Học TậpLớp 6

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy (10 mẫu)

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy bao gồm hướng dẫn viết cùng 10 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy
Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy

Mục lục

Dàn ý Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy

1. Mở bài:

Bạn đang xem: Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy (10 mẫu)

– Giới thiệu vấn đề cần bàn luận.

2. Thân bài:

a. Khẳng định suy nghĩ, ý kiến của bản thân: không đồng tình với ý kiến trên.

b. Trình bày lí do:

– Chó, mèo có thể làm mất vệ sinh, thậm chí gây nguy hiểm nhưng chưa đủ lí lẽ để thuyết phục chúng ta không nên nuôi chó, mèo.

– Vai trò của chó, mèo:

+ Chó, mèo giúp con người trông nhà. Mèo giúp chủ nhà bắt chuột.

+ Thú cưng giúp giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, giảm căng thẳng, stress, cáu giận.

+ Chó, mèo xua tan cảm giác cô đơn, lạc lõng.

+ Từ việc nuôi chó, mèo, con người sẽ học được cách yêu thương, quan tâm, bảo vệ những người, loài vật xung quanh mình.

+ Khiến con người biết trân trọng những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống.

– Đề xuất để nuôi chó, mèo đúng cách:

+ Huấn luyện chó, mèo đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ.

+ Khi đi ra ngoài cần rọ mõm, để ý cẩn thận phòng trường hợp chó, mèo cắn người khác.

+ Tiêm ngừa dại đầy đủ.

+ Quan sát các biểu hiện, cảm xúc của chó, mèo để có cách ứng xử hoặc huấn luyện, chữa trị kịp thời.

3. Kết bài:

– Khẳng định vấn đề cần bàn luận.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 1

Em không tán thành với ý kiến đó. Việc nuôi một con vật như chó hoặc mèo trong nhà sẽ giúp ích được nhiều việc có ích, nuôi vật nuôi sẽ khó tránh được vật nuôi đó sẽ bẩn,sẽ bị ghẻ,…Nhưng với ý kiến, quan điểm của em thì em thấy nên có nuôi, nên có vật trong nhà, sau đây là lí do nên có vật nuôi trong nhà:

Vật nuôi rất kì diệu, chúng không như người, không thể nói chuyện được nhưng với hành động dễ thương, hành động giúp chủ nhân đỡ căng thẳng, đỡ áp lực trong cuộc sống là điều đáng khen ngợi.

Mỗi khi người chủ bực tức chuyện gì, không hài lòng chuyện gì sẽ nói chuyện với vó tạ nuôi, phàn nàn về việc này, phàn nàn về việc kia. Vật nuôi chỉ biết lắng nghe người chủ phàn nàn về công việc họ đang gặp phải.

Đó là 2 dẫn chúng mà em đã nêu ra để tóm gọn lại vì sao nên phải có vật nuôi trong nhà. Tuy chúng mất vệ sinh thật nhưng bù lại, nhưng chúng biết trung thành với chủ, biết bảo vệ nhà cửa mà chúng đang ở. Tất cả đều đáng khen đối với loài vật nuôi.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 2

Ngày nay, nuôi thú cưng không còn là một việc làm xa lạ trong đời sống con người. Bên cạnh những người rất yêu thương, chăm sóc chó, mèo, một số người lại có thái độ bài trừ, cho rằng việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn làm mất vệ sinh, thậm chí là gây nguy hiểm. Đây quả là ý kiến thú vị, đáng để chúng ta bàn luận.

Từ một vài trường hợp đã xảy ra,, những người đưa ra quan điểm trên không hề sai. Bởi trong thực tế, chúng ta không khó để bắt gặp những chú chó, mèo phóng uế bừa bãi ra công viên, hành làng khu tập thể. Thậm chí là ở trong chính ngôi nhà của mình. Điều này vừa gây mất mĩ quan đô thị vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp chó, mèo lên cơn dại hoặc trở nên hung hăng, cắn lại chủ nhà cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, những điều này chưa đủ lí lẽ để thuyết phục chúng ta không nên nuôi chó, mèo trong nhà.

