Học TậpLớp 4

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích lớp 4 (6 Mẫu)

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 6 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích.

Hướng dẫn Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích lớp 4

– Em chọn đồ chơi nào để viết hướng dẫn? (đồ chơi làm bằng đất sét, bằng giấy, bằng bông,…)

Bạn đang xem: Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích lớp 4 (6 Mẫu)

– Cần chuẩn bị dụng cụ, vật liệu gì để làm đồ chơi?

– Khi làm đồ chơi cần thực hiện những bước nào?

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 1

• Kéo và bút

Cách làm đồ chơi bằng giấy hình con gà:

• Bước 1: Vẽ lên giấy màu trắng các hình như phần hình 1 bên dưới. Sau đó, mẹ áp giấy màu vàng lên giấy trắng và cắt theo những hình đấy. Phần mỏ gà và phần đế dùng giấy màu cam cho đẹp hơn. Những chỗ vẽ nét đứt là hướng dẫn gấp giấy ngay tại đó.
  • Bước 2: Dán thành từng vòng tròn rồi dán nối với nhau
  • Bước 3: Dán mỏ, dán cánh như hình 2 bên dưới
  • Bước 4: Vẽ mắt hoặc dùng mắt thú bông dán lên là mẹ đã hoàn thành con gà cho bé rồi.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 2

Để làm một chiếc chuông gió tại nhà hoàn toàn không hề khó. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu đầy đủ như sau:

– Dụng cụ: kéo, kìm, dây thừng cỡ nhỏ (dây dù), dùi đục

– Vật liệu: thanh gỗ nhỏ, vỏ sò, màu nước, cọ tô màu

Khi đã có đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết, chúng ta bắt tay ngay vào thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng dùi đục để đục một lỗ nhỏ (đủ để luồn sợi dây đi qua) ở đầu của mỗi mảnh vỏ sò

Bước 2: Cắt sợi dây thừng thành từng đoạn với hai kích cỡ khác nhau (một loại dài 20cm, một loại dài 30cm)

Bước 3: Dùng các đoạn dây để xâu qua các mảnh vỏ sò đã được đục lỗ, sợi dây dài 20cm xâu 4 mảnh vỏ sò, sợi dây dài 30cm thì xâu 6 mảnh vỏ sò (để lại một đoạn dây ở đầu để sử dụng)

Bước 4: Thắt nút ở các đoạn dây sát mảnh vò sò, để các mảnh sò đúng yên trên sợi dây mà không bị dồn về một phía

Bước 5: Buộc các sợi dây có mảnh sò lên thanh gỗ đã chuẩn bị từ trước (buộc xen kẽ các sợi ngắn và dài). Không buộc cách xa nhau quá, để các mảnh sò có thể va vào nhau để tạo ra âm thanh

Bước 6: Dùng màu nước để trang trí cho thanh gỗ và các mảnh vỏ sò

Bước 7: Buộc hai đầu của một sợi dây dài vào hài đầu thanh gỗ để treo nó lên cao. Nên treo ở vị trí rộng rãi và có gió để có thể thương xuyên tạo ra các âm thanh vui tai.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 3

– Em chọn đồ chơi là bằng giấy để viết hướng dẫn.

– Cần chuẩn bị dụng cụ, vật liệu :

+ Giấy màu, giấy trắng

+ Kéo và bút

– Khi làm đồ chơi cần thực hiện những bước:

+ Bước 1: Vẽ lên giấy màu trắng các hình như phần hình 1 bên dưới. Sau đó, áp giấy màu vàng lên giấy trắng và cắt theo những hình đấy. Phần mỏ gà và phần đế dùng giấy màu cam cho đẹp hơn. Những chỗ vẽ nét đứt là hướng dẫn gấp giấy ngay tại đó.

+ Bước 2: Dán thành từng vòng tròn rồi dán nối với nhau

+ Bước 3: Dán mỏ, dán cánh như hình 2 bên dưới

+ Bước 4: Vẽ mắt hoặc dùng mắt thú bông dán lên là đã hoàn thành con gà.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 4

• Giấy trắng
  • Đầu dùi, hồ dán, dao cắt giấy
  • Dây chỉ, dây dù, kim khâu.

Cách làm đồ chơi bằng giấy hình chú sứa xinh xắn:

• Bước 1: Cắt giấy trắng thành những đoạn giấy nhỏ có độ dài 0,5 cm x 8cm.
  • Bước 2: Đục các lỗ nhỏ vào chính giữa mỗi mảnh giấy trắng vừa cắt ở bước 1
  • Bước 3: Dán keo cố định ở chính giữa, dán các đoạn giấy thành hình chữ thập.
  • Bước 4: Cố định lần lượt các đoạn trên với nhau một cách so le để được hình bông hoa
  • Bước 5: Mẹ cắt thêm 3 đoạn giấy có chiều dài 8cm x 0,5 cm, rồi dán thành vòng tròn cố định.
  • Bước 6: Quấn quanh tất cả phần tua tròn tạo từ bước 4 vào vòng tròn tại bước 5 để thành phần đầu của sứa.
  • Bước 7: Cắt đoạn giấy hình chữ nhật và dùng dao rọc giấy cắt phần dưới đoạn đầu khoảng 2 cm thành các đoạn tua nhỏ liền nhau
  • Bước 8: Dính các đoạn tua dưới với nhau, dùng kéo tạo độ xoăn và đục hai lỗ qua đầu rồi xuyên sợi dây qua đoạn tua trên.
  • Bước 9: Nối đoạn tua vừa thực hiện được lên thân hình chú sứa đã tạo ở bước 6, đính thêm 1 hạt cườm cố định phần trên đỉnh đầu dây. Và thế là mẹ đã tạo thành chú sứa siêu nhanh và xinh cho bé chơi.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 5

• Bút, kéo và keo dán

Cách làm đồ chơi bằng giấy hình con thỏ:

• Bước 1: Vẽ 4 hình như hình 1, những đường nét đứt là nếp gấp
  • Bước 2: Dùng kéo cắt giấy theo hình vừa vẽ, đối với phần đế dùng giấy màu hồng áp lên giấy trắng và cắt theo hình.
  • Bước 3: Dán hai mảnh giấy hình chữ nhật thành thân và đầu thỏ rồi dán chúng với nhau
  • Bước 4: Phần tai thỏ thì gấp theo đường nét đứt và dán vào phần đầu
  • Bước 5: Dán thỏ vào đế màu hồng, vẽ thêm mắt, mũi, miệng là mẹ đã có chú thỏ đáng yêu cho bé chơi.

Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích – Mẫu 6

• Bút, kéo và keo dán

Cách làm đồ chơi bằng giấy hình con chim:

• Bước 1: Vẽ các hình như hình 1 lên giấy màu xanh lam, riêng hình thoi làm mỏ thì vẽ trên giấy màu đỏ. Sau đó cắt các hình đấy ra.
  • Bước 2: Ở hai đầu dải giấy chữ nhật dài mẹ cắt thành khe, cẩn thận không để đứt lìa.
  • Bước 3: Gấp và dán hình chữ nhật nhỏ thành ống tròn. Phần chữ nhật còn lại gài đuôi giấy vào nhau tại vị trí đã cắt khe.

*****

Trên đây là 6 bài mẫu Viết hướng dẫn các bước làm một đồ chơi em yêu thích lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4