Tài liệu & Biểu mẫu

Kịch bản chương trình Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn là hoạt động thường niên thường được tổ chức tại các trường học nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Kịch bản Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt chương trình với những gì đã được định sẵn.

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn 2024 với chủ đề Chiến sĩ nhỏ Điện Biên – Em sẽ là đoàn viên. Tại Ngày hội, các đại biểu và thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Trong không khí vui tươi của Ngày hội các em đội viên trường Tiểu học thị trấn được tham gia nhiều hoạt động như: thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, tham gia các tiết mục văn nghệ, trò chơi, cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về Đoàn – Đội. Đặc biệt là tham gia biểu diễn thời trang được làm từ các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Thanh niên nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 93 năm xây dựng, phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên – đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ góp phần đẩy thúc đẩy hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại cơ sở.

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

1. ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC ĐÓN ĐẠI BIỂU (Giáo viên)

Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo vào vị trí dành cho đại biểu và các em học sinh ổn định để ngày hội được bắt đầu.

Đội nghi lễ vào vị trí (Liên đội trưởng)

– “ Nhiệt liệt chào mừng các bác, các cô chú đại biểu, các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn về dự “ Ngày hội trải nghiệm văn hóa dân gian và hội thi múa hát tập thể chủ đề Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của Liên đội TH Phan Thành Tài năm học 2020-2021 Nhiệt liệt!

(Trống chào mừng – Đội nghi Lễ)

Cả trường đứng vỗ tay theo nhịp

2. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG: (DTC học sinh)

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn.

Lời đầu tiên em xin thay mặt cho đội tuyên truyền măng non Liên đội Th Phan Thành Tài xin được gửi đến các bác, các cô chú đại biểu, các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn, lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Tháng ba tháng của tuổi trẻ với bao nhiệt huyết, tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên, màu sức trẻ cống hiến. Tháng ba với bao tâm hồn hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí phấn khởi vui tươi của ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chúng em những đội viên trong đội tuyên truyền măng non nhà trường xin gửi tới quý vị đại biểu, khách quý các thầy cô giáo, các bạn học sinh chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục:

1. Nhảy flasmod Chiều lên bảng thượng và cò lả lớp 3D

2. Múa Ghen covy đến từ tập thể lớp 2A

3. Nhảy bài Việt Nam ơi, Lớp 5B

4. Nhảy lamento các bạn trong đội văn nghệ nhà trường

Chương trình văn nghệ xin phép được bắt đầu.

3. CHÀO CỜ: (Liên đội trưởng)

Trước khi vào buổi lễ, em xin trân trọng kính mời các bác, các cô chú đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Đội nghi lễ vào vị trí.

– Nghiêm! Chào cờ! Chào!

– Quốc ca!….Đội ca!

– Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại- Sẵn sàng.

Em xin mời các bác, các cô chú đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn nghỉ. Đội nghi lễ về vị trí!

4. TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU (Giáo viên)

Kính thưa các quý vị đại biểu

Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh; kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nhằm giáo dục cho thiếu nhi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Hôm nay, trường TH Phan Thành Tài tổ chức ngày hội trải nghiệm văn hóa dân gian và hội thi múa hát tập thể với chủ đề “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” .

Đến dự Ngày hội hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía lãnh đạo địa phương có:

1. ……………………………………………………………..

2 ……………………………………………………………….

* Về phía BGH nhà trường có:

1. ……………………………………………………………..

2 ……………………………………………………………….

3…………………………………………………

Trong ngày hội hôm nay còn có sự có mặt của giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh trường TH Phan Thành Tài đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

5. ÔN TRUYỀN THỐNG (Đại diện BGH nhà trường)

Kính thưa các quý vị đại biểu

Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực của Đảng CSVN, ngày 26/3/1931 Đoàn thanh niên CSHCM được thành lập đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử tuổi trẻ của nước nhà. Để hiểu sâu sắc hơn truyền thống của đoàn sau đây xin mời thầy Hà Phước Mạnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS HCM xin trân trọng kính mời thầy

(Bật nhạc nền đi lên – đi xuống)

6. PHẦN HỘI

(Bật nhạc nền bài:Mơ ước ngày mai. học sinh di chuyển về vị trí chuẩn bị đồng diễn)

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Ngày hội thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn là hoạt động trọng tâm đồng loạt của thiếu nhi cả nước chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sâu đây xin kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng theo dõi màn đồng diễn 2 bài đồng diễn: Lá thuyền ước mơ và Bắc Kim thang do các em học sinh toàn trường biểu diễn.