Lí do tôi cho là vậy bởi những điểm nêu trên hoàn toàn có thể khắc phục cũng như có hướng giải quyết. Giống như con người và các loài động vật khác, thói quen sinh hoạt của chó, mèo hoàn toàn có thể thay đổi thông qua phương pháp huấn luyện, dạy bảo. Chúng ta nên dạy các chú cún, cô mèo của mình đi vệ sinh đúng nơi quy định, hình thành những thói quen lành mạnh, thiết lập một số quy tắc. Đồng thời, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế các tình huống nguy hiểm dễ xảy ra đối với người khác bằng cách rọ mõm, không thả rông chó, mèo nơi công cộng và tiêm phòng dại cho chó, mèo thường xuyên.

Ngoài ra, chó, mèo còn có vai trò quan trọng đối với đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần của con người. Bên cạnh việc trông nom nhà cửa, săn bắt chuột, chó, mèo còn giúp chúng ta thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, cô đơn, lạc lõng. Mỗi khi trở về nhà, chúng ta có thêm một niềm vui bên những người bạn nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn mà không bao giờ lo lắng đến chuyện bị phán xét, giễu cợt, bông đùa.

Như vậy, chúng ta thấy rằng, việc nuôi chó, mèo trong nhà đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như công sức. Có thể điều này khiến một số người không hào hứng, nghĩ rằng không nên có những vật nuôi ấy ở trong nhà. Nhưng đây cũng có thể trở thành một cơ hội tốt để chúng ta có thêm những trải nghiệm thú vị, độc đáo. Việc nuôi chó, mèo tốt hay xấu, an toàn hay nguy hiểm không chỉ dựa vào con vật mà phụ thuộc rất nhiều vào chủ nhân của chúng.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 3

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có một bộ phận người rất yêu thích nuôi chó, mèo trong gia đình. Thế nhưng, có nhiều người lại không mấy hào hứng, thậm chí phản đối với việc làm này và cho rằng: “việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn mất vệ sinh, thậm chí có khi nguy hiểm”. Đây quả là một vấn đề thú vị đáng để bàn luận, đưa ra ý kiến.

Từ xa xưa, chó mèo là loài vật nuôi quen thuộc trong gia đình. Đa phần, ông cha ta nuôi chó mèo vì chúng có tác dụng trông nom nhà cửa và bắt chuột. Thế nhưng, ngày nay, chó mèo không chỉ được biết đến với vai trò đó mà còn được coi là những người bạn thân thiết của con người. Qua quá trình huấn luyện, thuần chủng, chó, mèo phần nào đã bớt được bản tính hoang dã, trở nên nền nã, gần gũi với con người. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp, chó mèo mắc bệnh dại hoặc trở nên hung dữ, tấn công con người. Song điều này chưa đủ lí do để chúng ta không đồng ý với việc nuôi chó, mèo trong nhà.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, nuôi chó mèo rất có lợi cho đời sống tinh thần con người. Ngoài công dụng trông nom nhà cửa, chó, mèo còn giúp cải thiện các vấn đề tâm lí, giúp mỗi cá nhân thoát khỏi cảm giác lo âu hay những căng thẳng, stress không đáng có. Đối với những bệnh nhân trầm cảm, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tác động lên hệ thống thần kinh, bác sĩ tâm lí còn khuyến khích họ nuôi thú cưng trong nhà. Việc nuôi thú cưng sẽ khiến cho tinh thần của người bệnh trở nên phấn chấn, giúp họ có thêm một người bạn để sẻ chia. Không giống với con người, chó, mèo chỉ có thể lắng nghe mà không thể hồi đáp thông qua ngôn ngữ. Chính vì vậy, chúng ta không phải lo sợ về việc bị đánh giá, giễu cợt hay chê bai.

Từ lí do trên, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định việc nuôi chó, mèo là một việc làm vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, để trở thành những người chủ “văn minh”, mỗi người cần ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc quản lí, giáo dục cún cưng.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 4

Những bạn nhỏ luôn thích nuôi một chú chó hay một chú mèo trong nhà. Bởi đó là những loài vật dễ thương, có thể bầu bạn với con người. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn mất vệ sinh, thậm chí có khi nguy hiểm. Đây là ý kiến thú vị để chúng ta cùng bàn luận.

Chó, mèo là những loài vật vừa có trong thiên nhiên hoang dã, vừa có trong các hộ gia đình. Những chú chó, mèo được nuôi trong gia đình vẫn thường được biết đến với cái tên: chó nhà, mèo nhà. Chúng không phải là chó dại, mèo dại hay chó hoang, mèo hoang. Chúng là những chú mèo, chú chó đã được thuần hóa, được nuôi dưỡng, sinh hoạt với đời sống của con người.

Việc nuôi chó, mèo có thể gây nguy hiểm như trong quan điểm đã đề cập có lẽ xuất phát từ những bài báo đưa tin về các vụ vật nuôi tấn công con người. Quả thực đây là những điều đáng tiếc. Tuy nhiên, nó không đủ lý lẽ để nói rằng không nên nuôi chó mèo. Bởi, chó mèo nếu được nuôi dưỡng tốt và nhận được đầy đủ tình thương sẽ không bao giờ tấn công con người. Chúng ta có những biện pháp tiêm chủng, chích ngừa cho vật nuôi để tránh chúng bị dại. Chúng ta cũng cần có những biện pháp bảo hộ con người, quy định về việc thả chó, mèo ra ngoài đường như thế nào cho hợp lí. Như vậy, hoàn toàn có thể tránh khỏi những nguy hiểm.

Chó, mèo ở Việt Nam trước nay vẫn được xem như những con vật có ích. Chó là người bạn trung thành của con người. Chúng giúp con người bảo vệ ngôi nhà. Mèo lại giúp bắt chuột, tránh phá hoại đồng áng. Không phải tự nhiên mà ở các vùng quê, người ta vẫn thường nuôi những vật nuôi này. Như vậy, nuôi chó, mèo có tác dụng rất lớn với con người, nhất là người Việt Nam. Điều này đã phủ nhận ý kiến nuôi chúng là “không có tác dụng gì”.

Nuôi chó, mèo sẽ mất vệ sinh nếu như người nuôi không biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng chó, mèo sẽ mãi là “những đứa trẻ”, chúng sẽ không bao giờ lớn. Giữ gìn vệ sinh sẽ là một thách thức cần phải vượt qua đối với những ai có ý định nuôi chúng. Khi chấp nhận nuôi một chú chó hay mèo, người nuôi sẽ phải tìm hiểu về tập tính cũng như ngôn ngữ của chúng. Người nuôi sẽ biết quan tâm, chăm sóc, và yêu thương những vật, những người xung quanh mình.

Khi tìm hiểu tập tính và ngôn ngữ của chó, mèo, ta buộc phải chăm sóc chúng một cách cẩn thận, chu đáo. Ta sẽ phải dẫn chúng ra ngoài trời nhiều vì chúng vốn là loài có tập tính săn bắt. Con người sẽ có cơ hội để vận động và nâng cao sức khỏe.

Chó, mèo nếu là thú cưng thì sao? Chúng cũng cho ta những giá trị riêng. Thú cưng đều làm cho cảm xúc của chúng ta tích cực hơn. Chúng có thể lắng nghe ta vô điều kiện mà không phán xét. Chúng cũng có thể cho ta những cái ôm đầy tình cảm. Chúng sẽ trở thành người bạn đặc biệt của ta – người bạn không phải… loài người! Điều đó thú vị biết bao. Chính sự gắn bó giữa ta với “người bạn” ấy sẽ khiến ta rất buồn nếu “bạn” chẳng may phải rời xa ta. Nhưng đó không nên là lí do để không có một “người bạn”. Việc trân trọng những khoảnh khắc bên cạnh vật nuôi giúp ta biết trân trọng những khoảnh khắc và những người trong cuộc sống hàng ngày.

Chó mèo không những giúp ích cho đời sống vật chất của con người, giúp ta trở nên chu đáo, có cảm xúc tích cực mà chúng còn giúp ta biết yêu thương động vật, có tình yêu với muôn loài. Đây là điều mà con người cần có, khi mà con người vẫn luôn nhận mình là chủ nhân của ngôi nhà chung Trái Đất.

Như vậy, có thể thấy, việc có chó, mèo trong nhà sẽ đòi hỏi con người rất nhiều về thời gian, công sức. Có thể đó sẽ là khó khăn khiến người ta nghĩ rằng không nên có những loài vật ấy trong nhà. Nhưng đó cũng có thể sẽ trở thành một cơ hội để ta có những trải nghiệm thú vị, để ta có những người bạn, để ta… có những người bạn không phải con người và để ta phát triển bản thân. Tôi cho rằng, việc nuôi chó, mèo trong nhà có rất nhiều tác dụng. Còn việc mất vệ sinh và nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chủ nhân của chúng.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 5

Việc nuôi và chăm sóc thú cưng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và trách nhiệm. Tuy nhiên, nó cũng mang đến cho chúng ta vô số lợi ích và niềm vui.

Thú cưng không chỉ là một con vật nuôi mà còn trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình.Việc có một “người bạn” luôn lắng nghe và an ủi mình sau một ngày làm việc hay học tập vất vả là một niềm may mắn. Thú cưng không bao giờ chê bai hay phán xét chúng ta. Thay vào đó, chúng sử dụng cơ thể và hành động để an ủi và trấn an chúng ta. Việc có một người bạn đáng tin cậy như vậy giúp chúng ta giải tỏa được căng thẳng và tăng cường sức khỏe tâm lý.Ngoài ra, nuôi thú cưng còn giúp con người trở nên hòa đồng và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Việc cùng thú cưng ra ngoài dạo chơi thường xuyên sẽ giúp chúng ta giao tiếp và quen biết được nhiều người mới có cùng sở thích. Điều này sẽ giúp chúng ta cởi mở hơn và tự tin hơn trong việc giao tiếp.Cuối cùng, chăm sóc thú cưng cũng giúp chúng ta trở nên tốt bụng và chu đáo hơn. Nuôi và chăm sóc thú cưng đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và chăm sóc chúng hàng ngày. Điều này giúp chúng ta trở nên nhạy cảm và chu đáo hơn đối với những người khác, đặc biệt là những người cần sự giúp đỡ và quan tâm.

Như vậy, việc nuôi và chăm sóc thú cưng không chỉ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho chính chúng ta mà còn giúp chúng ta trở nên tốt bụng, chu đáo và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 6

Thú cưng đã trở thành một người bạn thân thiết của con người, do đó nhiều người cho rằng có thú cưng trong nhà là tốt.

Việc nuôi thú cưng đem lại nhiều lợi ích hơn là tác hại. Chúng giúp xoa dịu tâm hồn và giảm stress, đồng thời, việc nuôi thú cưng cũng đem lại lợi ích cho trẻ nhỏ, giúp rèn luyện tính trách nhiệm và kiên nhẫn. Không chỉ như vậy, việc nuôi thú cưng giúp con người phát triển trách nhiệm và tính học hỏi của trẻ em. Việc vui đùa và chăm sóc thú cưng cũng giúp con người vận động, điều này tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nuôi thú cưng cũng giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên và ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và các loài động vật khác. Có thú cưng trong nhà là đúng đắn và chúng ta nên coi chúng như người bạn tốt của mình. Bên cạnh đó, nuôi thú cưng còn giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên và nhận thức được về vấn đề bảo vệ môi trường.

Tóm lại, việc nuôi thú cưng là một ý kiến đúng đắn và sẽ mang đến cho cuộc sống của con người nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 7

Thú cưng là các loài động vật được con người nuôi dưỡng và chăm sóc để làm cảnh, bầu bạn và có một “căn nhà” riêng, được cho ăn và tắm rửa sạch sẽ.

Nuôi thú cưng đem đến nhiều lợi ích cho con người. Một trong số đó là tình cảm mà chúng dành cho con người. Thú cưng luôn trung thành với người chủ mà không cần phải đặt ra câu hỏi “Tại sao phải làm như vậy?” và có nhiều câu chuyện cảm động về thú cưng cứu chủ.Thú cưng cũng giúp xoa dịu tâm hồn con người và giải tỏa căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy khi bệnh nhân Alzheimer được ăn một bữa ăn trước bể cá, họ trở nên tập trung và ăn tốt hơn.Nuôi thú cưng cũng đem lại lợi ích cho trẻ nhỏ. Chúng giúp trẻ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác.

Nói chung, có vật nuôi trong gia đình mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người và giúp tạo ra một môi trường sống thú vị và hạnh phúc hơn.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 8

Vật nuôi không chỉ là động vật nuôi mà chúng còn là những người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta. Bố mẹ thường lo ngại về việc nuôi vật nuôi gần trẻ em sẽ gây ra những hậu quả không tốt, nhưng thực tế là vật nuôi mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta.

Thứ nhất, việc vui chơi và luyện tập cùng vật nuôi giúp trẻ em tận hưởng thời gian vui vẻ và rèn luyện thể chất. Vật nuôi cần được chăm sóc, đi dạo và chơi đùa để giữ cho chúng khỏe mạnh và tránh bệnh tật. Việc vận động và vui chơi cùng vật nuôi cũng giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta.Thứ hai, việc nuôi vật nuôi còn giúp trẻ em phát triển ý thức trách nhiệm. Chăm sóc vật nuôi cần sự quan tâm, cho ăn uống, tắm rửa, vệ sinh và huấn luyện. Nếu không, chúng có thể bị bệnh hoặc chết. Khi trẻ em học cách chăm sóc và quan tâm đến vật nuôi, chúng sẽ trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình và xung quanh.Thứ ba, việc nuôi vật nuôi cũng giúp giảm căng thẳng và mang lại cảm giác thoải mái. Vuốt ve, âu yếm, và chơi đùa với vật nuôi có thể giúp giảm căng thẳng và cảm thấy an toàn. Khi chúng ta có vật nuôi, chúng ta cảm thấy có một người bạn đồng hành thân thiết và đáng tin cậy.

Như vậy, việc nuôi vật nuôi là cần thiết và đòi hỏi sự trách nhiệm, tình yêu thương và chăm sóc.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 9

Trẻ em thường thích nuôi thú cưng trong nhà, nhưng nhiều phụ huynh không thích hoặc nghĩ rằng không nên có vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, vật nuôi (thú cưng) là những loài vật được thuần hóa, nuôi trong gia đình, với mục đích phục vụ kinh tế hay làm thú cưng, làm cảnh.

Việc nuôi vật nuôi trong nhà có nhiều lợi ích tích cực, như học được tính kiên nhẫn, sống có trách nhiệm hơn và học cách thấu hiểu và bao dung.Vật nuôi trong nhà còn giúp ta có cảm xúc tích cực, như sự trung thành của loài chó, những cái ôm đầy tình cảm và sự giúp đỡ tinh thần. Những người nuôi thú cưng thường yêu thiên nhiên và biết quý trọng loài vật, giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn và nâng cao sức khỏe bằng cách ra ngoài và vận động nhiều hơn.Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên có vật nuôi trong nhà vì chúng có thể mang các căn bệnh truyền nhiễm và việc nuôi chúng cần đầu tư về công sức và tài chính. Ngoài ra, khi nuôi vật nuôi, ta sẽ có tình cảm, sự gắn bó với chúng, nhưng tuổi thọ của loài vật lại rất ngắn so với con người, khiến cho việc mất mát và đau lòng là khó tránh khỏi.

Việc có vật nuôi trong nhà có nhiều lợi ích tích cực nhưng vẫn tùy thuộc vào điều kiện và quan điểm của từng người.

Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy- Mẫu 10

Nhiều người cho rằng không nên nuôi vật nuôi trong nhà vì chúng có thể mang các căn bệnh truyền nhiễm và việc nuôi chúng cần đầu tư nhiều công sức và tài chính. Tuy nhiên, Vật nuôi là thành viên trong gia đình và mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta.

Nuôi vật nuôi trong nhà cũng là cơ hội để chúng ta phát triển bản thân và có cuộc sống tích cực hơn. Việc chăm sóc vật nuôi hàng ngày sẽ giúp ta có ý thức trách nhiệm hơn, học cách để hiểu được ngôn ngữ và tập tính của loài vật, biết yêu thương và chu đáo. Tóm lại, nuôi vật nuôi trong nhà có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người. Việc nuôi vật nuôi cần có trách nhiệm và đầu tư về thời gian, công sức và tài chính, nhưng cũng đem lại cho ta những trải nghiệm đáng giá và hỗ trợ tinh thần. Việc chăm sóc thú cưng giúp trẻ nhỏ rèn luyện được tính học hỏi và cảm thấy tự hào về bản thân, trở nên sống trách nhiệm hơn.Nuôi thú cưng cũng giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn và nhận thức được về vấn đề cần phải bảo vệ môi trường.

Như vậy, việc nuôi thú cưng đem lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình. Mỗi gia đình nên nuôi thú cưng vì những lợi ích nó đem lại.

*****

Trên đây là hơn 10 mẫu Có ý kiến cho rằng việc nuôi chó mèo trong nhà không những không có tác dụng gì mà còn rất mất vệ sinh. Em có tán thành suy nghĩ này không? Hãy nêu ý kiến của em và nêu ra những lí lẽ, bằng chứng để làm sáng tỏ ý kiến ấy lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button