TKG là gì? TKG có hạn dùng không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu TKG là gì? TKG có hạn dùng không? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

TKG là gì?

TKG Viettel là viết tắt của tài khoản gốc Viettel hay còn gọi là tài khoản chính.

Tài khoản này chỉ có trên sim trả trước của Viettel, không có ở sim trả sau. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản, hay được thuê bao khác nạp tiền hộ Viettel hoặc nhận tiền chuyển từ thuê bao khác sẽ có tài khoản này trên sim.

Đây là tài khoản quan trọng trên sim. Nếu tài khoản này hết, bạn sẽ không thể đăng ký 3G Viettel/đăng ký 4G Vietttel hay các dịch vụ giá trị gia tăng, các gói cước khuyến mãi,…. Mà chỉ dùng được các tài khoản khuyến mãi đang có trên sim.

TKG là gì?
TKG là gì?

TKG có hạn dùng không?

Mỗi sim Viettel đều sẽ có hạn dùng nhất định và nó sẽ phụ thuộc vào tài khoản chính. TKG có hạn dùng chính là hạn dùng của sim bạn.

Nếu tài khoản gốc hết hạn thì sim sẽ bị chặn chiều. Bạn nạp thẻ vào sẽ được mở chiều tiếp tục sử dụng. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản của bạn, hạn dùng tài khoản gốc để gia tăng nhanh chóng không để bị chặn bất  ngờ.

Nếu muốn dùng sim Viettel không giới hạn ngày sử dụng hãy chuyển đổi sang gói Tomato. Chỉ có có phát sinh cước trong 60 ngày sim sẽ được cộng hạn dùng tiếp không lo bị chặn.

TKG có hạn dùng không?
TKG có hạn dùng không?

Giới thiệu về tài khoản tiền di động trên Viettel Money

Tài khoản Tiền di động (hay còn gọi là tài khoản Mobile Money) là một trong những nguồn tiền của hệ sinh thái Viettel Money dùng để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Đặc biệt, người dùng không cần sử dụng smartphone mà chỉ với chiếc điện thoại đen trắng có sóng viễn thông là đã có thể sử dụng tài khoản tiền di động thông qua các thao tác trên bàn phím (*998#). Sử dụng tài khoản tiền di động, khách hàng có thể dùng để:

– Thanh toán cước viễn thông như: Gọi điện, nhắn tin, đăng ký và gia hạn các gói cước data, gói cước gọi, dịch vụ GTGT (nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ,…).

– Chuyển tiền cho tài khoản Tiền di động (Mobile Money) của người khác qua số điện thoại, chuyển tiền đến số tài khoản, số thẻ ngân hàng.

– Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định, truyền hình cáp, internet.

– Mua dịch vụ như vé xem phim, truyền hình trực tuyến. Đặt vé máy bay, vé xe, vé tàu hỏa.

– Thanh toán/mua bán bằng mã QR tại hệ thống bán hàng, điểm giao dịch của Viettel.

Với ưu điểm nổi bật trên, Tiền di động đang được triển khai và phủ sóng trên toàn quốc để tất cả mọi người từ nông thôn, vùng sâu, vùng xa… những nơi đang hạn chế về chi nhánh ngân hàng hay mạng internet đều có thể sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Giới thiệu về tài khoản tiền di động trên Viettel Money
Giới thiệu về tài khoản tiền di động trên Viettel Money

Hướng dẫn khách hàng kích hoạt tính năng tài khoản tiền di động trên ứng dụng Viettel Money

Để trải nghiệm tính năng tài khoản tiền di động trên ứng dụng Viettel Money, khách hàng thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Viettel Money.

Bước 2: Từ giao diện trang chủ app, khách hàng chọn tab “Cá nhân” → Chọn mục “Tài khoản tiền di động”.

Bước 3: Tại màn hình Tài khoản tiền di động, khách hàng bấm “Kích hoạt miễn phí” để đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Trường hợp thông tin di động chưa đầy đủ, khách hàng cần đến các quầy Viettel gần nhất để cập nhật thông tin.

Bước 4: Sau khi kích hoạt thành công, màn hình Tài khoản tiền di động hiển thị các mục như: Nạp tiền, chuyển tiền đến số điện thoại, thanh toán dịch vụ hóa đơn, dịch vụ, câu hỏi thường gặp, hạn mức sử dụng.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền đến số điện thoại, thanh toán hóa đơn, dịch vụ, khách hàng bấm dịch vụ tương ứng và thực hiện theo hướng dẫn.

Về hạn mức sử dụng, mỗi tài khoản tiền di động được sử dụng mức tối đa là 10 triệu đồng/tháng cho tổng các giao dịch thanh toán, nạp, rút, chuyển tiền.

Còn chần chờ gì mà không tham gia sử dụng Viettel Money và kích hoạt tài khoản Tiền di động để trải nghiệm thanh toán không tiền mặt cùng nhiều tình năng tiện ích khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về tài khoản tiền di động trên Viettel Money, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 18009000 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về TKG là gì? TKG có hạn dùng không? Mọi thông tin trong bài viết TKG là gì? TKG có hạn dùng không? đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *