Học TậpKHTN 6 Kết nối tri thứcLớp 6

Dùng loại thước đo thích hợp nào trong hình 5.1 để đo các độ dài sau đây

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học trong môn Khoa học tự nhiên lớp 6 Kết nối tri thức tốt hơn.

Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 5: Đo chiều dài

Câu hỏi 3 trang 18 Bài 5 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Dùng loại thước đo thích hợp nào trong hình 5.1 để đo các độ dài sau đây?

a) Bước chân của em.

Bạn đang xem: Dùng loại thước đo thích hợp nào trong hình 5.1 để đo các độ dài sau đây

b) Chu vi ngoài của miệng cốc.

c) Độ cao cửa ra vào của lớp học.

d) Đường kính trong của miệng cốc.

e) Đường kính ngoài của ống nhựa

Dùng loại thước đo thích hợp nào trong hình 5.1 để đo các độ dài sau đây

Lời giải:

a) Để đo bước chân của em dùng thước thẳng

b) Để đo chu vi ngoài của miệng cốc dùng thước dây vì dễ uốn theo đồ vật

c) Để đo độ cao cửa ra vào của lớp học dùng thước cuộn vì thước cuộn cứng dễ căng và thẳng hơn khi đo.

d) Để đo đường kính trong của miệng cốc dùng thước kẹp vì sử dụng thước kẹp điều chỉnh được vừa khít với đường kính trong của miệng cốc và có kèm thước đo, ta đọc sẽ được chính xác số đo.

e) Để đo đường kính ngoài của ống nhựa dùng thước kẹp vì sử dụng thước kẹp điều chỉnh được vừa khít với đường kính ngoài của ống nhựa và có kèm thước đo, ta đọc sẽ được chính xác số đo.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: KHTN 6 Kết nối tri thức