Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen (32 mẫu)

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen bao gồm hướng dẫn viết cùng 32 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen
Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen

Mục lục

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 1

Văn bản “Dòng sông đen” kể về chuyến phiêu lưu của ba người gồm giáo sư A-rôn-nắc, Công-xây, Nét Len trong con tàu ngầm Nau-ti-lơtx dưới đáy biển của thuyền trưởng Nê-mô. Trong khi giáo sư thì thích thú, tò mò trước những khung cảnh kì quan thì Nét Len luôn muốn thoát khỏi con tàu.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 2

Tàu Nau-ti-lơtx chạy theo một hải lưu tên là Cư-rô-xi-ô – nghĩa là “Sông Đen”. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc trầm trồ, phấn khởi với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 3

Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx .Họ được thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi rất chu đáo. Tàu Nau-ti-lơtx chạy theo một hải lưu tên là Cư-rô-xi-ô – nghĩa là “Sông Đen”. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc thích thú với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 4

Ba người gồm giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx. Thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi rất chu đáo. Giáo sư A-rô-nắc tỏ ra thích thú về con tàu. Còn Nét Len tỏ ra nghi ngờ, tìm cách bỏ trốn. Nhưng những cảnh tượng đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Chuyện khép lại với dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 5

Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx . Ở đây, họ được thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi rất chu đáo. Trong khi giáo sư A-rô-nắc tỏ ra thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len lại tỏ ra nghi ngờ, cho rằng ở trên tàu không an toàn và muốn tìm cách bỏ trốn. Những khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 6

Từ tình huống truyện đặc biệt, từ đó thể hiện tầm nhìn, tính cách của A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Văn bản Dòng sông đen đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Thuyền trưởng Nê-mô tuy lạnh lùng nhưng tiếp đón A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len rất chu đáo. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Ba người cùng tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu…

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 7

Tàu Lin-côn đụng độ con quái vật, bị nó đâm chìm. Giáo sư A-rô-nắc cùng Công-xây, Nét Len bị rơi xuống biển trong đêm tối, được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Họ nhận ra con quái vật biển trong lời đồn thực chất là tàu ngầm hiện đại chạy bằng điện, Nau-ti-lơtx. Thuyền trưởng bí ẩn của nó là Nê-mô. Ở trong căn tàu này, giáo sư A-rô-nắc đã có những trải nghiệm kì thú về cuộc sống dưới lòng đại dương. Nhưng chỉ điều đó chỉ hấp dẫn với giáo sư A-rô-nắc, còn Nét Len thì luôn mong muốn trở về đất liền. Khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 8

Văn bản Dòng Sông Đen kể về những ngày đầu của A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len trên con tàu Nau-ti-lơtx. Họ gặp thuyền trưởng Ne-mô được tiếp đón chu đáo nhưng cũng nhiều thắc mắc về con người bí ẩn này. Họ được chứng kiến những cảnh tượng vô cùng kì vĩ dưới đáy đại dương qua góc nhìn quan sát từ con tàu. Đây là trải nghiệm thú vị và đầy hoài nghi với họ.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 9

Con tàu Lin-côn đã đụng độ con quái vật, bị nó đâm chìm. Giáo sư A-rô-nắc cùng Công-xây, Nét Len bị rơi xuống biển. Họ đã được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Ở đây, cả ba đã biết được con quái vật biển trong lời đồn thực chất tàu điện ngầm, thuyền trưởng của tàu là Nê-mô – người đã tiếp đãi họ rất chu đáo. Trên con tàu Nau-ti-lớtx, giáo sư A-rô-nắc đã có những trải nghiệm kì thú về cuộc sống dưới lòng đại dương. Nhưng Nét Len, người cộng sự của ông tỏ ra nghi ngờ và mong muốn trở về đất liền. C âu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 10

Văn bản Dòng sông đen đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Anh Công-xây và Nét len đã sững sờ trước cảnh huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux mà Công-xây cứ ngỡ như là đang ở Viện bảo tàng Quebec. Ba người tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu khi nhìn qua con tàu Nau-ti-lux…

