Tài liệu & Biểu mẫu

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 (4 mẫu)

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cho sự kiện văn nghệ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chương trình văn nghệ Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được diễn ra nhằm tri ân những chiến sĩ bộ đội đã và đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mỗi mẫu lời dẫn sẽ mang đến cho bạn những gợi ý để lời dẫn chương trình văn nghệ 22/12 được đầy đủ, ý nghĩa nhất nhân sự kiện đặc biệt nhất của tháng 12 này. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể xem thêm Kịch bản 22/12 hay mẫu lời phát biểu 22/12 để có một lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Mục lục

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 – Mẫu 1

I. Văn nghệ chào mừng

Bạn đang xem: Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 (4 mẫu)

– Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng ngày 22/12 của đội tuyên truyền măng non liên đội trường THCS…….:

1. Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

2. Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

3. Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

– Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong …… năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

– Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban tuyên giáo xã ……… Sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường THCS….., cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã……, hôm nay liên đội trường THCS……. tổ chức buổi toạ đàm nói chuyện truyền thống chào mừng …. năm ngày thành lập QĐNDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12.

– Về dự với buổi tọa đàm nói chuyện truyền thống, tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng

* Về phía HĐĐ cấp trên, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Anh:……………………………………..chức vụ……………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

* về phía hội cựu chiến binh xã Hòa Phong, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:……………………………………….chức vụ……………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

Cùng đội ngũ 34 cán bộ – giáo viên – công nhân viên chức của nhà trường và đặc biệt là đông đảo đội viên, học sinh trường THCS …….cũng có mặt đông đủ trong buổi giao lưu ngày hôm nay.

Thay mặt BTC, Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô và các em HS sức khoẻ, Hạnh phúc, chúc buổi toạ đàm giao lưu thành công rực rỡ.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Khai mạc và Đại biểu phát biểu

– Và để mở đầu cho chương trình buổi tọa đàm hôm nay, xin trân trọng kính mời thầy: ……… – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc. Xin kính mời thầy.

– Về dự với buổi giao lưu nói chuyện truyền thống của chúng ta hôm nay có các anh chị đại diện cho Ban thường vụ Đoàn và Hội Đồng Đội huyện…….. Xin trân trọng kính mời anh ……………………………………… lên phát biểu với buổi tọa đàm hôm nay!

– tiếp theo chương trình xin kính mời Bác: ……………………………………….. Lên phát biểu ý kiến.

2. Nói chuyện truyền thống

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc , ý thức cách mạng…..Hôm nay, thầy và trò trường THCS…… chúng tôi rất háo hức chờ đợi để được nghe nói chuyện về truyền thống cách mạng của QĐNDVN- CMVN.
Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác ……………..………………………

lên để nói chuyện với thầy trò chúng ta về truyền thống của QĐNDVN – CMVN.

* Văn nghệ:

1. Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

2.Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………….

* Học sinh phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo và các em đội viên thân mến!

Liên đội trường THCS…..đã rất nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước. Bằng những hoạt động cụ thể của mình, các bạn đội viên liên đội đang hăng hái thi đua học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt …xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây xin mời em: ….. – chi đội….., thay mặt cho toàn thể các bạn đội viên lên phát biểu cảm tưởng.

V. Kết thúc

Liên đội có những bó hoa tươi thắm xin được gửi đến các quý vị đại biểu, các bác và các chú trong hội cựu chiến binh xã Hòa Phong. Xin trân trọng kính mời các vị khách quý lên nhận:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Xin mời các em đội viên lên tặng những bó hoa tươi thắm đến quý vị khách quý.

Chương trình giao lưu buổi toạ đàm hôm nay đã hết, xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh, xin chân thành cảm ơn.

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 – Mẫu 2

Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua, đã biết bao nhiêu anh hùng hi sinh ngã xuống để giành độc lập chủ quyền cho dân tộc. Trong những ngày này, khi toàn thể những người dân yêu nước Việt Nam đang cùng nhau nối chặt vòng tay để lên tiếng trước những âm mưu xâm hại của Trung Quốc đối với biển đảo quê hương. Chúng em một lần nữa lại càng thấu hiểu hơn nữa thế nào là khát vọng TỰ DO ĐỘC LẬP, là CHỦ QUYỀN DÂN TỘC… nó đã phải đánh đổi bằng không biết bao nhiêu máu và nước mắt của các Anh, các Chị, các thế hệ đi trước đã ngã xuống trong độ tuổi đẹp nhất của một đời người, tuổi thanh xuân còn mang bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở…… Nhưng đó là sự hy sinh vô cùng oanh liệt, vô cùng kiên trung, bất khuất mà thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi mai sau sẽ đời đời ghi nhớ, không bao giờ quên sau đây xin mời quý thầy cô cùng đến với ca khúc.

1. Biết ơn chị võ thị sáu

Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn

Trình bày: ………………………………..

Tiếp nối chương trình văn nghệ xin mời quý thầy cô cùng các em học sinh cùng đến với ca khúc

2. Màu áo chú bộ đội

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Trình bày: ………………………………..

Xin cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục này.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo chúng ta đang sống trong thời khắc hòa bình thì nơi biên cương, hải đảo các chú bộ đội vẫn ngày đêm ghì chặt tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước. Đó chính là tâm sự trong ca khúc

3. Bay qua biển đông

Sáng tác: Lê Việt Khánh

Trình bày: ………………………………..

