Học TậpKHTN 6 Kết nối tri thứcLớp 6

Nêu vai trò của không khí đối với sự sống

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học trong môn Khoa học tự nhiên lớp 6 Kết nối tri thức tốt hơn.

Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 11: Oxygen. Không khí

Câu hỏi 9 trang 39 Bài 11 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Nêu vai trò của không khí đối với sự sống

Lời giải:

Bạn đang xem: Nêu vai trò của không khí đối với sự sống

Vai trò của không khí với sự sống:

– Là thành phần quan trọng trong quá trình hô hấp của con người, động vật, thực vật, …

– Giúp điều hòa khí hậu, giúp bề mặt Trái Đất không quá nóng hoặc quá lạnh.

– Khí cacbonic trong không khí cần thiết cho quá trình quang hợp của cây xanh.

– Không khí giúp bảo vệ Trái đất khỏi các thiên thạch rơi từ vũ trụ.

– Khi mưa dông có sấm sét, nitrogen trong không khí được chuyển hóa thành chất có chứa nitrogen có lợi cho cây cối (dạng phân bón tự nhiên).

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: KHTN 6 Kết nối tri thức