Tài liệu & Biểu mẫu

Văn khấn thả cá ngày ông Công ông Táo – Bài cúng thả cá ông Công ông Táo (23 tháng Chạp)

Văn khấn thả cá ngày ông Công ông Táo là một trong những bài văn khấn toàn tập được nhiều người quan tâm. Với bài văn khấn thả cá các gia đình sẽ có đầy đủ kiến thức cơ bản cho bài cúng ông Công ôn Táo.

Phong tục thả cá trong ngày cúng ông Công ông Táo, bên cạnh việc làm bánh trôi, bánh chay thì phong tục thả cá chép mang ý nghĩa khá thú vị là chở Táo quân lên báo cáo với Ngọc hoàng nhân dịp cuối năm. Dưới đây là bài văn khấn thả cá ngày ông Công ông Táo mời các bạn tham khảo để có được sự chuẩn bị thật chú đáo.

Mục lục

Cách chọn cá chép cúng ông Công ông Táo

Khi chọn cá chép cúng ông Công ông Táo nên chọn những con cá chép sống khỏe mạnh. Khi mua nên quan sát tỉ mỉ xem cá chép có thể sống sót hay không, đảm bảo có thể tiếp tục sinh tồn được trong một thời gian dài, tránh tình trạng cá chết khi thả.

Bạn đang xem: Văn khấn thả cá ngày ông Công ông Táo – Bài cúng thả cá ông Công ông Táo (23 tháng Chạp)

Cá chép khỏe mạnh là những con bơi nhanh, quẫy mạnh và không tróc vẩy. Cá chép nên thả trước giờ Ngọ (12 giờ trưa ngày 23/12) để Táo quân có đủ thời gian lên chầu trời. Do vậy các gia đình nên chú ý thời gian để thả cá chép đúng cách nhất.

Văn khấn thả cá ông Táo

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Tín chủ con là:………………………..

Ngụ tại: …………………………………

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, gia đình con đã hoàn thành lễ tiễn thần Thổ Công Táo Quân về trời. Vậy nay con xin thả phóng sinh 3 ông cá để việc về trời của 3 ngài Táo quân được thuận buồm xuôi gió.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Bài cúng thả cá Công ty

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Tín chủ con là…. đang làm tại công ty…. Mã số thuế là…… Nay công ty con đã hoàn thành xong việc cúng ông Công ông Táo. Vậy nay con xin thả phóng sinh 3 ông cá để việc về trời của 3 ngài Táo quân được thuận buồm xuôi gió.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Cách thả cá ông Công ông Táo đúng chuẩn

Khi thả cá chép bạn nên nhẹ nhàng, từ từ để tránh va chạm mạnh làm cá chết. Tuyệt đối không đứng ở thành cầu hay các điểm trên cao ném cá xuống sông, hồ, khiến cá không thể sống được.

Lưu ý không thả cá ở những nơi môi trường bị ô nhiễm, bẩn bởi cá sẽ dễ bị chết. Tuyệt đối tránh hành vi thả cá ồ ạt, ném, quăng cá hoặc ném luôn cả túi ni lông chứa cá xuống ao, hồ, làm ô nhiễm môi trường.

Sau khi thả cá, nên lưu lại một chút xem cá đã bơi đi chưa, tránh tình trạng cá mắc kẹt.

Trên đây là nội dung bài viết Văn khấn thả cá ngày ông Công ông Táo – Bài cúng thả cá ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button