Học TậpLớp 4

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm lớp 4 (3 Mẫu)

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm bao gồm hướng dẫn viết cùng 3 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm.

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,... đã làm.
Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm.

Mục lục

Hướng dẫn Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm lớp 4

– Em nên bắt đầu đoạn văn của mình bằng một từ ngữ chỉ thời gian, địa điểm hoặc tình huống.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm lớp 4 (3 Mẫu)

– Thuật lại diễn biến của sự việc gắn với từng khoảng thời gian, địa điểm hoặc tình huống đã chọn.

– Chú ý thuật lại hành động, lời nói,… của nhân vật khi làm việc tốt.

– Có thể bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của em.

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm – Mẫu 1

Trên đường đi học về, em nhìn thấy bé Hoa – cô bé hàng xóm của mình đang đi bộ một mình. Chắc là hôm nay mẹ của Hoa đi làm về muộn mà không kịp nhờ ai đón bé. Thế là, em liền nói với bạn của mình ra sân bóng trước, còn mình sẽ ra sau. Nói rồi, em đạp xe về phía Hoa và gọi cô bé. Thấy em, Hoa lễ phép chào hỏi ngay, thật là một cô bé ngoan. Em bảo Hoa đưa cặp sách cho em, rồi để lên giỏ xe. Sau đó, bảo Hoa lên xe để em chở về nhà. Hoa vui lắm, cảm ơn em rối rít, rồi trèo lên xe đạp. Khi chắc chắn cô bé đã ngồi vững, em mới bắt đầu đạp xe đưa cô bé về nhà. Đúng lúc chúng em đến cổng, mẹ của Hoa cũng vừa về đến nhà. Bác ấy bế Hoa xuống xe, cảm ơn em rất chân thành. Bác ấy còn muốn mời em vào nhà chơi, nhưng vì muốn quay lại sân bóng, nên em đã từ chối. Trở lại sân bóng, em cảm thấy rất vui và cảm giác như mình chơi tốt hơn mọi ngày. Bởi hôm nay em đã làm được một việc tốt để giúp đỡ người khác.

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm – Mẫu 2

Chẳng mấy chốc đã tới bến xe buýt gần trường em rồi. Thời gian ở trên xe ngày hôm nay thật là nhanh. Cụ bà được em nhường ghế vẫy tay theo em, ra dấu như chào tạm biệt. Em khẽ cúi người, nhoẻn miệng cười về phía bà, nhanh chân xuống bến. Bỗng chốc, trong lòng em xốn xang lạ kì. Không biết có phải do mình còn chưa chào bà cụ hẳn hoi một tiếng không nhỉ? Chắc không sao đâu, bà cụ sẽ hiểu và yêu quý mình thôi!

Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm – Mẫu 3

Chiều hôm nay, sau khi chở em đi học về, bố đã cầm thang và thùng dụng cụ sang nhà ông Lâm – một cụ già sống một mình ở cuối ngõ. Em đã xin được đi theo, để hỗ trợ bố khi cần. Đến nhà ông Lâm, em thấy ông đang đứng chờ sẵn ở trước cổng, thấy bố em sang thì ông vui lắm. Sau khi chào ông, bố liền đi thẳng vào trong nhà và bắt đầu công việc. Hôm nay bố sang giúp ông thay bóng đèn và lắp thêm bóng mới ở sân, để ông ấy có thể thấy rõ lối đi vào buổi tối. Bố cẩn thận ngắt cầu dao, kiểm tra từng đường điện trong nhà. Đoạn nào hở, lơ lửng trên tường là bố sửa lại ngay. Cả nhà có ba bóng đèn dài, bố đều cẩn thận lau sạch rồi lắp bóng mới. Sau đó bố mới nối dây, lắp thêm một bóng đèn tròn ở ngay trước hiên nhà. Xong xuôi, bố bật thử đèn cả nhà lên để kiểm tra. Xác định đèn đều đã được sửa tốt, bố mới thu dọn đồ đạc để trở về nhà. Ông Lâm tiễn bố con em ra tận cổng, trên gương mặt là nụ cười tươi hạnh phúc. Đây không phải là lần đầu tiên bố sang giúp ông Lâm. Biết ông chỉ sống một mình, nên bố thường xuyên sang giúp ông sửa điện, trồng cây, làm cỏ và chở ông đi khám bệnh nữa. Em rất tự hào khi có một người bố tuyệt vời như thế.

*****

Trên đây là 3 bài mẫu Viết đoạn văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,… đã làm lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (11 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button