Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý lớp 7 hay nhất (41 mẫu)

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý bao gồm hướng dẫn viết cùng 41 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý
Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý

Mục lục

Dàn ý Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về người thầy/cô giáo mà em sắp kể.

2. Thân bài

  • Miêu tả đôi nét về thầy/cô giáo mà em quý mến (ngoại hình, tính cách)
  • Kỉ lại những kỉ niệm đẹp đẽ về thầy/cô giáo.
  • Mong ước, tình cảm dành cho thầy/cô giáo.

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm dành cho thầy/cô giáo của mình.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 1

Thầy cô là những người có vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chắc hẳn, chúng ta đều có những người thầy, cô giáo mà bản thân cảm thấy yêu quý, kính trọng.

Người giáo viên mà tôi yêu quý nhất là thầy Đức. Thầy là giáo viên chủ nhiệm của tôi. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt của thầy trông rất phúc hậu. Giọng nói của thầy truyền cảm và ấm áp. Mỗi buổi lên lớp, thầy đều ăn mặc rất gọn gàng, lịch sự.

Thầy là một giáo viên kiên nhẫn và nhiệt tình. Các giờ học của thầy đều rất vui vẻ. Khi có bạn không hiểu bài, thầy luôn kiên nhẫn giảng lại. Không chỉ vậy, thầy còn rất quan tâm đến học trò. Những bạn học có hoàn cảnh khó khăn luôn được thầy giúp đỡ. Bởi vậy, học trò đều yêu mến và kính trọng thầy.

Những ngày đầu mới bỡ ngỡ bước chân vào mái trường Trung học cơ sở, thầy đã chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích. Thầy luôn theo sát từng học sinh để giúp chúng tôi dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Khi học trò của mình mắc lỗi, thầy lại nhẹ nhàng nhắc nhở, bảo ban. Còn khi cả lớp đạt được kết quả tốt trong học tập, hay thi đua thì thầy lại động viên, khen ngợi.

Với tôi, thầy Đức là một người giáo viên đáng kính trọng và yêu mến. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành một người học trò mà thầy có thể tự hào.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 2

Trong tuổi thơ của mỗi người, ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về thầy, cô giáo cũ của mình, những kỉ niệm đẹp xen lẫn nỗi buồn đều được khắc sâu trong trí nhớ của chúng ta. Riêng tôi có một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên, kỉ niệm sâu sắc về một người thầy đáng kính của tôi.

Năm ấy, khi tôi còn học lớp một, tôi có những kỉ niệm đẹp về thầy giáo chủ nhiệm của mình. Tôi đã bước sang lớp một, ngưỡng cửa của bậc tiểu học, có nhiều bạn mới, thầy cô mới.

Ngày trọng đại ấy, ngày tôi không bao giờ quên. Sau buổi lễ khai giảng, tất cả các học sinh đều bước vào lớp học của mình để học buổi học đầu tiên và gặp gỡ thầy cô giáo chủ nhiệm của mình và cũng là người sẽ gắn bó với tôi trong suốt thời gian học tiểu học.

Khi thầy bước vào, dáng người thầy thật nhanh nhẹn và thầy chào chúng tôi. Tôi trông thầy cũng đã đứng tuổi, tóc thầy cũng đã điểm bạc, khuôn mặt thầy gầy, bàn tay thầy có nhiều vết nhăn, chắc thầy đã có mấy nhiều năm gắn bó với các thế hệ học sinh. Thầy bước lên bục giảng, ra hiệu cho chúng tôi im lặng và thầy nói: “Chào các con, thầy tên là Hồ Viết Cảnh, thầy sẽ chủ nhiệm lớp các con trong suốt bậc tiểu học”. Giọng thầy thật ấm áp, nhẹ nhàng, làm cho những suy nghĩ trong đầu tôi về một người thầy giáo chủ nhiệm thật dữ dằn và nghiêm khắc đều tan biến.

Sau khi ra mắt chúng tôi, thầy bắt đầu dạy cho chúng tôi những bài học đầu tiên mà cũng là những bài học đầu đời dạy tôi nên người. Thầy viết lên bảng những dòng chữ đầu tiên, tôi trông thấy bàn tay thầy run run khi viết, sau này tôi mới biết, thầy phải chịu đựng những cơn đau do tham gia cuộc chiến tranh kháng chiến chống mỹ để viết nên dòng chữ đẹp đó. Sau khi viết xong đề bài, thầy hỏi chúng tôi có thấy rõ không, một và bạn ngồi phía dưới do mắt kém nên không thấy liền được thầy chỗ khác cho phù hợp. Trong buổi học thầy đến tận chỗ của từng người để chỉ cho chúng tôi những chỗ không hiểu. Cuối giờ, thầy cho chúng tôi xếp hàng ra về, mọi người đi về rất thẳng hàng, tiếng cười đùa của một vài bạn đã làm xôn xao khắp sân trường. Buổi học đầu tiên đã kết thúc như vậy đó, thầy đã để lại cho tôi những suy nghĩ về một người thầy mẫu mực.

Những buổi học sau, thầy nghiêm khắc với những bạn lười học, khen thưởng những bạn ngoan. Giờ ra chơi, thầy đều ra chơi cùng chúng tôi, thầy chơi những trò chơi dân gian cùng với chúng tôi. Thỉnh thoảng, thầy còn hỏi thăm tình hình của các bạn học sinh trong lớp.

Vậy đấy, thầy đã để lại cho tôi những kỷ niệm không bao giờ phai mờ về một người thầy giản dị mà thân thương. Tôi hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 3

“Em nghe thầy đọc bao ngày
Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà
Mái chèo nghe vọng sông xa
Êm êm như tiếng của bà năm xưa…”

Mỗi khi đọc những câu thơ ấy, trong miền ký ức của em lại vọng về tiếng nói của thầy Hà Minh – người thầy giáo đầu tiên của em.

Năm đó, em học lớp một tại ngôi trường tiểu học Kim Lý. Và thầy Minh là thầy giáo chủ nhiệm lớp em. Các phụ huynh ai cũng lo lắng nhiều, vì sợ rằng thầy giáo sẽ không tâm lý và quan tâm học sinh được như các cô. Đặc biệt là các em mới chỉ vào lớp một mà thôi. Thế nhưng thầy đã khiến cho ai cũng phải ngạc nhiên trước tấm lòng của mình.

Ấn tượng đầu tiên của em về thầy đế bây giờ vẫn còn rất sâu đậm. Thầy có dáng người cao, khá gầy. Mái tóc đen được chải cẩn thận, gọn gàng. Khuôn mặt thầy rất hiền. Vẻ hiền từ được toát lên từ đôi mắt đen của thầy. Thầy nhìn học sinh của mình như một chú gà trống nhìn đàn gà con mới nở. Hôm nào đến lớp, thầy cũng mặc áo sơ mi trắng, sơ vin cẩn thận trong chiếc quần vải đen. Chân đi đôi giày da tuy cũ nhưng sạch sẽ và bóng loáng. Trong chiếc túi đen của thầy là những cuốn sách cũ được bọc lại bằng giấy báo. Thật giản dị làm sao. Và con người thầy cũng giản dị như bề ngoài của thầy vậy. Suốt bao tháng ngày đi dạy, em chưa bao giờ thấy thầy đòi hỏi hay yêu cầu gì từ phía học sinh hay phụ huynh. Đặc biệt, tính thầy rất cẩn thận và tỉ mỉ. Mỗi góc sách luôn được thầy vuốt phẳng, cái bàn giáo viên luôn sạch bóng gọn gàng. Thầy còn rất hiền lành nữa. Chẳng khi nào thầy quát mắng hay đánh học sinh. Khi ai làm sai điều gì, thầy sẽ phạt đứng ở góc lớp đến khi nhận ra lỗi sai thì mới thôi.

Suốt năm lớp một ấy, em có rất nhiều kỉ niệm bên thầy. Vui có, buồn có, xấu hổ cũng có. Nhưng điều làm em nhớ nhất chính là vào ngày 20 tháng 11 năm ấy. Khi đó, nhà của em rất nghèo, không biết mua gì tặng thầy. Thế là từ sáng sớm, em đã ra vườn hái những bông hoa đẹp nhất, bó thành một bó hoa nhỏ xinh rồi đem đến tặng thầy. Vào trong nhà, nhìn thấy trên chiếc bàn kính trắng là những gói quà bắt mắt, những bông hoa hồng đỏ thắm gói giấy bóng đẹp đẽ, em chợt ngại ngùng. Em cảm thấy món quà của mình thật quê mùa không xứng đáng với thầy gì cả. Thế nhưng không, thầy đã cầm lấy bó hoa của em, cắm ngay vào chiếc bình ở trên bàn ở vị trí đẹp nhất. Thầy còn bảo, đây là bó hoa đẹp nhất mà thầy đã được nhận trong ngày hôm nay. Từng lời nói, ánh mắt của thầy ngày hôm ấy, đến nay em vẫn còn nhớ như in. Chính từ hôm ấy, em lại càng thêm yêu quý, kính mến thầy hơn.

Từ đó đến nay đã hơn năm năm trôi qua, nhưng tình cảm mà em dành cho thầy thì vẫn vẹn nguyên như thế. Dù em được học thêm rất nhiều thầy giáo, cô giáo khác, thì thầy Minh vẫn luôn là người giáo viên mà em yêu thương, kính trọng nhất.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 4

“Công cha, áo mẹ, chữ thầy
Gắng công mà học có ngày thành danh”

Từ xưa tới nay, câu ca dao này vẫn được truyền từ đời này sang đời khác, nghề giáo đã vận dụng câu ca dao này vào bài giảng. Ở trường em đang học cũng thế. Trong các thầy cô giáo đã dạy em thì cô Kiều là người mà em yêu mến nhất. Mỗi tiết học đều vang lên giọng nói âu yếm của cô: “Có em nào chưa hiểu bài không”? Câu nói đó thật ấm áp biết dường nào.

Cô Kiều năm nay 40 tuổi. Thân hình khá cân đối với tà áo dài cô thường mặc mỗi khi đến lớp. Nhờ mang đôi giày cao gót màu đen bóng nên trông cô cao hơn, bắt mắt hơn. Mái tóc cô dài, đen mượt và luôn được buộc cao gọn gàng. Khuôn mặt hình trái xoan, nổ bật với làn da trắng. Mặc dù không cần phấn son nhưng mặt cô vẫn xinh đẹp và hiền hậu lạ thường. Đó là khuôn mặt hiền từ và được pha lẫn nét khôi hài. Vầng trán hơi cao để lộ sự thông minh với khí chất của một người giáo đã luôn khiến chúng em yêu thương và khâm phục hơn.

Đôi mắt sáng thường thay đổi trông như một nhà ảo thuật. Khi vui đôi mắt ấy thường ánh lên những tia sáng hạnh phúc khi chúng em được điểm cao. Khi bạn nào không tập trung học thì nó trở nên nghiêm nghị thật khó tả. Co chỉ nhìn thôi cũng đủ để cả lớp im lặng một cách nặng nề. Giọng nói lúc trầm, lúc bổng, lúc nhanh, lúc chậm của cô đã cuốn hút chúng em vào thế giới kiến thức của cô- một thế giới vẫn còn nhiều bí ẩn đang chờ đợi chúng em khám phá. Cô rất hay cười, nụ cười tươi tắn và rạng rỡ như hoa. Cô nhìn càng cuốn hút hơn bởi hàm răng đều như những hạt bắp và trắng như muối biển. Cô rất thân thiện với học sinh. Cô luôn công bằng giữa bạn giỏi và bạn yếu.

