Học TậpLớp 10Toán 10 Cánh Diều

Giải Bài 5 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Bài 5 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều được GiaiToan biên soạn và đăng tải. Hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trong bài chi tiết, ngắn gọn giúp các em nắm được cách giải các dạng bài Toán lớp 10 bài 6: Tích vô hướng của hai vectơ. Dưới đây là nội dung chính của bài, mời các em cùng tham khảo.

Bài 5 trang 98 Toán 10 Tập 1

Đề bài

Bạn đang xem: Giải Bài 5 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều

Cho tam giác ABC. Chứng minh: A{B^2} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {BC} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {CA} = 0

Phương pháp giải

+) Vecto \overrightarrow {AB} bất kì, ta có: A{B^2} = {\overrightarrow {AB} ^2}.

+) Tính chất phân phối: {\overrightarrow {AB} ^2} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {BC} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {CA} = \overrightarrow {AB} (\overrightarrow {AB} + \overrightarrow {BC} + \overrightarrow {CA} )

Lời giải chi tiết

\begin{array}{l}A{B^2} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {BC} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {CA} = {\overrightarrow {AB} ^2} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {BC} + \overrightarrow {AB} .\overrightarrow {CA} \\ = \overrightarrow {AB} (\overrightarrow {AB} + \overrightarrow {BC} + \overrightarrow {CA} ) = \overrightarrow {AB} (\overrightarrow {AC} + \overrightarrow {CA} ) = \overrightarrow {AB} .\overrightarrow 0 = 0.\end{array}

>>> Câu hỏi cùng bài:

  • Câu hỏi khởi động trang 93 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 1 trang 93 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 2 trang 95 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 3 trang 96 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Luyện tập 4 trang 96 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 1 trang 97 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 2 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 3 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 4 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều
  • Bài 6 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều

>>> Bài tập tiếp theo: Giải Toán 10 Bài tập cuối chương 4 sách Cánh Diều

Như vậy GiaiToan đã chia sẻ xong Bài 5 trang 98 Toán 10 Tập 1 SGK Cánh Diều. Với phần hướng dẫn trả lời bài chi tiết này sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo, củng cố kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng giải các dạng bài tập về tích vô hướng của hai vectơ. Chúc các em học tốt, ngoài việc tham khảo tài liệu trên đây, mời các em tham khảo thêm các dạng bài Toán lớp 10 tại chuyên mục Giải Toán 10 Cánh Diều tập 1 do GiaiToan biên soạn và đăng tải nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 10 Kết nối tri thức

Rate this post


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button