Học TậpLớp 4

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước. Tìm động từ chỉ cảm xúc trong câu em đặt là nội dung trong bài 10: Tiếng nói của cỏ cây trang 44 SGK Tiếng Việt lớp 4. Mời các em theo dõi câu trả lời trong bài học dưới đây.

Đề bài: Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước. Tìm động từ chỉ cảm xúc trong câu em đặt

Hướng dẫn Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước

* Cảm xúc của cây hoa hồng:

Bạn đang xem: Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước (8 Mẫu)

– Vui sướng khi được chuyển tới một chỗ rộng rãi hơn.

– Thỏa sức phát triển:

• Cánh hoa được hứng mưa rào, trở nên trắng dịu, trong suốt.
  • Các bông hoa đua nhau nở rộ.
  • Nhận được sự tán thưởng của người đi đường.

* Cảm xúc của cây hoa huệ:

– Tự do phát triển ở chỗ đất rộng rãi, thoáng mát hơn.

– Trở nên cao lớn, đẹp trội hơn những cây ở chỗ cũ.

– Được ví như nàng tiên trong truyện cổ tích.

* Yêu cầu tiếng Việt:

– Đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước.

– Chỉ ra động từ chỉ cảm xúc trong câu đã đặt.

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 1

– Cây hồng: Ta-nhi-a ơi! Mình rất vui vì đã được sống lại một lần nữa. Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã cho mình một cuộc sống mới. Mình vô cùng phấn khích khi được mọi người khen đó.

=> Động từ chỉ cảm xúc: vui, phấn khích, cảm ơn

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 2

– Cây hồng: Ta-nhi-a ơi! Mình cảm ơn bạn rất nhiều khi đã giúp mình có thêm sức sống mới trên mảnh đất mới. Mình vô cùng phấn khích khi được mọi người khen đó.

=> Động từ chỉ cảm xúc: phấn khích, cảm ơn

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 3

– Cây huệ: Ta-nhi-a à! Nếu không có bạn thì chắc chắn mình sẽ không vui vẻ và hứng khởi như bây giờ.

=> Động từ chỉ cảm xúc: vui vẻ, hứng khởi

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 4

– Cây hồng: Từ khi được chuyển sang chỗ mới, cây hoa hồng tôi cảm thấy vô cùng vui sướng. Nơi đây vừa rộng rãi, vừa thoáng mát. Bên cạnh tôi còn có cả cô bạn hoa huệ với mùi hương hết sức dễ chịu. Tôi thật sự biết ơn Ta-nhi-a vì đã chuyển tôi ra đay.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “biết ơn”.

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 5

– Cây huệ: Từ lúc được chuyển về phía dưới cửa sổ, hoa huệ tôi cảm thấy tràn đầy sức sống. Khác với những cây ở chốn cũ, Ta-nhi-a nhận xét rằng tôi trông đẹp trội hơn hẳn. Đó là bởi tôi đã được thoải mái mà hứng những giọt mưa mát lành, được tận hưởng ánh nắng Mặt Trời ấm áp, được chuyện trò với cô bạn hoa hồng xinh đẹp. Kể từ khi ấy, tôi vui sướng khôn nguôi. Tôi thật sự rất biết ơn Ta-nhi-a.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “biết ơn”.

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 6

– Cây huệ: Tôi rất biết ơn Ta-nhi-a vì đã chuyển tôi cùng bạn hoa hồng ra chỗ đất trống. Ở đó, chúng tôi được thỏa sức mà phát triển. Không còn ai tranh giành những dưỡng chất trong đất, cũng chẳng có ai chắn nắng chắn mưa của mình. Có lẽ bởi vậy mà tôi thư thái vô cùng. Các cánh hoa từ đó cũng rạng rỡ, tươi tỉnh hẳn lên.

– Động từ chỉ cảm xúc: “thư thái”, “rạng rỡ”, “tươi tỉnh”.

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 7

– Cây hồng: Nhờ có Ta-nhi-a, cây hoa hồng tôi được sống lại thêm lần nữa. Khác với sự chật chội ở góc vườn, tôi bây giờ đã được chễm chệ đứng phía cửa sổ. Nơi này không chỉ rộng rãi, thoáng mát hơn mà còn giúp tôi hứng trọn những giọt mưa mát lành. Cũng bởi vậy nên tôi cứ thỏa sức bung ra vô số bông hoa trắng dịu, lung linh. Thậm chí, người đi đường còn thấy tôi đẹp quá, nhầm tưởng tôi là giống hoa mới. Điều này khiến tôi vui sướng, tự hào khôn xiết. Tôi cũng mừng vì bên cạnh mình có bạn hoa huệ. Tuy khác giống nhưng chúng tôi luôn giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển, trở nên đẹp hơn từng ngày.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “tự hào”, “mừng”.

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước – Mẫu 8

– Cây hồng: Hoa hồng tôi thật may mắn khi được Ta-nhi-a giúp đỡ. Vốn phải đứng ở một nơi góc vườn chật chội, nay tôi đã được chuyển ra chỗ đất trống dưới cửa sổ. Nơi đây vừa rộng rãi, vừa thoáng mát, lại không phải chen chúc, tranh đua với những cây khác. Có lẽ nhờ vậy mà tôi được tự do phát triển, bung nở ra bao nhiêu là hoa. Vẻ đẹp ấy của tôi còn được những người đi đường ca ngợi. Tôi tự hào về điều này vô cùng.

– Động từ chỉ cảm xúc: “tự hào”.

=> Xem chi tiết bài học: Bài 10: Tiếng nói của cỏ cây trang 44 SGK Tiếng Việt lớp 4

*****

Trên đây là 8 bài mẫu Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước. Tìm động từ chỉ cảm xúc trong câu em đặt do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 4