Tổng hợp

Leninn SW là gì? Leninn SW có gì mà hot đến vậy?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Leninn SW là gì? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

Leninn SW là gì?

Leninn SW là một bức tường Graffiti mà quán café Leninn Ấu Triệu tại Hà Nội.

Chỉ nhờ một bức tường vẽ Graffiti mà quán café Leninn Ấu Triệu hot nhất Hà Nội với triệu view Tiktok sau một đêm khiến Gen Z xếp hàng dài.

Bạn đang xem: Leninn SW là gì? Leninn SW có gì mà hot đến vậy?

Dành cho ai chưa cập nhật địa điểm đang đứng top trend của Gen Z thì cafe Leninn đang hot rần rần các video lên xu hướng Tiktok Việt Nam mấy ngày qua, khuấy đảo không chỉ các bạn trẻ Hà Nội, mà còn từ các thành phố lân cận và tận trong miền Nam bay ra để kịp bắt trend. Điều ảo diệu ở đây là điều làm quán café này nổi tiếng sau chỉ một đêm lại là một bức tường vẽ Graffiti trông khá “bình thường” nằm ven đường cùng vài ba cái ghế nhựa con con.

Leninn SW là gì?
Leninn SW là gì?

Nằm trên con phố Ấu Triệu kế bên Nhà Thờ Lớn Hà Nội, đây vốn dĩ là một tụ điểm ăn chơi sầm uất bậc nhất thủ đô chưa bao giờ ngớt khách du lịch ngoài nước, trong nước, và của những con người “sành điệu biết ăn chơi” ở Hà Nội. Chính xác địa điểm này nằm ở số 40 Ấu Triệu (Hà Nội), các bạn search Google Map với từ khóa: “Café Leninn” hoặc “40 Ấu Triệu” là ra.

Được biết, chỉ vài ngày qua, quán café này hiện đang được cả trăm bạn trẻ tìm tới mỗi ngày. Góc check-in thường thấy các bạn xếp hàng mấy tiếng là một góc tường vẽ Graffiti có chữ “SW” màu cam viền đen, nằm nhỏ xinh trên bức tường rêu phong cũ kĩ nằm kế bên đường.

Cho bạn nào chưa biết Graffiti là gì, Graffiti là tranh phun hoặc vẽ sơn (thường là các chữ viết hay hình ảnh) trên các bức tường ở các khu phố, con đường, tường nhà hoặc bằng bất kỳ vật liệu gì khác bám sơn. Graffiti được coi là loại hình nghệ thuật đường phố, nơi công cộng.

Theo tìm hiểu, thì bức tường vẽ Graffiti này đã có từ rất lâu trên con đường này, chẳng ai hiểu vì sao và chẳng ai biết do ai là người đầu tiên khuấy động nên trend này mà chỉ sau một đêm, bức tường này được gen Z săn đón như một vedette của một show diễn. Có lẽ là vì tiết trời cuối thu đầu đông se se mát mà nắng vẫn đẹp nên bức tường cũ kì cũng tự dưng đẹp lạ thường hơn chăng. Quả là khó hiểu mà!

Có thể thấy, vì bức tường này thuộc quán café Leninn, nên bên trên “góc sống ảo thần thánh” này có bạt che màu đen đề chữ Leninn tương đối đơn giản và dễ nhớ thương hiệu. Phía dưới là mấy chiếc ghế nhựa nâu được đặt ngay trước bức tường, nằm trên một chiếc vỉa hè vỏn vẹn có 1 mét sát lòng đường đông đúc người đi xe cộ qua lại.

Quán mở cửa sau 8:00 sáng, nhưng từ 7:00 sáng các bạn đã xếp hàng đông đúc ở bức tường này để chụp ảnh. Bạn nào nhanh chân thì khi quán café mới mở và xếp ghế ra trước bước tường thì ngồi ngay ở đó nhằm muốn “sinh ra đời” những chiếc ảnh check-in quên sầu hay video “Capcut giật giật” bắt trend sớm nhất. Và đương nhiên, hay được ghép nhất để lên xu hướng bây giờ sẽ là đoạn nhạc “Sáng dậy sớm, qua Lê-nin. Bắn thuốc lào, uống cà phê phin”

Theo một Tiktoker có hơn 80.000 người theo dõi, bạn này bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để bắt trend và mất 3 tiếng đồng hồ đợi chờ, chứng kiến nhiều bạn xếp hàng từ 7:00 sáng mà còn chưa được chụp với “bức tường huyền thoại”. Bạn ý còn chia sẻ: “Có nhiều bạn đến đây chụp hình đứng giữa đường nên có nhiều xe cộ qua lại bóp còi ồn khủng khiếp”. Tuy nhiên, địa điểm hot thì vẫn cứ hot, người người vẫn cứ xếp hàng, mấy chỗ gửi xe gần đó thì vẫn bội thu.

