Học TậpLớp 4

Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc bao gồm hướng dẫn viết cùng 2 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc

Hướng dẫn Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc lớp 4

Em tìm kiếm những cuốn sách viết về nhà khoa học hoặc những phát minh tại thư viện hoặc trên Internet.

Bạn đang xem: Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc lớp 4 (2 Mẫu)

Ví dụ:

– EINSTEIN – Thiên tài và thuyết tương đối

– TESLA – Nhà phát minh, cha đẻ của dòng điện xoay chiều

– MARIE CURIE – Nhà nữ khoa học tiên phong, người đạt giải Nobel, người khám phá ra chất phóng xạ

– DARWIN – Nhà tự nhiên học, hành trình vĩ đại và thuyết tiến hóa

Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc – Mẫu 1

Isaac Newton – Nhà khoa học vĩ đại

Cuốn sách nói về cuộc đời đầy biến cố và những công trình khoa học vĩ đại của Newton. Cuộc đời Newton trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên những khó khăn chưa bao giờ khiến ông lùi bước. Không phải nghiên cứu nào của ông cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hi sinh và thời gian để ghi nhận.

Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc – Mẫu 2

Nhà khoa học Thomas Edison từ nhỏ đã rất ham học hỏi, tìm tòi, khám phá những điều mới lạ xung quanh cuộc sống. Sau hơn 10 nghìn lần thất bại với việc sáng chế ra bóng đèn cùng với những lời chê bai của người khác thì cuối cùng ông cũng đã thành công chế tạo bóng đèn dây tóc.

*****

Trên đây là 2 bài mẫu Tìm đọc thêm một số cuốn sách, truyền viết về một nhà khoa học hoặc một phát minh được nêu trong câu chuyện em đã đọc lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4