Cô giảng dạy rất tận tình và chu đáo. Những phần nào khó, cô thường gợi mở những câu hỏi nhỏ giúp chúng em phát biểu và tìm hiểu bài một cách dễ dàng hơn. Cô hướng dẫn cho chúng em viết từng nét chữ. Mỗi khi cô kể chuyện hay đọc thơ, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Cô luôn hết lòng giúp đỡ các thầy cô đồng nghiệp cùng dạy tốt. Cô là một giáo viên gương mẫu nên được tất cả học sinh chúng em yêu mến. Chúng em cũng rất vui khi học với cô. Học với cô thật thích biết bao.

Em rất yêu quý cô Kiều. Mặc dù giờ đây không còn học với cô nữa nhưng em luôn kính trọng và biết ơn cô. Em sẽ ghi nhớ lời cô dạy và cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 5

“Dẫu đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi. Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy…”. Đó là những lời ca trong bài “Người thầy” cho thấy công ơn to lớn của thầy cô giáo với mỗi người.

Người giáo viên mà em rất kính trọng là thầy Minh. Thầy là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Thầy dạy môn Toán. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Dáng người của thầy khá cao nhưng hơi gầy. Khuôn mặt vuông chữ điền. Vầng trán cao rộng. Ánh mắt toát lên vẻ cương nghị. Giọng nói của thầy rất ấm áp, truyền cảm.

Thầy là một giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết. Giờ học của thầy đều rất hấp dẫn và thú vị. Mỗi bài toán khô khan đều trở nên dễ hiểu và sinh động qua lời giảng của thầy. Thỉnh thoảng, vào giờ ra chơi, thầy còn ở lại trò chuyện với chúng em. Nhờ có vậy, chúng em cảm thấy thầy thật gần gũi. Đối với các phong trào của lớp, thầy đều hướng dẫn và theo sát chúng em. Có điều gì không hiểu, chỉ cần hỏi thầy sẽ được giải đáp tận tình.

Thầy Minh còn là một giáo viên rất tâm lí. Thầy cũng đã dạy cho chúng em hiểu bài học về cách làm người. Những ngày đầu mới bỡ ngỡ bước chân vào mái trường Trung học cơ sở, thầy đã chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích cho chúng em. Thầy luôn theo sát từng học sinh để giúp chúng em dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Khi học trò của mình mắc lỗi, thầy lại nhẹ nhàng nhắc nhở, bảo ban. Còn khi cả lớp đạt được kết quả tốt trong học tập, hay thi đua thì thầy lại động viên, khen ngợi.

Thầy chính là tấm gương sáng để học trò noi theo. Em mong thầy có thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh nên người.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 6

Thầy cô – những người đưa đò cần mẫn có vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Người giáo viên mà em yêu quý nhất là thầy giáo dạy môn Toán của em.

Thầy tên là Vũ. Dáng người của thầy khá cao và gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. Giọng nói của thầy thật truyền cảm, những lần thầy đọc thơ luôn thu hút và hấp dẫn chúng mình, giọng nói ấy có lẽ là điều ấm áp từ thầy mà em chẳng thể nào quên. Khi đến lớp, thầy đều mặc những trang phục lịch sử, gọn gàng.

Thầy Vũ rất yêu thương học sinh. Thầy từng trích từng đồng lương ít ỏi ấy để mua tặng những bạn học sinh nghèo những chiếc bút, quyển vở… Khi giảng bài, nếu có một bạn còn chưa hiểu bài thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Thầy còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Vì thế chúng em đều quý mến và kính trọng thầy. Bởi vậy mà trong ánh mắt lũ học trò chúng em, thầy luôn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Với em thầy như một người cha thứ hai của mình vậy.

Dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam vừa qua, em có được về trường thăm thầy. Thời gian đã vô tình lấy đi nhiều thứ trên gương mặt thầy nhưng vẻ điềm tĩnh cùng trái tim ấm áp nơi thầy vẫn còn đó. Em biết rằng những lo toan cuộc sống cùng những cô cậu học trò nghịch ngợm có khi khiến thầy mệt mỏi nhưng sau cùng thầy vẫn ở đó, bao dung và thương những cô, cậu trò nhỏ vô ngần.

Em tự nhủ phải cố gắng học tập để không phụ công sức dạy dỗ của thầy cô, đặc biệt là thầy Vũ.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 7

Thầy cô giáo là những người lái đò thầm lặng. Họ đã đưa biết bao những chuyến đò cập bến bờ của tri thức. Bởi vậy mà chúng ta cần dành cho họ lòng kính trọng.

Người thầy giáo mà em yêu quý nhất chính là thầy Đức. Thầy là giáo viên chủ nhiệm của em năm học lớp sáu. Đồng thời, thầy cũng là giáo viên dạy môn Toán của lớp em. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Dáng người thầy cao và có phần hơi mập mạp. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Sống mũi thầy rộng và vầng trán lại thật cao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn.

Khi mới bước chân vào mái trường cấp hai, chúng em còn nhiều bỡ ngỡ. Thầy Đức đã giúp chúng em có thể hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng. Thầy là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lí, tình cảm. Mỗi công việc của lớp, thầy đều theo sát để có thể giúp đỡ chúng em. Trong công tác giảng dạy, thầy cũng rất tận tâm. Mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. Những kiến thức mà thầy cung cấp điều bổ ích cho chúng em. Cách giảng của thầy cũng đơn giản nhưng dễ hiểu. Tuy học môn Toán, nhưng chúng em lại luôn cảm thấy thích thú, mà không hề khô khan. Chính nhờ thầy, em đã cảm thấy yêu thích môn Toán hơn.

Mỗi người thầy, người cô đều có ảnh hưởng đến học trò của mình. Và chúng ta cần biết ơn, trân trọng và yêu mến thầy cô giáo.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 8

Trong cuộc đời học trò, thầy cô là những người có vai trò vô cùng quan trọng. Họ là những người đưa chúng ta đến với bến bờ của tri thức.

Người giáo viên mà em yêu quý nhất là thầy Hoàng. Thầy là giáo viên chủ nhiệm năm lớp sáu của em. Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. Giọng nói của thầy thật truyền cảm. Thầy dạy môn Ngữ Văn nên giọng nói ấy có lẽ là điều ấm áp từ thầy mà em chẳng thể nào quên. Mỗi ngày đến lớp, thầy luôn gọn gàng trong những chiếc sơ mi sáng màu cùng quần âu lịch sự.

Thầy Hoàng là một giáo viên đáng kính. Trong lớp, chỉ cần có một bạn còn chưa hiểu bài thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Không chỉ nhiệt huyết trong công việc giảng dạy, thầy Hoàng cũng rất quan tâm đến học sinh. Vào những giờ ra chơi, thầy hay ở lại lớp trò chuyện với chúng em. Khi biết học sinh của mình có hoàn cảnh khó khăn, thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ. Lớp em đều rất kính trọng, yêu mến thầy Hoàng.

Học kì đầu tiên dưới mái trường cấp hai sắp qua đi. Nhưng em vẫn còn nhớ như in về buổi đầu đến lớp. Thầy Hoàng đã ân cần giải thích cho chúng em về môi trường học tập mới. Tất cả như vừa mới trải qua ngay hôm qua thôi. Em cũng mong rằng, những năm học sắp tới, thầy Hoàng sẽ tiếp tục gắn bó cùng với lớp chúng em.

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” – những người giáo viên thật đáng kính trọng.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 9

“Cô giáo em người xinh xinh
Cô hay cười mắt cô long lanh…”

Đó là những câu hát rất đáng yêu trong ca khúc Cô giáo em. Những câu hát dường như được sáng tác để miêu tả cô Miên – cô giáo mà em yêu quý nhất.

Cô Miên là cô giáo dạy môn Lịch sử của em hồi lớp 5. Cô có dáng người nhỏ gọn, chỉ cao 1m50. Vì vậy, lúc nào cô cũng chỉ viết từ nửa bảng phía dưới. Mái tóc của cô đen nhánh, được cắt ngắn ngang vai, ôm lấy khuôn mặt tròn bầu bĩnh. Đôi mắt cô đen láy, long lanh, giống như viên pha lê màu đen vậy. Đặc biệt, cô có hai lúm đồng tiền ở hai bên má. Mỗi khi cười là giống như hai bông hoa.

Cũng giống như vẻ ngoài, cô Miên rất hiền lành và thân thiện. Cô luôn yêu quý, chan hòa với học sinh, đồng nghiệp. Chẳng khi nào em thấy cô to tiếng với ai. Dù khi nào, trên môi cô cũng là nụ cười thật tươi. Cô truyền đến chúng em niềm vui, sự tích cực trong cuộc sống. Những bài giảng của cô lúc nào cũng hay và hấp dẫn. Cô dùng nhiều hình ảnh và câu chuyện nhỏ để làm cho các sự kiện lịch sử trở nên sinh động, dễ nhớ hơn. Để có những giờ dạy như vậy, cô đã mất rất nhiều thời gian bên trang giáo án của mình. Chỉ vậy thôi đã đủ để thấu hiểu được tấm lòng nhiệt huyết của cô.

Nhớ hồi ấy, có một lần, đang trong giờ học, có một bạn trong lớp bị đau bụng. Ngay lập tức, cô ổn định lớp rồi cõng bạn ấy chạy lên phòng y tế. Thân hình bé nhỏ của cô chạy thật nhanh, vừa chạy vừa an ủi học trò. Nhìn vẻ mặt quan tâm lo lắng ấy của cô, em rất cảm động và may mắn vì được học với một người giáo viên yêu thương học sinh như con.

Sau khi lên lớp 6, em không còn được học với cô nữa. Nhưng những lời giảng của cô thì em vẫn còn nhớ mãi. Thỉnh thoảng vào cuối tuần em vẫn sang nhà thăm cô, để được nghe cô kể chuyện lịch sử nước mình. Em mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe, để truyền lửa yêu sử cho nhiều thế hệ học sinh hơn nữa.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 10

Chỉ còn một tuần nữa thôi là đã đến ngày 20 tháng 11 – ngày tôn vinh những người giáo viên. Em lại bồi hồi nhớ về cô giáo Lê người giáo viên đầu tiên của em và cũng là người giáo viên em kính yêu, ngưỡng mộ nhất.

Tuy đã hơn năm năm trôi qua, nhưng dáng vẻ của cô vẫn rõ nét trong tâm trí em. Cô Lê lúc ấy gần năm mươi tuổi, đã gắn bó với sự nghiệp trồng người từ rất lâu rồi. Cô cao khoảng 160cm, em không chắc chắn lắm, nhưng cô có thể chạm tay đến điểm trên cùng của chiếc bảng đen – điều vô cùng lớn lao đối với những đứa trẻ học lớp một. Cô có mái tóc dài đến giữa lưng, pha vài sợi trắng, được tết lại gọn gàng phía sau lưng. Khuôn mặt cô tròn, đầy đặn kết hợp với làn da hồng hào, tạo nên một vẻ đẹp rất phúc hậu. Vì mắt đã hơi yếu, nên những lúc dạy học, cô đeo một cặp kính mắt màu trắng. Dù vậy, nó cũng khó mà che đi được ánh mắt dịu dàng, hiền từ của cô dành cho học trò của mình. Hằng ngày đến trường, cô luôn khoác lên mình những chiếc áo dài nền nã. Mỗi bộ lại có màu sắc, họa tiết khác nhau. Nhìn mà mê mẩn. Đôi bàn tay cô thon dài, xinh đẹp lại ấm áp lắm. Nhất là khi cô cầm lấy tay em, hướng dẫn em viết từng chữ cái.

Còn nhớ hồi đó, em là một đứa trẻ mít ướt. Ngày đầu đến lớp, em cứ nắm chặt lấy tay mẹ, khóc òa lên mà không chịu vào lớp. Cô đã lại gần dịu dàng nắm lấy tay em, dỗ dành em từng chút một, đến khi em chịu vào lớp mới thôi. Rồi những ngày sau đó, cô thường xuyên đến cầm tay hướng dẫn em viết chữ. Không hề vì em chậm chạp, hay khóc mà quát mắng hay bỏ rơi em. Những hành động ấy khiến em vô cùng yêu quý cô. Xem cô như người mẹ thứ hai của mình.

Em mong cô Lê sẽ luôn mạnh khỏe, yêu đời và hạnh phúc. Để trong tương lai, khi em về thăm cô, sẽ lại được cô ôm vào lòng, nhẹ nhàng hỏi thăm những điều đã xảy ra trong mấy năm nay.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 11

Gia đình em theo bố chuyển ra thị xã đã được hơn một năm. Hôm nay, em mới có dịp về thăm quê. Vừa lên xe, em đã nhận ra cô Nga, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A mà em rất quý mến. Em khoanh tay lễ phép chào cô. Cô mỉm cười kéo tay em ngồi xuống ghế bên cạnh, ân cần hỏi thăm tình hình học tập và sinh hoạt của em. Gặp cô, em mừng lắm. Bao nhiêu kỉ niệm tốt đẹp về cô lại trỗi dậy trong tâm trí em…

Hồi ấy, quê em còn nghèo lắm. Đường làng quanh co, gồ ghề. Sau mỗi cơn mưa, đất nhão thành bùn dính bết vào chân, đi lại rất khó khăn. Nông dân làm việc quần quật suốt ngày ngoài đồng, quanh năm vất vả. Trẻ em phải phụ giúp cha mẹ những việc nhỏ như chăn trâu, cắt cỏ, dọn dẹp nhà cửa…

Hằng ngày, em đi học cùng bạn Lâm. Nhà bạn ấy cách nhà em một xóm. Hôm đó, chờ mãi không thấy Lâm đến rủ, em đành tới trường một mình. Suốt mấy ngày mưa phùn, không khí ẩm ướt và lạnh lẽo. Mặt trời bị che khuất sau những đám mây xám xịt. Đến lớp, em thấy bạn nào cũng co ro vì lạnh, chân tay, quần áo lem nhem bùn đất. Cô Nga nhìn chúng em với ánh mắt ái ngại và thương cảm. Cô khen chúng em chịu khó rồi bắt đầu giảng bài như thường lệ. Chúng em say mê nghe, quên cả trời đang mưa lạnh.

Chiều hôm đó, em đến nhà thăm Lâm. Em ngạc nhiên khi thấy bên ngọn đèn, cô Nga đang hướng dẫn Lâm làm toán. Lâm quàng chiếc khăn kín cổ, mặt đỏ bừng như người đang sốt. Nhìn cảnh ấy, lòng em dâng lên một cảm xúc khó tả. Em thương Lâm và cô giáo bao nhiêu thì lại tự trách mình bấy nhiêu. Lẽ ra tan học, em phải đến với Lâm ngay để giúp bạn ấy chép bài, làm bài mới đúng. Em thật có lỗi.

Dường như nhận ra vẻ bối rối của em, cô Nga tươi cười bảo: “Đạt tới thăm Lâm đấy ư? Tốt lắm! Cô và hai em cùng giải mấy bài toán khó này nhé!”. Thế rồi cô tiếp tục hướng dẫn cho tới lúc bạn Lâm tự giải được bài.

Mẹ Lâm nói với em: “Hôm qua, Lâm ra đồng giúp bác nhổ cỏ lúa suốt buổi chiều nên bị cảm. Đêm nó sốt cao quá nên sáng nay phải nghỉ học. Nó mong cháu mãi đấy!”. Nghe bác nói, em càng ân hận, trách mình sao quá vô tình.

Chín giờ khuya, cô Nga cùng em trở về trên con đường lầy lội. Cô dặn em: “Nếu mai Lâm chưa đi học được thì Đạt nhớ chép bài cho Lâm nhé! Bạn bè phải giúp đỡ nhau lúc khó khăn, em ạ!”. Em tần ngần đứng nhìn theo ánh đèn trong tay cô xa dần mà lòng dâng lên niềm kính phục và quý mến vô hạn.

Hơn một năm sống và học tập trong ngôi trường mới, em luôn nhớ đến những ngày thơ ấu dưới mái trường làng với bao kỉ niệm khó quên về thầy cô và bạn bè thân yêu. Mái trường nơi quê nghèo nhưng ấm áp tình người.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 12

“Khi thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào
Rơi trên tóc thầy”

Những câu hát du dương, tha thiết bất chợt lại làm tôi nhớ về cô Trâm – cô giáo dạy lớp năm của tôi. Cô đã luôn đồng hành, bên cạnh bảo ban, dạy dỗ tôi, cho tôi những bài học bổ ích, dạy tôi nên người. Cô là người mà tôi yêu quý và kính trọng nhất.

Bốn năm đầu cấp tiểu học, tôi học tại trường Xuân Quang, nhưng do mẹ chuyển công tác về thành phố nên tôi cũng phải chuyển đến một trường học mới. Đây quả là một điều vô cùng khó khăn đối với tôi, bạn bè mới, môi trường học tập mới làm tôi thực sự lo sợ.

Ngày đầu tiên đến trường tôi ngồi nem nép ở một góc lớp, tôi không bắt chuyện với ai. Trong đầu tôi chỉ có một mong muốn duy nhất là trở về ngôi trường cũ với bạn bè và thầy cô thân quen. Mắt tôi nhòe đi chỉ chực khóc. Đúng lúc ấy tiếng trống vang lên và cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Tôi khẽ đưa mắt lên nhìn cô. Cô có dáng người cao ráo, thanh mảnh, cô mặc một chiếc áo dài màu tím rất duyên dáng, dịu dàng. Khuôn mặt cô hình trái xoan, đôi môi được tô màu đỏ nhẹ nhàng, làn da cô trắng hồng. Cô có đôi mắt của chim bồ câu, to tròn và rất hiền từ. Cô nhìn quanh lớp một vòng và dừng ánh nhìn dịu dàng ấy tại chỗ tôi đang ngồi. Tôi bất giác cúi đầu xuống. Tôi nghe rõ tiếng cô bước chân đi xuống chỗ mình, cô nhẹ nhàng gọi:

– Cô chào con. Rất vui khi con đã trở thành một thành viên của lớp chúng ta. Linh có thể đứng dậy chào cô và các bạn được không con?

Giọng cô ấm áp, dịu dàng tựa như lời mẹ tôi hát ru. Cô chạm khẽ vào vai tôi như thể động viên, tiếp thêm cho tôi sự can đảm. Tôi ngẩng đầu nhìn cô và khẽ mỉm cười. Tôi đứng dậy chào cả lớp và cô giáo. Nhờ có cô mà khởi đầu mới của tôi ở lớp đã bớt phần khó khăn.

Những buổi học sau đó tôi càng yêu quý cô hơn. Cô là một giáo viên tận tụy, hết lòng với học sinh. Với những bạn học kém trong lớp cô luôn dành thời gian sau mỗi tiết học để rèn luyện thêm kỹ năng cho các bạn. Với những bạn còn lười biếng cô phạt nghiêm khắc không chỉ vậy cô còn chỉ rõ để các bạn nhận thấy lỗi lầm và không mắc lỗi lần nữa. Những bạn học tập tốt luôn được cô tuyên dương, khen thưởng khi là tập vở, khi là hộp bút.

Tôi còn nhớ mãi, trong những ngày đầu đi học ở trường mới môn học tôi sợ nhất là tiếng anh, vì ở trường làng tôi không được học môn này. Mỗi lần tới giờ tôi như phát ốm và không thể học được bất cứ điều gì. Thấy điểm tiếng anh của tôi thấp cô Trâm đã gọi tôi vào nói chuyện riêng. Biết được những lo lắng của tôi mỗi ngày cô đều dành thời gian sau tiết học để kèm riêng cho tôi. Bằng những lời chỉ dạy tận tình của cô chẳng mấy chốc điểm tiếng anh của tôi đã được cải thiện. tôi thầm cảm ơn và biết ơn cô rất nhiều. Cô là người đã luôn bên cạnh tôi, cô đã giúp tôi vượt qua những trở ngại cả ở trong học tập lẫn tâm lí giúp tôi hòa nhập với môi trường mới.

Dù giờ đã phải rời xa mái trường thân yêu, không còn được nghe những lời giảng dạy, chỉ bảo của cô nữa nhưng tôi sẽ vẫn mãi nhớ về cô. Một cô giáo tận tình, chu đáo, luôn hết lòng vì học sinh. Cô là người mẹ thứ hai của tôi, là người giúp tôi khôn lớn và trưởng thành.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 13

Cô Minh Nguyệt là người luôn chỉ bảo, giảng dạy cho chúng tôi từng li từng tí. Cô là người mẹ hiền thứ hai của tôi, người đã mở ra cho tôi kho tàng tri thức của tuổi học trò.

Năm nay, cô Nguyệt đã ngoài ba mươi tuổi. Cô có dáng người thon thả, mái tóc mượt mà, đen nhánh xõa ngang vai. Bàn tay thon thon như búp măng của cô viết nên những dòng chữ thật đẹp. Khuôn mặt của cô hình trái xoan. Trên đôi môi của cô lúc nào cũng nở một nụ cười tươi rói với học sinh. Đôi mắt của cô luôn nhìn chúng tôi với vẻ hiền từ, trìu mến. Đôi mắt ấy biết cười đùa, biết xoa dịu, biết vỗ về an ủi. Cô là người đã dạy cho tôi bao điều để giờ đây, khi cầm tấm giấy khen trên tay, tôi đã rất xúc động và thầm cảm ơn cô rất nhiều.

Cô là một người rất bao dung, độ lượng và rất mực thương yêu học trò. Khi chúng tôi mắc lỗi, cô không la mắng mà chỉ ân cần, nhẹ nhàng chỉ bảo để chúng tôi hiểu chỗ sai của mình và sửa lỗi. Những hôm tôi bị ốm, cô và các bạn thường đến thăm tôi và động viên tôi.

Người ta thường nói: “Nghề giáo như nghề chèo đò, mỗi năm là một chuyến đò đưa khách qua sông”. Quả đúng như vậy. Cô đã dạy bảo biết bao nhiêu thế hệ học sinh như chúng tôi. Tôi sẽ nhớ mãi về cô, người mẹ thứ hai đã chắp cho tôi đôi cánh để bay cao, bay xa hơn tới tương lai. Sau đó, tôi sẽ phải xa cô, xa các bạn. Cứ nghĩ đến lúc đó, bất chợt, trong tâm trí tôi lại hiện lên những vần thơ của tuổi học trò.

“Tôi sợ ngày mai tôi sẽ lớn
Xa cổng trường khép kín với thời gian
Sợ phượng rơi là nỗi nhớ với thời gian
Sẽ phải sống trong muôn vàn nuối tiếc
Rồi mai đây bé làm người lớn
Còn ai đi nhặt cánh phượng hồng
Còn ai làm con thuyền giấy trắng
Mùa hạ về lấp lánh bên sông
Bạn bè tôi tụm năm tụm bảy
Bầy chim non ríu rít sân trường

Tôi sẽ mãi giữ những vần thơ ấy như là một kỉ niệm về cô – cô giáo của tuổi thơ tôi.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 14

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”

Đó chính là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề mà luôn được yêu quý, kính trọng. Tôi rất yêu mến các thầy cô giáo của mình, nhưng người để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Kim Anh – cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi.

Cô có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, vô cùng cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khi chúng tôi đạt thành tích cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Còn mỗi khi chúng tôi mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu cảm xúc để chuyển tải bài học đến với chúng tôi. Cô còn giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của mình. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho chúng tôi luôn tập trung vào bài học, quên cả thời gian. Tính cách cô hiền lành, chính trực, cô luôn nghiêm túc với công việc của mình. Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng tôi có thể tiếp thu bài nhanh nhất. Dù cô đã là một giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. Cô luôn thức đến ba, bốn giờ sáng mới đi ngủ vì sau khi soạn giáo án, cô lại tiếp tục học bài. “Học như một con đò ngược dòng vậy, các con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng tôi.

Tôi nhớ nhất là khi cô đi thăm quan với lớp chúng tôi. Lúc ấy, trên nét mặt cũng như trong đôi mắt của cô thể hiện sự lo lắng, bồn chồn không yên. Sau đó, chúng tôi mới vỡ lẽ, ra là hôm ấy, cô có bài thi môn triết học nhưng cô đã nghỉ thi để đi cùng với lớp chúng tôi vì cô sợ rằng có vấn đề gì không hay với chúng tôi, cô sẽ ân hận cả đời.

Một kỉ niệm đáng nhớ khác là khi tôi học hè. Khi ấy, tôi khá lo sợ do tôi đã nghỉ mất hai tuần. Tôi bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Cô biết là tôi đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho tôi những chỗ tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho tôi mượn vở để chép bù bài. Lúc đó tôi thấy mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô và các bạn.

Quả thật, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề mà tôi mong ước sau này khi trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tôi muốn gửi lời chúc tới cô rằng: “Con chúc cô luôn mạnh khỏe! Con yêu cô nhiều lắm!”

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 15

Tuổi thơ em được nuôi lớn trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của những người thân trong gia đình. Tối tối, em được ru bằng những lời ru ngọt ngào của mẹ, những câu chuyện cổ tích thần kì của bà. Khi đến trường, em lại nhận được sự dạy dỗ, dìu dắt, tận tình của các thầy cô giáo. Em yêu quý nhất là cô Thúy – người cô luôn tận tình với chúng em trong suốt hai năm học cuối bậc Tiểu học.

Cô có dáng người cân đối, nước da trắng, khuôn mặt dịu hiền. Đôi mắt cô đen láy với ánh nhìn yêu thương, trìu mến. Mỗi lần cười, cô để lộ hàm răng trắng đều. Cô còn đôi má lúm đồng tiền duyên dáng. Nụ cười của cô như đóa hoa hồng nở trong ánh nắng ban mai. Ngày ngày, cô đến lớp trong tà áo dài màu thiên thanh truyền thống khiến cô đã đẹp lại càng đẹp hơn. Giọng cô dịu dàng, trong trẻo như tiếng hát của chim họa mi, cách giảng bài của cô rất dễ hiểu. Từng bài giảng như in sâu vào tâm trí của mỗi chúng em. Với mỗi bài văn, bài thơ, cô đều thả vào đó tâm hồn của mình giúp chúng em hiểu hơn về bài học. Cô Thúy viết chữ rất đẹp và còn có cách rèn chữ hiệu quả nữa. Cả lớp em đều đạt vở sạch chữ đẹp. Riêng em, nhờ được cô chỉ bảo, chữ viết của em tiến bộ hơn nhiều. Em đã giành giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp của Huyện.

Đối với em, cô giáo như người mẹ hiền thứ hai vậy. Cô luôn quan tâm đến tất cả các bạn học sinh trong lớp. Bạn nào có hoàn cảnh đặc biệt, cô đều nắm bắt được và sẵn sàng động viên, giúp đỡ. Em còn nhớ như in kỉ niệm hồi lớp Năm. Hôm ấy, đúng giờ tan học, bỗng nhiên một cửa mưa bất ngờ ập tới, quang cảnh sân trường thật náo loạn. Người thì mặc áo mưa về, người thì chạy đi trú. Em chờ mãi mà không thấy bố mẹ đến đón. Một lúc sau, trường vắng ngắt, chỉ còn một mình em. Vừa lạnh vừa sợ, em bật khóc nức nở. Đúng lúc ấy, cô Thúy đang chuẩn bị ra về. Nhìn thấy em, cô vội tới hỏi han và dỗ dành em. Cô gọi điện thoại cho bố mẹ em nhưng không ai nhấc máy. Cô liền đèo em về nhà. Về đến nhà, thấy cửa vẫn khóa, cô đã cùng em đứng chờ bố mẹ về. Mãi tối muộn thì bố mẹ mới về tới nhà vì tắc đường. Cả nhà em đều cảm ơn cô. Cô chỉ mỉm cười và chào gia đình em để ra về. Lúc đó, trời đã sẩm tối, em rất lo cho cô. Sáng hôm sau, em nghe tin cô bị ốm. Em kể lại câu chuyện chiều hôm trước cho các bạn trong lớp nghe. Chúng em cùng đến thăm cô và chúc cô chóng khỏe. Cô rất xúc động trước tình cảm của cả lớp em.

Kỉ niệm về cô Thúy không bao giờ phai mờ trong tâm trí em. Cô như người lái đò cần mẫn, ngày ngày từng bước đưa chúng em đến gần với ước mơ. Cô dạy chúng em trở thành người có ích cho đất nước như ươm những mầm xanh. Cô sẽ mãi là người mẹ hiền thứ hai của em, em cũng tự hứa sẽ mãi là đứa con ngoan của cô. Mai này, dù cất cánh bay đi khắp phương trời nào, em cũng sẽ tìm về thăm cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 16

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” – thầy cô giáo là những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Cho đến bây giờ em vẫn còn nhớ mãi về cô giáo chủ nhiệm năm lớp năm của em – cô Thương.

Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. Bởi khi ấy trông cô rất xinh đẹp. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò mình.

Cô Thương là một giáo viên ân cần, chu đáo. Cô là một giáo viên dạy Toán nhưng cách dạy của cô lại không hề khô khan. Trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài hơn. Chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhân giảng lại cho. Ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. Cũng như được cô kể cho nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống. Em luôn cảm nhận được tình yêu mà cô dành cho mỗi học trò của mình.

Nhưng cô cũng khá nghiêm khắc. Trong giờ học, cô luôn dành thời gian để truyền đạt cho học sinh kiến thức của các môn học một cách tốt nhất. Khi có bạn không chú ý nghe giảng, cô đều nhẹ nhàng nhắc nhở. Ngoài giờ học, cô Thương rất vui tính và thoải mái. Thỉnh thoảng, vào giờ ra chơi, cô thường ở lại lớp trò chuyện cùng chúng em. Những lúc đó, chúng em cảm thấy cô thật gần gũi và đáng yêu. Chúng em đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp bên cạnh cô. Cho dù bây giờ không còn thường xuyên được gặp cô nữa, nhưng em vẫn luôn nhớ đến cô với niềm kính yêu chân thành.

Chúng em cảm thấy cô Thương là một giáo viên tuyệt vời. Em rất yêu quý cô, tự hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ tấm lòng dạy dỗ của cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 17

Khác với cấp tiểu học nhiều môn nhưng chỉ có 1-2 thầy cô phụ trách, sang cấp trung học mỗi một môn đều do một thầy hoặc cô giáo phụ trách riêng. Chính vì vậy chúng em được học rất nhiều thầy cô, trong số đó em đặc biệt rất quý mến cô giáo dạy Văn của em.

Cô giáo của em tên là Hoa, một người giáo viên trẻ khi mới tốt nghiệp đại học được hai năm và công tác tại trường em được một năm. Cô là một cô giáo xinh xắn, trẻ trung và còn dễ mến, có thể nói tuổi của cô cũng gần với tuổi của anh chị của em nên em coi cô như một người chị cả. Cô có mái tóc dài nhuộm màu nâu sẫm, cô có vẻ ngoài giản dị, khi đi dạy thường mặc quần áo chứ không diện váy vóc, cô cũng chỉ tô chút son bởi cô sẵn có làn da trắng hồng. Cô Hoa là một người giáo viên yêu nghề, cô tâm huyết trong từng bài giảng và năng nổ trong mọi hoạt động. Trong những tiết học của cô chúng em luôn sôi nổi và rất nhiệt tình xây dựng bài, cô có cách giảng bài vừa dễ hiểu lại rất cuốn hút không bị nhàm chán. Cô cũng rất thoải mái với học sinh, thấu hiểu tâm sinh lý của lứa tuổi chúng em và rồi luôn mang lại cho chúng em sự gần gũi, đồng cảm và được sẻ chia. Cô Hoa là cô giáo đầu tiên em chia sẻ những chuyện buồn trong cuộc sống của mình và em luôn nhận được sự động viên, khích lệ từ cô.

Cô Hoa đối với em không chỉ là một cô giáo mà hơn thế là người bạn, người chị, người thầy đáng ngưỡng mộ và kính mến.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 18

Trong một lần bị hỏng xe khi đang trên đường tới trường em đã được một chú giúp đỡ đưa đến tận trường học. Thật bất ngờ khi chú đó lại chính là thầy giáo mới của em, và đó cũng là người thầy mà em hết lòng kính mến.

Thầy Tùng là thầy giáo mới được phân công dạy môn lịch sử của lớp em, thầy giới thiệu thầy đã hơn 40 tuổi và có một vợ hai con. Trong lời giới thiệu của thầy có sự dí dỏm, hài hước đúng như tính cách của thầy. Thầy là người rất hoà đồng và vui tính, dù đáng tuổi bố mẹ của em nhưng thầy luôn xưng “tớ” và gọi học sinh là “các bạn”. Bất cứ khi nào em gặp thầy cũng thấy thầy nở nụ cười rất tươi chào đồng nghiệp, chào học sinh. Môn lịch sử vốn khô khan với những mốc thời gian lẫn lộn khó nhớ nhưng với cách giảng dạy và truyền đạt của thầy Tùng em cảm thấy môn học này thật thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Thầy dạy cho em biết giá trị của lịch sử, ý nghĩa của quá khứ và phải biết gìn giữ, trân trọng những sự thật lịch sử của dân tộc.

Em đã yêu môn lịch sử ngay từ những tiết đầu tiên thầy dạy và từ đó rất ham học, sau đó em đã đi thi học sinh giỏi môn lịch sử và đạt giải, tuy thành tích không cao nhưng đó thực sự là niềm vui và là động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 19

Trong suốt những ngày tháng học tập ở trường tiểu học và cả khi bước vào lớp 6, học trong mái trường trung học cơ sở, em đã được dạy dỗ bởi rất nhiều thầy cô tâm huyết, yêu thương quan tâm đến học sinh, trong đó người cô mà em ấn tượng nhất chính là cô Thủy Anh.

Cô Thủy Anh là cô giáo dạy môn Lịch sử lớp 6 của em, tuy em mới được học cô trong học kì 1 vừa qua nhưng sự tận tụy, quan tâm của cô khiến em rất xúc động. Em từng không thích học môn Lịch sử vì cho rằng đó là môn học chỉ có lí thuyết khô khan mà chẳng có chút lợi ích thực tế nào. Cũng bởi sớm mang “định kiến” với môn học nên thái độ học môn Lịch sử của em cũng không được tốt. Em còn nhớ rất rõ ngày đầu năm, khi cô Thủy Anh bước vào lớp và bắt đầu tiết dạy của mình, em đã không hề chú tâm đến bài giảng của cô mà chỉ lo nói chuyện cùng các bạn. Bỗng chốc cô Thủy Anh gọi em đứng dậy trả lời câu hỏi, lúc ấy em rất bất ngờ, có chút lo sợ mà dáo dác tìm kiếm sự hỗ trợ của các bạn xung quanh bởi khi nãy nói chuyện em đã không biết câu hỏi của cô là gì. Trước sự lúng túng của em, cô Thủy Anh đã không hề tức giận hay nặng lời vì em đã nói chuyện trong giờ và không chú ý đến bài giảng, cô đã rất dịu dàng nhìn em và kiên nhẫn nhắc lại câu hỏi. Thế nhưng vì không để ý đến bài giảng nên không thể trả lời, khuôn mặt thì đỏ ửng vì ngại ngùng. Nhận thấy sự bối rối của em, cô đã ân cần gợi ý cho đến khi em có thể tự trả lời câu hỏi của cô. Sau khi tiết học kết thúc em đã gặp và xin lỗi cô, cô đã không trách móc mà chỉ nhẹ nhàng khuyên nhủ em nên chú ý vào bài học vì mỗi môn học đều có ý nghĩa thực tế với cuộc sống và lịch sử giúp chúng ta thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về truyền thống đấu tranh của ông cha ta.

Lời của cô Thủy Anh giúp em hiểu ra nhiều điều, em hiểu hơn về ý nghĩa môn học, tự nhắc nhở mình cần có thái độ nghiêm túc với môn học hơn. Sự ân cần, nhiệt tình của cô Thủy Anh giúp em thêm yêu thích môn Lịch sử và có thái độ học tập đúng đắn hơn.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 20

Trong suốt quãng thời gian 5 năm học tập tại trường tiểu học Hoàng Mai em đã có biết bao kỉ niệm vui buồn với bạn bè, thầy cô, có những người bạn thân thiết tri kỉ và có những người thầy cô khiến em nhớ mãi.

Đến bây giờ em vẫn nhớ như in hình ảnh cô giáo chủ nhiệm năm lớp 5 của em, cô tên là Thanh Hằng năm nay cô 38 tuổi. Em rất ấn tượng với dáng người cao ráo, thân hình cân đối chẳng thua kém gì những cô người mẫu của cô giáo. Dáng người thon thả, dáng đi nhẹ nhàng lại thêm gương mặt khả ái em tin chắc nếu cô đi thi những cuộc thi về sắc đẹp sẽ đạt giải cao. Thế nhưng cô đã chọn cho mình một sàn diễn riêng, đó là sàn diễn trên bục giảng với những học trò. Đối với em cô là một cô giáo hoàn hảo và tuyệt vời, chữ cô rất đẹp, giọng cô rất hay, cô giảng bài truyền cảm như những lời tâm sự, kể chuyện. Cô quan tâm tới hoàn cảnh và năng lực học tập của từng bạn trong lớp, không thiên vị bất cứ ai. Cô là một người hiền lành, dễ mến, chúng em thường xuyên đến nhà cô chơi những dịp cuối tuần, cô luôn chiêu đãi bọn em bằng món bánh rán hoặc hoa quả của nhà. Đã có lần em bị ốm nặng phải nghỉ học hơn chục ngày, cô giáo vì lo lắng cho em đã tới tận nhà hỏi thăm, động viên và chúc sức khoẻ cho em.

Em luôn biết ơn công lao dạy dỗ của cô và tự hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 21

Đã lâu rồi từ ngày tôi xa quê hương lên thành phố để tiếp tục việc học của mình tôi mới có dịp gặp lại thầy.

Thầy vẫn vậy, vẫn cái nét đơn sơ giản dị không có gì thay đổi. Nhớ lại lúc trước ở quê tôi, việc có con đậu được vào đại học là niềm vinh hạnh không gì tả nổi đối với người ấy và gia đình họ. Vì vậy ba mẹ luôn khuyên chúng tôi phải cố gắng học tập, cũng chính vì điều đó việc thi đậu vào khối A đối với tôi đã bắt đầu trở thành 1 mơ ước. Nhưng hỡi ôi, để thi được vào khối A thì phải chuyên toán, lý, hoá. Mà môn lý và hoá tôi học rất tốt, chỉ riêng môn toán, do ham chơi mà tôi đã bị mất căn bản từ khi lên lớp 6.

Thật khó để ước mơ đó trở thành sự thật. Bước vào lớp 8, thầy được phân công dạy môn toán cho lớp tôi. Ngay từ buổi đầu nhận lớp, bản thân tôi đã cảm nhận được cái nét giản dị ở nơi thầy. Thầy mặc một cái áo đã bạc cả hai vai, tóc thầy đã ngả dần sang màu trắng, ở cái tuổi người ta có thể gọi là xế chiều của đời người. Nhưng ngày nào cũng vậy, mỗi lần thầy lên lớp, điều đầu tiên chúng tôi thấy được là một nụ cười trên gương mặt thầy, một nụ cười của sự hạnh phúc, thầy không giống như những người khác, không để tuổi già lấy đi cái khuôn mặt tươi trẻ và đầy sức sống ấy. Thầy ân cần dạy bảo chúng tôi một cách tận tình như một người cha đang dạy những đứa con của mình. Chính nhờ những tính cách đó của thầy mà khiến tôi không còn rụt rè và cảm thấy yêu những con số hơn. Tôi mạnh dạn hỏi thầy những kiến thức cũ mà tôi đã quên hết, không còn lưu lại một tí gì trong trí nhớ. Thầy nhìn tôi và mỉm cười, thầy không chỉ giảng riêng cho mình tôi, mà thầy còn giảng cho cả lớp bằng những cách rất hay mà cho mãi đến giờ này chúng tôi không sao quên được. Và thật đáng ngạc nhiên khi điểm tổng kết môn toán của tôi ở những lớp dưới chỉ khoảng 6.4 vậy mà bây giờ tôi đã được 8.5 môn toán. Thật đáng khích lệ đúng không? Khi tôi sắp sửa bước vào kì thi đại học, tôi cảm thấy rất tự tin vì đã có một kiến thức vững vàng, tôi muốn cảm ơn thầy rất nhiều vì chính thầy đã mang lại cho tôi sự tự tin đó.

Giờ đây tuy ở xa quê, nhưng tôi tin chắc một điều rằng ở quê nhà thầy vẫn đang đứng trên bục giảng và dạy tận tình cho những đứa học trò như tôi. Và trên mặt vẫn với một nụ cười giản dị mà đầy sức sống. Thầy ơi! Em xin cảm ơn thầy….

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 22

Đã qua gần sáu năm cắp sách đến trường, tôi ấn tượng với rất nhiều thầy cô giáo. Thầy cô luôn để lại trong tôi những hình ảnh đẹp và mãi không phai mờ. Nhưng đặc biệt nhất với tôi và cũng là người tôi quí nhất – thầy giáo dạy tôi hồi lớp 5.

Tôi thấy rất ít người lựa chọn nghề làm thầy giáo. Thế mà thầy giáo tôi lại rất say mê với sự nghiệp trồng người này. Thầy tâm sự với chúng tôi, thầy muốn làm thầy giáo từ khi học cấp 2. Mỗi lần ngồi nghe thầy giáo giảng bài thích lắm. Trông thầy đứng trên bục giảng chững chạc, tự tin và được học trò yêu mến, thầy đã nuôi ước mơ từ đó. Về nhà, thầy bắt tụi em nhỏ ngồi sắp hàng ngay ngắn và thầy giả làm thầy giáo. Lạ lùng thay, bọn trẻ lại ngồi nghe đến say mê. Không biết chúng hiểu mấy phần “thầy” giảng nhưng đứa nào mặt mũi cũng ngơ ngẩn, say sưa. Có khi “thầy” nói xong rồi mà chúng vẫn ngồi bần thần, lúc đó phải gọi lớn chúng mới như sực tỉnh. Đó là động lực đầu tiên giúp cho ước mơ của thầy thành hiện thực.

Con đường đến với nghề của thầy cũng lắm gian nan. Vì thế mà bây giờ thầy dành cho nghề một tình yêu thật mãnh liệt. Là con trai cả trong gia đình có truyền thống làm bác sĩ, thầy được bố mẹ định hướng cho thi vào trường đại học Y. Ngay từ nhỏ, gia đình thầy đã mong muốn như thế: Thầy vốn học giỏi lại thông minh, nhanh nhẹn nên cả nhà đặt niềm hi vọng rất lớn. Nhưng năm lớp 12, bất ngờ thầy thông báo với gia đình sẽ thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm, Khoa Tiểu học. Đó là một cú sốc với gia đình, nhất là người cha của thầy. Gia đình kịch liệt phản đối quyết định của thầy, nhiều lúc làm thầy rất khổ sở nhưng chưa có lúc nào thấy dao động. Thấy vững vàng với quyết tâm của mình và kiên trì thuyết phục mọi người. Ngày đi thi cũng là ngày thầy buồn nhất. Không một lời chúc, không một sự động viên, thầy đi thi chỉ có một mình. Nhìn chúng bạn có người thân chăm sóc, thầy cũng thấy tủi thân. Nhưng lúc đó thầy nghĩ mình càng phải cứng rắn và mạnh mẽ. Rồi khi đỗ thủ khoa, niềm vui của thầy cũng không được trọn vẹn. Gia đình thông báo sẽ không trợ cấp cho thầy ăn học trong ba năm. Thế là một mình thầy lại phải chống đỡ, xoay sở với biết bao khó khăn trong những năm học Cao đẳng. Vừa đi làm thêm vừa đi học, thầy bất chấp khó khăn để đạt được ước mơ của mình và để chứng minh cho gia đình sự lựa chọn của thầy không sai.

Nhìn thầy giáo trẻ của chúng tôi lạc quan, hài hước đứng trên bục giảng ít ai có thể nghĩ rằng con đường thầy đã đi thật dài khi phải vượt qua một mình. Nhưng giờ đây thầy là một người thầy rất thành công. Không chỉ là thầy giáo dạy giỏi mà thầy còn được tất cả học trò chúng tôi yêu quí. Chúng tôi yêu quí thầy vì con người thầy tốt bụng. Tuy còn trẻ nhưng trong mắt chúng tôi thầy rất chững chạc, vững vàng. Thầy nghiêm khắc trong giờ học nhưng ngoài giờ thầy như một người khác, gần gũi, thân thiện và hài hước. Thỉnh thoảng, thầy đá bóng với các bạn nam, nhìn lúc đó thầy như trẻ thơ vậy. Đặc biệt, với vẻ ngoài đẹp trai, cao lớn và hát hay nên mỗi khi đứng trên sân khấụ biểu diễn chúng tôi cảm giác đó không còn là thầy nữa mà là một nam ca sĩ có tiếng đang phiêu du cùng tình cảm của mình. Ấn tượng nhất là nụ cười của thầy. Thầy cười thật rạng rỡ, nhìn thầy cười người đang buồn bã cũng thấy vui lây.

Có một lần thầy ốm. Không thấy thầy đến lớp cả lớp nhốn nháo hẳn lên. Cuối giờ học chúng tôi đến nhà tìm thầy. Thấy chúng tôi đến, thầy xúc động lắm. Thầy bắt tay từng đứa một, rồi giữ ở lại ăn cơm. Bữa cơm mẹ thầy nấu hôm đó thật ngon và ấm cúng. Thầy trò vừa ăn vừa nói chuyện rôm rả. Dường như cũng nhờ đó mà gia đình hiểu hơn quyết định của thầy.

Bây giờ thật khó để tìm thấy một người con trai Hà thành nào như thầy – thầy giáo dạy Tiểu học của chúng tôi. Với học trò, thầy vừa là thầy giáo nhưng hơn thế – thầy còn là một người bạn lớn.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 23

Những năm học tiểu học vừa qua, em đã học rất nhiều thầy cô giáo. Tuy bài giảng đến từ mỗi thầy, cô đều thật hay và ý nghĩa, nhưng em vẫn nhớ nhất là cô Hà.

Năm cô dạy lớp em, cô cũng không còn trẻ, vì mái tóc cô đã ngả hoa râm. Dáng người cô hơi gầy, tác phong điềm tĩnh và nước da hơi rám nắng của cô khiến bất cứ ai đã nhìn là nhớ mãi. Nhưng điểm nổi bật nhất của cô có lẽ là đôi mắt. Đôi mắt cô hơi trĩu xuống, nhưng khi nhìn lướt qua thì khó có thể thấy, vì nó luôn bị che khuất bởi cặp kích dày của cô. Hàng ngày, cô đến trường, ăn mặc cũng không khác bình thường là mấy, vẫn chỉ là áo sơ mi, quần tây, trên tay xách chiếc cặp đen, trông cô thật giản dị, gần gũi.

Những ngày có tiết trên lớp, thường thì cô không bỏ buổi nào, ngay cả khi có những việc như việc gia đình, sức khoẻ làm cô buồn phiền đi nữa. Những giờ lên lớp của cô, các bạn ai cũng chăm chú nhìn lên bảng, năng phát biểu ý kiến, vì bài giảng của cô không bao giờ thiếu mất sự thú vị, làm chúng em thêm say mê học tập. Những lúc chúng em tiến bộ, cô lại khích lệ làm em thêm vui và cố gắng học tập hơn.

Trong mỗi buổi họp hay sau mỗi tiết dự giờ, các thầy cô thường trao đổi với nhau về cách giảng dạy cho bài học thêm cuốn hút. Rồi trong những ngày tập khai giảng đầu năm học, hay các buổi biểu diễn văn nghệ trường, cô tham gia nhiệt tình lắm… Nhiều lúc có ai gặp chuyện vui buồn, cô đều chia sẻ, cảm thông. Có lẽ cũng vì vậy, mà các thầy cô giáo đều rất quí mến cô, như một người đồng nghiệp tốt, một người bạn thân.

Trong mỗi buổi họp phụ huynh, cô luôn nắm chắc kết quả học tập, sự cố gắng, phấn đấu của từng bạn để thông báo với cha mẹ chúng em. Nhờ sự quan tâm tận tình của cô mà cha mẹ em đã phần nào hiểu được những hoạt động của em ở lớp, ở truờng.

Vậy nên, mẹ em luôn liên lạc với cô mỗi tối thứ bảy, trao đổi với cô về tình hình học tập của em…

Mỗi lần đi qua nhà cô buổi sáng, em đều thấy cô tưới nước cho cây cối, vườn tược. Hình ảnh một cô giáo đứng trên bục giảng không khác nhiều so với cô lúc ấy, vẫn rất giản dị nhưng đầy thân thương.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 24

Trong suốt những năm tháng học dưới mái trường mến yêu, người mà em kính mến nhất đó là cô Thanh. Đó là người đã mang lại cho em những tình cảm cao quý của một người cô giáo đối với học sinh. Em còn nhớ rõ, năm em học lớp hai, ngày đầu tiên cô Thanh bước vào lớp với dáng vẻ rất hiền hậu. Cô còn trẻ lắm, dáng cô thanh mảnh, nhỏ nhắn và rất dễ thương. Cô rất thương yêu học sinh. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cô chưa bao giờ đi dạy trễ hoặc nghỉ dạy ngày nào. Cô luôn dịu dàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong giảng dạy. Những giờ ra chơi, nếu có bạn nào không hiểu bài, cô ân cần ở lại lớp giảng cho từng bạn.

Những bạn nam hay đùa nghịch, phá phách cô nhẹ nhàng nhắc nhở. Cô thường lấy những mẩu chuyện vui, có ích để giáo dục chúng em. Bạn nào có lỗi cô chỉ khuyên răn chứ không hề la mắng. Còn bạn nào học yếu cô luôn quan tâm đặc biệt để bạn ấy tiến bộ hơn. Vì thế chúng em ai cũng yêu quý cô, xem cô như người mẹ thứ hai của mình.

Em còn nhớ có một hôm, khi học xong tiết cuối bỗng nhiên em bị sốt, người nóng ran. Cô đã không ngại đường xa chở em về nhà, báo cho mẹ em biết bệnh tình của em. Sau đó em nghỉ học mấy ngày để bình phục do vị sốt siêu vi. Dù không đi học những bữa nào cô cũng đến thăm em và phân công các bạn thay phiên chép bài cho em. Chỗ nào em không hiểu cô sẽ giảng lại tường tận. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn cô cũng giúp đỡ, có khi còn đóng tiền học phí dùm cho một bạn trong lớp có hoàn cảnh mồ côi ba mẹ ở với bà ngoại.

Trong lớp ai cũng quý mến cô, ngày Nhà giáo Việt Nam chúng em tặng quà cho cô cô chỉ cười bảo: “Món quà quý nhất với cô đó là kết quả học tập thật giỏi của các em đó!” Ngoài việc dạy kiến thức ở trường, cô còn dạy cho chúng em kĩ năng múa hát, rất vui. Giờ đây, tuy đã xa cô nhưng em vẫn nhớ mãi từng nụ cười, ánh mắt, giọng nói dịu dàng của cô. Cô đã truyền cho một một tấm lòng nhân hậu, dạy em biết cách yêu thương và quan tâm đến mọi người, tin yêu cuộc đời.

Em tự hứa với lòng sẽ học thật giỏi để cho cô vui lòng,trở thành con ngoan, trò giỏi và một người có ích cho xã hội. Cô là tấm gương sáng để học sinh chúng em noi theo.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 25

Sáng nay, trên đường đi học về, em chợt nghe ngân vang bài hát quen thuộc về người thầy với những ca từ và giai điệu tha thiết. Như một câu chuyện kể, lời bài hát thấm đẫm kí ức của tuổi học trò: “ Vẫn nhớ những khi trời mưa rơi, vẫn chiếc áo xưa sờn đôi vai, thầy vẫn đi, buồn vui lặng lẽ…”.

Kỉ niệm của cô cứ thế hiện về vẹn nguyên. Cô giáo nghiêm khắc mà dịu hiền của chúng em, cô chính là cô giáo Thu Hiền, người đã dạy em suốt hai năm tiểu học và là người lái đò đưa thế hệ trẻ của chúng em sang sông. Cô Hiền năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông cô vẫn còn trẻ trung lắm. Bình thường, cô ăn mặc rất giản dị, lúc nào cô cũng mặc áo sơ mi và quần tây. Mái tóc cắt ngắn ngang vai được cô buộc túm gọn gàng phía sau. Vào dịp lễ hội, cô cũng mặc váy như bao cô giáo khác.

Những lúc như thế, trông cô thật dịu dàng. Nhưng em vẫn thích nhất là được ngắm nhìn cô trong bộ áo dài màu tím hoa cà mà cô vẫn thường mặc vào mỗi sáng thứ hai. Nhìn bóng dáng cô thướt tha đến lớp, em cứ ngỡ như đó là một nàng tiên nhân từ bước ra từ truyện cổ tích để đến bên chúng em. Cô có dáng người cân đối với làn da hơi ngăm khỏe khoắn. Khuôn mặt phúc hậu và đôi môi luôn rạng rỡ nụ cười là điểm cuốn hút nhất ở cô. Cô thường bước đi nhanh nhẹn, miệng nói, tay làm.

Vì thế, mọi người yêu quý cô lắm. Cô luôn vui vẻ với mọi người, ai nhờ gì cô cũng giúp đỡ tận tình. Và điều làm em nhớ nhất là thái độ an cần chăm sóc mà cô dành cho chúng em. Chính cô đã mở ra cho chúng em bao chân trời tri thức. Những bài học tưởng chừng như khô khan, những bài toán khó, cứ thế được cô giảng giaiar nhẹ nhàng, dễ hiểu khiến chúng em vô cùng thích thú. Mỗi lần cô giảng bài, giọng cô thật ấm áp và ánh nhìn trìu mến. Bạn nào chưa hiểu bài, cô đều dịu dàng giảng lại, cô chăm chút cho học trò của mình từ chuyện học hành cho đến bữa ăn, giấc ngủ.

Em vẫn còn nhớ như in có lần có một lần bố mẹ bận việc nên đến đón em muộn. Ấy là vào một ngày mùa đông năm ngoái, các bạn lần lượt ra về hêt, trời mưa rả rích và bóng đêm buông dần xuống, em hoảng hốt vô cùng, đứng trước phòng bảo vệ, như muốn bật khóc. Thật may mắn vì hôm đó cô có việc nên về muộn, cô đã điện thoại cho bố mẹ, cô đã chuyện trò và cô còn sửa áo mưa lại cho em, rồi cô còn nhắc nhở em chuyện học hành và đợi cho đến lúc bố mẹ đến đón em, cô mới ra về. Rồi một lần khác ở năm lớp 4, em đã bị ốm một trần rất nặng. Khi trở lại trường học, em rất mệt mỏi và không thể hiểu bài nên em luôn bị điểm kém. Dường như cô đã hiểu được điều đó và cô đã tìm cách để giảng giải lại bài cho riêng em. Cô còn ân cần nhắc nhở em phải bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Những lúc như thế, em cảm thấy mình thật may mắn khi có thêm một người mẹ thứ hai chính là cô. Những tháng ngày được làm học trò của cô giáo Thu Hiền thật là hạnh phúc. Những chiều sinh hoạt sao, những buổi văn nghệ, đá bóng, sinh nhật của các bạn đều có bàn tay chăm chút của cô. Em sẽ luôn mang theo nụ cười hiền từ và sự quan tâm ân cần của cô đi suốt cuộc đời. Bây giờ, em đã là một học sinh lớp sáu, dù không còn được gặp cô mỗi ngày nhưng tình cảm em dành cho cô vẫn cứ nguyên vẹn như ngày nào. Mỗi lần nhớ đến cô, em đều tự nhủ sẽ luôn cố gắng học tập thật giỏi để không phụ công dạy dỗ của cô. Em yêu cô nhiều lắm, cô giáo của em!

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 26

Ngày ấy tôi mới vào học lớp 1. Cô giáo của tôi cao, gầy, mái tóc không m­ướt xanh mà lốm đốm nhiều sợi bạc, cô ăn mặc giản dị nhưng lịch thiệp. Ấn tượng nhất ở cô là đôi mắt sáng, nghiêm nghị mà dịu dàng. Cái nhìn vừa yêu thương vừa như dò hỏi của cô cho đến bây giờ tôi vẫn chẳng thể nào quên… Hôm ấy là ngày thứ 7. Mai có một chiếc bút máy mới màu trắng sọc vàng với hàng chữ “My pen” lấp lánh và những bông hoa nhỏ xíu tinh xảo ẩn nấp kín đáo mà duyên dáng ở cổ bút. Tôi nhìn cây bút một cách thèm thuồng, thầm ao ước được cầm nó trong tay…

Đến giờ ra chơi, tôi một mình coi lớp, không thể cưỡng lại ý thích của mình, tôi mở cặp của Mai, ngắm nghía cây bút, đặt vào chỗ cũ rồi chẳng hiểu vì sao tôi bỗng không muốn trả lại nữa. Tôi muốn được nhìn thấy nó hàng ngày, được tự mình sở hữu nó, được thấy nó trong cặp của chính mình… Hết giờ ra chơi, các bạn chạy vào lớp, Mai lập tức mở cặp và khóc oà lên khi thấy chiếc bút đã không cánh mà bay! Cả lớp xôn xao, bạn thì lục tung sách vở, bạn lục ngăn bàn, có bạn bò cả xuống gầm bàn ngó nghiêng xem chiếc bút có bị rơi xuống đất không… Đúng lúc đó, cô giáo của chúng tôi vào lớp!