Bức tường Leninn ở Hà Nội
Bức tường Leninn ở Hà Nội

Cho những bạn lỡ thích góc check-in này hay muốn sớm bắt trend thì sau đây là vài tips cho các bạn:

  1. Các bạn nên đến vào các ngày trong tuần (hạn chế ngày cuối tuần) hoặc từ 6:30 sáng, có lẽ sẽ bớt đông hơn.
  2. Các bạn có thể gửi xe gần đó hoặc gửi xe bên Nhà Thờ Lớn, để tiện có địa điểm thứ 2 vui chơi.
  3. Vì bức tường khá hầm hố, nên những trang phục các bạn lựa chọn nên hơi mang thiên hướng sporty khỏe khoắn, cool ngầu,… để có những bức hình nét căng trăm like.
  4. Như được truyền tai, công thức lên xu hướng hút triệu view với cả nghìn lượt tim trên tiktok ngay trong tuần này là “Đến check-in với bức tường quán Cafe Leninn Ấu Triệu – Làm “Capcut giật giật” cho thật ngầu – Ghép với đoạn nhạc “Sáng dậy sớm, qua Lê-nin. Bắn thuốc lào, uống cà phê phin”.

Hà Nội: Bức tường cũ trên phố Ấu Triệu bỗng hot rần rần, giới trẻ xếp hàng check-in

Chỉ nhờ một bức tường vẽ Graffiti mà quán cà phê tại Ấu Triệu (Hà Nội) trở thành “hot trend” trên Tóp Tóp sau một đêm khiến Gen Z xếp hàng dài chờ “check-in”.

Nằm trên con phố Ấu Triệu kế bên Nhà Thờ Lớn Hà Nội, một bức tường vẽ Graffiti trông khá “bình thường” bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một đêm xuất hiện trên mạng xã hội TikTok.

Vào những ngày cuối tuần, hàng nghìn bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z lại đổ xô đến con phố Ấu Triệu để chụp ảnh, check-in với bức tường này. Cụ thể, góc check-in các bạn trẻ xếp hàng là một góc tường vẽ Graffiti có chữ “SW” màu cam viền đen, nằm nhỏ xinh trên bức tường rêu phong cũ kĩ nằm kế bên đường.

Bức tường vẽ Graffiti đã có từ rất lâu trên con đường này, chẳng ai hiểu vì sao và chẳng ai biết do ai là người đầu tiên khuấy động nên “trend” này mà chỉ sau một đêm, bức tường này được Gen Z “săn đón” nồng nhiệt đến như vậy.

Đáng chú ý, một TikToker có hơn 100.000 người theo dõi, phải bay từ TP.HCM ra Hà Nội để “đu trend” và mất 3 tiếng đồng hồ đợi chờ, chứng kiến nhiều bạn xếp hàng từ 7h sáng mà còn chưa được chụp với “bức tường huyền thoại”. TikToker Khánh Linh chia sẻ: “Có nhiều bạn đến đây chụp ảnh nhưng không có ý thức, đứng chụp cả tiếng đồng hồ, chụp đi chụp lại nhưng mãi cũng không xong nên mất rất nhiều thời gian chờ đợi”.

Có những thời điểm khu vực này trở nên lộn xộn vì các bạn trẻ phải chờ xếp hàng quá lâu. Tuy nhiên, địa điểm hot thì vẫn cứ hot, người người vẫn cứ xếp hàng, các quán cà phê, gửi xe thì bội thu.

Trên mạng xã hội, trong các clip chia sẻ về vấn đề này, một số người dân sống gần khu vực Ấu Triệu chia sẻ rằng thời gian gần đây, họ bị ảnh hưởng về vấn đề đi lại do có đông người đến đây chụp ảnh.

Mặc dù lực lượng công an phường cũng thường xuyên đi tuần tra, tuyên truyền và nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định về trật tự – an toàn giao thông, tuy nhiên khu vực này vẫn khá lộn xộn.

