Học TậpLớp 4Tiếng Việt 4 - Chân trời sáng tạo

Viết

Viết đoạn văn bày tỏ tình cảm, cảm xúc của em về một nhân vật trong câu chuyện hoặc bài thơ đã nghe, đã đọc.

Bạn đang xem: Bài 6: Luyện tập viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc trang 62 SGK Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn giải:

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập.

Lời giải:

Đọc xong Câu chuyện “Đồng hồ Mặt Trời”, em vô cùng yêu thích cậu bé I-sắc Niu-tơn. Trong câu chuyện, I-sắc Niu-tơn là một cậu bé ham học hỏi. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Niu-tơn đã có thể tự tay làm ra các món đồ chơi cầu kì. Đặc biệt, Niu-tơn còn có tài quan sát vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận. Cậu đã ghi chép lại sự thay đổi về vị trí của chiếc bóng. Từ đó, chế tạo ra đồng hồ mặt trời. Đây là một sáng chế vô cùng hữu ích với bà con trong làng. Nhờ có chiếc đồng hồ mà mọi người có thể nhận biết được thời gian. Qua nhân vật, em học được sự kiên trì, sẵn sàng tích lũy kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Vận dụng

Thi đọc thơ, ca dao về danh lam thắng cảnh, quê hương đất nước.

Hướng dẫn giải:

Em dựa vào hiểu biết của mình để trả lời.

Lời giải:

Cần Thơ có bến Ninh Kiều

Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt 4 – Chân trời sáng tạo