Tài liệu & Biểu mẫu

Biên bản họp phụ huynh đầu năm 2023 – 2024

TOP 6 Biên bản họp phụ huynh đầu năm 2023 – 2024 mẫu được lập ra để ghi chép lại tiến trình, nội dung toàn bộ buổi họp phụ huynh và những quan điểm, ý kiến đóng góp của các bậc phụ huynh học sinh. Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm được giáo viên chủ nghiệm lưu giữ lại và nộp lên Ban giám hiệu nhà trường.

Thông qua buổi họp phụ huynh đầu năm để giáo viên triển khai những kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới phụ huynh và là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh về việc học của các con tại trường. Nội dung trong mẫu biên bản cần nêu rõ đầy đủ thông tin về thành phần tham gia, thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp, nội dung trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh học sinh…. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm mẫu kịch bản, giấy mời họp phụ huynh.

Mục lục

Nội dung họp phụ huynh đầu năm

Phần đầu: ổn định về tổ chức

Bạn đang xem: Biên bản họp phụ huynh đầu năm 2023 – 2024

 • Nêu lý do, giới thiệu thành phần tham dự cuộc họp như giáo viên, phụ huynh
 • Tiến hành cử thư ký của cuộc họp phụ huynh đó
 • Khái quát về nội dung của cuộc họp

Phần nội dung của cuộc họp

+ Kết quả của nhà trường đã đạt được:

 • Chất lượng về giáo dục: bao nhiêu em được khen thưởng, bao nhiêu em được lên lớp thẳng, bao nhiêu em hoàn thành chương trình học mầm non?
 • Học sinh khá giỏi đối với những lớp mầm non lớn: bao nhiêu em?, nhà trường đã tạo điều kiện ra sao để các em có thể học tập trong môi trường lành mạnh và tốt nhất.
 • Giáo viên đạt loại giỏi:? giáo viên
 • Trường hiện đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia
 • Danh hiệu thi đua:………………………………………

+ Nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ chung: cần tăng cường đẩy mạnh giáo dục và tăng cường nề nếp kỉ cương làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục quản lý, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, áp dụng các phương pháp dạy học sao cho phù hợp với đặc điểm học sinh . Khuyến khích về phát triển kỹ năng sống, học tập và sáng tạo.
 • Nhiệm vụ cụ thể: giáo viên phải là một tấm gương đi đầu trong cuộc vận động các phong trào như xây dựng trường lớp. giữ vững chất lượng và thúc đẩy tăng cường giáo dục. Đổi mới các phương pháp dạy học để đánh giá học sinh

+ Một số hoạt động: bồi dưỡng lực lượng cán bộ giáo viên, tham gia dự giờ để học hỏi kinh nghiệm giảng dạy cũng như giáo dục đạo đức, nề nếp từng học sinh.

+ Gia đình, nhà trường và phụ huynh cần phải phối hợp chặt chẽ để đưa ra giải pháp cũng như quản lý giáo dục học sinh đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Các hình thức hiện nhà trường đã triển khai để liên lạc, bao gồm gặp trực tiếp, qua liên hệ điện thoại, thông qua chi hội trường/lớp,…

+ Các khoản mua sắm phục vụ học tập cho học sinh mà phụ huynh cần chủ động chuẩn bị, các khoản phải đóng góp.

Các khoản mua sắm phục vụ học tập cho học sinh mà phụ huynh cần chủ động chuẩn bị: thẻ bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì các phụ huynh tự chủ động liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được cấp

Các khoản phải đóng góp: Đồng phục, ghế ngồi, chăn mùa đông, khăn mặt, bát thìa, giấy vệ sinh, điện nước, nước uống, khám sức khỏe, các khoản học ngoại khóa,…

Thống kê khoản chi cụ thể, mỗi phụ huynh cần ủng hộ đóng góp?

Biên bản họp phụ huynh đầu năm Mầm non

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——–o0o——–

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 20…-20…

Lớp: …………..