Hà Nội: Bức tường cũ trên phố Ấu Triệu bỗng hot rần rần, giới trẻ xếp hàng check-in
Hà Nội: Bức tường cũ trên phố Ấu Triệu bỗng hot rần rần, giới trẻ xếp hàng check-in

Bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà giới trẻ xếp hàng đợi chụp ảnh?

Gần đây, một điểm được mệnh danh là “bức tường Leninn” trên phố Ấu Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo bạn trẻ tới check-in, chụp ảnh.

Theo tìm hiểu của Lao Động, bức tường Graffiti này đã có từ lâu trên phố, nhưng gần đây, rất nhiều bạn trẻ kéo nhau tới chụp ảnh. Thoạt nhìn bức tường khá bình thường như bao bức tường vẽ Graffiti khác ở Hà Nội. Bức tường gắn với một thương hiệu quần áo theo phong cách thời trang trượt ván (skater style).

Địa điểm này bắt đầu tạo xu hướng check-in trên mạng xã hội từ cuối tháng 10, khi một bài rap được chia sẻ rộng rãi. Bài nhạc có câu “Sáng dậy sớm, qua Lenin […] uống cà phê phin” tạo nên cơn sốt với giới trẻ.

Có nhiều bạn trẻ ở cách xa hàng chục km nhưng vẫn đi lặn lội tới đây để có những chạy theo xu hướng. Ghi nhận vào ngày 7.11, dù không phải dịp cuối tuần, nhiều bạn trẻ đứng đợi để check-in tại bức tường.

Lê Thu Trang (22 tuổi, Cầu Giấy) cho biết, phải dậy từ sáng sớm để có thể chụp ảnh tại bức tường này. Cuối tuần vừa rồi, Trang cùng bạn đến đây với mong muốn có một bức ảnh đẹp đăng tải lên mạng xã hội. Song, cô phải từ bỏ ý định và ra về vì phải xếp hàng đợi khá lâu.

Hải Minh (18 tuổi) ở ngoại thành Hà Nội cùng nhóm bạn tới chụp ảnh vào ngày trong tuần nhưng vẫn phải đợi tới lượt: “Mình và bạn tới đây nhưng do đông quá nên đã đi nơi khác chơi, tới gần trưa quay lại chụp cho bớt đông” – Minh nói.

Dù vậy, bạn vẫn quyết tâm “bằng mọi cách” có được những bức ảnh “sống ảo”: “Mình thích phong cách hip hop, mê nét vẽ đường phố của bức tường này. Có lẽ, do hợp phong cách và không khí của mùa thu nên nhiều bạn trẻ tới đây chụp, khiến nó trở nên hot hơn”, Minh chia sẻ về lý do nhiều người tới đây chụp hình.

Những quán cà phê, dịch vụ gần đó bỗng đắt khách bởi các bạn trẻ đến đây có thể gửi xe hoặc mua nước làm đạo cụ chụp ảnh.

Bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà giới trẻ xếp hàng đợi chụp ảnh?
Bức tường Leninn ở Hà Nội có gì mà giới trẻ xếp hàng đợi chụp ảnh?

Một số người đến chụp ảnh dừng, đỗ xe dưới lòng đường khiến xe cộ đi lại khó khăn, bởi con phố có không gian vốn hạn chế. Một cư dân sống gần phố Ấu Triệu cho biết, vài ngày trước lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra, túc trực để ổn định an ninh trật tự.

Người dân lo ngại rằng, nếu các bạn trẻ đứng chụp ảnh ngay gần lòng đường vào giờ cao điểm, giao thông sẽ hỗn loạn, ùn tắc. Bên cạnh đó, có những bạn trẻ sử dụng dịch vụ của hàng quán xung quanh, lại đem bàn, ghế đặt ngay trước bức tường để ngồi, chụp ảnh cũng ảnh hưởng đến không gian chung.

Hiện trào lưu check-in này vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến cởi mở trước những xu hướng mới trong giới trẻ, không ít người cảm thấy khó hiểu.

Một số người chỉ ra ý rằng lời trong bài rap tạo nên trào lưu này không hề nhắc tới bức tường trên phố Ấu Triệu, mà nói đến công viên Lênin trên đường Điện Biên Phủ – điểm tụ họp quen thuộc của những hội trượt ván.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Leninn SW là gì? Mọi thông tin trong bài viết Leninn SW là gì? Leninn SW có gì mà hot đến vậy? đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

Rate this post

Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button