Giải Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều

Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

GiaiToan xin giới thiệu tới các em Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều. Hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trong bài chi tiết, ngắn gọn giúp các em ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải các bài tập chương 4 bài 6: Tích vô hướng của hai vectơ. Dưới đây là nội dung chính của bài, các em tham khảo nhé.

Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1

Đề bài

Nếu hai điểm M, N thỏa mãn \overrightarrow {MN} .\overrightarrow {NM} = - 4 thì độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu?

A. MN = 4

B. MN = 2

C. MN = 16

D. MN = 256

Phương pháp giải

Tính \overrightarrow {MN} .\overrightarrow {NM} = \left| {\overrightarrow {MN} } \right|.\left| {\overrightarrow {NM} } \right|.\cos (\overrightarrow {MN} ,\overrightarrow {NM} )

Lời giải chi tiết

Do đó: - M{N^2} = - 4 \Leftrightarrow MN = 2.

>>> Câu hỏi cùng bài:

• Câu hỏi khởi động trang 93 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 1 trang 93 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 2 trang 95 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 3 trang 96 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 4 trang 96 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 2 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều được GiaiToan

>>> Bài tập tiếp theo: Giải Toán 10 Bài tập cuối chương 4 sách Cánh Diều

Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều được GiaiToan chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các em có thêm tài liệu tham khảo, củng cố kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng giải Toán bài Tích vô hướng của hai vectơ, từ đó chuẩn bị tốt cho bài thi giữa học kì 1 và cuối kì lớp 10 môn Toán. Ngoài việc tham khảo tài liệu trên đây, các em có thể tham khảo thêm các dạng bài Toán lớp 10 tại chuyên mục Giải Toán 10 Cánh Diều tập 1 do GiaiToan biên soạn và đăng tải nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 10 Kết nối tri thức