Học TậpLớp 8

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm lớp 8 (5 Mẫu)

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm bao gồm hướng dẫn viết cùng 5 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 8 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm.
Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm.

Mục lục

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm – Mẫu 1

Bài thơ Quê người của Vũ Quần Phương đã đem đến cho tôi nhiều cảm nhận. Tác giả đã khắc họa nỗi nhớ sâu sắc của một người con xa xứ. Ở nơi đất khách quê người, nhà thơ luôn cố gắng tìm kiếm hình bóng quê hương qua những sự vật mà ở đâu cũng có như nắng, mây, núi, các dãy nhà. Thế nhưng, càng ngắm nhìn, lại càng thấy xa lạ, tất cả lại không thuộc về quê hương. Nỗi nhớ quê hương càng được bộc lộ chân thực, sinh động hơn qua khổ thơ cuối. Ta hình dung như nhà thơ đang ngước nhìn bầu trời với đám mây trắng, đưa mắt ra xa nhìn về phía dãy núi với ánh nắng hanh vàng rồi lại ngó xuống mũi giày mà lòng đầy bâng khuâng, da diết. Đến hạt bụi nhỏ bé cũng là “của người ta” khiến cho nhà thơ càng thêm buồn bã, nỗi nhớ càng thêm da diết hơn.

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm lớp 8 (5 Mẫu)

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm – Mẫu 2

Bài thơ Quê người đã khiến cho em cảm nhận được nỗi nhớ quê hương sâu sắc của tác giả Vũ Quần Phương, một người con xa nhà đến nơi quê người làm lữ khách. Ở nơi xa lạ, nhà thơ luôn cố gắng tìm kiếm hình bóng quê hương mình qua những cảnh vật tưởng chừng giống với quê hương mà ở đâu cũng có như nắng, mây, núi, các dãy nhà, nhưng rồi chúng cũng chẳng đủ để xoa dịu nỗi nhớ và nỗi buồn trong lòng nhà thơ. Bởi càng nhìn ngắm kĩ, nhà thơ lại càng nhận ra một sự thật không thể thay đổi đó là đây không phải quê nhà mà mình mong nhớ, điều này đã khiến nhà thơ càng cô đơn và nhớ quê da diết hơn. Ở nơi xứ người này, Vũ Quần Phương cảm thấy không có bất cứ điều gì thuộc về mình và mang về cho mình hơi ấm như quê hương, đến cả bụi bám trên giày cũng là bụi quê người. Với cách diễn đạt giàu cảm xúc, bài thơ thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm – Mẫu 3

Đến với bài thơ Quê người, tôi đã cảm nhận được một tấm lòng nhớ quê hương đầy da diết. Nhân vật trữ tình trong bài thơ đang đứng ở một nơi xa lạ, cố gắng tìm kiếm hình bóng quê hương qua những cảnh vật tưởng chừng quen thuộc mà nơi nào cũng bắt gặp. Đó là nắng, mây, núi, các dãy nhà, nhưng rồi càng nhìn ngắm kĩ, càng nhận ra mọi sự vật đều trở nên xa lạ. Bởi nơi đây không phải là quê hương, điều này đã khiến nỗi cô đơn càng thêm bủa vây lấy tâm hồn nhân vật trữ tình. Khổ thơ cuối giống như một lời dặn lòng, vì quá nhớ quê mà đành nhìn mây trắng, nắng hanh. Dẫu vậy, nhân vật trữ tình vẫn cảm thấy mình chỉ như người lữ khách qua đường, đến cả hạt bụi bám trên giày cũng là bụi quê người. Bài thơ đã gây cho tôi nhiều ấn tượng, cảm nhận sâu sắc.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm – Mẫu 4

Bằng hồn thơ trong trẻo, giàu cảm xúc, bài thơ Quê người của nhà thơ Vũ Quần Phương đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc nỗi nhớ quê hương da diết của một người xa xứ. Người con ấy luôn tìm kiếm bóng hình quê hương qua từng hình ảnh, từng khung cảnh xung quanh. Từ cảm giác gần gũi bỗng thấy lạc lõng, xa lạ. Mọi thứ xung quanh tưởng như giống nhưng lại khác xa hoàn toàn hình bóng quê hương trong kí ức. Đối với nhà thơ, ông coi mình như một người lữ khách qua đường đang dừng chân nghỉ ngơi trên chính đôi chân của mình. Những câu thơ mộc mạc nhưng lại khắc họa một cách chân thực cảm xúc, nỗi nhớ quê hương của người con xa xứ.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm – Mẫu 5

Bài thơ “Quê người” của tác giả Vũ Quần Phương đã giúp em hiểu thêm phần nào về tâm tư, tình cảm của những người con xa xứ khi nhớ về quê hương của mình. Quê hương trong nỗi nhớ của họ thật sâu sắc, thấm thía, ngọt ngào. Đó đơn giản chỉ là một áng mây, một vạt nắng, hay đỉnh đồi nhuộm sắc ánh vàng,… Quê hương góp phần tạo nên những tiên đề đầu tiên để ta vững bước vào đời. Bởi vậy khi đi xa, người ta thường hay nhớ về như là một điểm tựa tình thần giúp ta vượt qua nhiều gian nan, thử thách trên đường đời. Bài thơ trên đã góp phần đem tới cho người đọc những lắng đọng, trầm tư khi nhắc đến quê hương với nỗi nhớ dạt dào. Qua đây, ta thấy được nhà thơ đã thay mặt để gửi gắm hết tâm tư, tình cảm của mình, nói lên tiếng lòng đau đáu của những người ở nơi đất khách quê người.

*****

Trên đây là 5 bài mẫu Hãy viết đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) để trình bày cảm nhận của em về tình cảm, tâm sự của nhà thơ được thể hiện trong tác phẩm lớp 8 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 8

5/5 - (10 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button