Căn cứ vào kế hoạch của trường mầm non ………, Căn cứ vào tình hình thực tế của lớp lá 2 hôm nay vào lúc……ngày …. tháng …. năm 20…. lớp lá 2 tiến hành họp phụ huynh đầu năm với nội dung như sau:

I. NỘI DUNG:

1. Ổn định – Điểm danh

2. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu

a. Tuyên bố lý do:

Hôm nay được sự đồng ý của BGH nhà trường lớp …. tiến hành họp phụ huynh đầu năm để triển khai kế hoạch năm học 20…-20…. thông báo các khoản thu và mục đích sử dụng. Thông qua chương trình học cung như kế hoạch hoạt động một ngày của bé ở trường, cũng như tình hình sức khoẻ của các cháu và việc thực hiện tổ chức ăn bán trú tại trường trong năm học.

b. Giới thiệu đại biểu:

Về dự cuộc họp hôm nay có :

Đại diện về phía nhà trường có cô:……………………………………………

Cô: ……………. – Chủ tọa

Cô ……………. – GVCN

Thư kí:………………………………………………….

Cùng ………. phụ huynh của các cháu lớp …………….về tham dự cuộc họp.

3. Đặc điểm tình hình:

3.1 Đặc điểm tình hình Của trường:

Tổng số CBGVNV: 39 đ/c

Trong đó: Nữ: 30, Nữ DT: 5

*CBQL: 3đ/c Do quy định chung của phòng giáo dục thì CBQL công tác một đến hai nhiệm kỳ là luân chuyển công tác. Chính vì vậy mà hiện nay đ/c………. nguyên là hiệu trưởng trường mầm non ……….. đã luân chuyển đến công tác ở đơn vị mới trường mầm non …………… Hiệu trưởng trường …………….luân chuyển về nhận công tác ở trường mầm non ………….. là đ/c ……………………. sẽ đảm nhận chức vụ hiệu trưởng.

*NV: 12 đ/c Kế toán 1, Văn thư 1, Ytế 1, Bảo vệ 1, vệ sinh 1, cấp dưỡng 7

*GV: 24 đ/c

Lớp học: 12 lớp được phân chia ở 3 phân hiệu.

3.2 Đặc điểm tình hình Của tổ:

Tổ lá hiện có 4 lớp ở điểm chính 2 lớp Lá 1-Lá 2, phân hiệu tân An Lá 3, Hòa Hiệp Lá 4. Mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách.

3.3 Đặc điểm tình hình Của lớp:

Tổng số học sinh: Đầu năm: 32 cháu

Dân tộc: 05.Cháu

Nữ: 15 Cháu

Nữ dân tộc: 03 Cháu

Qua hai tuần học tập nhìn chung các cháu ngoan, lễ phép có ý thức học tập. Đến lớp gọn gang sạch sẽ. có một số cháu mới đi học lần đầu còn hơi bỡ ngỡ mong rằng cháu sẽ sớm hòa nhập…

* Thuận lợi:

– Lớp Lá 2 nằm tại điểm chính của trường được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Tạo điều kiện mua sắm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các môn học, và một số vật dụng như: gối, chiếu, màn, sạp giường, tủ…chuẩn bị phục vụ cho bán trú.

– Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và nhà trường đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục.

– Được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

– Đa số các cháu đã có nề nếp học tập, ngoan – lễ phép.

* Khó khăn:

– Vẫn còn một số cháu mới ra lớp lần đầu tiên nên một số kĩ năng, nề nếp học tập còn yếu. Trong đó có một số cháu tiếp thu kiến thức còn chậm. Khả năng giao tiếp của bé còn hạn chế. cần sự phối hợp đông viên cũng như quan tâm của phụ huynh với trẻ và giáo viên để khắc phục.

4. Những quy định về nội quy của lớp:

4.1. Đối với giáo viên:

Lớp có 2 giáo viên:

Cô : ………….

……………………..

Đến lớp đúng giờ

+ Đón trẻ 6h30 ->7h30

+ Trả trẻ 16h30 ->17h

7h30 ->16h30 tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục.(triển khai thời gian biểu trong một ngày)

– GV thực hiện đúng và đầy đủ chương trình do BGD quy định.

Cô lên lớp có đầy đủ hồ sơ giáo án, soạn giảng đầy đủ kịp thời theo chương trình.

– Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học phục vụ cho các tiết dạy, có đồ chơi phục vụ cho hoạt động học tập, vui chơi của các cháu.

– Quan hệ ứng xử đúng mực với phụ huynh ,đồng nghiệp, yêu thương trẻ…

– GVCN sẽ phối hợp cùng nhà trường và cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy, rèn thêm những kĩ năng trẻ còn yếu để làm sao đưa kết quả học tập của các cháu cao hơn.

