Học Tập

Thầy cô trường THCS Bình Chánh xin giới thiệu đến các em bài học hôm nay với nội dung: Đặc điểm của hệ thống truyền lực trong máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong….

Bài 37: Động cơ đốt trong dùng cho máy phát điện – Câu 3 trang 155 SGK Công nghệ 11. Đặc điểm của hệ thống truyền lực trong máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong.

Bạn đang xem: Đặc điểm của hệ thống truyền lực trong máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong….

– Hệ thống truyền lực của máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong rất đơn giản, để truyền được mômen chỉ cần nối hai đầu trục của máy phát 3 và động cơ 1 thông qua một khớp nối mềm 2 (trong điều kiện tốc độ quay của động cơ bằng tốc độ quay của máy phát).

– Trong hệ thống truyền lực của máy phát điện thường không bố trí li hợp.

– Động cơ cũng như hệ thống truyền lực không có nhu cầu thay đổi chiều quay trong quá trình làm việc.

– Động cơ thay thế phải có công suất tương thích với công suất của máy phát điện.

– Động cơ có tốc độ quay bằng tốc độ quay của máy phát. Nếu như tốc độ quay của chúng khác nhau thì phải bố trí hộp tốc độ (tăng hoặc giảm tốc), để tương thích với tốc độ quay của máy phát.

– Động cơ được chọn nhất thiết phải có bộ điều tốc.

Hy vọng nội dung bài học Đặc điểm của hệ thống truyền lực trong máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong…. sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập