói chuyện với bố, Thủy đã nhận ra được lỗi sai của mình, hiểu được tình yêu thương và sự hi sinh của mẹ dành cho mình. Thủy quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc và ngoan hơn để mẹ không bận lòng về mình nữa.

*****

Trên đây là hơn 20 mẫu Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button