Học TậpLớp 7

Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại (24 mẫu)

Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại bao gồm hướng dẫn viết cùng 24 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại

Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại
Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại

Mục lục

Lập dàn ý bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại

a. Mở bài:

Bạn đang xem: Lập dàn ý và viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại (24 mẫu)

– Trâm là người bạn yêu quý của em. Nhưng từ sau khi bạn ấy chuyển nhà, chúng em đã mất liên lạc với nhau.

– Vừa rồi, trong một buổi giao lưu giữa các trường học, em đã tình cờ gặp lại bạn.

b. Thân bài

* Giới thiệu hoàn cảnh

– Chúng em là bạn thân học cùng nhau 5 năm cấp 1

– Lên cấp hai, gia đình bạn ấy do có việc nên chuyển nhà gấp khiến em chưa kịp liên lạc với bạn

– Vừa rồi trong buổi triển lãm học tập giao lưu giữa các trường, chúng em có dịp gặp lại nhau.

– Chúng em đã ngồi lại với nhau, hỏi thăm nhau và cho nhau số để liên lạc

* Tình cảm của em dành cho bạn

– Chúng em đã học với nhau từ bé và có thể nói là vô cùng thân thiết

– Có gì hay, gì vui Trâm đều chia sẻ với em, điều đó khiến em rất hạnh phúc.

– Em còn nhớ có lần sinh nhật em, Trâm đã cất công đi mua một bộ truyện mà em rất thích nhưng chưa có dịp mua. Hôm ấy, bạn đấy đã phải sang tận tỉnh khác để mua nó. Nó đã khiến em rất cảm động và những tập sách đó em vẫn giữ gìn cẩn thận cho đến giờ.

– Chúng em thường học nhóm, đọc truyện, xem ti vi cùng nhau nên 2 đứa ngày càng thân hơn và gắn bó như chị em một nhà.

c. Kết bài.

– Dù không còn nhiều cơ hội gặp nhau nhưng tình bạn giữa em và Trâm là còn mãi, em sẽ không bao giờ quên thứ tình cảm tuyệt đẹp và ý nghĩa đấy.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 1

Trong kì nghỉ hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi học bơi ở trung tâm thành phố. Ở lớp học này, em được làm quen với Chi – một người bạn vô cùng tuyệt vời. Chi cũng bằng tuổi em, nhưng trông cao hơn em khá nhiều. Hiện cậu ấy đang học lớp 6 ở ngôi trường phía đầu bên kia thành phố. Nếu không phải cùng nhau đăng kí lớp học bơi này thì có lẽ chúng em sẽ không bao giờ có cơ hội được gặp gỡ nhau.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 2

Nhạc sĩ người Anh John Lennon đã từng nói: “Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa”. Có thể nói để tìm kiếm một người bạn không khó nhưng để gây dựng được một tình bạn chân thành là rất khó, em đã có một người bạn thân và trải qua thời gian tình bạn đó càng thân thiết hơn.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 3

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, em đã đăng kí tham gia vào nhóm thanh niên tình nguyện, cùng nhau trồng cây và làm vệ sinh thôn xóm. Trong những ngày ấy, em không chỉ được cống hiến sức mình cho địa phương, được làm quen, thử sức và học hỏi nhiều kinh nghiệm. Mà còn được làm quen với một người bạn tuyệt vời, đó là Minh Quân.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 4

Kỳ nghỉ hè vừa qua là một kỳ nghỉ hè vô cùng đáng nhớ đối với em, không chỉ vì em đã có thể học đánh đàn – bộ môn nghệ thuật mà em rất thích mà còn vì em đã quen được Vũ – một người bạn mới tốt bụng và dễ mến.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 5

Hè năm ngoái, với kết quả học tập khá tốt, em được gia đình thưởng cho một chuyến đi biển ở Sầm Sơn. Cũng thật tình cờ, tại nơi sóng biển cát trắng này, em quen được Lan – một cô bạn rất dễ thương.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 6

Quê tôi ở nông thôn nhưng tôi lớn lên ở thành phố. Từ bé đến giờ, tôi mới chỉ được về quê có một lần. Nhưng tôi không còn nhớ được nhiều kỉ niệm ở quê. Tuần vừa qua, tôi thật bất ngờ khi được bố mẹ cho về quê chơi ngày chủ nhật. Chuyến đi đã để lại trong tôi bao kỷ niệm khó quên.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 7

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn. Như tôi đậy bạn bè tôi tràn ngập những tiếng cười và hạnh phúc. Trong năm học lớp 6 này, tôi quen được rất nhiều bạn mới, bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Khánh Linh.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 8

Lớp chúng tôi mới có thêm một thành viên mới. Bạn tên là Tú Anh. Vì ba của Tú Anh phải chuyển công tác ra miền Bắc nên bạn theo gia đình đến đây. Tôi và Tú Anh đã làm quen nhanh chóng và trở thành một đôi bạn thân thiết.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 9

Từ khi vào lớp 6, em thấy môi trường học tập của em có nhiều thay đổi. Ngôi trường mới mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời với thầy cô và bạn bè. Và đặc biệt em đã quen được một người bạn mới rất hiền lành và tốt bụng – bạn Trang Linh.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 10

Trong cuộc đời, ai cũng có ít nhất một người bạn khiến mình không thể quên. Và em cũng có một người bạn như thế. Dù đã lâu không gặp nhưng những kí ức bên bạn luôn là kỉ niệm, dấu ấn khó phai đối với em.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 11

Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson đã từng nói: “Một trong những điều sung sướng của bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.”. Quả đúng là như vậy. Em đã có thể sống đúng là chính mình khi gặp lại người bạn từ rất lâu.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 12

Ai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ về những người bạn tốt và tôi cũng không ngoại lệ. Hồng một người bạn tốt của tôi, dù đã lâu không gặp nhưng khi gặp lại Hồng cảm xúc của tôi thật khó quên về những kỷ niệm xưa.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 13

Chắc hẳn trong mỗi con người trong chúng ta dù ít hay nhiều cũng đều có những người bạn tốt hay tri kỷ của nhau. Có thể là người bạn tốt từ thủa niên thiếu hoặc có thể là tri âm tri kỷ từ nhỏ đến lúc trưởng thành hoặc cũng có thể là tình bạn phát sinh trong quá trình học tập, lao động, sinh sống.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 14

Nhạc sĩ người Anh John Lennon từng nói: “Sự trung thực có thể không mang lại cho bạn nhiều bạn bè, nhưng nó sẽ luôn mang đến cho bạn những người bạn đúng nghĩa”. Có thể nói, tìm được bạn bè không khó, nhưng sự để có một tình bạn đẹp thì không phải là dễ dàng. Tôi có những người bạn thân, và theo thời gian tình bạn này càng trở nên thân thiết hơn.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 15

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, bố mẹ đưa tôi xuống trung tâm thành phố để học bơi. Trong khóa học này tôi đã gặp được một người bạn rất tuyệt vời, tên cô bạn Mai.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 16

Nhạc sĩ người Anh John Lennon đã từng nói: “Sự thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại những người bạn đích thực”. Việc tìm kiếm một người bạn có thể không quá khó, nhưng để xây dựng một tình bạn chân thành lại là rất khó khăn. Tuy nhiên, em đã tìm thấy một người bạn thân và qua thời gian, tình bạn đó càng trở nên thân thiết hơn.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 17

Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng: “Một trong những điều thú vị của bạn cũ là bạn có thể hành xử tự nhiên, không cần giả vờ khi ở bên họ.” Thật sự đúng như vậy. Em đã có thể tự do là chính mình khi gặp lại người bạn cũ sau một thời gian dài.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 18

Trong cuộc đời, mỗi người đều có ít nhất một người bạn mà không thể nào quên được, và em cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù đã lâu không gặp, nhưng những kỷ niệm bên người bạn ấy vẫn mãi trong tâm trí em, là những dấu ấn khó phai trong cuộc đời.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 19

Những người bạn hàng ngày của tôi đều là những người tôi yêu quý và trân trọng. Tuy nhiên, có một người bạn mà tôi không thể quên được những ký ức đáng nhớ hai chúng tôi đã có với nhau. Tôi chưa gặp nó từ lâu, nhưng giờ đây tôi có thời gian để hẹn gặp nó. Người bạn đặc biệt ấy có tên là Trân, chúng tôi từng là cặp bạn thân ngày xưa.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 20

Tình cảm là điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Ngoài tình cảm gia đình và tình yêu đáng trân trọng, tình bạn cũng là một loại tình cảm đáng nhớ. Điều đó được em cảm nhận sau khi gặp lại Trâm, người bạn thân mà đã lâu em không gặp. Trâm luôn được em trân trọng và yêu quý. Tuy nhiên, kể từ khi Trâm chuyển nhà, chúng em đã mất liên lạc với nhau. Nhưng gần đây, em đã gặp lại Trâm trong một buổi giao lưu giữa các trường học.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 21

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, tôi được cha mẹ cho đăng ký học bơi tại trung tâm thành phố. Tại đây, tôi đã làm quen với Hương – một người bạn tuyệt vời. Hương cũng cùng tuổi với tôi, tuy nhiên cậu ấy cao hơn tôi khá nhiều. Hiện tại, Hương đang học lớp 6 tại một trường ở phía bên kia của thành phố. Nếu không phải vì đăng ký cùng khóa học bơi, chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ gặp nhau.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 22

Kỳ nghỉ hè năm ngoái, tôi đăng ký vào nhóm thanh niên tình nguyện để cùng nhau trồng cây và dọn dẹp làng quê. Trong những ngày qua, tôi không chỉ có cơ hội cống hiến hết mình cho nơi đó mà còn được làm quen với nhiều bạn, nỗ lực hết mình và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Và tôi đã gặp được một người bạn tuyệt vời, Minh Quang. Mặc dù bây giờ vì vài điều kiện mà chúng tôi phải xa nhau đã lâu, nhưng tôi với Quang vẫn thường xuyên liên lạc cho nhau.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 23

Kỳ nghỉ hè vừa qua là một kỷ niệm khó quên đối với tôi, không chỉ vì tôi được học piano, môn nghệ thuật yêu thích của tôi, mà còn vì tôi được gặp một người bạn mới, Minh – một bạn nam tốt bụng và thân thiện.

Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại- Mẫu 24

Go-rơ-ki đã nói “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”. Quả thật là như vậy, tình yêu sự, sự chia sẻ luôn là một điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng thật đáng buồn, khi xã hội ngày càng phát triển thì kéo theo vô số những hệ lụy. Trong số đó sự vô cảm trong xã hội là một điều báo động và cần quan tâm.

*****

Trên đây là hơn 24 mẫu Viết đoạn mở bài bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại lớp 7 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 7

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button