Học TậpLớp 8

PHẦN THAM KHẢO MỞ RỘNG

Câu 1. Em hãy nêu giá trị nội dung, nghệ thuật của bài Nước biển dâng: bài toán khó cần giải trong thế kỉ XXI.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Em hãy nêu giá trị nội dung, nghệ thuật của bài Nước biển dâng: bài toán khó cần giải trong thế kỉ XXI.

– Giá trị nội dung:

Văn bản ‘Nước biển dâng: bài toán khó cần giải trong thế kỉ XXI” cung cấp thông tin về hiện tượng Trái Đất nóng lên, biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Qua đó, người đọc có thể hiểu hơn về những ảnh hưởng của hiện tượng nước biển dâng đến cuộc sống con người trong thế kỉ XXI.

– Giá trị nghệ thuật:

• Văn bản đưa ra các số liệu được cụ thể nhằm tăng tính xác thực, giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về tình trạng nghiêm trọng của hiện tượng nước biển dâng sẽ tác động mạnh mẽ như thế nào tới cuộc sống con người.
  • Văn bản chia bố cục rõ ràng theo các ý chính giúp người đọc dễ theo dõi, nắm bắt nội dung.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Lớp 8