Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” lớp 9 (3 Mẫu)

Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” bao gồm hướng dẫn viết cùng 3 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 9 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào.

Phân tích ý nghĩa của câu thơ "Con lăn, lăn, lăn mãi... ở chốn nào.
Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào.

Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” – Mẫu 1

– Chú bé bày tỏ những trò chơi mà người tham gia chỉ là hai mẹ con

– Điều này thể hiện tình yêu vô cùng sâu sắc, chân thành của chú bé dành cho mẹ

– Tình yêu ấy vượt lên cả thú vui thường ngày, mãnh liệt tới mức muốn lấn át những thứ lớn lao khác

– Đứa bé muốn có không gian riêng để tỏ bày tình yêu thương và được gần bên mẹ

Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” – Mẫu 2

– Bển bờ kì lạ là biểu tượng cúa tấm lòng mẹ bát ngát bao dung rộng mở với con. Đem tình mẹ con so sánh với mây, trâng, sóng, biển, bờ bến, nhà thơ đã dụng ý nâng cao tình cảm đó lên ngang tầm vũ trụ. Đặc biệt nhất là hai câu cuối bài:

“Con lăn, lăn, lăn mãi rồi sẽ cười vang vờ tan vào lòng mẹ”.

Và không ai trên thế gian này biết rnẹ con ta ở chốn nào”.

– Nói “không ai trên thế gian này biết mẹ con ta ở chốn nào” nghĩa là mẹ con ta ở khắp mọi nơi không gì có thể chia cách, tách rời, phân biệt được. Tình mẹ con mãi là thiêng liêng, bất diệt ở khắp mọi nơi.

Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” – Mẫu 3

Ý nghĩa câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi…ở chốn nào” : Lòng mẹ bao la luôn sẵn sàng đón tiếp con. “Mẹ con ta” ở khắp mọi nơi, không ai tách rời được cũng là tình mẫu tử ở khắp mọi nơi, thiêng liêng, bất diệt.

*****

Trên đây là 3 bài mẫu Phân tích ý nghĩa của câu thơ “Con lăn, lăn, lăn mãi… ở chốn nào” lớp 9 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 9