4.2. Đối với học sinh:

– Đến lớp đúng giờ sạch sẽ, gọn gàng, có đầy đủ đồ dung học tập sinh hoạt.

– Không mang tiền, đồ chơi ở nhà đến lớp

– Ngoan lễ phép biết vâng lời người lớn, có thói quen chào hỏi, biết cảm ơn xin lỗi…

– không lấy đồ dung đồ chơi ở lớp hoặc của bạn mang về nhà.

4.3. Đối với phụ huynh:

– Để kết quả học tập của các cháu đạt được kết quả cao thì phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với GVCN cả về công tác giáo dục cũng như công tác chăm sóc trẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ học tập tiếp thu bài tốt nhất.

– Khi trẻ nghỉ học phụ huynh phải xin phép cô giáo

– Khi nhờ người đón phải gọi điện cho cô.

– Phụ huynh mặc đồng phục cho trẻ vào các ngày thứ 2,4,6. Mỗi ngày đi học cho trẻ mang theo một bộ quần áo trong cặp

– Cháu ốm phụ huynh cho cháu nghỉ học khi nào khỏe thì đi học lại tránh tình trạng lây ốm cho bạn.

– Nhiệt tình ủng hộ thực hiện các đợt phát động của trường cũng như của lớp đề ra như: ủng hộ các loại quỹ, trồng cây, đóng góp nguyên vật liệu sẵn có đễ làm đồ chơi…

– Phụ huynh đón trẻ đúng thời gian quy định: sáng 6h45 đưa trẻ đến trường giao trẻ tận tay cô không thả trẻ tự vào cô không chịu trách nhiệm. Chiều đúng 4h30 đón trẻ.

– Mua cho trẻ 1 đôi dép đi trong nhà.

– Phụ huynh không cho trẻ đeo trang sức có giá trị đến lớp.

Kính mong phụ huynh hợp tác tôt GVCN

5. Thời gian biểu sinh hoạt và các hoạt động vui chơi, học tập của trẻ

5.1 Thời gian biểu: (nêu thời gian biểu sinh hoạt một ngày)

5.2 chương trình học của trẻ:

– Trong năm học sẽ thực hiện đủ 9 chủ điểm: Trường mầm non, bản thân, gia đình, ngành nghề, thế giới động vật; thế giới thực vật,giao thông, hiện tượng thiên nhiên, quê hương đất nước Bác Hồ, trương tiểu học. thực hiện giảng dạy theo chương trình Mầm Non mới.

– Làm quen với toán

– Môi trường xung quanh

– Tạo hình

– Âm nhạc

– Giáo dục thể chất

– Làm quen văn học

– Làm quen chữ cái

– Hoạt động ngoài trời, hoạt động góc.

6. Quy định về đồ dùng cá nhân của trẻ:

Phụ huynh tự mua đồ dùng cá nhân cho bé :

khăn, bàn chải đánh răng, ca uống nước, bút chì, giấy vẽ, giấy màu,tẩy, bảng con, xốp lau bảng, kéo, hồ dán, màu sáp, đất nặn… để thống nhất được với nhau trẻ phải có đồng bộ giống nhau thì phụ huynh thỏa thuận nộp tiền để hội phụ huynh sẽ đại diện đi mua cho các bé ghi tên làm kí hiệu cho bé.

7. Về công tác tuyên truyền:

Hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường lớp Lá 2 họp phụ huynh đầu năm thông báo đến các bậc phụ huynh về nội dung chương trình học của các cháu 5-6 tuổi. Cũng như việc triển khai bộ chuẩn 5-6 tuổi. Để giữa nhà trường, GVCN và phụ huynh có sự phối kết hợp chặt chẽ với nhau, nhằm mang lại kết quả tốt nhất trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong năm học 20…-20…. đối với trẻ 5 tuổi sẽ đưa BCPTT 5 Tuổi vào để dựa vào đó đánh giá trẻ đạt hay không đạt sau mỗi chủ điểm

Thông qua mục đích – nội dung BCPTT 5 Tuổi để đánh giá tình hình học tập của trẻ trong mỗi chủ đề GVCN cũng cơ bản dựa trên đó để đưa ra nhận xét đánh chung cho các cháu.

Và để chuẩn bị tốt cho trẻ thì ngay từ bây giờ rất mong các bậc phụ huynh chúng ta cần thật sự quan tâm hơn nữa đến việc học của con em mình. Phối kết hợp với GVCN làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ trước khi vào lớp 1.

GVCN sẽ phối hợp cùng phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho các cháu. Có góc tuyên truyền đến phụ huynh cách chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho trẻ: ăn uống hợp vệ sinh, giữ gìn thân thể sạch sẽ. Cách phòng tránh một số bệnh theo mùa thường gặp đặc biệt bệnh tay –chân- miệng.

Phòng tránh một số tai nạn thương tích cho trẻ.

Tuyên truyền thông tư 55/TT- BGD&ĐT. Ngày 22/11/2011 của bộ GD&ĐT ban hành điều lệ cha mẹ học sinh.

Trong năm học nhà trường sẽ phối kết hợp với trạm y tế xã cân đo khám sức khoẻ cho các cháu theo định kì, cho các cháu uống thuốc giun, uống vắcxin… Tại lớp các cô theo dõi tình hình sức khoẻ cân đo cho cháu theo quý. Có bảng báo kênh sức khoẻ của trẻ để thông báo đến các bậc phụ huynh về tình hình sức khoẻ của con em mình theo từng quý.

8. Các khoản đóng góp

8.1 các khoản đóng góp tự nguyện phục vụ trực tiếp cho học sinh:

*Tiền ăn:

Đối với học sinh mẫu giáo và học sinh nhà trẻ ……đ/cháu/ngày

Các cháu mẫu giáo ăn hai bữa /ngày.các cháu nhà trẻ ăn 3 bữa /ngày

Phụ huynh mua phiếu ăn cho bé vào đầu tháng hoặc thứ 2 đầu tuần. Phụ huynh báo cho giáo viên khi trẻ nghỉ học, thời gian báo nghỉ trước 6h sáng để nhà trường trừ tiền ăn ngày trẻ nghỉ học.

* Tiền nước uống 1 năm học

Mỗi cháu nộp ……đ/năm. Nhà trường sẽ hợp đồng nước đảm bảo chất lượng phục vụ cho các cháu.

* Tiền chất đốt: ……đ /cháu/ năm

* Tiền quỹ vận động đồ dùng đồ chơi trong lớp học:

Phụ huynh tự vận động đóng góp đi mua GVCN sẽ hổ trợ tư vấn.

*Tiền quỹ vệ sinh:

Mua sắm Xà phòng rửa tay, xà phòng giặt, giấy vệ sinh, sáp thơm, vim, nước lau sàn, kem đánh răng, nước rửa ca uống nước, chổi, xô, cây lau nhà, hốt rác, xúc rác… phụ huynh sẽ tự nguyện đóng góp để phục vụ cho các cháu.

8.2 Qũy hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh:

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đóng góp. Ban đai diện cha mẹ học sinh của lớp tự thu để phục vụ hoạt động của lớp trích về nhà trường để phục vụ hoạt động cua ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tỷ lệ trích sẽ được bàn bạc trong hội nghi Ban đại diện CMHS nhà trường đầu năm

8.3 Các khoản thu tự nguyện phục vụ nhà trường

(Có bảng dự trù nhu cầu mua sắm, tu sữa, xây dựng công trình)

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đòng góp nhằm đáp ứng và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh.

9. Chỉ tiêu đạt được trong năm học:

* Tình hình sức khoẻ trẻ hiện nay:

– Trẻ BT : cháu Đạt ……… %

– Tỷ lệ sdd của lớp là:…… trẻ. Trong đó:

+ Thể nhẹ cân:………. cháu, tỷ lệ %. Trong đó nhẹ cân độ II: ……….cháu, tỷ lệ %

+ Thấp còi …………….cháu, tỷ lệ: % . Trong đó thấp còi độ II: ……… cháu, tỷ lệ 0%

* Thông qua theo dõi sức khoẻ cụ thể của từng trẻ.(có danh sách kèm theo)

Tỷ lệ suy dinh dưỡng là:………% sẽ cố gắng giảm còn ……%

* Hướng khắc phục:

Bên cạnh công tác giáo dục là công tác chăm sóc trẻ, nhà trường lên thực đơn có sự thay đổi theo tuần, theo tháng đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, về suất ăn và dinh dưỡng của từng bữa ăn.

Ở lớp GVCN sẽ cố gắng luôn quan tâm làm sao để có thể giảm được tỉ lệ SDDNC-TC của lớp xuống bằng cách quan tâm đến xuất ăn, chế độ ăn uống, chế độ DD trong mỗi bữa ăn của cháu ở trường. Mong phụ huynh đặc biệt quan tâm con em mình hơn nữa bổ sung sữa cho bé, bổ sung các chất DD để đến quý tiếp theo dần giảm được tỉ lệ SDD để đến cuối năm không còn cháu nào còn nằm trong nhóm SDDNC-TC

*Chất lượng học tập của trẻ

Giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng hợp tác nhằm cuối năm sẽ không có học sinh yếu kém. Học sinh được lên lớp 1 tỷ lệ đạt 100%.

*Giáo viên:……………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………..

Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn

Đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 20…-20…..(Hoàn thành tốt nhiệm vụ)

10. Bầu ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

Lấy ý kiến phụ huynh bầu ban chấp hành phụ huynh của lớp: 1 hội trưởng và 2 ủy viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Hội trưởng

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

11.Thảo luận:

Phụ huynh ý kiến về nội dung nêu trên:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Trên đây là nội dung cuộc họp năm học 20… – 20…. của lớp Lá……

Biểu quyết lại toàn bộ nội dung cuộc họp phụ huynh nhất trí …….%

Cuộc họp đến đây là kết thúc vào lúc…….ngày …./…/20….

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………..

GVCN

………………………………..

Biên bản họp phụ huynh đầu năm Tiểu học

Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——–o0o——–

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM

Họp phụ huynh học sinh đầu năm học 20…- 20…

A. Thời gian- Địa điểm:

– Hôm nay, vào hồi ……………, ngày 15 tháng 9 năm 20….

– Địa điểm: ………… lớp ……..- Trường ………

B. Thành phần:

– Chủ toạ:………………………………

– Thư ký:………………………………

– Tổng số giáo viên có mặt:……/…….. Vắng:…………Lý do:…………………………….

– Tổng số phụ huynh có mặt:…../ ……

Vắng………có lý do ….…

C. Nội dung:

I. Giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo tình hình chung của lớp:

1. Tổng số học sinh có mặt tại thời điểm 10/9/20…: ………..HS

Trong đó:

+ Số học sinh được lên lớp: ……HS; Số học sinh lưu ban: …………. HS.

+ HS khuyết tât:…..( Họ tên……………………………….)

+ HS nữ……..HS dân tộc thiểu số:……..; HS nữ dân tộc:…………

+ Học sinh có hộ khẩu ở xã ………………………. là:…….HS.

+ HS thuộc hộ nghèo:……., Nữ:………HSDT con hộ nghèo:……..Nữ:………

+ HS đã có thẻ BHYT:…………….

2. Tình hình học tập của lớp và kết quả khảo sát chất lượng đầu năm:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

3. GVCN phổ biến công tác trọng tâm năm học 20…-20…

* Thuận lợi:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

* Khó khăn:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

* Công tác xã hội hoá giáo dục tu sửa, xây dựng, cơ sở vật chất:

– Xây dựng khuôn viên, bồn cây, trồng cây bóng mát sân trường.

– Lắp các loại biển bảng trong và ngoài phòng học theo quy định.

– …………………………………..

4. Các khoản đóng góp trong năm học 20…-20….

* Đóng góp xã hội hoá giáo dục ( đã được UBND xã ………… nhất trí): Tính 1HS/ năm học ( đồng )

1. XD, sửa chữa cơ sở vật chất : ………………. .

2. Quỹ khuyến học: ………………….. ( Quy chế chi tiêu )

3. Quỹ đội: ………………… ( Quy chế chi tiêu )

4. Bảo vệ: ……………………. ( Theo thoả thuận hợp đồng).

Tổng cộng: …………………………/HS/năm.

* Các khoản thu khác phục vụ cho học sinh:

– BHYT: …………………../HS/năm.

– BH thân thể ( theo các mức tham gia):

– Tiền áo đồng phục: mua theo đăng kí.

– Tiền điện : ………..đ/HS/năm ( trường chính).( Quyết toán theo hoá đơn)

– Phôtô bài kiểm tra 1 năm:…………..

– Sổ liên lạc ( theo giá quy định):…………..

– Học bạ cho HS lớp 1 (theo giá quy định): ……………….

