Học TậpLớp 4

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem (8 Mẫu)

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem bao gồm hướng dẫn viết cùng 8 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em lớp 4 trau dồi thêm nhiều vốn từ mới, rèn luyện và củng cố kỹ năng viết bài văn kể lại một câu chuyện trong sách tiếng Việt.

Đề bài: Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem
Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem

Trước khi đi vào các bài mẫu, mời các em ôn lại khái niệm mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng là gì nhé.

Bạn đang xem: Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem (8 Mẫu)

Mở bài gián tiếp: Giới thiệu câu chuyện bằng nhiều cách (nêu bối cảnh nghe, đọc câu chuyện; nêu cảm nghĩ về câu chuyện; nêu một kỉ niệm gắn với câu chuyện,…)

Kết bài mở rộng: Nêu suy nghĩ, cảm xúc,… và những liên tưởng, suy luận được gợi ra từ câu chuyện.

Mục lục

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 1

Mở bài gián tiếp: Cô bé Lọ Lem là nhân vật cổ tích đầu tiên em biết đên. Lúc đọc truyện, em đã tự mình tưởng tượng ra một nàng công chúa riêng trong tâm trí mình.

Kết bài mở rộng: Em vô cùng yêu thích nhân vật Lọ Lem, nàng đã dạy em bài học để trở thành người tốt, ở hiền gặp lành. Em ước nàng có thật trong đời sống để có thể nhìn tận mắt gương mặt của nàng.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 2

Mở bài gián tiếp: Tuổi thơ của em cũng như bao bạn nhỏ khác luôn tràn ngập những câu truyện cổ tích li kì, hấp dẫn, trong số những truyện mà em đã đọc, em thích nhất là truyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem”, cứ mỗi lần nhắc đến truyện này em lại tưởng tượng ra dáng vẻ xinh đẹp, nhân hậu của cô bé Lọ Lem.

Kết bài mở rộng: Dù chỉ là câu chuyện cổ tích, nhưng mỗi nhân vật, dù là chính diện hay phản diện, đều mang đến cho người đọc một ý nghĩa và bài học riêng. “Cô bé Lọ Lem” thực sự là câu chuyện cổ tích thú vị đáng đọc của mỗi người.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 3

Mở bài gián tiếp: Hôm vừa rồi, em đã nhận được một thùng sách truyện do chị gái gửi cho làm quà sinh nhật. Trong đó, có một tập truyện cổ tích nước ngoài có nhiều hình vẽ minh họa rất đẹp. Thế là em liền ngồi xuống và đọc cuốn sách đó đầu tiên. Thật tình cờ, câu chuyện đầu tiên lại là câu chuyện cổ tích em yêu thích nhất: Cô bé Lọ Lem.

Kết bài mở rộng: Kết thúc câu chuyện Cô bé Lọ Lem là một kết thúc có hậu. Cô bé Lọ Lem đã tìm được hạnh phúc đời mình bên hoàng tử. Còn mẹ con di ghẻ độc ác thì bị trừng phạt thích đáng. Kết thúc ấy ẩn chứa bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Răn chạy chúng ta phải sống thật tốt, luôn chăm chỉ, quan tâm giúp đỡ mọi người, như vậy thì sẽ được gặp những điều tốt lành. Chính những câu chuyện cổ tích như Cô bé Lọ Lem đã dạy cho em những bài học đầu tiên trong cuộc đời, từ trước khi em bắt đầu đi học.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 4

Mở bài gián tiếp: Như thường lệ, ngày nào trước khi đi ngủ bố cũng đọc cho hai anh em chúng tôi một câu chuyện theo yêu cầu. Trong số những câu chuyện bố kể trong tuần trước tôi đặc biệt tâm đắc với chuyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem”.

Kết bài mở rộng: Hôm đó, sau khi bố gấp sách lại hai anh em chúng tôi vẫn không thôi đắm chìm trong câu chuyện của Lọ Lem. Hai anh em hiểu rằng những người tốt bụng, lương thiện dù trải qua bao khó khăn thì cuối cùng vẫn tìm được hạnh phúc và bình yên cho mình.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 5

Mở bài gián tiếp: Em được mẹ tặng cuốn sách có nhan đề “100 truyện cổ tích hay nhất thế giới”. Đối với em, thú vị nhất là câu chuyện “Cô bé Lọ Lem”.

Kết bài mở rộng: Lọ Lem là cô gái nết na, hiền dịu và rất xinh đẹp. Với tâm hồn trong sáng và phẩm chất tốt đẹp, cô đã tìm được đến với hạnh phúc đích thực. Qua câu chuyện, em hiểu rằng người chăm ngoan, hiền dịu, nết na sẽ được đền đáp xứng đáng.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 6

Mở bài gián tiếp: Em đã được đọc nhiều truyện cổ tích cả trong nước và của nước ngoài, để nói về một truyện cổ tích có kết thúc tuyệt vời nhất theo em đó là truyện “Cô bé Lọ Lem”, em luôn tưởng tượng về nhân vật cô bé Lọ Lem để nhắc nhở mình thật chăm chỉ làm việc, phải làm thật giỏi và khéo như cô nàng Lọ Lem.

Kết bài mở rộng: Cuộc đời của Lọ Lem có quãng đường dài thật gian khổ mới tìm được hạnh phúc đích thực. Để dẫn tới kết quả tốt đẹp đó là cả một câu chuyện dài. Với tâm hồn trong sáng và phẩm chất tốt đẹp, cô đã tìm được đến với hạnh phúc đích thực. Qua câu chuyện, em hiểu rằng người chăm ngoan, hiền dịu, nết na sẽ được đền đáp xứng đáng.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 7

Mở bài gián tiếp: Tối nào cũng vậy, bằng giọng ấm áp, bà lại kể cho em nghe một câu chuyện cổ tích từ ngày xửa ngày xưa. Trong những câu chuyện bà kể, em nhớ mãi câu chuyện Cô bé Lọ Lem với bao nhiêu phép biến hoá nhiệm màu.

Kết bài mở rộng: Lọ Lem đã thực sự trở thành nàng công chúa và nàng xứng đáng được hưởng hạnh phúc đó, nàng là một tấm gương với những phẩm chất tốt đẹp để mọi người cùng học tập, có thể cuộc đời sẽ phải trải qua những đau khổ, khó khăn nhưng cứ cố gắng vượt qua rồi sẽ đến ngày chúng ta nhận lại hoa thơm, trái ngọt.

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem – Mẫu 8

Mở bài gián tiếp: Những giấc mơ tuổi thơ của em gắn liền với những nàng công chúa xinh đẹp: nàng Bạch Tuyết, nàng Aurora, hay công chúa dưới thủy cung Ariel,…Nhưng trong số đó em ấn tượng nhất là nàng Cinderella-Lọ Lem.

Kết bài mở rộng: Lọ Lem là cô gái nết na, hiền dịu và rất xinh đẹp. Với tâm hồn trong sáng và phẩm chất tốt đẹp, cô đã tìm được đến với hạnh phúc đích thực. Qua câu chuyện, em hiểu rằng người chăm ngoan, hiền dịu, nết na sẽ được đền đáp xứng đáng.

*****

Trên đây là 8 bài mẫu Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 4

5/5 - (22 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button