Xin Quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn.

Để loài người chung sống trong hòa bình.

Để đàn em được vui ca học hành.

Đó chính là sự mong mỏi của trẻ em việt Nam nói riêng và trẻ em thế giới nói chung. Xin mời quý thầy cô cùng các em đến với ca khúc

4. Chúng em cần hòa bình

Sáng tác: Hoàng Long

Trình bày: ………………………………..

Ca khúc này đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm … năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và … năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe thành đạt, chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoan chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 – Mẫu 3

Nữ: Cán bộ sỹ, chiến, đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự ……. xin gửi tới các thủ trưởng, quý vị Đại biểu, các vị khách quý lời kính chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Nam: Kính thưa các Thủ trưởng, quý vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí!

Cách đây … năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Nữ: Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nam: Trải qua …..năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội ta là một Quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”;

Nữ: Kính thưa các thủ trưởng, thưa toàn thể các đồng chí! Tổ chức giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nam: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với Quân đội qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Giáo dục nâng cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng, tinh thần đoàn kết máu thịt với nhân dân, từ đó khơi dậy lòng tự hào, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng ý thức trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c!

Sau đây chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm …. năm ngày thành lập của tỉnh đội ………. và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

Nam: Mở đầu chương trình là bài hát: Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Sáng tác Huy Thục. Do tốp ca nam nữ. Trường Quân sự trình bày.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c! Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng Qua sự thể hiện của song ca nam nữ. Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

Nam: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những cô gái trên đường Trường Sơn đã trở thành biểu tượng của sự bất khuất, băng mình trong mưa bom bão đạn để mở thông các tuyến đường cho các đoàn xe tiến vào chiến trường. Tiếp theo chương trình tốp ca nữ……………………. ………………….. với bài hát: Cô gái mở đường – sáng tác: Xuân Giao.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát: Màu hoa đỏ – sáng tác: Thuận Yến, do…………………………………. đến từ đơn vị………………………………………. trình bày.

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đã có biết bao chàng trai, cô gái đăng căng tràn nhựa sống đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả mồ hôi, xương máu vì tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân. Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, nữ bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm – đó chính là biểu tượng cho những hoài bão, ước mơ của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Và bài hát Mãi mãi tuổi 20 – Sáng tác:………………………………………….sẽ khắc họa đậm nét hình ảnh đó qua sự thể hiện của…………………………… …………………………………………………………………………………………………..

Nữ: Bác Hồ – vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác vẫn in đậm trong trái tim của những người dân Việt. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó – Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do……………………………..

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Nối tiếp chương trình xin trân trọng kính mời các thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí trở về với núi rừng Trường Sơn với một tình yêu trong sáng, mãnh liệt trong khói lửa chiến tranh qua bài hát: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây – Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ………. ………………………………………trình bày.
Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát Hành khúc ngày và đêm – Thơ:

Nam: Nối tiếp chương trình là bài hát Tấu sáo: Xuân về trên bản Mông

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát tình ca Tây bắc

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Vì nhân dân quên mình

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Hà Nội và tôi

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Ngày mai anh lên đường

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Bài ca tuổi trẻ Quân đội – sáng tác: An Thuyên, do tốp ca nam nữ…………………………………………………………..

Nam: Chương trình giao lưu văn nghệ của ….. và ĐTN các đơn vị kết nghĩa chào mừng kỷ niệm …. năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đến đây kết thúc. Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thủ trưởng cùng toàn thể các Đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 – Mẫu 4

Kính thưa các Đ/c trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các bác nguyên là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm …. năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, của Bộ CHQS tỉnh………………. và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

1. Mở đầu chương trình xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe bài hát Hành khúc ngày và đêm – Một sáng tác của Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đến từ phòng Tham mưu.

2. “Anh lên xe trời đổ cơn mưa, cái gạt nước xua đi nỗi nhớ” xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí ngược dòng thời gian trở về những năm tháng chiến tranh để chứng kiến những chàng trai, cô gái “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” qua bài hát Trường Sơn đông, Trường Sơn tây – Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ Quang Lưu, Thùy Dương TQS trình bày.

3. Chiến tranh đã lùi xa, những người lính xông pha nơi trận mạc, có người đi mãi không về, có người để lại một phần xương thịt nơi chiến trường trở về quê hương với một cơ thể không lành lặn, song họ tàn nhưng không phế. Xúc động trước những cử chỉ cao đẹp đó Nhạc sỹ Trần Tiến đã viết lên ca khúc Vết chân tròn trên cát. Xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe qua giọng hát đồng chí Tuấn Ngọc Phòng Chính trị.

4. Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng. Qua sự thể hiện của song ca nam nữ Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

5. Bác Hồ – Vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đậm trong mỗi trái tim của những người dân Việt Nam. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó – Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do bạn Kim Phượng đơn vị kết nghĩa PKT trình bày.

6. Nối tiếp chương trình kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe một sáng tác của nhạc sỹ Phạm Tịnh – Bài hát Gặp nhau giữa rừng mơ, qua phần trình bày của Ngọc Hải, Minh Thúy, đơn vị kết nghĩa của PHC.

7. Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí! Để khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam là bài hát Bác đang cùng chúng cháu hành quân của nhạc sỹ Huy Thục, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đội văn nghệ Trường Quân sự, xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí lắng nghe.

Trên đây là nội dung bài viết Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 (4 mẫu) được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button