– Quỹ lớp (mua đồ dùng hàng ngày: chổi, chậu, lọ hoa, khăn trải bàn…):………..

…………………………………………

5. Kết quả bầu ban đại diện phụ huynh.

Ông (bà)………………….Thôn…….

II. Thảo luận.

……………………………………

……………………………………

………………………………………

D. Kết luận:

Biên bản được thông qua trước hội nghị với sự nhất trí cao, không có ý kiến bổ sung. Biên bản được lập thành 3 bản đều có giá trị pháp lí như nhau: Nhà trường 01 bản; GVCN 01 bản; Hội cha mẹ HS 01 bản.

Cuộc họp kết thúc hồi …….giờ……cùng ngày.

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………..

GVCN

………………………………..

Mẫu 2

UBND XÃ ………

TRƯỜNG TH ………….

BAN ĐẠI DIỆN CMHS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————–

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 2022 – 2023

1. Thời gian:.…. giờ …..phút, thứ bảy ngày ………………………….

2. Địa điểm: Tại lớp học ……………………………………………………

3. Thành phần:

– Chủ trì cuộc họp: Giáo viên chủ nhiệm: ……………………………..

– Thư ký cuộc họp: Phụ huynh học sinh: ……………………………..

– Tổng số phụ huynh học sinh dự họp:……… Vắng mặt: ……….

4. Nội dung:

4.1. Ý kiến của giáo viên chủ nhiệm (Giáo viên chủ nhiệm khai thông)

4.1.1. Báo cáo việc học tập của học sinh sau 3 tuần học; những thuận lợi, khó khăn của lớp:

*Thuận lợi:

– Đa số các quý phụ huynh quan tâm đến việc học của con em mình

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

*Khó khăn:

– Cũng còn một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của các em.

– Còn vài số HS cá biệt làm ảnh hưởng đến viêc học của các em khác.

– Lớp có một số em chưa qua mẫu giáo nên việc tổ chức nền nếp, tư thế ngồi, cách cầm bút vv…nói chung sự tiếp thu kiến thức của các em không đồng đều.

4.1.2. Tình hình trật tự trong khuôn viên trường:

– Học sinh còn đưa rước con em vào khuôn viên trường học.

– Đề nghị phụ huynh đưa các em tới cổng để các em tự vào lớp. Khi ra về HS sẽ đi theo hàng ra cổng và phụ huynh rước tại cổng trường.

4.1.3. Tình hình rác thải từ đồ ăn, thức uống trong khuôn viên trường:

– HS còn ăn uống xã rác vào khuôn viên trường học, lớp học.

– Đề nghị phụ huynh mua cho con em ăn tại hàng quán và không được đem đồ ăn vào lớp học.

4.1.4. Việc đội mũ bảo hiểm của học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy:

-Phụ huynh quan tâm đến con em đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy tới lớp hoc.

4.1.5. Các khoản thu đầu năm; việc tham gia Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm y tế:

– GV công bố các khoản thu đầu năm và nhắc nhở những em chưa đóng các khoản tiền đầu năm. GV kêu gọi phụ huynh mua bảo hiểm Y tế cho HS ngoài ấp nghèo và đóng các khoản còn thiếu.

4.1.6. Việc photocopy thẻ Bảo hiểm y tế nộp cho nhà trường (đối với học sinh đã có thẻ Bảo hiểm y tế thuộc xã nghèo, ấp nghèo, gia đình hộ nghèo, …)

– GV nhắc nhở những những phụ huynh chưa photocopy thẻ BHYT nộp cho nhà trường thì tiếp tục thu cho dứt điểm.

4.1.7. Những vấn đề khác:

– GV nhắc nhở giờ giấc ra vào lớp của buổi học 4 tiết và 5 tiết học để phụ huynh biết và đưa rước đúng giờ. Phụ huynh hạn chế điện thoại cho GV vào khoảng thời gian 7giờ đến 8 giờ 59 phút trong các buổi học trừ trường hợp đặc biệt.

4.2. Ý kiến của phụ huynh học sinh:

– Phụ huynh không có ý kiến gì phản hồi

4.3. Ý kiến kết luận của giáo viên chủ nhiệm:

– Trước tiên tôi cảm ơn đến quý phụ huynh đã cùng tôi hơn một giờ làm việc bày tỏ những thắc mắc và đi đến thống nhất chung công việc mà chúng ta đã bàn bạc.

