Học TậpLớp 4

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ lớp 4 (9 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ bao gồm hướng dẫn viết cùng 9 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ.

Viết đoạn văn ngắn (4 - 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ.
Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ.

Mục lục

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 1

Dì Minh nhà em vừa sinh em bé trai. Bé tên là Khánh nhưng tên ở nhà mọi người hay gọi là Bo. Bo mới được có 3 tháng nên trông em còn bé xíu. Bo có đôi mắt tròn, to và sáng, em hay ngước nhìn mọi người, mọi thứ xung quanh với sự tò mò, hiếu kì. Tóc của Bo rất rậm và đen. Đôi tay nhỏ xíu hay nắm chặt lấy bàn tay em. Bo đang bắt đầu tập lẫy trông rất đáng yêu. Em rất yêu quý Bo.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ lớp 4 (9 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 2

Bác Hùng, anh trai cả của bố em là một người rất tốt bụng và hài hước. Bác năm nay đã gần năm mươi tuổi, dáng người cao lớn, làm nghề lái xe taxi. Sáng sáng, bác sẽ đưa con gái út đi học rồi bắt đầu công việc của mình. Bác Hùng nói mình lựa chọn nghề này vì thời gian linh động, có thể dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Em rất ngưỡng mộ người đàn ông coi trọng tình cảm gia đình như bác.

– Tính từ: tốt bụng, hài hước, cao lớn.

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 3

Bác Lâm là anh trai của bố em. Bác ấy có dáng người cao lớn, vạm vỡ vì làm công việc đồng áng vất vả. Điều em ấn tượng nhất ở bác là nụ cười rạng ngời, tràn ngập sức sống. Lúc nào bác cũng truyền nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh mình. Em rất thích tính cách lạc quan và vui vẻ ấy của bác Lâm.

→ Tính từ trong đoạn văn: cao lớn, vạm vỡ, vất vả, rạng ngời, tích cực, lạc quan, vui vẻ

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 4

Mẹ em mới sinh em bé gái. Cả nhà đặt tên cho em là Khánh Linh. Khánh Linh vừa được đầy tháng nhưng trông em rất bụ bẫm. Đôi má tròn, hồng hồng trông rất đáng yêu. Mắt của em rất sáng và long lanh. Em rất hay cười tủm tỉm trông thật ngộ nghĩnh và dễ mến. Đôi bàn tay với bàn chân của em nhỏ xíu, đầy những ngấn. Em rất thích được bế Khánh Linh và chơi cùng em. Em mong Khánh Linh mau mau lớn và luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 5

Bà Xưa là chị gái của bà nội em. Bà ấy có dáng người nhỏ nhắn, đi lại cũng rất nhẹ nhàng. Nhìn bà Xưa giống như những tiểu thư trong truyện mà em từng đọc. Từ nấu ăn đến thêu thùa, môn nào bà cũng tinh thông. Con cháu trong nhà ai cũng quý mến bà, bởi bà rất hiền lành, thương yêu con cháu. Chẳng bao giờ bà trách mắng nặng lời với ai bao giờ.

→ Tính từ trong đoạn văn: nhỏ nhắn, nhẹ nhàng, tinh thông, hiền lành, nặng

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 6

Chị Nga là chị họ của em. Năm nay 15 tuổi và chị đang học tại trường trung học cơ sở ở Hà Nội. Chị Nga có dáng người mảnh mai, bước đi nhẹ nhàng. Sở thích của chị là nghe nhạc và học tiếng anh. Mỗi khi chị về, chị đều sang nhà em chơi và kể cho em nghe những câu chuyện thường ngày ở Thủ Đô nơi chị đang sinh sống. Em cũng mong vào một ngày nào đó có thể được lên Hà Nội chơi với chị. Em rất yêu quý chị Nga.

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 7

Anh Thế là anh họ lớn tuổi nhất của em. Năm nay anh ấy đang học đại học năm cuối ở Hà Nội. Anh thế rất thích chơi thể thao nên có dáng người cao ráo và khỏe mạnh. Chính anh Thế là người dạy em chơi bóng đá, giúp em giỏi môn thể thao này như vậy. Em rất yêu quý và xem anh Thế như thần tượng của mình.

Tính từ: lớn, nhất, cao ráo và khỏe mạnh, giỏi, quý

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 8

Em có một người chị họ rất xinh đẹp và duyên dáng. Chị tên là Ngọc Hân, chị đang làm giáo viên của một trường Tiểu học cùng huyện. Mỗi lần có dịp gặp em, chị đều hỏi về tình hình học tập của em. Có bài nào khó, không hiểu, em đều hỏi chị. Chị Hân giảng bài rất nhẹ nhàng. Chị luôn hỏi “Chị nói thế em đã hiểu chưa? Chưa hiểu thì để chị giảng lại nhé!”. Em mong rằng sau này lớn lên cũng sẽ được dịu dàng, xinh đẹp như chị.

– Tính từ: xinh đẹp, duyên dáng, dịu dàng.

Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ – Mẫu 9

Anh Thành là anh họ lớn tuổi nhất của em. Năm nay anh ấy đang học đại học năm ba ở Hà Nội. Anh Thành rất thích chơi thể thao, đặc biệt là môn đá bóng nên có dáng người cao ráo và chân tay rất khỏe mạnh. Chính anh Thành là người dạy em chơi bóng đá, giúp em yêu thích môn thể thao này. Em rất yêu quý và xem anh Thành như thần tượng của mình để noi gương theo.

*****

Trên đây là 9 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) về một người họ hàng của em, trong đó có sử dụng ít nhất 3 tính từ lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (13 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button