Học TậpLớp 4

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào lớp 4 (4 Mẫu)

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào bao gồm hướng dẫn viết cùng 4 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào.

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: "Ông Yết Kiêu" và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào.
Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào.

Mục lục

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào – Mẫu 1

Một trong những câu chuyện em thích là Ông Yết Kiêu, cũng chính là bài học mà em được học tuần trước. Chuyện kể về vị anh hùng Yết Kiêu sống dưới thời nhà Trần, có tài năng bơi lặn và sức khỏe phi thường. Khả năng bơi lặn của ông giỏi tới mức người ta tưởng như ông đang đi bộ trên mặt nước, và có thể ở liên tiếp sáu, bảy ngày dưới nước mới lên. Đây là điều khiến em rất ngưỡng mộ tài bơi lội của ông Yết Kiêu. Ngoài ra, ông còn rất dũng cảm khi xin vua nhà Trần ra biển lặn xuống đục tàu của quân Nguyên xâm phạm nước ta trên biển Vạn Ninh chỉ với cây búa và chiếc dùi sắt. Khi bị địch bắt, ông còn rất thông minh và khảng khái, dọa địch rằng nước ta cả cả trăm nghìn người có khẳ năng đi lại, sống dưới nước. Em cũng rất thích sự cơ trí của ông Yết Kiêu khi nhân lúc địch vô ý mà ông đã nhảy xuống biển để trốn thoát. Nhờ có tài năng bơi lặn phi phàm và sự nhạy bén của ông mà bờ cõi giang sơn nước ta được bình yên.

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào lớp 4 (4 Mẫu)

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào – Mẫu 2

Sau khi học xong bài “Ông Yết Kiêu”, em cảm thấy rất thích câu chuyện này. Ông Yết Kiêu là một vị tướng giỏi nhà Trần, đặc biệt là tài bơi lặn của ông. Kả năng bơi và lặn của ông giỏi tới mức người ta cứ tưởng ông đi lại trên đất liền. Có những lúc ông còn sống sáu, bảy ngày dưới nước mới lên mà không có vấn đề gì. Và cũng chính tài năng của ông đã giúp vua quan nhà Trần đánh đuổi được giặc Nguyên. Ông không cần xin vua tàu, bè, chỉ xin một cái dùi sắt và một chiếc búa. Sử dụng khả năng bơi lặn phi phàm của mình, ông đã ngụp lặn và đục thủng những chiếc tàu thuyền của địch trên biển Vạn Ninh. Quân giặc vô cùng sợ hãi và cho người rình bắt ông. Ông Yết Kiêu còn thể hiện ý chí bất phục, dũng cảm mà trả lời một cách dõng dạc rằng đất nước ta cũng có hàng trăm nghìn người bơi lặn giỏi để dọa quân địch khiếp sợ. Nhân lúc chúng vô ý, ông nhảy xuống biển và trốn thoát. Câu chuyện về ông Yêt Kiêu khiến em cảm thấy hứng thú khi tìm hiểu về lịch sử dân tộc, cũng như những vị anh hùng dũng cảm, kiên cường bất khuất của đất nước Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào – Mẫu 3

Em rất yêu thích câu chuyện”Ông Yết Kiêu”. Ông Yết Kiêu là một vị tướng tài ba trong triều nhà Trần, đặc biệt là tài năng bơi lặn của ông khiến em ngạc nhiên. Có những lúc ông sống dưới nước đến sáu, bảy ngày mà không có vấn đề gì, thậm chí người ta tưởng ông đi lại trên đất liền. Tài năng phi thường của ông đã giúp vua quân nhà Trần đánh đuổi được giặc Nguyên. Ông không cần yêu cầu vua cung cấp tàu, bè, chỉ cần một cái dùi sắt và một chiếc búa. Bằng cách đục thủng những chiếc tàu thuyền của địch trên biển Vạn Ninh, ông đã làm kinh hãi quân giặc và khiến người rình bắt ông. Tuy nhiên, ông Yết Kiêu không bất khuất, mà tự tin trả lời rằng đất nước ta vẫn còn rất nhiều người bơi lặn giỏi có thể làm quân địch khiếp sợ. Rồi lợi dụng cơ hội, ông nhảy xuống biển và thoát khỏi sự truy đuổi. Câu chuyện về ông Yết Kiêu khiến em thấy thú vị khi tìm hiểu về lịch sử dân tộc và những vị anh hùng dũng cảm, kiên cường của Việt Nam từ xưa đến nay.

Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào – Mẫu 4

Câu chuyện Ông Yết Kiêu kể về một người có tài năng và sức khỏe phi thường của nước ta thời nhà Trần. Đó là một người tên là Yết Kiêu với khả năng bơi lội rất tài, có thể lặn sâu xuống dưới biển, và nín thở lâu hơn người khác. Với tài năng đó, ông đã vào kinh gặp vua, xin được góp sức mình vào công cuộc đánh giặc bảo vệ đất nước nước. Chỉ với một cái dùi sắt và một chiếc búa, Yết Kiêu đã hạ gục được hết chiến thuyền này đến chiến thuyền khác, khiến quân thù phải sợ hãi, bàng hoàng. Một lần nọ, Yết Kiêu bất cẩn bị giặc bắt được. Dù chúng đe dọa hay đưa ra những lợi ích để dụ dỗ thì đều không khiến ông lay chuyển ý chí. Cuối cùng, ông giả vờ quy thuận, rồi nhân lúc chúng vô ý nhảy xuống nước và bơi đi mất. Sau sự kiện lần đó, quân địch thấy nước Nam ta có quá nhiều người tài nên sinh lòng sợ hãi, cùng nhau quay tàu về nước. Câu chuyện Ông Yết Kiêu đã khắc họa một người anh hùng lịch sủ với tài năng hơn người và tinh thần yêu nước kiên định. Chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn cho câu chuyện này.

*****

Trên đây là 4 bài mẫu Hãy viết đoạn văn về câu chuyện: “Ông Yết Kiêu” và cho biết em thích câu chuyện đó ở điểm nào lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

Rate this post


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button