4.4. Bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp:

– Trưởng ban: …………… số điện thoại: ………………………………

– Phó ban: ………………..; số điện thoại: ……………………………….

Biên bản đã được thông qua trong cuộc họp và được tất cả phụ huynh học sinh dự họp thống nhất. Biên bản được lập thành 02 bản, giáo viên chủ nhiệm giữ 01 bản, nhà trường giữ 01 bản.

Cuộc họp kết thúc lúc …….giờ ……. phút cùng ngày. Biên bản có đọc lại tất cả đều tán thành và đưa vào Nghị quyết thực hiện./.

Chủ tọa
(Ký và ghi rõ họ tên)

Thư kí
(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 3 

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ………

TRƯỜNG TH………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

……. ngày .. tháng ……năm 20………

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM LỚP 5 D

NĂM HỌC 20… – 20…………

I. Thời gian

Hôm nay, vào lúc ….ngày …. tháng …….. năm 20…..

Địa điểm: Tại lớp ………. Trường ………………………………….

II. Thành phần

1. Giáo viên chủ nhiệm lớp: ……………………………… chủ toạ

2. Thư ký: ……………………………… ………………………………

III. Nội dung

1. Ổn định – điểm diện

– Số phụ huynh có mặt:………………………………………………………..

– Số phụ huynh vắng mặt: …………..Lý do: không

2. Tuyên bố lý do

Được sự đồng ý của BGH Trường TH …………lớp 5D tiến hành họp phụ huynh đầu năm năm học 20…- 20….để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.

3. Báo cáo tình hình đầu năm học

Tổng số học sinh: ……. Nữ: ………

Con hộ nghèo: ……….. Cận nghèo: ………. ; Học sinh khuyết tật: ……….

a.Ưu điểm

– Nhìn chung các em đều lễ phép, vâng lời thầy cô, có ý thức học tập tốt. Thực hiện tốt các nề nếp thể dục vệ sinh, vở sạch chữ đẹp, các quy định về nề nếp của trường, lớp.

– Nhiều em có ý thức học tập tốt, tiếp thu bài chủ động, tích cực, tự giác, hoàn thành tốt các bài tập.

– Trong giờ học hầu hết các em đều chú ý nghe giảng, rất nhiều em hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Với nhiều hình thức thi đua, cùng với việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học nên các em đều hào hứng tìm tòi, chiếm lĩnh kiến thức, phát biểu hăng hái, mạnh dạn, tự tin.

b. Nhược điểm

– Do việc học tập ở thời điểm đầu năm chưa thực sự đi vào nề nếp nên có thể sẽ ảnh hưởng tới tâm lý các học sinh gây ra việc còn lơ là trong học tập

– Còn một vài HS chưa ngoan, có em còn nói chuyện trong giờ học. Một số em thường xuyên không làm bài tập về nhà, không thuộc bài cũ: ………………..)

– Vệ sinh cá nhân một số em chưa tốt: ………………..

– Chuẩn bị đồ dùng học tập chưa tốt:………………..

4. Một số chỉ tiêu và biện pháp

a. Chỉ tiêu

– Phấn đấu chỉ tiêu đặt ra như sau:

– Đạt: ……….% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học

– HTXS: ……….em, Tỉ lệ:……….

– HTT………. em, Tỉ lệ: ……….%

– HT: ……….em.Tỉ lệ: ……….%

b. Một số biện pháp

Vì chất lượng giáo dục của lớp nên giáo viên và phụ huynh học sinh đều nhất trí biện pháp để thực hiện được mục tiêu như sau:

* Học sinh

– Chuẩn bị đầy đủ sách vở đồ dùng học tập

– Chuẩn bị bài học và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp.

– Có ý thức vươn lên trong học tập để đạt kêt quả cao nhất.

– Đăng kí đôi bạn cùng tiến.

– Chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp đề ra.

* Giáo viên

– Giáo viên chủ nhiệm kết hợp với giáo viên bộ môn thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhắc nhở việc học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của học sinh.

– Thường xuyên trao đổi với hội cha mẹ học sinh và từng phụ huynh về những việc liên quan đến kết quả học tập và rèn luyện của các em.

* Phụ huynh

– Nhắc nhở con em đi học đúng giờ.

– Kiểm tra việc học sinh tự học ở nhà.

– Phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt kịp thời những biểu hiện tốt hoặc chưa tốt của học sinh để có biện pháp giáo dục phù hợp.

5. Thông qua các khoản thu đầu năm

– Quỹ nhà trường:……….đ/ 1 HS

– Quỹ lớp: ……….đ/ 1 HS

6. Ý kiến của phụ huynh

……………………………………………………………………..

……………………………………………………………………..

7. Bầu ban đại diện cha mẹ học sinh lớp

1. Ông/Bà:………….Chi hội trưởng

2. Ông/Bà: …………….Chi hội phó

3. Ông/Bà: .Ủy viên………….

IV. Kết thúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày.

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………

GVCN

…………………………….

Biên bản họp phụ huynh đầu năm THCS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———o0o———

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM

Lớp ………….Năm học………………..

– Giáo viên chủ nhiệm lớp:………………..

– Khai mạc vào hồi:……..giờ, ngày……..tháng……..năm…..

– Địa điểm:……………………………………..

– Chủ tọa:……………………………………….

– Thư ký: …………………………………………

NỘI DUNG TIẾN HÀNH

I. Ổn định:

1. Ổn định – điểm diện:

– Số phụ huynh có mặt:……………………………

– Số phụ huynh vắng mặt:……………………………

2. Tuyên bố lý do:

Được sự đồng ý của BGH Trường THCS………………… lớp…………….tiến hành họp phụ huynh đầu năm năm học……………. để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.

II. Nội dung:

1. Bầu BCH hội phụ huynh:

1. Bác: ……………………………………..Chi hội trưởng

2. Bác: ……………………………………..Chi hội phó

3. Bác:……………………………………….Ủy viên

2. Báo cáo tình hình lớp và mỗi học sinh

a) Thuận lợi:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

b) Khó khăn:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

3. Một số chỉ tiêu và biện pháp:

a) Chỉ tiêu:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

b) Một số biện pháp:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

4. Thông qua các khoản thu đầu năm:

– Trả nợ năm trước và mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất năm nay:

– Chi ngày 20/11 (ngày nhà giáo Việt Nam):

– Chi ngày lễ, tết

– Quỹ hội cha mẹ:

– Hoạt động đội:

– Mua quà phát thưởng cho học sinh HK I, HKII:

– Liên hoan, thăm hỏi:

– Mua sắm dụng cụ học tập, vệ sinh lớp:

– Học tăng buổi:

– Quỹ lớp:

– Phô tô đề kiểm tra tất cả các môn học cả năm

5. Ý kiến của phụ huynh:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

III. Kết thúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc………giờ………..phút cùng ngày.

Chủ tọa
(Ký và ghi rõ họ tên)

Thư kí
(Ký và ghi rõ họ tên)

Biên bản họp phụ huynh đầu năm THPT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM – LỚP…………..
Năm học: ……………….

– Giáo viên chủ nhiệm lớp: …………………………………………………………

– Khai mạc vào hồi: ………giờ, ngày……..tháng năm……

– Địa điểm:…………………………………………………………………………………

– Chủ tọa: ………………………………………………………………………………….

– Thư ký:……………………………………………………………………………………..

NỘI DUNG TIẾN HÀNH

I. Ổn định:

1. Ổn định – điểm diện:

– Số phụ huynh có mặt:…………………………………………………………………………………..

– Số phụ huynh vắng mặt:……….……………………………………………………………………………….

2. Tuyên bố lý do:

Được sự đồng ý của BGH Trường THPT ………….. lớp…………….tiến hành họp phụ huynh đầu năm năm học ………………. để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.

II. Nội dung:

2. Bầu BCH hội phụ huynh:

 • Bác Chi hội trưởng
 • Bác Chi hội phó
 • Bác Ủy viên

2. Báo cáo tình hình lớp và mỗi học sinh

Thuận lợi:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

b) Khó khăn:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………………..

3. Một số chỉ tiêu và biện pháp:

 • Chỉ tiêu:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

b) Một số biện pháp:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

4. Thông qua các khoản thu đầu năm (theo quy định của nhà trường).

5. Ý kiến của phụ huynh:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

III. Kết thúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc………giờ phút cùng ngày.

Trên đây là nội dung bài viết Biên bản họp phụ huynh đầu năm 2023 – 2024 được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

5/5 - (14 bình chọn)

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button