Học TậpLớp 8

Điều gì khiến người đọc phải buồn cười qua câu chuyện này?

Câu 4. Điều gì khiến người đọc phải buồn cười qua câu chuyện này?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Điều gì khiến người đọc phải buồn cười qua câu chuyện này?

Điều khiến mọi người cảm thấy buồn cười trong câu chuyện là cuộc đối thoại giữa các quan. Quan nào cũng nói khoác những thứ không có thật. Ông nào cũng muốn hơn thua nhau, không ai chịu ai nhưng cuối cùng đều thua một câu nói khoác của anh lính gác. Câu nói của anh lính gác có thật có giả. Thật là các quan đều nói khoác, còn giả là bắt các quan. Bởi anh chỉ là tên lính quèn đứng gác nên với anh, nó chỉ là lời nói khoác, một lời nói khoác khiến các quan phải chột dạ, sợ hãi.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8