Học TậpLớp 4

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh bao gồm hướng dẫn viết cùng 10 bài mẫu hay nhất được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em lớp 4 hoàn thành tốt bài tập vận dụng trong bài 13 sách tiếng Việt.

Đề bài: Kể cho người thân nghe câu chuyện Con vẹt xanh và chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh

Nội dung chính về câu chuyện Con vẹt xanh:

Bạn đang xem: Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh lớp 4 (10 Mẫu)

Văn bản kể về một chú vẹt nhỏ bị thương ở cánh được Tú yêu thương và chăm sóc cẩn thận. Hằng ngày, Tú dạy vẹt nói chuyện. Một ngày, vẹt bắt chước tiếng nói của Tú khiến Tú rất vui. Nhưng khi vẹt nói nhiều hơn, Tú thấy vẹt toàn bắt chước những lời Tú nói trống không với anh trai. Tú nhận ra mình đã không lễ phép với anh và rất hối hận về điều đó.

Kể cho người thân nghe câu chuyện Con vẹt xanh

Hôm nay con muốn kể cho bố (hoặc mẹ) nghe một câu chuyện về con vẹt xanh. Câu chuyện này rất thú vị đấy!

Trong câu chuyện này, có một chú bé tên là Tú và anh trai của Tú. Một ngày, Tú thấy một con vẹt nhỏ bị thương trong vườn nhà mình. Tú quyết định chăm sóc cho con vẹt này. Con vẹt không thể nói tiếng người, nhưng Tú rất mong được nghe nó nói.

Tú thường gọi con vẹt và nói “Vẹt à, dạ!” cho đến một ngày nọ, khi Tú gọi, con vẹt đáp lại bằng câu “Cái gì?” Đó là lúc mọi người đều ngạc nhiên và vui mừng lắm. Tú tự hào và kể cho bạn bè nghe.

Nhưng điều thú vị là, khi bạn của Tú gọi con vẹt, nó luôn trả lời “Kêu chi kêu hoài!” (cái này thật buồn cười). Mọi người đều cười lớn và Tú tự hỏi tại sao mình lại nói như vậy khi anh trai gọi mình.

Cuối cùng, Tú cảm thấy hối hận vì đã nói vậy và mong anh trai gọi Tú một lần nữa để Tú trả lời lễ phép hơn.

Câu chuyện này làm con cảm thấy vui vẻ và học được rằng phải lễ phép và không nên nói những điều không đẹp khi người khác gọi mình. Con cũng thích con vẹt xanh trong câu chuyện này, nó thật thông minh!

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 1

Câu chuyện đã cho chúng ta bài học rất hay về cách nói năng và ứng xử với những người xung quanh. Không nên nói trống không, cằn nhằn mà nên lễ phép để trở thành một cậu bé/cô bé ngoan.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 2

Em cảm thấy bạn Tú là cậu bé rất tốt bụng, biệt động lòng thương cảm với cả con vật nhỏ bé. Qua câu chuyện em thấy loài vật và con người luôn có mối quan hệ gần gũi với nhau.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 3

Em rất thích nhân vật Tú trong câu chuyện Con vẹt xanh vì Tú tốt bụng. Bạn ấy chính là người đã cưu mang, chăm sóc con vẹt từ khi con vẹt còn nhỏ và bị thương ở cánh.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 4

Câu chuyện về con vẹt xanh thật thú vị! Con học được rằng phải lễ phép và không nên nói những điều không đẹp khi người khác gọi mình. Con thích con vẹt xanh trong câu chuyện này vì nó rất thông minh.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 5

Câu chuyện về con vẹt xanh đã giúp con hiểu rằng thấu hiểu và lễ phép luôn quan trọng. Con thích con vẹt thông minh đó và học được nhiều bài học ý nghĩa từ câu chuyện này.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 6

Câu chuyện về con vẹt xanh thật thú vị! Nó nhắc con về sự quý trọng của lễ phép và lòng thông cảm. Con cũng thấy rằng chúng ta cần luôn sẵn sàng học hỏi và sửa lỗi khi cần. Cảm ơn câu chuyện này đã giúp con hiểu thêm về cuộc sống và giá trị của việc tôn trọng người khác.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 7

Câu chuyện về con vẹt xanh là một bài học quý báu về việc thấu hiểu và lễ phép trong giao tiếp. Con thấy rằng mọi người cần trao đổi với nhau một cách tôn trọng và không nên nói những điều không đẹp khi được gọi. Con cũng thích con vẹt thông minh trong câu chuyện này. Hy vọng chúng ta cũng có thể học hỏi từ sự thông minh và lễ phép của con vẹt để trở nên tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 8

Câu chuyện về con vẹt xanh thật thú vị! Nó nhắc nhở con về ý nghĩa của lễ phép và tôn trọng người khác. Con cũng học được rằng đôi khi cần phải nhận lỗi và sửa chữa sai lầm của mình. Con thích con vẹt xanh đáng yêu trong câu chuyện này và mong muốn có thể học hỏi từ nó.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 9

Câu chuyện về con vẹt xanh thật ý nghĩa đối với con. Nó nhắc nhở con về tầm quan trọng của sự lễ phép và việc không nên nói những điều không đẹp khi giao tiếp với người khác. Ngoài ra, con cũng thấy rất thú vị với con vẹt thông minh trong câu chuyện này. Con học được nhiều điều từ câu chuyện này và hi vọng được nghe thêm nhiều câu chuyện tốt khác nữa.

Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh – Mẫu 10

Câu chuyện về con vẹt xanh thật thú vị và ý nghĩa. Nó cho thấy rằng chúng ta cần phải lễ phép và tôn trọng người khác. Con cũng học được rằng hãy biết lắng nghe và thấu hiểu trước khi trả lời. Cảm xúc của con khi đọc câu chuyện này là hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

*****

Trên đây là 10 bài mẫu Chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện Con vẹt xanh lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 4