Học TậpLớp 4

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 lớp 4 (7 Mẫu)

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 bao gồm hướng dẫn viết cùng 7 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4.
Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4.

Mục lục

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 1

Buổi sáng mai, khung cảnh quê em thật đẹp. Từng tốp học sinh tung tăng đi học. Hai bên đường, đàn ong đã bắt đầu bay đi tìm mật. Xa xa, trên dòng sông, những con thuyền đang hối hả lướt nhanh trên mặt nước.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 lớp 4 (7 Mẫu)

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 2

Con đường làng buổi sáng thật là đông vui. Các em học sinh đi thành hàng, hớn hở chào nhau, gọi nhau cùng cùng đến trước. Hai bên đường, mấy khóm hoa dại nở rộ, gọi đàn ong dậy sớm cùng nhau bay đến lấy mật. Trên cao, ông mặt trời mỉm cười hiền từ, chiếu ánh nắng ấm áp xuống, hong khô sương đêm trên mặt đường. Thỉnh thoảng, các cô các chú đi làm sẽ chạy chậm lại để vẫy chào các bạn nhỏ thân yêu.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 3

Cứ mỗi sáng sớm, bầy chim sẻ lại gọi nhau bay về tụ hội đông đúc trong khu vườn nhà em. Chúng sà xuống quanh hàng rào tre rồi đứng trên những giàn đậu, giàn mồng tơi xanh rờn. Những đôi chân bé nhỏ như chiếc tăm cứ nhún nhảy thoăn thoắt khắp vườn. Đôi mắt chú chim nào cũng lấp ló kiếm tìm. Chiếc mỏ xinh xinh cắm cúi, lách khéo vào từng kẽ lá. Đàn chim sẻ đang bắt sâu cho vườn rau nhà em đấy! Sâu to, sâu nhỏ tinh quái, ranh ma lẩn trốn, nhưng chạy đằng trời! Chim sẻ sẽ bắt hết, bắt sạch. Chim vui mừng vừa tìm mồi vừa ríu rít hát cho cây nghe. Mặt trời lên cao, bầy sẻ tạm biệt vườn rau, trả lại cho nơi đây vẻ yên tĩnh vốn có. Sự có mặt của những “dũng sĩ” chim sẻ đã khiến khu vườn nhà em thêm đẹp và tươi tốt hơn.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 4

Cạnh cổng trường em có một cây bàng rất lớn. Dưới gốc cây mọc đầy những cây cỏ voi, tạo thành một tấm thảm xanh mượt. Tán cây rộng lại dày, tỏa bóng mát rười rượi. Học sinh đi học sớm, hay tan học chờ bố mẹ đến đón, đều thích ngồi trên vạt cỏ xanh, tựa lưng vào góc bàng để tránh nắng. Nếu ai có hẹn gặp nhau ở đoạn đường này, thì cứ hẹn dưới gốc bàng thì chẳng bao giờ có thể lạc nhau được.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 5

Em rất mong chờ buổi lễ chào cờ vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, vì đó là dịp em được đến trường gặp gỡ các bạn bè và thầy cô. Buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất quan trọng đối với em, nó làm cho em cảm thấy trang nghiêm và tự hào. Em luôn đến trường sớm hơn bình thường vào thứ 2 để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Hôm nay là một ngày đẹp trời. Bầu trời cao trong vắt chỉ có vài mảng mây trắng lơ lửng. Nắng ấm áp chiếu rọi khắp nơi, tạo nên sự sống động và tươi mới cho mọi thứ. Không khí trong lành, mát mẻ, gió nhẹ nhàng thổi qua mang lại cảm giác thoải mái. Cây cối xanh tươi lay động trong gió như muốn hòa vào không khí vui tươi, chim chóc hót líu lo trên cao làm cho không gian thêm sinh động, náo nhiệt. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Sân trường ngập tràn màu áo trắng của học sinh. Trên vai mỗi em là chiếc khăn quàng đỏ tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường vang lên một hồi, các em học sinh ngừng lại tất cả các hoạt động của mình, xếp hàng gọn gàng, ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã yên lặng, tiếng hô của bạn tổng phụ trách vọng lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Bàn tay của tất cả học sinh và giáo viên được đặt lên đầu, ánh mắt hướng về lá cờ. Không khí trang nghiêm và thiêng liêng tràn ngập cả trường. Sau khi chào cờ kết thúc, mọi người cùng hát Quốc ca, cố gắng hát to và đầy cảm xúc. Bài hát gợi nhớ về quá khứ huy hoàng của dân tộc Việt Nam và nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng và biết ơn những người đi trước đã hy sinh để chúng ta có được cuộc sống tự do ngày hôm nay. Tiếp theo là bài hát Đội ca, mang lại sự phấn khởi và khích lệ để học tập chăm chỉ và xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ. Cuối cùng, người tổng phụ trách đánh giá tình hình học tập của cả trường trong tuần qua, khen ngợi các lớp làm tốt và đưa ra phê bình và nhắc nhở những khuyết điểm của các cá nhân và tập thể. Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng nó đã in sâu trong tâm trí tất cả học sinh, giúp tôn vinh tình yêu đối với trường học, quê hương và đất nước.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 6

Sau những ngày nghỉ cuối tuần điều em mong chờ nhất đó chính là được đi học và được dự buổi lễ chào cờ đầu tuần, so với những buổi chào cờ truyền thống buồn tẻ, lễ chào cờ của trường em rất sôi nổi và hào hứng.

Khi tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng” vang lên là lúc bước vào giờ truy bài đầu giờ, khác với mọi ngày, giờ truy bài ngày thứ 2 đầu tuần là lúc các lớp chuẩn bị ghế, bảng tên lớp dưới sân trường, chuẩn bị cho lễ chào cờ. Không khí náo nhiệt, rộn ràng trông thấy, học sinh toàn trường ai cũng mặc áo đồng phục sơ vin chỉnh tề, quàng khăn đỏ thắm và ngay ngắn chiếc mũ ca nô trên đầu. Các cô giáo mặc áo dài truyền thống trông thật thướt tha, duyên dáng, em rất thích các cô giáo thường xuyên mặc áo dài đi dạy. Sau 15 phút truy bài, tiếng trống nghi thức đội vang lên, thầy hiệu trưởng hô toàn trường “Nghiêm! Chào cờ chào!”, mọi người đứng nghiêm hướng về phía lá cờ Tổ quốc dơ tay chào nghiêm trang. Cùng lúc đó là toàn trường đồng thanh hát Quốc ca, bài Quốc ca được vang lên đầy hào hùng, khi đó em cảm thấy trong mình hừng hực như một ngọn lửa đang cháy. Sau nghi thức chào cờ, thầy hiệu trưởng đã lên tổng kết thi đua sau một tuần của toàn trường, ai cũng chăm chú lắng nghe, đến đoạn xếp hạng thi đua có lớp vui mừng reo hò vì đứng đầu bảng, có lớp cũng cảm thấy buồn vì đứng cuối bảng. Cuối mỗi giờ chào cờ luôn có một tiết mục giao lưu văn nghệ, đa số là của học sinh lớp 5 vì các em lớp dưới còn nhút nhát. Tiết mục văn nghệ là một cách kết thúc đẹp cho buổi lễ chào cờ đầu tuần, đối với em tiết chào cờ luôn mang đến những khí thế mới, động lực mới để bước vào một tuần học tập hiệu quả.

Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 – Mẫu 7

“Hai vây xinh xinh

Cá vàng bơi trong bể nước

Ngoi lên lặn xuống

Cá vàng múa tung tăng”

Lời bài hát quen thuộc vang lên làm em nhớ đến người bạn nhỏ của em: chú cá vàng yêu quý được nuôi trong bể cá nhà em. Bố em mua chú vào dịp đi chợ xuân năm ngoái và thả vào trong một bể cá lớn của bố và giao cho em chăm sóc chú. Từ ngày có chú cá cái bể cá nhà em như đẹp lên một cách lạ thường. Chú cá có một màu vàng óng lấp lánh rất đẹp, từng lớp vảy cá xếp lên nhau một cách xinh xắn. chú chỉ to bằng bàn tay của em. Chú có cái vây to, đẹp đẽ, mỗi khi chú bơi cái vây lại uốn lượn như một nghệ nhân múa thực thụ. Cái mắt của chú cá vàng to, lúc nào cũng ngơ ngác nhìn xung quanh. Cái miệng bè ra, lúc nào cũng mở ra, đóng lại. Ở đầu chú có hai cái mang, bố em bảo đó là bộ phận hô hấp của cá nên cái mang đó lúc nào cũng phập phồng để giúp chú cá thở. Cái đuôi chia làm 2 bên với những đường vân tuyệt đẹp. Cái bụng chú to ra mỗi khi em chú ăn, đó là công việc hàng ngày của em trước khi đi học là lấy lọ thức ăn cho cá rắc một ít xuống. mỗi lần như vậy chú ngoi lên đớp lấy đớp để. Ăn no xong chú tung tăng bơi qua, bơi lại trong chiếc bể xinh xắn, vờn những đám hoa trang trí của bể. chú cá nhỏ đó như dư thừa năng lượng vậy, em thấy lúc nào chú cũng bơi không bao giờ ngừng nghỉ. Nhìn chú xong em như tràn đầy năng lượng. Em rất yêu chú cá vàng nhỏ của mình.

*****

Trên đây là 7 bài mẫu Viết đoạn văn (4-5 câu) theo chủ đề tự chọn, có chứa động từ ở bài tập 4 lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (7 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button