Học TậpLớp 4

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em lớp 4 (3 Mẫu)

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em bao gồm hướng dẫn viết cùng 3 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em.

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em.
Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em.

Mục lục

Hướng dẫn Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em lớp 4

Em hãy suy nghĩ, dựa vào các gợi ý dưới đây để nói về khu vườn mơ ước của mình cho người thân.

Bạn đang xem: Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em lớp 4 (3 Mẫu)

– Khu vườn đó như thế nào?

– Trong khu vườn có những loài cây gì?

– Em cảm thấy như thế nào khi có một khu vườn như thế?

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em – Mẫu 1

Nếu có một khu vườn rộng, em sẽ trồng rất nhiều các loài cây, loài hoa ở đó. Em sẽ trồng cây nhãn, cây bưởi vừa tỏa bóng râm mát, vừa cho trái ngọt. Em sẽ trồng cây phượng, để mỗi độ hè về, cây phượng nở những bông hoa làm đỏ rực cả một khoảng khu vương.  Em sẽ dành một khoảng nhỏ để trồng những khóm hoa hồng, hoa cúc, hoa sẽ nở rộ, tỏa mùi hương thơm ngát. Nếu em có một khu vườn như thế em sẽ cảm thấy rất vui.

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em – Mẫu 2

Em luôn mong muốn phía sau nhà em có một khu vườn nhỏ xinh. Ở bên phải góc vườn, bố em trồng rất nhiều các loại rau như rau ngót, rau mồng tơi. Ở trong cùng, bố còn trồng một cây bưởi rất lớn để năm nào cũng có quả ăn. Góc bên phải thì mẹ em trồng vài khóm hồng nhung. Mỗi khi hoa nở, bông hoa nở to, đẹp vô cùng. Lúc ấy, mẹ sẽ cắt vài bông đem vào cắm ở bình hoa trong nhà. Riêng em, trồng những cây hoa mười giờ nhiều màu sắc. Khu vườn đó sẽ là nơi để gia đình em chăm sóc và thư giãn mỗi dịp cuối tuần.

Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em – Mẫu 3

Từ lúc bé em đã ước mơ có một khu vườn sau nhà, trong đó có bao nhiêu là hoa thơm, trái ngọt.  Em rất thích ngắm nhìn khu vườn dưới gốc cây vải và cảm nhận mọi thứ nơi đây. Vườn có những khóm hoa nhiều màu sắc như: cúc, mai, hoa sen…. đan xen, thi nhau đua nở trông rất đẹp và tỏa hương thơm thoang thoảng phảng phất khắp khu vườn nhỏ. Những con bướm, ống nhỏ xinh bay đi bay lại cùng với tiếng chính hót thánh thót làm khu vườn trở nên thật rộn ràng và náo nhiệt. Góc vườn có một cây xoài lớn do chính tay em trong… Khu vườn đẹp hơn nữa là vào những ngày xuân.

*****

Trên đây là 3 bài mẫu Nói với người thân về khu vườn ước mơ của em lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (9 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button