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 11

Giáo sư A-rô-nắc nghĩ về thuyền trưởng Nê-mô mà không biết vì lí do gì ông ấy đã từ bỏ Tổ quốc. Thuyền trưởng Nê-mô tuy lạnh lùng nhưng tiếp đón A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len rất chu đáo. Giáo sư A-rô-nắc lần ngón tay trên bản đồ, tìm giao điểm độ kinh, độ vĩ mà Nê-mô đã chỉ. Giáo sư thấy các đại dương, lục địa đều có dòng sông của riêng mình: hải lưu đáng kể nhất Gơn-xtơ-rim và năm hải lưu lớn nhất. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Anh Công-xây và Nét len đã sững sờ trước cảnh huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux mà Công-xây cứ ngỡ như là đang ở Viện bảo tàng Quebec. Sau đó, ba người tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu khi nhìn qua con tàu Nau-ti-lux…

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 12

Dòng “Sông đen” kể về câu chuyện giáo sư A-rô-nắc-người nghiên cứu về sinh vật học cùng cộng sự Công-xây và Nét Len-một thợ săn cá voi đã bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lux cứu. Và câu chuyện là cuộc hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều bí ẩn dưới đáy đại dương bao la. Trong khi giáo sư A-rô-nắc luôn thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len luôn tìm cách trốn chạy để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ đã được chiêm ngưỡng khung cảnh chốn thần tiên nơi này với vô số loài cá khác nhau cùng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 13

Dòng “Sông Đen” kể về câu chuyện giáo sư A-rô-nắc – người nghiên cứu về sinh vật học cùng cộng sự Công-xây và Nét Len – một thợ săn cá voi đã bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Và câu chuyện là cuộc hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều bí ẩn dưới đáy đại dương bao la. Trong khi giáo sư A-rô-nắc luôn thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len luôn tìm cách trốn chạy để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ đã được chiêm ngưỡng khung cảnh chốn thần tiên nơi này với vô số loài cá khác nhau cùng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 14

Tàu Lin-côn đã đụng độ con quái vật và bị đâm chìm. Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len bị rơi xuống biển trong đêm tối. Họ được tàu Nau-ti-lơtx cứu sống. Cả ba biết được thì ra con quái vật biển trong lời đồn thực chất là tàu ngầm hiện đại chạy bằng điện, Nau-ti-lơtx. Họ còn gặp gỡ với Nê-mô – vị thuyền trưởng bí ẩn của con tàu. Giáo sư A-rô-nắc đã có những trải nghiệm kì thú về cuộc sống dưới lòng đại dương. Còn Nét Len thì tỏ ra nghi ngờ, mong muốn trở về đất liền và định lên kế hoạch bỏ trốn. Nhưng khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 15

Truyện xoay quanh cuộc sống của Nét Len, giáo sư A-rô-nắc và Công-xây khi họ bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Họ đã xảy ra cuộc mâu thuẫn khi họ đi vào hải lưu của dòng “Sông đen” về kế hoạch chạy trốn hay là cùng nhau quan sát, tìm hiểu những điều hay ho dưới đáy biển này. Được chứng kiến tận mắt những cảnh đẹp mê hồn đó, dường như mỗi người đều thả hồn, chăm chú, đầy thích thú với cảnh vật mà quên đi cuộc tranh luận trước đó và họ dần hiểu ra thế giới đặc biệt với những bí mật thầm kín của người thuyền trưởng đầy bí ẩn Nê-mô.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 16

Dòng “Sông đen” kể về câu chuyện giáo sư A-rô-nắc – người nghiên cứu về sinh vật học cùng cộng sự Công-xây và Nét Len – một thợ săn cá voi đã bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lux cứu. Và câu chuyện là cuộc hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều bí ẩn dưới đáy đại dương bao la. Trong khi giáo sư A-rô-nắc luôn thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len luôn tìm cách trốn chạy để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ đã được chiêm ngưỡng khung cảnh chốn thần tiên nơi này với vô số loài cá khác nhau cùng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 17

Văn bản “Dòng sông đen” kể về chuyến phiêu lưu của ba người gồm giáo sư A-rôn-nắc, Công-xây, Nét Len trong con tàu ngầm Nau-ti-lơtx dưới đáy biển của thuyền trưởng Nê-mô. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc trầm trồ, phấn khởi với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 18

Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len đã lên tàu Nau-ti-lơtx và được thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi tận tình. Giáo sư A-rô-nắc rất thích thú và tò mò về những bí ẩn của đại dương, trong khi đó Nét Len lại không tin tưởng vào sự an toàn trên tàu và muốn trốn thoát. Tuy nhiên, những cảnh đẹp tuyệt vời dưới đáy biển đã khiến Nét Len thay đổi ý định của mình. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc với suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và tàu Nau-ti-lơtx trôi dạt theo dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 19

Tàu Lin-côn va chạm với một con quái vật và bị đắm. Giáo sư A-rô-nắc cùng Công-xây và Nét Len rơi xuống biển trong đêm tối, may mắn được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Họ nhận ra rằng con quái vật biển trong truyền thuyết thực sự là một tàu ngầm hiện đại chạy bằng điện, cũng tên là Nau-ti-lơtx. Thuyền trưởng bí ẩn của nó là Nê-mô. Trong chuyến hành trình trên tàu, giáo sư A-rô-nắc trải nghiệm những điều kỳ thú về cuộc sống dưới đại dương, nhưng Nét Len lại khao khát trở về đất liền. Tuy nhiên, khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến Nét Len từ bỏ ý định đó. Cuối cùng, giáo sư A-rô-nắc và tàu Nau-ti-lơtx đã trôi dạt theo dòng nước Sông Đen.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 20

Dòng “Sông Đen” là câu chuyện về giáo sư A-rô-nắc – một nhà nghiên cứu sinh vật học, cùng với đồng nghiệp Công-xây và thợ săn cá voi Nét Len, đã gặp tai nạn trên biển và được cứu bởi tàu Nau-ti-lux. Đây là một hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những bí mật đang chôn giấu sâu dưới đáy đại dương. Trong khi giáo sư A-rô-nắc đầy tò mò và thích thú với những điều kỳ lạ nơi đây, thì Nét Len luôn cố gắng tìm cách trở về đất liền. Tuy nhiên, cuối cùng cả ba người đã được chứng kiến vẻ đẹp tuyệt diệu của thế giới dưới biển cùng với vô số loài cá đa dạng. Kết thúc câu chuyện là suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux trôi dạt trên Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 21

Văn bản “Dòng Sông Đen” đã mang lại cho độc giả những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu tiên của cuộc hành trình 20,000 dặm dưới biển trên tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét Len. Tàu Nau-ti-lux lướt theo dòng hải lưu Cư-rô-xi-ô, được gọi là “Sông Đen” – một dòng hải lưu nóng, khác biệt so với những vùng đại dương lạnh giá. Anh Công-xây và Nét Len đã ngạc nhiên trước cảnh tượng tuyệt đẹp trong căn phòng trên tàu Nau-ti-lux, khiến Công-xây nghĩ rằng mình đang ở Viện bảo tàng Quebec. Ba người tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu khi nhìn qua con tàu Nau-ti-lux…

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 22

“Dòng Sông Đen” kể về cuộc sống của Nét Len, giáo sư A-rô-nắc và Công-xây trong truyện tập trung vào thời gian họ bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Khi họ bước vào hải lưu của dòng “Sông Đen”, họ đã xảy ra mâu thuẫn về kế hoạch chạy trốn hay khám phá những điều thú vị dưới đáy biển. Tuy nhiên, khi được chứng kiến những cảnh đẹp mê hồn ấy, mỗi người dường như đã thả hồn và đắm chìm trong sự tò mò và thích thú. Họ đã hiểu được rằng thế giới dưới đáy đại dương này thật đặc biệt, với những bí mật thầm kín của người thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 23

Văn bản kể về những câu chuyện xảy ra sau khi nhóm người gồm A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào bên trong con tàu ngầm kì diệu Nau-ti-lơtx. Đối mặt với những thiết bị, kết cấu hiện đại, lạ kì của con tàu, giáo sư A-rô-nắc rất thích thú và hiếu kì nên muốn ở lại để khám phá. Còn Nét-len thì lại cảm thấy e ngại và hoài nghi với những kẻ lạ mặt trên con tàu, nên ra sức khuyên mọi người rời khỏi đây. Tuy nhiên, anh ta đã thay đổi suy nghĩ khi cùng mọi người nhìn thấy một đại dương mới lạ và diệu kì qua ô cửa kính của con tàu. Vậy là, họ tiếp tục hành trình trên con tàu Nau-ti-lơtx với dòng suy nghĩ miên man của giáo sư A-rô-nắc.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 24

Dòng Sông Đen kể về hành trình khám phá đại dương của A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len sau khi được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx. Lúc đầu, không khí khá căng thẳng, bởi trong khi giáo sư A-rô-nắc tỏ ra thích thú và tò mò với sự kì diệu của con tàu. Thì Nét-len lại cảm thấy nghi ngờ và lo ngại về mọi điều ở đây. Tuy nhiên, khi đoàn người nhìn thấy được vẻ đẹp kì diệu của đáy đại dương qua cửa kính tàu ngầm, thì tất cả đều quyết định sẽ tiếp tục ở lại đây và khám phá mọi thứ. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc trong dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và hình ảnh con thuyền Nau-ti-lơx đang trôi đi trên dòng Sông Đen.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 25

Sau cuộc nói chuyện với thuyền trưởng Nê-mô đã để lại trong tôi nhiều suy nghĩ về con người bí ẩn này. Cùng với sự chỉ dẫn của Nê-mô đã giúp tôi hiểu thêm về đại dương bao la. Sau đó, tôi nói chuyện cùng Công-xây và Nét Len. Khi cuộc tranh luận của tôi và Nét lên đỉnh điểm, một khung cảnh tuyệt vời đột nhiên xuất hiện qua cửa kính của tàu ngầm. Đó là khung cảnh tuyệt đẹp với nhiều loài cá khác nhau đang bơi lội tự do giữa làn nước trong xanh của đại dương. Mọi người đều ngắm nhìn khung cảnh đó một cách say sưa. Rồi phòng khách bỗng bật sáng, mọi người quay lại hoạt động của mình.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 26

Trong văn bản “Dòng sông đen,” giáo sư A-rô-nắc đặt câu hỏi về thuyền trưởng Nê-mô, không rõ tại sao ông đã từ bỏ Tổ quốc của mình. Mặc dù thuyền trưởng Nê-mô có vẻ lạnh lùng, nhưng anh ta đã tiếp đón giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len một cách rất chu đáo. Trong cuộc gặp gỡ này, giáo sư A-rô-nắc đã sử dụng ngón tay để chỉ vào bản đồ, tìm kiếm giao điểm giữa các độ kinh và độ vĩ mà thuyền trưởng Nê-mô đã đề cập. Giáo sư A-rô-nắc nhận thấy rằng mỗi đại dương và lục địa đều có dòng sông riêng, với Gơn-xtơ-rim và năm hải lưu lớn nhất là điểm nhấn. Trong hành trình của họ, tàu Nau-ti-lux đã chạy theo dòng hải lưu Cư-rô-xi-ô, được gọi tắt là “Sông Đen” – một dòng hải lưu nóng, hoàn toàn khác biệt so với các vùng biển lạnh ngắt. Anh Công-xây và Nét len đã bị ấn tượng mạnh bởi sự huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux, có lẽ nó làm họ cảm thấy như đang ở tại Viện bảo tàng Quebec thay vì trên một con tàu dưới đáy biển. Sau đó, ba người đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi và trò chuyện sâu sắc về vẻ đẹp của thế giới dưới đáy biển, nhìn qua cửa sổ của tàu Nau-ti-lux.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 27

Văn bản “Dòng sông đen” mở ra một tình huống đặc biệt, từ đó ta có thể hiểu thêm về tầm nhìn và tính cách của các nhân vật chính, bao gồm giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Cuộc hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của họ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị. Giáo sư A-rô-nắc, một tâm hồn tò mò và khám phá, luôn tìm kiếm câu trả lời cho những thách thức của thế giới. Ông đã đặt ra câu hỏi về thuyền trưởng Nê-mô và lý do ông ta đã từ bỏ Tổ quốc. Điều này thể hiện tính tò mò và ham muốn hiểu biết của A-rô-nắc. Anh Công-xây và Nét len, hai người bạn của giáo sư A-rô-nắc, cũng là những người có tính cách sáng tạo và tò mò. Họ đã bị ấn tượng bởi cảnh quan kỳ diệu dưới đáy biển và đã chia sẻ tình yêu của họ đối với những khám phá này. Cuộc tranh luận và thảo luận về vẻ đẹp và sự phức tạp của thế giới biển sâu đã thể hiện tính tò mò và tinh thần sáng tạo của họ. Thuyền trưởng Nê-mô, dù có vẻ lạnh lùng và khó tiếp xúc, đã tiếp đón A-rô-nắc, Công-xây và Nét len một cách chu đáo, cho phép họ tham gia vào cuộc hành trình dưới biển trên tàu Nau-ti-lux. Tàu Nau-ti-lux theo đuổi hải lưu Cư-rô-xi-ô, còn được biết đến như “Sông Đen,” một dòng hải lưu nóng độc đáo, hoàn toàn khác biệt so với những đại dương lạnh ngắt khác. Sự lựa chọn này cho thấy tầm nhìn thách thức và sự tò mò không ngừng của giáo sư A-rô-nắc và đồng đội trong việc khám phá thế giới dưới biển sâu. Tóm lại, văn bản “Dòng sông đen” mang đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc vào tầm nhìn, tính cách và tinh thần khám phá của các nhân vật chính trong cuộc hành trình dưới đáy biển. Cuộc hành trình này đầy thú vị và tràn đầy tò mò, và nó cho phép họ thảo luận và say mê vẻ đẹp và phức tạp của thế giới biển sâu.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 28