Sau khi nghe bạn lớp tr­ưởng báo cáo và nghe Mai kể chi tiết về chiếc bút: nào là nó màu gì, có chữ gì, có điểm gì đặc biệt, ai cho, để ở đâu, mất vào lúc nào… Cô yên lặng ngồi xuống ghế. Lớp trưởng nhanh nhảu đề nghị: – Cô cho xét cặp lớp mình đi cô ạ! Cô hình như không nghe thấy lời nó nói, chỉ chậm rãi hỏi: – Ra chơi hôm nay ai ở lại coi lớp? Cả lớp nhìn tôi, vài giọng nói đề nghị xét cặp của tôi, những cái nhìn dò hỏi, nghi ngờ, tôi thấy tay mình run bắn, mặt nóng ran như­ có trăm ngàn con kiến đang bò trên má. Cô giáo tôi nổi tiếng là nghiêm khắc nhất trư­ờng, chỉ một cái gật đầu của cô lúc này, cái cặp bé nhỏ của tôi sẽ được mở tung ra…Bạn bè sẽ thấy hết, sẽ chê cười, sẽ chẳng còn ai chơi cùng tôi nữa…Tôi sợ hãi, ân hận, xấu hổ, bẽ bàng…Tôi oà khóc, tôi muốn được xin lỗi cô và các bạn… Bỗng cô giáo của tôi yêu cầu cả lớp im lặng, cô hứa thứ hai sẽ giải quyết tiếp, giờ học lặng lẽ trôi qua…

Sáng thứ hai, sau giờ chào cờ, cô bước vào lớp, gật đầu ra hiệu cho chúng tôi ngồi xuống. Cô nhẹ nhàng đến bên Mai và bảo: – Hôm thứ bảy bác bảo vệ có đưa cho cô cây bút và nói rằng bác nhặt được khi đi đóng khoá cửa lớp mình, có phải là cây bút của em không? Mai cầm cây bút, nó sung sướng nhận là của mình, cô dặn dò cả lớp phải giữ gìn dụng cụ học tập cẩn thận, giờ học trôi qua êm ả, nhẹ nhàng…Ra chơi hôm ấy, các bạn lại ríu rít bên tôi như muốn bù lại sự lạnh nhạt hôm trước. Chỉ riêng tôi là biết rõ cây bút thật của Mai hiện ở nơi đâu… Sau đó vài ngày cô có gặp riêng tôi, cô không trách móc cũng không giảng giải gì nhiều. Cô nhìn tôi bằng cái nhìn bao dung và thông cảm, cô biết lỗi lầm của tôi chỉ là sự dại dột nhất thời nên đã có cách ứng xử riêng để giúp tôi không bị bạn bè khinh thường, coi rẻ…

Năm tháng qua đi, bí mật về cây bút vẫn chỉ có mình tôi và cô biết. Nhưng hôm nay, nhân ngày 20/11, tôi tự thấy mình đã đủ can đảm kể lại câu chuyện của chính mình như là một cách thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với người đã dạy tôi bài học về sự bao dung và cách ứng xử tế nhị trong cuộc sống. Giờ đây tôi đã lớn, đã biết cân nhắc đúng sai trước mỗi việc mình làm, tôi vẫn nhớ về bài học thuở thiếu thời mà cô đã dạy: Bài học về lỗi lầm và sự bao dung! Và có lẽ trong suốt cả cuộc đời mình, tôi sẽ chẳng lúc nào nguôi nỗi nhớ về cô như nhớ về MỘT CON NGƯỜI CÓ TẤM LÒNG CAO CẢ

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 27

Cô Minh Nguyệt là người luôn chỉ bảo, giảng dạy cho chúng tôi từng li từng tí. Cô là người mẹ hiền thứ hai của tôi, người đã mở ra cho tôi kho tàng tri thức của tuổi học trò.

Năm nay, cô Nguyệt đã ngoài ba mươi tuổi. Cô có dáng người thon thả, mái tóc mượt mà, đen nhánh xõa ngang vai. Bàn tay thon thon như búp măng của cô viết nên những dòng chữ thật đẹp. Khuôn mặt của cô hình trái xoan. Trên đôi môi của cô lúc nào cũng nở một nụ cười tươi rói với học sinh. Đôi mắt của cô luôn nhìn chúng tôi với vẻ hiền từ, trìu mến. Đôi mắt ấy biết cười đùa, biết xoa dịu, biết vỗ về an ủi. Cô là người đã dạy cho tôi bao điều để giờ đây, khi cầm tấm giấy khen trên tay, tôi đã rất xúc động và thầm cảm ơn cô rất nhiều. Cô là một người rất bao dung, độ lượng và rất mực thương yêu học trò. Khi chúng tôi mắc lỗi, cô không la mắng mà chỉ ân cần, nhẹ nhàng chỉ bảo để chúng tôi hiểu chỗ sai của mình và sửa lỗi. Những hôm tôi bị ốm, cô và các bạn thường đến thăm tôi và động viên tôi. Người ta thường nói: “Nghề giáo như nghề chèo đò, mỗi năm là một chuyến đò đưa khách qua sông”. Quả đúng như vậy. Cô đã dạy bảo biết bao nhiêu thế hệ học sinh như chúng tôi. Tôi sẽ nhớ mãi về cô, người mẹ thứ hai đã chắp cho tôi đôi cánh để bay cao, bay xa hơn tới tương lai. Sau đó, tôi sẽ phải xa cô, xa các bạn. Cứ nghĩ đến lúc đó, bất chợt, trong tâm trí tôi lại hiện lên những vần thơ của tuổi học trò. Tôi sợ ngày mai tôi sẽ lớn Xa cổng trường khép kín với thời gian Sợ phượng rơi là nỗi nhớ với thời gian Sẽ phải sống trong muôn vàn nuối tiếc Rồi mai đây bé làm người lớn Còn ai đi nhặt cánh phượng hồng Còn ai làm con thuyền giấy trắng Mùa hạ về lấp lánh bên sông Bạn bè tôi tụm năm tụm bảy Bầy chim non ríu rít sân trừng Tôi sẽ mãi giữ những vần thơ ấy như là một kỉ niệm về cô – cô giáo của tuổi thơ tôi.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 28

Em yêu quý cô giáo Hồng, người đã dạy dỗ em năm lớp 3 nhất trong các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ em.

Năm nay cô Hồng đã 40 tuổi nhưng trông cô còn rất trẻ. Dáng cô thon thả, bước đi nhẹ nhàng mềm mại. Mái tóc cô đen nháy thẳng xõa ngang vai nhìn cô rất xinh đẹp, trẻ trung. Cô có khuôn mặt trái xoan trắng hồng, đôi mắt to, đen láy như luôn cười với chúng em.

Ánh mắt của cô luôn tràn đầy sự ấm áp yêu thương và sự tin cậy dành cho chúng em. Những lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng bóng, đều đặn cùng nụ cười hiền hậu, bao dung. Tính tình cô lúc nào cũng vui vẻ khi trò chuyện với chúng em, khi em mắc lỗi cô nghiêm khắc chỉ bảo để em sửa sai. Với em cô Hồng như một người mẹ, người cha luôn theo sát em rèn luyện em trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Giọng nói của cô rất nhẹ nhàng, truyền cảm, chứa đựng sự lôi cuốn chúng em vào những bài giảng. Cô đưa chúng em biết đi đến từ kiến thức xung quanh đến những kiến thức của xã hội. Từ đó, cô giống như cơn gió đưa chúng em đi đến khám phá những kiến thức mới mẻ đầy bí ẩn để chúng em cùng suy ngẫm, cô trò cùng tìm lời giải cho những bí ấn đó.

Cô Hồng sống rất giản dị, cô luôn quan tâm đến từng học sinh trong lớp. Sự quan tâm tỉ mỉ của cô đã dìu dắt chúng em trong vượt qua những khó khăn trong học tập.

Em luôn nhớ đến cô bằng tình cảm yêu quý, kính phục. Em tự hứa với bản thân lúc nào cũng cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để xứng đáng là học sinh của cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 29

Trong những thầy cô mà mình từng có dịp được học tập, em đặc biệt dành nhiều tình cảm nhất cho thầy Lợi.

Thầy ấy là giáo viên lịch sử của em năm lớp 5. Năm đó thầy đã rất già và cũng là năm cuối cùng thầy giảng dạy trước khi về hưu. Thầy Lợi có vóc dáng nhỏ con, hơi gầy và làn da đen nhẻm. Tóc thầy cắt ngắn, đã có thể thấy rõ từng mảng tóc bạc trắng mà chẳng cần đến bụi phấn phủ lên. Điều đặc biệt nhất ở thầy Lợi, chính là chiếc chân giả của thầy. Năm đó, thầy đã theo đoàn quân tham gia chiến đấu bảo vệ quê hương, và chiếc chân giả kia cũng chính là do bom đạn năm đó tạo ra. Có lẽ vì là một người lính thực thụ từng ra chiến trường, mà các bài giảng của thầy luôn rất chân thực, sống động. Ngoài ra, thầy còn thường kể cho chúng em nghe những câu chuyện về thời chiến ngoài sách giáo khoa nữa. Thầy Lợi lúc nào cũng giảng rất từ tốn, chậm rãi. Thầy đối xử với học sinh như những đứa cháu nhỏ trong nhà. Chẳng bao giờ thầy quát lớn hay nặng lời với ai. Nếu có học sinh phạm lỗi, thầy sẽ chống nạng tiến lại gần, rồi mới ân cần hỏi han, khuyên nhủ. Thỉnh thoảng, thầy sẽ mang lên lớp cho chúng em những ổi, xoài, mận… do chính tay thầy trồng ở trong vườn.

Từ thầy Lợi, em nhìn thấy hình dáng của một người lính, một người thầy, một người ông hiền từ dung hòa với nhau. Chính bởi điều đó, đã làm nên một người thầy tuyệt vời trong trái tim em.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 30

Người thầy giáo mà em yêu quý nhất chính là thầy Tuấn, giáo viên dạy thể dục của em hồi lớp 6.

Thầy Tuấn có vẻ ngoài mạnh mẽ, cao ráo như các vận động viên thể thao chuyên nghiệp vậy. Thầy cắt mái tóc đen ngắn, để lộ toàn bộ khuôn mặt điển trai và nụ cười tươi như nắng của mình. Hằng ngày, khi dạy học, thầy thường mặc bộ đồ thể dục và đi giày thể thao. Tuy đơn giản nhưng trông thầy vẫn ngời ngời khí chất. Mỗi tiết học, thầy Tuấn luôn hết mình với học sinh. Lúc nào trông thầy cũng vui vẻ và tràn đầy năng lượng nên chúng em luôn thích học với thầy lắm. Thầy không chỉ dạy chúng em những bài tập giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn truyền cho chúng em nguồn năng lượng tích cực nữa. Vào giờ giải lao, thầy thường cùng chúng em chơi bóng đá như một người bạn vậy.

Em yêu quý thầy Tuấn lắm và luôn xem thầy là hình mẫu lý tưởng để noi theo.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 31

Cô giáo mà em đặc biệt yêu quý là cô Thảo Nhi – giáo viên chủ nhiệm của em. Cô ấy đã chủ nhiệm em từ năm lớp 6 đến bây giờ.

Cô Thảo Nhi là một giáo viên trẻ tuổi với trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Với vóc dáng nhỏ bé và mái tóc nâu nhạt luôn buộc đuôi ngựa, trông cô giống như là một chị sinh viên vậy. Trên khuôn mặt trái xoan, là đôi mắt đen láy và nụ cười tươi rạng rỡ. Lúc nào cô cũng đem đến cho người đối diện một cảm giác tràn ngập năng lượng. Tuy là giáo viên trẻ, nhưng cô Nhi dạy hay và dễ hiểu lắm. Bài nào khó thì cô sẽ giảng nhiều lần cho chúng em được hiểu. Cô còn tích hợp nhiều trò chơi, hoạt động thực hành nhóm, video… vào bài giảng để chúng em thêm hào hứng trong từng tiết học. Sự cống hiến của cô đã giúp chúng em học tập tiến bộ, nhanh chóng thích nghi với cách học ở môi trường trung học cơ sở.

Đối với em, cô Nhi vừa là một cô giáo vừa là một người chị thân thiết. Em mong rằng sẽ được cô chủ nhiệm đến hết cấp 2, để được học cùng cô thật là lâu.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 32

rong tất cả các thầy cô ở trường, em yêu quý và kính trọng nhất là thầy Nam. Thầy khoảng hai tám, hai chín tuổi. Dáng thầy cao, lực lưỡng. Da thầy ngăm đen. Mái tóc thầy quăn, bồng bềnh. Mỗi khi thầy nước vào lớp thì cả lớp chúng em tròn xoe mắt nhìn thầy. Lâu nay chỉ biết có cô giáo, giờ được gặp thầy giáo chúng em lạ lắm. Em vẫn nhớ như in buổi đầu thầy vào lớp, thầy đưa mắt nhìn cả lớp và nói với chúng em:

– Chào các em

Giọng thầy trầm, ấm, khác hẳn với ngoại hình to cao vạm vỡ của thầy.

Cả lớp đồng thanh:

– Chúng em chào thầy ạ!

Không khí lớp học khi đó cũng vui hẳn lên. Thầy tự giới thiệu và hỏi tên học sinh cả lớp. Buổi học khi ấy thật vui vẻ.

Từ đầu năm học đến giờ, thầy luôn yêu thương và quan tâm đến chúng em. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn, thầy đến tận nhà thăm hỏi và động. Thầy không chỉ dạy giỏi mà còn như người cha thứ hai của chúng em nữa. Em luôn yêu quý và kính trọng thầy Cường.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 33

Em rất yêu quý các thầy cô giáo của mình, nhưng người đã để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Hoa – cô giáo chủ nhiệm lớp 2 của em.

cô có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, vô cùng cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khi chúng em đạt thành tích cao trong học tập cô luôn nhìn chúng em bằng những ánh mắt trìu mến. Đôi bàn tay cô thon dài, những nét chữ cô viết lên bảng đều đẹp như in. Giọng nói cô ấm áp, truyền cảm khiến cho chúng em tập trung vào bài học quên cả thời gian. Hàng ngày cô rất hay đùa vui với chúng em nhưng vào tiết học cô lại rất nghiêm khắc. Cô luôn chuẩn bị rất kĩ kàng giáo án trước khi dạy để chắc chắn rằng chúng em có những bài giảng chất lượng nhất. Thỉnh thoảng cô còn chuẩn bị cả những video ngắn về bài học để chúng em tiếp thu bài nhanh hơn.

Em luôn thầm cảm ơn cô vì cô đã dìu dắt chúng em trong suốt những tháng ngày ấy. Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng dìu dắt của cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 34

Trong suốt 5 năm học tại trường tiểu học Thị Trấn em đã có biết bao kỉ niệm vui buồn với thầy cô, với bạn bẻ và người để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ là cô Mai – cô giáo chủ nhiệm lớp 3D.

Cô Mai năm nay đã ngoài 50 tuổi, nhưng nhìn cô rất trẻ. Cô có dáng người cao ráo, thân hình cân đối, mái tóc đen xoăn cụp của cô khiến cô thật nổi bật. Đối với em cô là một cô giáo hoàn hảo và tuyệt vời, chữ cô viết rất đẹp, giọng cô cũng rất hay, cô giảng bài mà như đang rót mật vào tai. Cô quan tâm tới tất cả các bạn học sinh trong lớp, không thiên vị bất kì ai. Cô là một người hiền lành, dễ mến, nhưng có những lúc cũng rất nghiêm khắc với học sinh. Chúng em thường xuyên đến nhà cô chơi vào mỗi dịp cuối tuần, cô luôn chiêu đãi bọn em bằng những món bánh rán hay hoa quả nhà cô.

Em luôn biết ơn công lao dạy dỗ của cô và tự hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 35

Trong tất cả những thầy cô em đã được học, người em yêu quý nhất phải nhắc tới cô Na – cũng là dì của em khi ở nhà.

Ngày đầu tiên em nhận lớp lớp 3 dì cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp em. Thường ngày khi đến lớp, dì mặc bộ quần áo công sở rất gọn gàng và xách cặp đen bóng. Trong những dịp lễ trọng đại của trường, dì thường mặc áo dài thướt tha. Hàng ngày dì lên lớp giảng bài cho các anh chị học sinh, tối về dì lại chấm bài và soạn giáo án. Có lần bọn em sang nhà dì chơi, thấy dì đang chấm bài kiểm tra của các anh chị với vẻ mặt rất tươi vui. Dì Na bảo dì vui vì điểm kiểm tra của lớp lần này đạt điểm cao và đạt nhiều điểm khá, giỏi. Mặc dù trong lớp cũng có nhiều bạn khá quậy phá nhưng rất ít khi dì phải nói nặng lời. Dì thường xuyên khuyên bảo và động viên để học sinh của mình cố gắng hơn nữa.

Em rất yêu quý và kính trọng dì Na. Em ước mơ sau này mình cũng sẽ trở thành một giáo viên giỏi giang và được nhiều học sinh quý mến như dì bây giờ.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 36

Trong những năm tháng đi học có rất nhiều thầy cô đã dạy dỗ em lên người tthế nhưng người mà em nhớ nhất đó chính là cô Hiền.

Cô giống như một người mẹ hiền thứ hai của chúng em. Cô Hiền dạy em từ khi em bước vào lớp 1. Trong cái ấn tượng ngây thơ, non nớt hồi đó thì cô là một cô giáo có mái tóc đen nhánh, dài suôn mượt. Làn da cô rám nắng và đã điểm vài nếp nhăn khóe mắt, mắt cô nhìn rất hiền từ và giọng nói của cô nói vô cùng dịu dàng. Cô là một người rất xinh đẹp. Cô viết chữ rất đẹp, nét chữ cô mềm mại, nét thanh nét đậm như chữ in vậy. Trong giai đoạn đầu tập viết, cô kiên trì đi cầm tay từng bạn để chỉnh nét chữ. Cô vô cùng kiên nhẫn và dịu dàng, chưa bao giờ cô quát mắng hay phạt một bạn nào trong lớp cả. Cái gì cô cũng đều chỉ bảo rất cặn kẽ và nhiệt tình.

Chúng em rất yêu quý cô. Em ước lớn lên mình có thể trở thành một giáo viên dạy giỏi như cô.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 37

Thầy cô người đã để lại cho em nhiều kỉ niệm, đặc biệt cô giáo mà em yêu quý nhất là cô Vân dạy em năm học lớp 2.

Năm nay, cô Vân đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông cô vẫn còn rất trẻ. Cô có dáng người nhỏ nhắn, dáng đi của cô thong thả, bình tĩnh. Mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ xinh. Cô có khuôn mặt trái xoan, trên gò má đã điểm chút đồi mồi – dấu hiệu của tuổi tác. Đôi mắt to, đen láy luôn ánh lên nét cười với chúng em. Giọng cô nhẹ nhàng, truyền cảm. Đôi bàn tay cô thon và dài, những nét chữ nắn nót nét thanh nét đậm ẩn hiện trên chiếc bảng đen. Cô chăm chút cho chúng em từ cách ngồi, cách cầm bút viết, cách đọc bài, cách nói, cách làm tính. Cô rất hiền và dịu dàng. Cô rất ân cần và chu đáo đối với học sinh, không phân biệt bạn nào với bạn nào. Cô được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu quý vì sự hòa đồng, thân thiện cũng như nhiệt tình với học sinh.

Em cũng rất yêu quý cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 38

Năm nay em đã là học sinh lớp ba, đã không còn bỡ ngỡ như ngày đầu đi học, nhưng đối với em, cô giáo chủ nhiệm hiện tại – cô Tâm, không chỉ là thầy mà còn là người cha thứ hai nơi mái trường thân yêu của em.

Cô Tâm là giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên dạy môn Toán của lớp em. Cô năm nay đã hơn bốn mươi tuổi rồi nhưng nhìn cô vẫn còn trẻ lắm. Lúc nào cô cũng tươi cười khiến không khí xung quanh cũng vui vẻ hẳn lên, tuy nhiên những lúc cô nghiêm khắc thì ai cũng phải sợ. Những lúc lớp có bạn không làm bài hay làm việc sai, cô đều yêu cầu phạt rất công bằng, nghiêm minh. chỉ cần nhìn cặp chân mày khẽ nhíu lại là ai đấy cũng biết rằng cô đang phiền lòng, mà ngoan ngoãn nghe lời. Ấy thế mà lúc cần vui vẻ thì cô vui tính lắm. Giọng nói hào sảng của cô vang xa, kéo cả đám hòa nhập cuộc vui. Em thích nhất là được nghe giảng bài. Cô giảng rất dễ hiểu, đôi bàn tay cầm viên phấn trắng viết từng chữ, từng số rõ nét dễ nhìn lên bảng. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, cô đều kiên nhẫn giảng lại cho chúng em. Nhờ có cô mà các bạn trong lớp tiến bộ rõ rệt.

Em rất yêu quý cô Tâm lớp em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn của cô, cũng để cô vui lòng.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 39

“Cô giáo em người thanh thanh, cô hay cười, mắt cô long lanh…”. Hình ảnh cô giáo chủ nhiệm lớp 3 của em sẽ mãi theo em đến suốt cuộc đời.

Cô tên Hoa, đúng như tên cô rất xinh, xinh như một bông hoa. Dáng người cô thon thả, không mập cũng không gầy, đầy đặn và cân đối. Mái tóc dài của cô lúc nào cũng được buộc gọn trên đỉnh đầu, nhìn cô luôn cười tươi tắn. Mỗi khi đến lớp cô lại chào cả lớp bằng một nụ cười rạng rỡ mỗi khi đến lớp. Với những bạn học sinh còn kém, cô luôn tận tình chỉ bảo, kèm cặp nhiệt tình. Chính vì vậy mà kết quả thi đua của lớp luôn đi đầu.

Đối với em cô Hoa chính là hình ảnh tuyệt vời nhất để lại những ấn tượng đẹp đẽ và sâu sắc. Cô như là người mẹ thứ hai của em.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 40

Trong những tháng ngày học dưới mái trường tiểu học thân thương, em đã có biết bao kỉ niệm không thể quên. Có những người bạn thân thiết cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn nhưng hình ảnh đậm nét trong tâm trí em vẫn là cô Hương chủ nhiệm lớp 4.

Cô Hương đã ngoài 40 tuổi nhưng nhìn cô rất trẻ. Dáng người cô cao, đầy đặn với gương mặt tròn đầy phúc hậu. Cô có làn da rám nắng, mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng chiếc kẹp tóc nhỏ. Cô có đôi mắt sắc sảo nhưng pha lẫn những ánh mắt ấm áp và hiền dịu.

Cô luôn nở nụ cười hiền dịu với mọi người. Mỗi lần cô cười cô lại để lộ ra hàm răng trắng muốt. Cô tận tình chăm sóc từng ban từng li từng tí. Cô cố gắng giám sát, động viên những bạn học còn kém, giúp các bạn vươn lên trong học tập. Trong những buổi học nâng có, có nhiều bài tập khó cô luôn cố gắng để tìm ra phương pháp giảng dạy ngắn gọn và dễ hiểu nhất để chúng em tiếp thu tốt và nhớ bài lâu hơn.

Chúng em rất vui khi được là học trò của cô. Cả lớp ai cũng yêu quý và kính trọng cô. Nhờ cô mà chúng em mới có được như ngày hôm nay. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập để cô vui lòng.

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý- Mẫu 41

Người cô mà tôi yêu quý và để lại ấn tượng sâu sắc nhất là cô giáo chủ nhiệm hồi lớp Sáu. Ngày đó, tôi mới chuyển cấp từ tiểu học sang trung học cơ sở, tôi còn nhiều bỡ ngỡ và không quen với môi trường mới.

Cô là người đã giúp đỡ và bảo ban tôi rất nhiều. Cô luôn quan tâm đến học trò, đặc biệt là những bạn học sinh có học lực kém hơn một chút. Cô dạy môn Văn nên trước khi vào bài học cô thường cho chúng tôi chơi trò chơi khởi động, ai cũng thích thú khi đến tiết học của cô. Có những bài khó chúng tôi không hiểu, cô đều giảng giải lại một cách tỉ mỉ.

Cô giảng bài rất hay, những bài học bổ ích của cô đã giúp chúng tôi tiến bộ lên nhiều. Dù lên lớp Bảy cô không còn chủ nhiệm và dạy môn Ngữ văn lớp tôi nữa nhưng tôi vẫn luôn yêu quý và kính trọng cô.

*****

Trên đây là hơn 41 mẫu Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý lớp 7 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 7

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *