Học TậpLớp 4

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ lớp 4 (5 Mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ bao gồm hướng dẫn viết cùng 5 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ Đồng dao tặng mẹ tặng ba.

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ Đồng dao tặng mẹ tặng ba.
Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ Đồng dao tặng mẹ tặng ba.

Mục lục

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ – Mẫu 1

Trong bài thơ bạn nhỏ là một người con ngoan. Khi bố mẹ đi vắng, bạn ấy vẫn làm bài tập và không đi chơi. Khi bố mẹ bạn về, bạn đã làm bài tập về nhà, không để bố mẹ phải thúc dục bạn trong học tập.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ lớp 4 (5 Mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ – Mẫu 2

Bạn nhỏ trong bài thơ Đồng dao tặng mẹ tặng ba là một người con hiếu thảo và ngoan ngoãn. Bố mẹ đi vắng, một mình bạn nhỏ ở nhà vẫn tự giác học bài và làm bài tập đầy đủ. Bạn ấy cũng không cảm thấy buồn bã hay cô đơn, vì xung quanh bạn đã có những người bạn thú vị khác như bạn mèo trắng, mèo đen, rồi cả chú gà nữa chứ. Vừa tự giác học lại tự giác chơi để bố mẹ yêu tâm công tác, bạn nhỏ thật là ngoan.

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ – Mẫu 3

Bạn nhỏ trong bài ngoan và tự giác. Dù bố mẹ không có nhà, vắng vẻ, nhưng với sự tưởng tượng của bạn nhỏ thì ngôi nhà không hề cô đơn. Bài tập khó nhưng với sự tưởng tượng, vui vẻ trong tâm hồn thì không làm bạn nản chí.

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ – Mẫu 4

Bài thơ Đồng dao tặng mẹ tặng ba là lời của một bạn nhỏ gửi đến người bố à người mẹ đang đi làm của mình. Dù vẫn còn nhỏ và phải ở nhà một mình nhưng bạn nhỏ ấy không để bố mẹ phải lo lắng. Vì bạn ấy đã biết tự giác học tập, gặp bài toán khó vẫn tìm cách giải cho bằng được. Và vì bạn ấy đã biết tự chơi, biết tìm niềm vui nhỏ từ những con vật nuôi trong nhà. Từ những hành động ấy, em cảm nhận được bạn nhỏ trong bài thơ là một người con ngoan và hiếu thảo, có tinh thần tự giác cao.

Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ – Mẫu 5

Bạn nhỏ trong bài thơ là một người con ngoan. Khi ba mẹ vắng nhà, bạn ấy vẫn làm bài tập chứ không đi chơi. Khi ba mẹ bạn ấy về cũng là lúc bạn ấy làm xong bài tập, không phải khiến cho ba mẹ bạn ấy thúc giục.

*****

Trên đây là 5 bài mẫu Viết một đoạn văn ngắn (3-4 câu) nêu cảm nghĩ của em về bạn nhỏ trong bài thơ lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4

5/5 - (12 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button