(Bật nhạc)

Buổi lễ khai mạc đến đây là kết thúc, sau đây kính mời các đại biểu đi thăm các gian hàng của các khối lớp, các em học sinh trở về vị trí lớp mình xếp 2 hàng đón đại biểu.

7. PHẦN TRÒ CHƠI

TRÒ CHƠI: KÉO CO

1. Cách chơi:

– Vẽ 1 đường chỉ vạch ranh giới giữa 2 đội.

– Bên nào dẫm vạch trước thì bên đó thua.

– Chia các khối như sau: Khối 6 thành 2 đội lấy 1 đội thắng, khối 7,9 cũng như thế, khối 8 thành 3 đội thi vòng tròn lấy 1 đội nhất.

– Mỗi đội lấy 8 học sinh (4 nam, 4 nữ) xếp thành 2 hàng dọc đối diện nhau cầm dây thừng. Khi có hiệu lệnh của trọng tài các đội mới được kéo, đội nào dẫm vạch trước đội đó thua.

2. Tổ chức – chuẩn bị:

– Đ/C Hoàng là người hướng dẫn, tổ chức trò chơi, trọng tài.

– Đ/C Linh chuẩn bị dụng cụ chơi (1 dây thừng, 3 khăn đỏ buộc dây thừng), kẻ sân chơi, ghi kết quả trò chơi.

– Có 4 khối lớp sẽ chia thành 9 đội. Đ/C Thủy quan sát khối 6 xem đội nào thắng, Đ/C Duyên quan sát khối 7 xem đội nào thắng, Đ/C Thảo quan sát khối 8 xem đội nào thắng, Đ/C Nhung quan sát khối 9 xem đội nào thắng. Các đ/c này có nhiệm vụ quan sát khối lớp mình đc phân công đội nào phạm quy, đội nào thắng. Sau đó gặp đ/c Linh để ghi kết quả.

TRÒ CHƠI: CHUYỀN BÓNG QUA ĐẦU

1. Cách chơi:

– Cả trường có 9 lớp chia thành 9 đội chơi, mỗi đội 10 Hs, xếp thành 9 hàng dọc. Khi có hiệu lệnh của trọng tài người đứng đầu của đội mình sẽ đưa bóng lên cao qua đầu ra sau cho người đứng thứ 2 và người này lại thực hiện giống người trước, cứ như thế cho đến người cuối cùng, người này có nhiệm vụ chạy thật nhanh 30m để đưa bóng về đích. Đội nào đưa được bóng về trước nhất thì đội đó đứng thứ nhất, tiếp theo là thứ 2,3,4. Các đội chú ý chọn bạn nào chạy nhanh nhất thì xếp ở cuối hàng, bạn đứng cuối này có nhiệm vụ chạy nhanh để đưa bóng về đích.

* 1 số trường hợp sau phạm quy:

– Chưa có hiệu lệnh của trọng tài đã truyền bóng.

– Đang truyền bóng thì làm rơi bóng, trường hợp này phải truyền lại từ đầu.

– Người cuối cùng của hàng khi đã cầm được bóng phải chạy đúng đoạn đường quy định về đích thì mới được tính kết quả.

2. Tổ chức – chuẩn bị:

– Đ/C Hoàng là người hướng dẫn, tổ chức trò chơi, trọng tài.

– Đ/C Linh chuẩn bị dụng cụ chơi (9 quả bóng chuyền), kẻ sân chơi, ghi kết quả trò chơi.

– Có 4 khối lớp sẽ chia thành 4 ô, khối 6 ô 1, khối 7 ô 2, khối 8 ô 3, khối 9 ô 4. Đ/C Thủy ô 1, Đ/C Duyên ô 2, Đ/C Thảo ô 3, Đ/C Nhung ô 4. Các đ/c này có nhiệm vụ quan sát khối lớp mình đc phân công đội nào phạm quy, đội nào về trước. Sau đó gặp đ/c Linh để ghi kết quả về nhất, nhì, ba, tư.

8. KẾT THÚC NGÀY HỘI

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đội viên thân mến

Chương trình “Ngày hội Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học … tại Liên đội Th Phan Thành Tài đã thành công tốt đẹp. Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, mạnh khỏe công tác tốt, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi.

Xin chào và hẹn gặp lại tại “Ngày hội Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm tới.

Trên đây là nội dung bài viết Kịch bản chương trình Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button