Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Chân trời sáng tạo

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân lớp 4 hay nhất (9 Mẫu)

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân trang 46 SGK Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo. Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn dưới đây để biết cách viết đoạn văn kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân.

Mục lục

Câu 1. Mỗi nhân vật trong tranh dưới dây đã làm được việc gì để thể hiện tình cảm với người thân. 

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân trang 46 SGK Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn giải:

Bạn đang xem: Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân lớp 4 hay nhất (9 Mẫu)

Em quan sát tranh và hoàn thành bài tập.

Lời giải:

Sự tích hoa cúc trắng: Khi mẹ cô bé bị ốm nặng, cô đã lên đường tìm bông hoa cúc trắng để chữa bệnh cho mẹ mặc dù ngoài trời rất lạnh. Cô bé chỉ có mỗi một chiếc áo mỏng trên mình. Cô lẳng lặng bước đều trong gió rét.

Về thăm bà: Nhân vật Thanh trong chuyện trở về thăm bà sau nhiều ngày xa cách. Về với bà, Thanh được sống trong sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo của bà, từ việc kêu Thanh vào khỏi nắng, hỏi Thanh ăn cơm chưa, cho đến việc giục Thanh đi rửa mặt rồi nghỉ ngơi cho đỡ mệt.

Câu 2. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân. 

Hướng dẫn giải:

Em tự liên hệ bản thân để hoàn thành bài tập.

– Em đã làm việc gì để thể hiện tình cảm?

– Việc đó diễn ra như thế nào?

– Người được nhận có cảm xúc gì?

– Em có suy nghĩ và cảm xúc gì sau khi thực hiện hành động đó?

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân
Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 1

Mẹ em là người rất bận rộn. Vậy nên, em thường phụ mẹ làm việc nhà. Em quét dọn, lau nhà, chùi bàn ghế, mang quần áo đi giặt và phơi. Em cũng đang học cách rửa bát để mẹ có thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 2

Hàng ngày mẹ em là người làm hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, thu dọn quần áo. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã gọn gàng sạch sẽ. Mẹ mỉm cười và khen em thật ngoan. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 3

Mỗi cuối tuần rảnh rỗi, em lại ra hiên nhà ngồi nhổ tóc bạc cho ba. Đây là thời gian gần gũi, thân thiết nhất của hai ba con sau một tuần dài. Nhìn những sợi tóc bạc ngày một nhiều, em lại càng thương ba hơn. Em chỉ mong sao ba không có tóc bạc, mong ba đừng già đi để sống mãi với em.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 4

Ông em rất yêu quý vườn cây trên sân thượng. Thế nhưng dạo này chân ông yếu, không lên đó chăm cây được thường xuyên như trước. Thấy vậy, em liền xung phong thay ông làm nhiệm vụ đó. Sau khi được ông hướng dẫn một buổi, em liền hăng hái làm việc, giúp ông chăm sóc vườn cây yêu thương.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 5

Vào một lần, mẹ em đi làm về mệt nên đã rất chóng mặt. Từ cửa vào nhà, mặt mẹ trông xanh xao, tay chân mẹ đi đứng không vững. Thấy lạ thường, em liền cầm túi xách hộ mẹ, dẫn mẹ nhanh vào phòng nằm. Em nhờ bố lấy nước và đồ ăn cho mẹ. Chẳng mấy chốc, mẹ nhanh chóng tỉnh táo lại. Mẹ nói rất vui vì được em chăm sóc như vậy! Nghe mẹ nói, em cũng thật hạnh phúc làm sao!

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 6

Em có một người em trai đang trong độ tuổi tập nói tập đi. Thế mà thằng bé rất nghịch ngợm. Tuy đi chưa vững nhưng rất thích chạy, leo trèo. Mỗi lúc như thế, em đều trông chừng rất cẩn thận, luôn để ý xem lúc nào em bé chuẩn bị ngã để đưa tay lên nâng đỡ. Được nhìn thấy em bé trưởng thành, em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 7

Em rất yêu thương mẹ. Năm nay, mẹ ba mươi sáu tuổi. Mẹ là một giáo viên Tiểu học. Công việc của mẹ rất bận rộn. Vì vậy, em thường giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, em còn đấm lưng cho mẹ. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 8

Cả một đời xuôi ngược vất vả, bà em nay đã già yếu. Những lúc rảnh rỗi, em thường bóp tay, bóp chân cho bà. Khoảng thời gian ấy đã giúp mối quan hệ giữa hai bà cháu gần gũi hơn. Em thì đấm bóp, bà thì kể những chuyện ngày xưa. Ôi, những câu chuyện sao mà hay đến thế. Em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh để ở cạnh em trên đường trưởng thành.

Câu 3. Trao đổi với bạn về ý nghĩa của việc làm mà em đã kể ở bài tập 2 

Hướng dẫn giải:

Em chủ động trao đổi với bạn.

Lời giải:

Tuy chỉ là những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần đối với mẹ vì đây là em thể hiện tình yêu thương, quan tâm tới bố mẹ.

*****

Trên đây là 8 bài mẫu Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt 4 – Chân trời sáng tạo

5/5 - (8 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button