Học TậpLớp 7

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con (7 mẫu)

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con bao gồm hướng dẫn viết cùng 7 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con
Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con

Mục lục

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 1

Chó sói và chiên con (La Phông-ten) là câu chuyện ngụ ngôn em rất yêu thích, vì nó được nhà thơ Tú Mỡ dịch lại ở thể thơ rất dễ đọc. Câu chuyện xuất hiện hai nhân vật đối lập nhau về tính cách là chó sói và chiên con. Chó sói vừa độc ác, nóng nảy lại bịa đặt lung tung, hòng lấy cớ ăn thịt chiên con. Còn chiên con tuy nhỏ bé nhưng rất thông minh, đối mặt với con sói gian ác, chú vẫn bình tĩnh để đối đáp, đưa ra dẫn chứng cụ thể để bảo vệ sự trong sạch của mình. Dù vậy, cuối cùng con sói vẫn mặc kệ tất cả lí lẽ để ăn thịt chiên con, để lại bài học lớn cho các bạn nhỏ, rằng không nên đôi co với những kẻ gian dối, thích bịa đặt.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con (7 mẫu)

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 2

Truyện Chó sói và chiên con kể về cuộc đối thoại giữa chó sói và chiên con bên một dòng suối. Qua đó ta thấy rõ tính cách từng nhân vật, sói hiện lên là một kẻ gian manh, độc ác, vô tích sự, thích bắt nạt kẻ yếu. Còn chiên con là một nhân vật vô cùng đáng thương nhưng lại có sự hồn nhiên, đáng yêu và những lí lẽ của riêng mình để đối đáp lại với sói. Mỗi nhân vật với những nét tính cách khác nhau đã góp một phần không nhỏ vào việc thể hiện đề tài của truyện. Truyện ngụ ngôn luôn mang đến cho chúng ta những bài học bổ ích và ý nghĩa nên em rất yêu thích thể loại này.

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 3

Truyện ngụ ngôn Chó sói và chiên con của La Phông-ten được Tú Mỡ dịch lại dưới thể thơ rất dễ đọc và cảm nhận. Câu chuyện tái hiện lại cuộc trò chuyện của chó sói gian xảo, độc ác và chiên con thông minh, lanh lợi. Dù chó sói bịa đặt ra lý do gì, chiên con cũng nhanh chóng phản biện lại, có bằng chúng rõ ràng để bảo vệ cho bản thân mình. Tuy nhiên, cuối cùng con sói gian ác vẫn mặc kệ tất cả, không thèm đôi co mà ăn thịt chiên con. Từ đó, câu chuyện cho chúng ta hiểu rằng, đối với những kẻ xấu xa, độc ác, thích bịa đặt thì không thể tin tưởng để trao đổi và trò chuyện được.

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 4

Truyện Chó sói và chiên con được viết dưới dạng thơ, các câu ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Qua câu chuyện, chúng ta thấy được sự độc ác, hung hăng của con sói. Hình ảnh con sói tượng trưng cho những kẻ xấu trong xã hội, ý mạnh hiếp yếu để thỏa mãn lợi ích cá nhân. Đồng thời bạn đọc thương cảm sâu sắc với chú chiên con nhút nhát, yếu đuối đã bị sói ăn thịt. Câu chuyện đáng nhớ trên đã đem lại cho người đọc bài học đáng quý về thói xấu trong xã hội.

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 5

Văn bản “Chó sói và chiên con” kể về cuộc đối thoại giữa chó sói và chiên con. Những câu nói trong cuộc đối thoại đã giúp làm hiện rõ tính cách của nhân vật. Chó sói thì độc ác, xảo quyệt; còn chiên con thì hiền lành, ngây thơ. Sói tìm mọi lí lẽ để đổ tội cho chiên con, với mục đích ăn thịt nó. Qua hình ảnh của hai con vật này, người đọc hiểu ra được bài học về thói ỷ mạnh hiếp yếu trong cuộc sống. Đó là một thói xấu, cần phải lên án và phê phán. Một câu chuyện nhỏ nhưng để lại ý nghĩa sâu sắc.

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 6

Văn bản “Chó sói và chiên con” tuy ngắn gọn nhưng lại gửi gắm bài học sâu sắc. Hai nhân vật chính là chó sói và chiên con đã có cuộc trò chuyện bên dòng suối. Chiên con đang uống nước bên bờ suối thì gặp một con sói. Nó tìm cách hạch sách để có cơ ăn thịt chiên con. Lời thoại góp phần bộc lộ sự hung hăng, độc ác và ngang ngược của chó sói, cũng như sự hiền lành, nhút nhát và yếu đuối của chiên con. Với câu chuyện này, tác giả La Phông-ten muốn phê phán những kẻ thích ỷ mạnh hiếp yếu.

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con- Mẫu 7

Truyện ngụ ngôn “Chó sói và chiên con” của La Phông-ten đã gửi gắm bài học giá trị. Nội dung của văn bản kể về cuộc đối thoại giữa chó sói và chiên con ở một dòng suối nọ. Qua lời nói của từng nhân vật, tính cách của sói hiện lên là một kẻ gian manh, độc ác và thích bắt nạt kẻ yếu. Nó dùng mọi lí do dù có vô lí để đội tội cho chiên con. Ngược lại, chiên con lại quá hiền lành, nhút nhát và ngây thơ. Mỗi nhân vật với nét tính cách khác nhau đã góp một phần không nhỏ vào việc thể hiện đề tài của truyện – phê phán thói ỷ mạnh hiếp yếu.

*****

Trên đây là hơn 7 mẫu Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và chiên con lớp 7 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 7

5/5 - (9 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button