Khối D90 gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối D90?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Khối D90 gồm những môn nào trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 được biết đến là khối thi gồm 3 môn: Toán – Anh – KHTN.

Như vậy có thể thấy D90 là sự kết hợp giữa khối A và khối D, việc mở rộng khối thi này giúp cho các bạn trẻ có thêm sự lựa chọn khi đăng ký xét tuyển vào các ngành học.

Bạn đang xem: Khối D90 gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối D90?

Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 gồm:

• Toán
  • Tiếng Anh
  • Khoa học tự nhiên

D90 thuộc tổ hợp khối thi mới phát triển từ các khối truyền thống D và khối A. Mỗi môn học đều đặc trưng riêng nên sẽ có những phương pháp học tập dành riêng cho mỗi môn là khác nhau.

Đối với môn toán: Kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa bắt buộc bạn phải nắm vững. Bởi trong tất cả các đề thi của các môn thi thì các kiến thức cơ bản chiếm 60%, kiến thức nâng cao chiếm 40%. Có kiến thức cơ bản bạn mới có thể học những thứ nâng cao. Để học toán học tốt bắt buộc bạn phải nắm được lý thuyết, vận dụng nhiều vào giải các bài tập các dạng đề để nhận biết đề, cấu trúc đề thi những năm trước. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần xem lại những kiến thức mà mình hay mắc lỗi sai, luyện giải đề thật nhuần nhuyễn…

Đối với môn Anh: Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ chiếm một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay, nó đang dần trở thành một ngôn ngữ chính trên thế giới, trong tất cả các cuộc hội nghị, các tổ chức quốc tế. Nhưng đối với người Việt mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ gặp không ít khó khăn. Đối với các em học sinh đang ôn thi đại học bắt buộc các em phải có phương pháp phù hợp thì mới có thể mang lại những kết quả học tập cao. Riêng đối với môn tiếng Anh chúng ta cần phải thực sự chăm chỉ có quyết tâm cao, ôn luyện hàng ngày. Và đồng thời nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, nắm rõ cấu trúc đề thi để không bỡ ngỡ khi cầm đề trên tay. Luôn chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi chép bên người, để ghi chép, hệ thống những kiến thức mình đã học.

Đối với khoa học tự nhiên: Ban khoa học tự nhiên bao gồm những môn học như Hóa Học, Vật Lý. Một yêu cầu chung đối với ban khoa học tự nhiên là trước hết bạn cần nắm vững lý thuyết , sau đấy vận dụng vào thực hành thật nhiều các bài tập, giải các dạng đề. Để học nâng cao các kiến thức bạn cũng cần có thời gian ôn luyện thường xuyên, tìm cho mình người hướng dẫn tốt, người bạn đồng hành cùng học để giúp đỡ nhau trong học tập. Phải tự luyện thói quen làm bài, trong thời gian ôn luyện bạn cần rèn cho mình thời gian giải đề liên tục 90p, 180 phút để tập làm quen với áp lực thời gian.

Các ngành tuyển sinh khối D90

Sau khi lý giải được khối D90 gồm những môn nào, các ngành nào tuyển sinh khối D90 là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

D90 là khối thi có rất nhiều ngành để các bạn thí sinh lựa chọn

• Sư phạm Tiếng Anh
  • Sư phạm Tiếng Pháp
  • Sư phạm Tiếng Trung

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

• Khoa học máy tính
  • Hệ thống thông tin

Nhóm ngành Luật

• Luật kinh tế
  • Luật quốc tế

Các nhóm ngành khác

• Đông phương học
  • Quốc tế học
  • Thiết kế thời trang….

Trường nào xét tuyển khối D90?

Trên cả nước hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo xét tuyển khối D90 này, các bạn có thể quan sát danh sách các trường theo khu vực dưới đây:

Trường nào xét tuyển khối D90?

Khu vực miền Bắc

9 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
10 Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Cách tính điểm xét tuyển của khối D90

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm vô cùng quan trọng. Giúp cho các bạn thí sinh biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào điểm thi mà chúng ta biết được khả năng có trúng tuyển vào trường Đại học hay Cao đẳng đó hay không. Khối D90 còn khá mới nhưng lại có rất nhiều ngành nghề được lấy điểm tuyển sinh từ khối này.

Cách tính điểm xét tuyển của khối D90

Chúng ta có cách tính điểm xét tuyển đại học khối D90 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Môn1 + Điểm Môn2 + Điểm KHTN + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

• Môn1, Môn2 lần lượt là môn Toán và môn Tiếng Anh (được thi dưới hình thức trắc nghiệm)
  • Điểm thi bài thi KHTN là điểm trung bình cộng của cả ba môn Lý, Hóa, Sinh.

Lưu ý: Tùy theo từng tiêu chí của trường xét tuyển. Ví dụ: Đối với xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thường điểm môn Tiếng Anh được nhân hệ số 2.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Khối D90 gồm những môn nào. Mọi thông tin trong bài viết Khối D90 gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối D90? đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

Cô Nguyễn Thanh Phương