Dòng “Sông Đen” là một câu chuyện đầy kỳ diệu và mê hoặc về cuộc hành trình của giáo sư A-rô-nắc, một nhà nghiên cứu về sinh vật học, cùng với hai người đồng hành đặc biệt là anh Công-xây và Nét Len. Cuộc hành trình bắt đầu khi họ rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lux cứu giúp, nhưng thực chất, nó là một cuộc phiêu lưu để khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều kỳ bí dưới đáy đại dương bao la. Giáo sư A-rô-nắc là một người luôn tràn đầy tò mò và ham muốn khám phá, với đam mê sâu sắc về thế giới tự nhiên. Anh ta luôn thích thú và tò mò về những điều bí ẩn nơi đây, và sự hiếu kỳ của ông là nguồn động viên cho cuộc hành trình. Nét Len, một thợ săn cá voi trải qua nhiều khó khăn và biến cố trước khi tham gia cuộc hành trình này, luôn cố gắng trốn thoát khỏi nơi này, thể hiện sự hoang mang và lo sợ đối với thế giới biển sâu. Cuộc hành trình đưa họ vào một khung cảnh thần tiên, nơi họ bắt gặp vô số loài cá khác nhau và trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt diệu của đáy đại dương. Đây là một thế giới đầy kỳ diệu và bí ẩn, nơi mà tất cả những gì khám phá đều làm cho trái tim họ đập mạnh. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc bằng dòng suy tư của giáo sư A-rô-nắc và tàu Nau-ti-lux tiếp tục chảy theo Dòng “Sông Đen,” để lại một dấu ấn khó quên trong cuộc hành trình khám phá kỳ diệu này.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 29

Văn bản “Dòng Sông Đen” kể về cuộc hành trình phiêu lưu của ba nhân vật chính, gồm gia sư A-rôn-nắc, Công-xây, và Nét Len, trên con tàu ngầm Nau-ti-lux dưới đáy biển, dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Nê-mô. Cuộc hành trình này đánh dấu một chặng đường kỳ diệu của họ dưới đáy biển và đưa họ đến với những phát hiện và trải nghiệm không giới hạn. Gia sư A-rôn-nắc, một nhà nghiên cứu về sinh vật học, thường trầm trồ và phấn khích trước những cảnh quan kỳ diệu mà họ gặp phải dưới đáy biển. Ông ta có một sự tò mò sâu sắc và đam mê với thế giới tự nhiên, và cuộc hành trình này là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn niềm đam mê đó. Ngược lại, Nét Len, một thợ săn cá voi trải qua nhiều khó khăn và trắc trở trong quá khứ, luôn cố gắng trốn thoát khỏi cuộc hành trình này. Với ông, đáy biển là một nơi kỳ quái và rùng rợn, và ông ấp ủ mong muốn trở lại bờ đất liền. Cuộc hành trình đưa họ vào một khung cảnh thần tiên, nơi họ bắt gặp vô số loài cá kỳ diệu và trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của đáy biển. Đây là một cuộc phiêu lưu đáng nhớ và mê hoặc, khi mà ba nhân vật chính trải qua nhiều trạng thái tinh thần khác nhau. Cuối cùng, văn bản kết thúc bằng sự suy tư của gia sư A-rôn-nắc và con tàu Nau-ti-lux vẫn tiếp tục hành trình theo Dòng “Sông Đen,” để lại một dấu ấn khó quên trong cuộc hành trình của họ.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 30

Trong văn bản “Dòng Sông Đen,” giáo sư A-rô-nắc nảy ra nhiều suy tư về thuyền trưởng Nê-mô mà không thể lý giải được vì lí do gì ông ta đã từ bỏ Tổ quốc. Cái bí ẩn này là một điểm khởi đầu cho sự tò mò của ông về người đàn ông lạnh lùng này. Thuyền trưởng Nê-mô, mặc dù có vẻ lạnh lùng, nhưng lại tiếp đón giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét Len với sự chu đáo đáng kinh ngạc. Sự tiếp đón ấm áp này đã khiến cho giáo sư A-rô-nắc bắt đầu nảy sinh nhiều tư duy và suy tư về thuyền trưởng Nê-mô. Trong khi trên tàu, giáo sư A-rô-nắc đã đặt ngón tay lên bản đồ và cố gắng tìm giao điểm giữa độ kinh và độ vĩ mà Nê-mô đã chỉ ra. Điều này làm cho ông thấy thú vị và tò mò hơn về những bí mật dưới đáy biển bao la này. Giáo sư A-rô-nắc đã quan sát và lập luận về sự tồn tại của các dòng sông dưới đáy biển, như hải lưu Gơn-xtơ-rim và năm hải lưu lớn nhất. Tàu Nau-ti-lux đang chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, được gọi là “Sông Đen,” một dòng hải lưu nóng, hoàn toàn khác biệt so với các đại dương lạnh ngắt. Sự khác biệt này đã làm cho anh Công-xây và Nét Len sửng sốt và kinh ngạc trước cảnh quan đầy huyền bí trên tàu Nau-ti-lux. Cả ba người đã không ngừng tranh luận và bàn tán, say mê khám phá cảnh đẹp dưới đáy biển từ chính con tàu Nau-ti-lux của họ. Như vậy, cuộc hành trình này đã đánh thức tò mò và tinh thần khám phá của họ, đồng thời gợi cảm hứng cho sự thảo luận và tranh luận về sự kỳ diệu của thế giới dưới đáy biển.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 31

Văn bản “Dòng sông đen” mang đến cho người đọc một hành trình thú vị trong những ngày đầu của cuộc phiêu lưu kéo dài hai vạn dặm dưới lòng biển, trên con tàu Nau-ti-lux do giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len điều hành. Tàu Nau-ti-lux bám sát theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, được gọi tắt là “Sông Đen,” đây là một dòng hải lưu nóng, hoàn toàn khác biệt so với những vùng biển lạnh lẽo. Anh Công-xây và Nét len đã bị ấn tượng mạnh bởi sự huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux. Cả hai người có cảm giác như đang đứng trong một bảo tàng tại Quebec thay vì trên một con tàu dưới biển. Tại đây, họ đã có cuộc tranh luận sôi nổi và trò chuyện say mê về vẻ đẹp của thế giới dưới đáy biển sâu, nhìn xuyên qua cửa sổ của tàu Nau-ti-lux. Cuộc hành trình này không chỉ là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm trong thế giới dưới biển mà còn là một cuộc khám phá về sự kỳ diệu và sự độc đáo của đại dương. Từ những dòng chảy của Sông Đen đến cuộc trò chuyện nhiệt tình của ba người, văn bản “Dòng sông đen” hứa hẹn mang đến cho người đọc những trải nghiệm hấp dẫn và đáng nhớ về cuộc sống dưới biển.

Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen- Mẫu 32

Dòng “Sông đen” kể về câu chuyện giáo sư A-rô-nắc – người nghiên cứu về sinh vật học cùng cộng sự Công-xây và Nét Len – một thợ săn cá voi đã bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lux cứu. Và câu chuyện là cuộc hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều bí ẩn dưới đáy đại dương bao la. Trong khi giáo sư A-rô-nắc luôn thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len luôn tìm cách trốn chạy để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ đã được chiêm ngưỡng khung cảnh chốn thần tiên nơi này với vô số loài cá khác nhau cùng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

*****

Trên đây là hơn 32 mẫu Tóm tắt nội dung văn bản dòng sông đen lớp 7 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 7

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *